Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

ĐỨC QUỐC: LỰC LƯỢNG CỨU QUỐC TIẾP XÚC ĐỒNG HƯƠNG TẠI MOENCHENGLADBACH

17/08/201100:00:00(Xem: 2575)

ĐỨC QUỐC: LỰC LƯỢNG CỨU QUỐC TIẾP XÚC ĐỒNG HƯƠNG TẠI MOENCHENGLADBACH

* Ngọc Châu lược thuật 

Moenchengladbach/Niederrhein, 13-08-2011: Hơn 120 người, gồm đại diện các đoàn thể, thân hào nhân sĩ và đồng hương đã tham dự buổi giới thiệu LỰC LƯỢNG DÂN TỘC CỨU NGUY TỔ QUỐC (LLCQ) và Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI (ĐLSN) tổ chức vào chiều Thứ Bảy, Ngày 13 tháng 8 năm 2011 tại thành phố Moenchengladbach/Niederrhein thuộc tiểu bang Nordrhein-Westfalen. Buổi sinh hoạt do Hội Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản Mưnchengladbach (HNVTNCS_MG) và Vùng Phụ Cận, với sự hỗ trợ của Ủy Ban Điều Hợp Công Tác Đấu Tranh của Cộng Đồng Người Việt tại Cộng Hoà Liên Bang Đức và Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản tại Đức (LHNVTNCS tại Đức) tổ chức, diễn ra từ 14 giờ30 đến 18 giờ 00 tại Hội Trường St. Heilig Geist/MG với diễn giả là Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ đến từ Tân Tây Lan và ông Trần Quốc Bảo đến từ Hoa Kỳ. Buổi Lễ ra mắt LLCQ đã thành công mỹ mãn.

Sau nghi thức chào quốc kỳ VNCH, phút mặc niệm và nghi lễ dâng hương bàn thờ Tổ Quốc do ba vị trưởng thượng với quốc phục Việt Nam, được điều hành bởi ông Nguyễn Hữu Dõng với sự phụ tá của hai thiếu nữ duyên dáng là Thúy Vi và Thúy Khanh chấm dứt, ông Nguyễn Văn Rị, Hội Trưởng HNVTNCS_MG đã đại diện Ban Tổ Chức ngỏ lời chào mừng diễn giả, đại diện các hội đoàn, tổ chức, quan khách và đồng hương tham dự, tuyên bố chính thức khai mạc buổi lễ.

Có nhiều hội đoàn và nhân sĩ đã hiện diện trong ngày Lễ Ra Mắt Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi tổ chức tại Mưnchengladbach như Quý ông/quý Hội: Lưu Văn Nghĩa, Chủ Tịch LHNVTNCS tại Đức, anh Trịnh Đổ Tôn Vinh (Pct Ngoại Vụ_ LHNVTNCS), Hội Người Việt Tỵ Nạn Cộng sản FFM, bà chủ tịch và phó chủ tịch ngoại vụ của Hội Phụ Nữ Việt Nam Tự Do (HPNVNTD) tại Đức Quốc … ; nhân sĩ Phạm Trương Long đến từ Frankfurt/Main, anh Ngô Gia thuộc Diễn Đàn Paltalk (Đức), anh Nguyễn Quang chuyên gia điện ảnh, quay phim đến từ Hamburg và ông Nhiếp Ảnh Gia Nguyễn Tín (Thụy Sĩ).

Chúng tôi cũng nhận thấy, ngoài quý vị thuộc Cộng Đoàn Công Giáo, gia đình Phật Tử và đồng hương tại địa phương, các vùng lân cận như Krefeld, Kưln, Düsseldorf... còn có nhiều người đến từ các nơi rất xa như Hanau, Wiesbaden, Frankfurt am Main, Mannheim, Paris, Bỉ …., thậm chí có những tham dự viên từ các nơi rất ra như từ Thụy Sĩ, Nam Đức, Hamburg (Bắc Đức) hay từ các quốc gia láng giềng Thụy Sĩ, Đan Mạch, những điạ danh cách thành phố Moenchengladbach hơn sáu bảy trăm cây số.

Đại diện ban tổ chức đã giới thiệu sơ lược tiểu sử của diễn giả với tham dự viên. Bà Lê Nhất Hiền (HPNVNTD) giới thiệu về Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ và anh Ngô văn Thành giới thiệu về ông Trần Quốc Bảo.

Đã có nhiều bài viết giới thiệu rất chi tiết về LLCQ và Dài ĐLSN trong thời gian vừa qua nên tôi chỉ tóm lược vài điểm chính của buổi ra mắt LLCQ tại Moenchengladbach.

Phần giới thiệu LLCQ và đài ĐLSN bắt đầu bằng đoạn phim ngắn trình bày diễn tiến hình thành và các chi tiết căn bản của LL. Tiếp đó, ông Trần Quốc Bảo, chủ tịch Hội Đồng Điều Hợp Trung Ương LLCQ đã lược qua về mục tiêu, chủ trương, cơ cấu tổ chức và sự vận hành của LL.

Trình bày về đài phát thanh ĐLSN, Ông Bảo cho biết đây là một trong những phương tiện chính yếu để tiến hành chiến dịch Sự Thật do Lực Lượng phát động. Ông cũng nói qua về hình thức và nội dung các buổi phát thanh cũng như sự hưởng ứng của đồng bào khắp nơi đối với Đài ĐLSN. Thêm vào đó, ông Trần Quốc Bảo nói do hậu quả của sự bưng bít và tuyên truyền bịp bợm của cộng sản Việt nam nên người Việt trong nước thiếu thông tin. Chỉ trừ khi nào dân chúng quốc nội được thông tin đầy đủ, biết rõ sự thật thì phong trào đấu tranh sẽ bùng cao; và khẳng định đó chính là vai trò, nhiệm vụ của Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi.

Trong phần trình bày về kế hoạch yểm trợ LL và đài ĐLSN, Lm Nguyễn Hữu Lễ, chủ tịch Hội Đồng Cố Vấn & Yểm Trợ, tóm lược qua về tình hình đất nước đang lâm nguy với cảnh "thù trong, giặc ngoài", cảnh giác người Việt trước một ngày nào đó dân tộc sẽ bị đồng hoá, hủy diệt bởi Trung Cộng, đồng thời cho biết "LLCQ là cơ hội cho những ai muốn đóng góp công sức vào đại cuộc cứu nước" và kêu gọi đồng hương quảng bá Đài về trong nước và đóng góp, ủng hộ tài chính để Radio ĐLSN có thể trang trải các chi phí thuê làn sóng và điều hành trong thời gian đầu; còn về đường dài, LLCQ đã có những dự án kinh doanh để nuôi dưỡng Đài.

Chúng tôi ghi nhận là qua bài diễn văn, cả hai diễn giả, LM Nguyễn Hữu Lễ và ông Trần Quốc Bảo đều nhấn mạnh xác định chủ trương căn bản của LLCQ là muốn ngăn chận ngoại xâm và xây dựng đất nước hữu hiệu, điều kiện tiên quyết là phải loại bỏ chế độ Cộng Sản độc tài đảng trị đang đè đầu cỡi cổ dân tộc Việt Nam. Đồng thời hai diễn giả cũng nêu lên chủ trương hàng đầu của LL là xây dựng lại niềm tin trong lòng dân tộc.

Ngoài ra, chúng tôi còn thấy ở hành lang hội trường có 2 quày thông tin. Một của ban tổ chức bày bán "Đặc San HẢI CHIẾN HÒANG SA" do Tổng Hội Hải Quân và Hàng Hải Việt Nam Cộng Hoà phát hành. Đặc san nói trên do Ủy Ban Nghiên Cứu Trận Hải Chiến Hoàng Sa biên soạn. Và quày thông tin thứ hai do Hội Phụ Nữ Việt Nam Tự Do Việt Nam_Đức Quốc thực hiện. Từng tham dự nhiều sinh hoạt tại Đức tôi phải nói lên một điều là HPNVNTD Đức hầu như luôn có mặt và ít khi thấy thiếu quày thông tin của HPNVNTD. Giống như trong quá khứ, HPNVNTD đã in sẳn và phổ biến những tin tức liên quan đến cuộc đấu tranh chống cộng sản của Cộng Đồng người Việt tỵ nạn tại hải ngoại. Và lần này, HPNVNTD đã bày bán một số sách giá trị và như đại diện Ban Chấp Hành Hội cho biết thì tất cả số tiền bán sách sẽ ủng hộ cho Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI để LỰC LƯỢNG CỨU QUỐC có thể trang trải các chi phí thực hiện Đài trong thời gian đầu.

Chưa hết, mấy chị trong HPNVNTD còn mang theo (từ Hoa Kỳ!) những Văn Hoá Phẩm của Phong Trào Hưng Ca Việt Nam_Hoa Kỳ nhờ phát hành tại Đức gồm CD "Xuống Đường", CD mới nhất của Phong Trào Hưng Ca và Cờ Vàng lớn nhỏ với mục đích duy nhất như người viết được biết là:

- Tiền thu được để ủng hộ Anh Chị Em Hưng Ca có phương tiện sinh hoạt hầu đóng góp vào công cuộc đấu tranh chống chế độ cộng sản độc tài đảng trị, đòi Tự Do Dân Chủ, Nhân Quyền cho Quê Hương Việt Nam qua âm nhạc nghệ thuật.

- Phát huy và duy trì lá Cờ Vàng, biểu tượng của Người Việt Quốc Gia.

(Mong rằng quý đồng hương hưởng ứng việc làm rất hữu ích của HPNVNTD. Xin được trích dẫn từ tờ quảng cáo của HPNVNTD: "Kính mời Quý Đồng Hương mua yểm trợ. Xin chân thành cám ơn những tấm lòng yểm trợ của Qúy Vị dành cho chị Nguyệt Ánh và Phong Trào Hưng Ca Việt Nam", (hết trích).

Trước khi buổi lễ bế mạc, ông Nguyễn Văn Rị đã thay mặt Ban Tổ Chức trao đến phái đoàn LLCQ số tiền 2.355,-- Euro (tương đương 3.700 mỹ kim) do đồng hương đóng góp tại chỗ để yểm trợ Đài Đáp Lời Sông Núi.

Tóm lại, buổi tiếp xúc đồng hương Moenchengladbach/Niederrhein của LLCQ do HNVTNCS_MG tổ chức đã thành công mỹ mãn. Bà Đặng Thị Kim, anh Vũ Quốc Trung và anh Bùi Văn Minh điều hợp chương trình. Cử tọa tham dự cũng nhiệt liệt tán thưởng, cùng hát vang bài hùng ca "Đáp Lời Sông Núi" như muốn kêu gọi tham dự viên hiện diện và các thính giả khắp nơi theo dõi buổi hội luận hãy đề cao cảnh giác, phải ý thức rằng đất nước đang lâm nguy, do anh Ngô Gia trực tiếp truyền đi qua hệ thống Paltalk, hợp ca các bản nhạc đấu tranh và tình tự dân tộc như "Phải Lên Tiếng" của Lê Minh Bằng … do những ca sĩ tại địa phương cùng với sự đóng góp của anh Tôn Vinh, Chị Nhất Hiền … xen kẽ các tiết mục thuyết trình và đặc biệt có màn vũ không những phản ảnh rõ rệt truyền thống Việt mà còn nói lên "Tình Tự Dân tộc" do các em thiếu nhi, thanh thiếu niên nam nữ vùng Moenchengladbach trình diễn trước khi kết thúc buổi ra mắt LLCQ và Đài DLSN.

Một điểm khác không kém quan trọng là ban tổ chức cũng không quên phục vụ đồng hương được ấm lòng với món cháo gà do anh chị Hà Thảo nấu và bánh mì thịt xa xiú rất ngon do anh chị Long Thanh đảm trách. Dĩ nhiên chẳng thiếu café, trà nước để đồng hương giải lao.

Sau lời cảm tạ của ông trưởng ban tổ chức Nguyễn Văn Rị, đặc biệt ông lên tiếng kêu gọi sự đoàn kết, mong đợi sự hợp tác của người Việt tỵ nạn chúng ta để giúp cho sinh hoạt cộng đồng ngày thêm khởi sắc. Ông Rị cũng không quên gởi lời cám ơn chân thành đến tất cả Quý vị, anh chị em Lực Kim, anh chị Năng Bùi, chị Thủy phụ trách Ban Vũ của CĐNVTN vùng Niederrhein v.v… và tất cả các cháu đã nhiệt tình đóng góp công sức trong việc lo cho buổi tổ chức thành công tốt đẹp.

Chương trình buổi ra mắt của LLCQ tại Đức chấm dứt lúc 18 giờ cùng ngày.

Được biết sau Paris, Mưnchengladbach, Đức Quốc là địa điểm thứ 18 Lực Lượng Cứu quốc LLCQ tổ chức tiếp xúc với đồng hương và hôm sau, Chủ Nhật, 14/8, tại Nieuwegein, Hòa Lan.

Hôm nay, vài ngày sau khi đi xa về tôi mới có dịp tóm lược buổi tiếp xúc của LỰC LƯỢNG DÂN TỘC CỨU NGUY TỔ QUỐC và Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI với đồng hương tổ chức tại Mưnchengladbach, 13-08-2011 để giới thiệu đến quý thân hữu, đồng hương xa gần. Xin vui lòng phổ biến rộng rãi và hoan hỷ cho những thiếu sót chắc chắn không thể tránh khỏi. Trân trọng cảm ơn!

Thay lời kết:

Giống như khối cộng sản Đông Âu vào cuối thập niên 80 bị sụp đổ bất ngờ, tình hình chính trị tại Trung Đông thay đổi hoàn toàn trong thời gian ngắn. Nhiều nhà độc tài đảng trị nắm quyền từ hàng chục năm qua đã phải lần lượt "ra đi", xuất phát từ sự "nổi dậy đòi Tự Do Dân Chủ, chống tham nhũng, bất công và bạo lực của "nhân dân" qua cuộc Cách Mạng Hoa Lài. Vì thế Trung Cộng (TC) và cộng sản Việt Nam (csVN) nói riêng rúng động, lo sợ …

Gần đây tại Việt Nam đã có nhiều cuộc biểu tình chống Trung cộng mặc dù nhà cầm quyền VN đàn áp, đe dọa và bắt bớ những nhà đấu tranh tên tuổi từ bao năm qua mạnh dạn chống lại nhà nước cộng sản đòi thực thi dân chủ, công bằng xã hội. Ở hải ngoại, hàng chục cuộc biểu tình rầm rộ chống csVN và TC đã xảy ra trên toàn thế giới Hoa Kỳ, Gia Nã Đại, Anh, Pháp, Đức, Nhật, Úc Na Uy, Hoà Lan, Bỉ v..v…

Vâng, đã đến lúc chúng ta "XUỐNG ĐƯỜNG" để "ĐÁP LỜI SÔNG NÚÍ", chống ngoại xâm !

Đã đến lúc chúng ta không thể im lặng như nhà cầm quyền csVN được mà hãy có hành động cụ thể như nhạc sĩ Lê Minh Bằng nhắc nhỡ:

…. " Đừng im tiếng mà PHẢI LÊN TIẾNG khi quân thù vào cướp Quê Hương. Đoàn kết lại tiêu diệt bá quyền thâm độc vô biên. Đừng im tiếng mà PHẢI LÊN TIẾNG khi quân thù giết hại quân ta, giòng máu Việt đã đổ chan hoà trên biển nước ta " !

Và để kết thúc bài tóm lược ngắn này, xin trích dẫn hai câu thơ của một thân hữu:

Dậy mà đi Đất Nước đã Lâm Nguy

Kẻo ôm hận thiên thu khi nằm xuống ! 

* Tham dự viên Ngọc Châu lược thuật 

(Nam Đức, 15-08-2011)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
Ngày 26 tháng 6, năm 2021 tại Văn phòng Tạp chí Nghiên Cứu Phật Học: 5296 University Ave, San Diego, CA 92105-2268, U.S. đã long trọng tổ chức buổi họp báo ra mắt các ấn phẩm Tạp chí Nghiên cứu Phật học - JBS Volume 01, Issue 01 & Volume 02, Issue 01 do nhà xuất bản: Dharma Mountain Publishing đã xuất bản.
Thương Nghị Sĩ Tom Umberg hợp tác cùng tổ chức Advance OC cung cấp một buổi “Back To School Fest” cho cư dân vào ngày Thứ Bảy, 24 tháng 7 năm 2021 từ 10 giờ sáng đến 1 giờ trưa tại Salvation Army-1710 W. Edinger Ave., Santa Ana.
Hè này, Pechanga Resort Casino chú trọng vào niềm vui chung gia đình, với thật nhiều hoạt động và trải nghiệm cho tất cả mọi người trong nhà. Là cơ sở Resort và Casino lớn nhất và tốt nhất ở Cali, Pechanga cống hiến những 'gói - package' đặc biệt tuyệt vời gồm Nghỉ Lại, Chơi Golf, và Hồ Tắm để quý vị luôn được mãn nguyện với thời gian trải qua tại cơ sở này.
Theo luật hiện tại, một công dân Hoa Kỳ, trong bất kỳ cuộc chiến nào mà Hoa Kỳ đã hoặc có thể tham gia, đã phục vụ trong Quân Lực của bất kỳ chính phủ nào liên minh với Hoa Kỳ trong cuộc chiến đó, những người đã chấm dứt phục vụ tại ngũ được vinh danh vì tử trận hoặc qua đời, và là công dân Hoa Kỳ tại thời điểm nhập ngũ và tại thời điểm qua đời, đều đủ điều kiện để chôn cất tại nghĩa trang quốc gia.
TheraVax không chỉ có thể ngăn chặn sự xâm nhập của SARS-CoV-2 mà còn có thể kích hoạt hệ thống miễn dịch để tạo ra các tế bào T tác động và kháng thể trung hòa để loại bỏ SARS-CoV-2. Thuốc chủng ngừa / điều trị chức năng kép độc đáo này có thể hoạt động ở giai đoạn đầu của nhiễm trùng để ngăn ngừa bệnh nhập viện và trong bệnh nhẹ hoặc nặng để ngăn chặn sự lây lan của virus trong khi kích hoạt các phản ứng miễn dịch thích hợp.
Trường Đại học Santa Ana (SAC) tổ chức sự kiện mừng hoàn thành xây dựng Trung tâm Sinh viên Johnson với buổi lễ Khánh thành và Các sự kiện đón khách tham quan vào cuối tháng Bảy. HOẠT ĐỘNG: Trường sẽ tổ chức lễ và cắt băng khánh thành vào 27 tháng 7, sau đó là tiệc chiêu đãi do Santa Ana College Foundation tổ chức.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.