Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Một Số Nhà Lãnh Đạo Thành Phố Arlington, Texas:Thành Lập Quỹ Hỗ Trợ Hai Con của Cô Trini Tạ-Đỗ

17/08/201100:00:00(Xem: 2444)

Một Số Nhà Lãnh Đạo Thành Phố Arlington, Texas:Thành Lập Quỹ Hỗ Trợ Hai Con của Cô Trini Tạ-Đỗ

Một số nhà lãnh đạo của thành phố Arlington đã cùng nhau bắt tay và thành lập một quỹ hổ trợ cho hai người con của cô Trini Tạ-Đỗ, nhân viên nghiên cứu của trường đại học UT Arlington, người bị giết hồi tháng trước trong một vụ nổ súng chết người tại bữa tiệc sinh nhật của con trai.

Ông Thượng Nghị Sĩ Chris Harris; Đại Diện của Tiểu Bang Texas bà Barbara Nash và ông Bill Zedler; ông Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại vùng DFW Luân Nguyễn; và ông Chủ Tịch trường đại học UT Arlington xin cùng ông Ủy Viên Hội Đồng Quận Hạt Andy Nguyễn công bố cho sự thành lập của quỹ hỗ trợ này.

Ông Ủy Viên Andy Nguyễn đã phối hợp để thành lập quỹ hộ trợ dưới tên hai đứa con của cô Trini Tạ-Đỗ. Nếu quý đồng hương muốn giúp đỡ, mọi đóng góp có thể thực hiện tại bất kỳ ngân hàng Chase nào. Quý đồng hương xin lưu ý, khi viết check hãy điền vào khoảng trống “Pay to the Order of” là “The Paul and Anna Do Trust.” Và để không bị nhầm lẫn với những quỹ hỗ trợ cùng tên khác, xin quý đồng hương điền vào khoảng trống “for”, nằm ở phần dưới check, bốn số 5971.

“Gia đình và tất cả nhân viên của tôi xin cùng chia sẻ sự đồng cảm sâu sắc nhất đến gia đình gần xa của những nạn nhận trong bi kịch này. Cộng đồng xin thành thật chia buồn cho những sự mất mát của gia đình nạn nhân”, ông Ủy Viên Andy Nguyễn.

“Tôi vô cùng đau buồn bởi sự kiện này và tôi muốn làm những gì tôi có thể để hổ trợ hai em trẻ, gia đình và cộng đồng,” ông Harris.

“Tôi thật sự không thể tin nổi về vụ nổ súng này. Nó nằm ngoài sự tưởng tượng của tôi và tôi rất đau buồn vì nó. Tôi xin chia buồn và chia sẻ những lời cầu nguyện của tôi đến với những nạn nhân và gia đình của họ,” bà Nash.

“Tôi muốn kêu gọi bạn bè và các thân hữu hãy cùng tôi đóng góp vào quỹ hỗ trợ đã được tạo ra nhằm cung cấp về vấn đề tư vấn y tế cũng như sự học vấn trong tương lai của hai con cô Trini Tạ-Đỗ”, ông Zedler.

“Tôi xin chân thành cảm ơn tất cả mọi người đã giúp đỡ những nạn nhân và gia đình của họ, và nhất là những tình nguyện viên của cộng đồng, những người mà đã dành thời gian của họ để nổ lực kêu gọi và tổ chức gây quỹ cho quỹ hỗ trợ này”, ông Luân Nguyễn. “Chúng tôi vô cùng đau buồn bởi thảm kịch này và hy vọng rằng nó sẽ không bao giờ xảy ra trong cộng đồng nữa.”

“Gia đình trường đại học UT Arlington vô cùng đau buồn vì sự mất mát của hai nhân viên đắc lực này”, ông Chủ Tịch Spaniolo cho biết. “Chúng tôi sẽ hỗ trợ gia đình và bạn bè của họ trong quá trình thành lập quỹ hỗ trợ này để mang lại lợi ích cho hai em nhỏ còn sống sót.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.