Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose Tôn Vinh Nhà Thiết Kế Thời Trang Mỹ Gốc Việt Debbie Nghiêm

18/08/201100:00:00(Xem: 6280)
San Jose Tôn Vinh Nhà Thiết Kế Thời Trang Mỹ Gốc Việt Debbie Nghiêm

thiet_ke_fashion_melange_-_debbie_080611-large-contentTrái: Nhà thiết kế Mỹ gốc Việt Debbie Nghêm. Phải: Một cảnh giới thiệu thời trang của Debbie Nghiêm tại Mélange Fashion Show 2011 gồm 18 nhà thiết kế thuộc 14 quốc gia tổ chức tại San Francisco Design Center tối Thứ Bảy 06-8-2011.

California (VietPress USA) -- Từ 7:00pm đến 11:00pm tối thứ Bảy 06-8-2011 vừa qua, một buổi trình diễn thời trang quốc tế mang tên "Mélange Fashion Show 2011" giới thiệu các sưu tập thời trang mùa Thu mới nhất của 18 Nhà Thiết Kế Thời Trang hàng đầu thuộc 14 quốc gia về tham dự được tổ chức tại San Francisco Design Center. Một nữ thiết kế thời trang Mỹ gốc Việt là cô DEBBIE NGHIÊM cư dân San Jose đã được hoan nghênh nhiệt liệt và được giới thiệu ngang hàng với các công ty thời trang nổi tiếng Hoa Kỳ và Thế Giới.
Có lối trên 300 khán giả và những công ty thời trang khắp Hoa Kỳ và các Châu Lục đến tham dự chương trình thời trang Quốc Tế Mélange Fashion Show 2011 nầy. Trên 100 người mẫu nam và nữ từ nhiều quốc gia góp mặt và rất đông các chuyên viên trang điểm, chuyên viên bới chải tóc đã làm cho hậu trường San Francisco Design Center rộn lên như trong một cuộc đua..
Chương trình qui mô nầy do Công Ty Truyền Hình, Điện Ảnh Mélange Productions tổ chức theo một hình thức mới là phối hợp cùng lúc các bộ môn nghệ thuật khác như sân khấu, kịch nghệ, múa, uốn dẻo, âm nhạc. Ban Giám Đốc điều hành gồm Tiến sĩ Nick Navarro tốt nghiệp Harward và từng điều hành các Shows về Thời Trang lớn nhất của Đại Học Harward. Bên cạnh đó có cô Talia Romano phụ trách về Dàn Dựng và cô Lani Wyche lo về tài chánh. Ngoài ra còn có một Ban Cố Vấn về nghệ thuật, quảng cáo, diễn xuất, gồm ông Barry Libert là chủ tịch tập đoàn Mzinga Inc.; cô Guila Kessous là Giám Đốc thiết kế cho Công ty Jean Paul Gaultier; ông Jay Calderin là sáng lập viên của Tuần Báo Thời Trang Boston; ông Bill Guttentag là nhà sản xuất phim và nhà văn chiếm giải Oscar; cuối cùng là cô Katiti Kironde là người mẫu thời trang Mỹ gốc Phi Châu đầu tiên của Công ty Glamour.
Mở đầu, Ban Tổ Chức đã trao tặng Bằng Vinh Danh cho một số những người đóng góp công sức trong chương trình Thời Trang Quốc Tế Mélange Fashion Show 2011 nầy; trong đó khen ngợi một số nhà thiết kế đại diện các quốc gia đến từ London (Anh), Paris (Pháp), Ấn Độ, Ý, Trung Quốc, Pakistan, Croatia, Brazil, Hong Kong, Đài Loan và từ nhiều thành phố khác như New York, San Francisco, San Jose, Los Angeles của Hoa Kỳ. Trong các nhà thiết kế nổi tiếng, thấy có bà Carmen Chen Wu người gốc Trung Quốc nhưng hiện định cư tại Hoa Kỳ và có công ty thời nổi tiếng tại New-York; Công ty Avni Trivedi's với các kiểu thời trang mảnh nhẹ làm tôn vinh đường nét phụ nữ; Thời trang Alley Collection của hai vợ chồng John Robblee và Laura Patnaude tại San Francisco; nhà thiết kế Alexia Ulibatri nổi tiếng nhất từ Mexico; nhà thiết kế Cristina Ribeuro là một ca sĩ kiêm đạo diễn và là nhà thiết kế của Brazil; nhà thiết kế từ Arizona là Amelia Walsh; nhà thiết kế Sheriser Eways từ San Francisco; Kim Dahea's; Rock Chiq từ vùng vịnh Cựu Kim Sơn.

Màn trình diễn các kiểu thời trang từ Croatia, Pakistan với hai màu đen, trắng mang những câu chuyện buồn của chiến tranh, tang tóc đi kèm theo tiếng nhạc u uẩn và phần múa minh họa chết chóc.. Mỗi nhà thiết kế khi giới thiệu các kiểu thời trang mới nhất của mình thì trên màn hình lớn ngay giữa sân khấu sẽ hiện lên tên nhà thiết kế, tên Công Ty và sau đó có nhiều người đến gặp để thương thuyết hợp đồng. Liên tục trong, giữa và sau các màn trình diễn thời trang, nhóm múa đã múa, nhào lộn làm cho sân khấu sàn diễn Catwalk sôi động và rất mới lạ khiến mọi người say mê. Một nhà thiết kế cho biết thực hiện một kiểu áo đưa vào những Fashion Show có tính quốc tế lớn quy mô và chuyên nghiệp như thế nầy thì thường phải tốn khoảng US$25,000. Mỗi vé vào cữa trung bình US$260.00 và mỗi ly nước khoảng US$150.00. Tiền thu được sẽ dành cho quỹ từ thiện và giúp quỹ bài trừ ung thư vú của phụ nữ. Ban Tổ chức cho biết để chuẩn bị, các người mẫu đã tập dượt trong hơn 2 tháng với phần đạo diễn của nữ ca sĩ da đen kiêm người mẩu và nhà thiết kế Cristina Riberiro từ Brazil đến.
Phần cuối chương trình mà mọi người chờ đón là phần trỉnh diễn thời trang của 4 nhà thiết kế được giới thiệu nổi tiếng và được các nhà đầu tư mua kiểu thời trang ưa chuộng nhất hiện nay tại Hoa Kỳ. Nhóm Top nầy mở đầu là một nhà thiết kế Mỹ gốc Việt là cô DEBBIE NGHIÊM cư dân San Jose. Bộ sưu tập mới của Debbie Nghiêm rất lộng lẫy, màu sắc tương hợp và mới lạ được chọn từ màu đỏ ấm óng ánh (lush red) bên cạnh màu bích ngọc (emerald) tạo ra phong cách độc đáo của nhà thiết kế gốc Việt mà cộng đồng đáng hãnh diện nầy. Debbie Nghiêm còn là nhà sáng lập và Giám Đốc Điều Hành Công ty Người Mẫu Thời Trang và Thiết Kế Thời Trang mang tên GG Connections (http://ggconnections.com/home/ ). Debbie Nghiêm và GG Connections luôn tham gia các sinh hoạt của cộng đồng Việt Nam tỵ nạn tại Bắc california như trình diễn thời trang tại các hội xuân.
Tiếp theo phần giới thiệu Debbie Nghiêm như một hiện tượng mới mẽ trong làng thiết kế Thời Trang Hoa Kỳ và Thế Giới, Ban Tổ Chức đã giới thiệu bộ sưu tập thời trang mới của Kajan Padraig tại San Francisco; thời trang của Grace Lillian Lee và bộ sưu tập của Nicole Millers là 3 nhà thời trang hàng đầu của Hoa Kỳ và thế giới. Các kiểu quần áo thời trang mang tên GRACE và Nicole Miller đầy dẫy trong các siêu thị ở Hoa Kỳ và khắp hoàn vũ và rất được giới trẻ ưa chuộng; trong khi Debbie Nghiêm là cô gái gốc Việt với đam mê, ý chí, tài năng đã tự vươn lên và nay được các tổ hức chuyên nghiệp về kỹ nghệ thời trang của Hoa Kỳ tôn vinh ngàng hàng các nhà thiết kế thời trang sừng sỏ nhất Hoa Kỳ và thế giới.
Ngay sau chương trình Thời Trang Quốc Tế Mélange Fashion Show 2011 nầy, Debbie Nghiêm được mời tham gia giới thiệu các mẫu thời trang của cô tại cuộc triễn lãm thời trang Trade Show lớn nhất năm 2011 sẽ được tổ chức tại Las Vegas từ ngày 22 đến 24-8-2011 sắp tới gọi là Magic Convention Sourcing. Hằng năm, Las Vegas tổ chức Magic Convention Sourcing để các nhà thiết kế thời trang, các công ty thời trang và những nhà xuất nhập kinh doanh thời trang trên khắp thế giới có cơ hội gặp gỡ nhau, chào hàng, mua mẫu thiết kế. Mỗi nhà thiết kế phải đóng khoản tiền tối thiểu US$5,000 để tham gia vào Hội Chợ Thời Trang Magic Convention Sourcing tại Las Vegas nầy; nhưng Debbie Nghiêm được Công Ty chuyên kinh doanh thời trang là Blaque Technology bảo trợ và họ muốn mua các thiết kế của Debbie Nghiêm cho các mùa thời trang thế giới sắp tới (Link:
http://www.facebook.com/pages/GG-Connections/149344385133501"sk=wall/ ) (Hạnh Dương).

Ý kiến bạn đọc
18/08/201115:40:48
Khách
Chào quý đọc giả khắp nơi, tôi là Hạnh Dương, xin đính chính vài chi tiết trong bài viết:
1. Giá vé vào tham dự Đên Mélange Fashion Show 2011 có giá thấp nhất Ú$150.00 đến cao nhất $260.00/vé.
2. Giá nước bình thường nếu là soft drinks.
3. Số khách thanh dự trên 500 người kể cả trên lầu.
4. Chương trình Thời Trang Trade Show sắp tới tại Las Vegas mang tên "Magic Convention & Magic Sourcing" chứ không phải "Magic Convention Sourcing".
Xin cáo lỗi với bạn đọc và nhà tổ chức.
Hạnh Dương
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.