Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama Sẽ Đọc Diễn Văn Sau Lễ Lao Động Về Việc Làm, Giảm Chi

18/08/201100:00:00(Xem: 1872)
Obama Sẽ Đọc Diễn Văn Sau Lễ Lao Động Về Việc Làm, Giảm Chi

WASHINGTON - Viên chức cao cấp của Bạch Ốc tiết lộ: TT Obama định đọc bài diễn văn quan trọng về việc làm ngay sau lễ Lao Động, gồm các sáng kiến về khuyến khích kinh doanh và tạo việc làm, và sau đó vận động Lập Pháp thông qua những biện pháp ấy - gói sáng kiến chưa hoàn tất sẽ gồm các đề nghị giảm thuế, xây sửa hạ tầng cơ sở, giải quyết tình trạng thất nghiệp kéo dài và nâng đỡ các lãnh vực khó khăn.
1 viên chức khác cho hay: trong lúc hoạch định, Bạch Ốc tham khảo các chuyên gia, gồm viên chức điều hành của nhiều công ty khác nhau.
Tỉ lệ thất nghiệp Tháng 7 là 9.1%, với 14 triệu người không có việc làm - kể từ Tháng 3-2009, hai tháng sau ngày TT Obama tuyên thệ nhậm chức, chưa bao giờ tỉ lệ thất nghiệp thấp hơn 8.8%.
Hôm Thứ Ba, ông Obama tuyên bố với CNN: các yếu tố bên ngoài kềm hãm sức phát triển việc làm là: hậu quả thiên tai tại nuớc Nhật, khủng hoảng nợ của eurozone, giá xăng dầu tăng gây ra bởi bất ổn tại Trung Đông và Bắc Phi. Ông Obama xác nhận với ký giả Wolf Blitzer của CNN : nếu chính phủ liên bang không hành động thích ứng, tình hình thất nghiệp có thể trở thành tệ hơn. Ngoài ra, TT Obama định nêu 1 số đề nghị với siêu ủy ban nhận sứ mạng quyết định các giảm chi theo thỏa hiệp lưỡng đảng về hạn chế thiếu hụt ngân sách.

Theo CNN, chủ trương của ông Obama giảm chi nhiều hơn mức 1500 tỉ MK, là mục tiêu của siêu uỷ ban.
Trả lời phỏng vấn hôm Thứ Ba của đài truyền hình Kansas City, ông Obama xác nhận ý định kiểm soát thiếu hụt ngân sách dài hạn để tài trợ các chương trình tạo việc làm. Ông nói với đài Fox 4 "Đó là loại kết hợp mà tôi muốn đề nghị với QH khi các nhà lập pháp trở lại làm việc".
Các chính khách CH đã nhanh chóng phản ứng. Trong quảng cáo đăng báo USA Today phát hành hôm thứ Tư, chủ tịch Hạ Viện John Boehner và thủ lãnh CH Hạ Viện Eric Cantor cùng hô hào Bạch Ốc theo đuổi chính sách hỗ trợ tăng trưởng, bằng cách giảm thuế với doanh nghiệp nhỏ và thu hồi các giám sát không cần thiết. Ngoài ra, nghị sĩ Jerry Moran (CH-Kansas) góp ý "Ông Obama tin rằng chi tiền để tạo việc làm, là cách không kết quả - đó là cách đưa tới quyết định hạ điểm tín dụng của S&P".
Cùng ngày Thứ Tư, tham vụ báo chí Jay Carney cho hay: qua đầu tháng, TT Obama sẽ đề ra 2 kế hoạch song hành, 1 về tạo việc làm, và 1 về giảm chi. Ông Carney mô tả kế sách của lãnh đạo Hành Pháp là hoàn toàn thích hợp với phương huớng mà TT Obama và chủ tịch Boehner đã thảo luận trước khi các thủ lãnh Hạ Viện loại bỏ.
TT Obama từng nói đến giảm chi 4000 tỉ trong 10 năm, hơn hẳn mục tiêu 2400 tỉ đã thoả hiệp giữa 2 đảng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đó là tiêu đề bài báo của USA Today ngày 27/7/2021. Sau đây là nguyên văn bản tin: “Theo phát ngôn của Bộ Ngoại Giao ngày Thứ Ba 27/7/2021, họ sẽ điều tra việc xuất hiện của dấu hiệu chữ Vạn khắc vào vách thang máy tại bộ này. Bà Jalina Porter- phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao nói với các phóng viên rằng dấu hiệu thù ghét này đã được xóa đi và bộ sẽ điều tra.
California đang mở rộng để người dân tiếp cận với bảo hiểm sức khỏe Medi-Cal trong khi tiểu bang tiếp tục làm việc để làm chậm lại sự lây lan của biến thể delta của Covid-19, theo bản tin của Đài KCRA tường thuật hôm Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021. Thống Đốc Gavin Newsom và các lãnh đạo khác đã tụ họp tại một bệnh viện ở Thung Lũng Miền Trung hôm Thứ Ba để giới thiệu sự mở rộng của Medi-Cal cho những người cư dân California không có giấy tờ hợp lệ trên 50 tuổi.
“Các anh có thể cảm thấy, một cách riêng tư, bị suy sụp một chút,” theo Kinzinger, cựu Không Quân Hoa Kỳ, nói với các cảnh sát trong cuộc điều trần đầu tiên được tổ chức bởi ủy ban chọn lựa của Hạ Viện điều tra vụ nổi đậy ngày 6 tháng 1. Ông nói thêm rằng, “Nhưng các anh đã thắng. Các anh là pháo đài.” “Các nền dân chủ không được định danh bởi những ngày tồi tệ của chúng ta. Chúng ta được định danh bằng cách chúng ta trở lại từ những ngày tồi tệ,” theo Kinzinger phát biểu tiếp.
Fanone là một trong 4 viên chức thực thi pháp luật điều trần về các kinh nghiệm của họ để bảo vệ Tòa Nhà Quốc Hội trong ngày đầu của các cuộc điều trần trước Quốc Hội trước ủy bang chọn lực điều tra các cuộc tấn công vào ngày 6 tháng 1. Ông đã mô tả cách mà ông bị lôi xuống các bực thang của Tòa Nhà Quốc Hội, “bị tóm, bị đánh, bị hành hạ, trong khi bị gọi là kẻ phản bội đất nước của tôi” khi những người bạo loạn tước bỏ huy hiệu và dụng cụ của ông và đe dọa giết chết ông. “Hãy giết hắn với chính khẩu súng của hắn đi,” ông nhớ lại những kẻ bạo loạn la to như thế. “Tôi vẫn còn nghe những chữ đó trong tai tôi hôm nay.” Ông kể thêm, “Tôi nhớ lúc đó tôi nghĩ có cơ hội rất tốt để bị xé xác hay bị bắn chết với chính vũ khí của tôi.” Có lúc trong cuộc điều trần gần 15 phút của ông, Fanone hướng sự thất vọng của ông vào nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa và những người khác là những người đã hạ thấp các sự kiện của ngày 6 tháng 1 và phớt lờ lời cầu xin từ giới thực thi pháp luật
Vị dân biểu Cộng Hòa 47 tuổi này nói tiếp rằng, “Tôi muốn tống cổ từng người TQ trong nước này là người trung thành với Đảng CSTQ. Họ sẽ biến mất… Tôi không cần biết họ có bao nhiêu tiền, có bao nhiêu đất, có bao nhiêu cơ sở kinh doanh, có bao nhiều tiền hiến tặng cho các trường cao đẳng và đại học. Tôi không cần biết con cái của họ là ai và có bao nhiêu sinh viên mà họ gửi tới các đại học của chúng ta.” Bằng cách nào bà Greene xác định sự trung thành của từng người TQ với Đảng CSTQ là điều không rõ.
Trận cháy rừng lớn nhất California đã nhập chung với ngọn lửa nhỏ hơn và thiêu rụi nhà cửa tại các vùng xa với việc tiếp cận hạn chế đối với lính cứu hỏa, khi nhiều trận cháy khác tăng sức mạnh và đe dọa nhà cửa khắp Miền Tây Hoa Kỳ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021.
Margie Rice, nhà chính trị tầm cỡ tại Thành Phố Westminster -- nơi có đông người Việt tị nạn sinh sống tại Quận Cam cũng là nơi trung tâm của Little Saigon đóng đô -- qua hơn 6 thập niên, đã qua đời ở tuổi 92 vào sáng Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021, sau khi chiến đấu chống lại bệnh ung thư xương và ruột già, theo bản tin của báo Orange County Register tường thuật hôm Chủ Nhật.
Tom Barrack, nhà đầu tư với vốn tư nhân giàu có và là trưởng ban tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức của Trump năm 2017 người hiện đang đối diện các truy tố hình sự về hoạt động bí mật như là nhân viên ngoại quốc tại Hoa Kỳ cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), đã được sắp đặt để thả ra với tiền thế chân tại ngoại hôm Thứ Sáu, 23 tháng 7 năm 2021, sau khi các công tố viên và luật sư biện hộ của ông đã đạt được thỏa thuận để ông đóng 250 triệu đô la để bảo đảm việc ra tòa trong tương lai của ông, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Khói bay từ các đám cháy rừng Miền Tây xuyên qua cả nước Mỹ, mang theo hoàng hôn đỏ rực rỡ và mặt trăng sáng về phía đông, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021. Nhưng nó cũng mang theo không khí ô nhiễm và các ảnh hưởng thiệt hại sức khỏe hàng ngàn dặm cách xa từ các đám cháy.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.