Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gorbachev: Nga CẦn tái lập Bầu Cử Trực Tiếp Cấp Tỉnh

18/08/201100:00:00(Xem: 1617)
Gorbachev: Nga CẦn tái lập Bầu Cử Trực Tiếp Cấp Tỉnh, Nhân Kỷ Niệm 20 Năm Cuộc Đảo Chánh Lật Đổ Ông Gorbachev

MOSCOW - Lãnh tụ cuối cùng của chế độ CS Nga chỉ trích chính quyền hiện tại đưa nước Nga đi lùi - ông Gorbachev nói: cần có tự do bầu cử và lãnh đạo mới.
Lên tiếng trước ngày kỉ niệm năm thứ 20 cuộc đảo chính lật đổ ông vài ngày và đẩy nhanh sự tan rã hệ thống xô-viết, ông Gorbachev đả kích đảng Nước Nga Đoàn Kết của Thủ Tướng Putin như là bản sao của đảng CS thời trước. Ông nói nước Nga cần tái lập bầu cử trực tiếp với cấp tỉnh trưởng và bầu QH bằng phiếu đơn, là những hình thức đã bị bãi bỏ dưới thời Putin. Ông giải thích "Bầu cử trung thực là cần thiết. Người dân phải có cảm tưởng rằng có gì đó tùy thuộc vào họ".
Cựu lãnh tụ Gorbachev không công nhận Mặt Trận Bình Dân, tổ chức dù che của các hội đoàn thành lập với sự phò trợ của ông Putin. Ông nói "Họ phát minh những nhóm, những mặt trận không cần thiết".
Nhưng, ông Gorbachev tránh đả kích cá nhân ông Putin mà theo ông đáng đuợc ghi công về khả năng ổn định đất nước sau suy sụp kinh tế và hỗn loạn trong thời gian đầu của kỷ nguyên hậu CS.
Cùng lúc, ông Gorbachev gay gắt đả kích hệ thống chính quyền do ông Putin tạo ra, và rằng các thủ đọan lèo lái bầu cử đã đẩy đất nước thụt lùi - ông nói rõ hơn "Phải có thay đổi ở thuợng tầng".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một khách du lịch người Ý được xét nghiệm dương tính với virus corona mới ở Tenerife - với hậu quả cho khách sạn có khoảng 1000 khách. Áo và Croatia cũng báo cáo các trường hợp đầu tiên.
Lo sợ về dịch bệnh corona đã gia tăng hôm Thứ Hai, ngày 24 tháng 2 sau khi có nhiều trường hợp mới bị lây được báo cáo tại Iran, Ý và Nam Hàn, nhưng TQ đã nới lỏng hạn chế việc đi lại tại nhiều nơi gồm Bắc Kinh khi tỉ lệ bị lây corona mới đã giảm nhẹ.
Hôm Chúa Nhật, 23 Tháng Hai năm 2020 một nghị viện (Quốc hội) cho nhiệm kỳ mới được bầu lại tại Hamburg / Bắc Đức, được gọi là "Buergerschaftswahl (citizenship election)". Khoảng hơn 1,3 triệu người được kêu gọi để quyết định cho số đại biểu dân cử trong nghị viện.
Cảnh báo dịch bệnh vi khuẩn corona là “vẫn còn ghê gớm và phức tạp,” Chủ Tịch Tập Cận Bình hôm Chủ Nhật kêu gọi nỗ lực thêm nữa để chận đứng sự lây lan, làm hồi sinh kỹ nghệ và ngăn ngừa bệnh làm trở ngại việc trồng trọt các vụ mùa xuân, theo AP cho biết hôm Chủ Nhật, 23 tháng 2.
Tại Ý, số người bị nhiễm virus corona mới đã tăng lên hơn một trăm. Chỉ riêng ở khu vực Lombardei phía bắc nước Ý, 89 người đã bị nhiễm bệnh, chủ tịch khu vực Attilio Fontana nói qua đài truyền hình SkyTG24 vào Chủ nhật.
Hôm 22 tháng 2 năm 2020, Nam Hàn báo cáo số trường hợp lây bệnh corona mới đã nhảy vọt lên 123 nâng tổng số người bị bệnh corona trên toàn Nam Hàn tới 556, theo Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết vào sáng Chủ Nhật, 22 tháng 2.
Hiện tại với trường hợp mới trong 24 giờ qua được xác nhận thì tổng số trên toàn cầu là 77.891 bị nhiễm coronvirus. Có tất cả 2.360 người chết Tại 26 quốc gia khác có 8 người chết. Ngoài Trung cộng có 1200 (thêm 127 mới) được xác nhận là bị nhiễm virus.
500 tù nhân TQ đã bị nhiễm vi khuẩn Covid-19, tên mới của corona, tại 3 tỉnh. Con số này gồm 230 tù nhân tại Nhà Tù Nữ của Vũ Hán, nơi vị giám đốc đã bị đuổi việc.
Nhà sáng lập công ty Amazon.com là Jeff Bezos tuyên bố ông tạo ra Quỹ Bezos Earth Fund, là đầu tư từ thiện lớn chưa từng thấy của ông để giúp chống lại các ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
2 người được chẩn đoán bị lây COVID-19 là những người bị cách ly trên du thuyền đã chết, theo bộ trưởng y tế Nhật phúc trình với Lập Pháp hôm Thứ Năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50614)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44316)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38713)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34576)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại