Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vận động đại khối dân tộc:Việc ưu tiên phải làm để tạo nên cách mạng

16/08/201100:00:00(Xem: 4419)

Vận động đại khối dân tộc:Việc ưu tiên phải làm để tạo nên cách mạng

Nguyễn Chính Kết

Từ khi Cộng sản Việt Nam cướp được chính quyền, cả đất nước đều rên siết dưới ách thống trị độc tài, tàn ác và quỷ quyệt của đảng cướp này. Không chỉ cướp bóc của cải, nhà cửa, ruộng đất, chúng còn tước đoạt mọi tự do, mọi quyền làm người của người dân. Chúng còn sẵn sàng bán cả giang sơn này cho Tầu cộng chỉ để giữ được độc quyền thống trị của chúng, bất chấp việc bán nước ấy gây nên những thảm họa vô cùng tai hại cho người dân.

Nếu người dân cứ để yên hay phản ứng quá yếu, chẳng mấy chốc Việt Nam sẽ trở thành một quận huyện của Tầu. Lúc ấy, sự đau khổ và thiệt hại của cả dân tộc và của chúng ta sẽ lớn gấp trăm ngàn lần những hy sinh mà đáng lẽ chúng ta phải thực hiện ngay bây giờ hầu thoát khỏi đại họa đó. Hãy xem Tây Tạng, Tân Cương, Mông Cổ… khi trở thành quận huyện của Tầu, dân chúng những nước ấy bị Tầu cộng đối xử ra sao" Biết bao dân hiền lành vô tội bị tù, bị tra tấn, bị hành quyết chỉ vì phản đối sự áp bức tàn bạo và phi lý của chúng. Cứ xem hàng trăm ngàn quân cán chính Việt Nam Cộng Hòa bị đày ải trong các trại học tập của Việt cộng là có thể thấy được số phận của vô số người dân, nhất là những người yêu nước, sẽ thê thảm thế nào khi đất nước đã trở thành quận huyện của Tầu cộng. Chắc chắn còn thê thảm hơn như thế nhiều lần!

Muốn tránh được thảm họa đó, chúng ta phải huy động đại khối dân tộc. Chỉ có đại khối dân tộc mới có đủ uy thế và sức mạnh để đòi lại tự do và quyền tự quyết từ chế độ độc tài toàn trị hiện nay hầu chặn đứng hiểm họa ngoại xâm đang được chế độ này đồng lõa tiếp tay. Đừng bao giờ hy vọng rằng vài trăm nhà đấu tranh dân chủ hay những cuộc biểu tình vài ngàn người có thể thay đổi được chế độ tàn ác này. Cũng đừng bao giờ hy vọng rằng một cuộc biểu tình toàn dân có thể xảy ra được mà không cần một kế hoạch chuẩn bị nó ngay từ bây giờ bằng việc âm thầm vận động đại khối dân tộc hầu huy động mọi người dân góp phần vào cuộc đấu tranh này.

“Freedom is not free”. Không trả giá, không mua được tự do. Muốn đoạt lại tự do đã bị cướp đoạt, nhiều khi người dân phải trả giá bằng xương máu. Nhưng nếu thực hiện được một cuộc biểu tình ôn hòa với hàng triệu người tham gia, thì cái giá phải trả của mỗi người rất rẻ mà kết quả thật tuyệt vời. Đông như thế, công an hay quân đội khó mà đàn áp! Mỗi người chỉ cần làm một việc nhẹ nhàng và rất an toàn là làm sao có mặt trong cuộc biểu tình là được. Còn kết quả thì vô cùng to lớn: cả một chế độ độc tài bền vững mấy chục năm nay có thể sụp đổ dễ dàng. Vấn đề chủ chốt hoàn toàn nằm trong khâu vận động, tuyên truyền.

Những cuộc biểu tình có lên đến hàng trăm ngàn, hàng triệu người thì các nước trên thế giới mới hứng khởi ủng hộ chúng ta. Ngay cả giới công an và quân đội cũng sẽ ngả theo chúng ta theo tinh thần “gió chiều nào ngả chiều ấy”. Sở dĩ công an còn đàn áp những cuộc biểu tình hiện nay vì chúng ta biểu tình còn quá ít người. Biểu tình càng ít người thì nguy cơ bị đàn áp càng cao, trái lại biểu tình càng đông thì nguy cơ bị đàn áp càng giảm. Số người biểu tình không đông bằng số công an thì công an đàn áp cách nào mà chả được" Biểu tình lên đến trăm ngàn hay triệu người thì công an làm sao đủ người đàn áp" ([1])

“Hãy tự giúp mình trước đã, Trời mới giúp ta sau” ([2]). Nếu chúng ta chỉ có những cuộc biểu tình vài ngàn người, chẳng mấy quốc gia muốn giúp đỡ chúng ta. Cả một dân tộc 90 triệu mà chỉ được 10.000 người biểu tình, nghĩa là 9.000 người mới có được một người biểu tình, thì chúng ta đã tỏ ra quá hèn yếu! Hèn yếu như thế, ai sẵn sàng giúp chúng ta" Khả năng thành công của chúng ta quá nhỏ, với tinh thần “gió chiều nào ngả chiều ấy”, công an quân đội nào dám ngả về phía chúng ta"

Vấn đề phải làm chính là vận động đại khối dân tộc. Tất cả những ai yêu nước và ý thức được thảm họa của dân tộc, hãy tích cực góp phần vào công việc này. Trong cuộc vận động này, chúng ta cần tận dụng tất cả mọi phương tiện truyền thông:

- với giới trí thức, sinh viên học sinh, chúng ta dùng Internet, website, email, face book, twitter, paltalk, skype, yahoo messenger…

- với giới bình dân, chúng ta dùng radio, điện thoại, nhắn tin...

- với đại đa số dân chúng còn lại không có những phương tiện trên, chúng ta dùng rỉ tai, truyền đơn...

Đại đa số dân chúng chưa tiếp cận được với những phương tiện trí thức, nên chúng ta cần chú trọng đặc biệt đến những phương tiện bình dân. Hiện nay chúng ta có hai đài phát thanh phát về Việt Nam với làn sóng trung bình mà với radio bình thường, người dân có thể nghe được. Đó là đài Đáp Lời Sông Núi ([3]) và đài Chân Trời Mới ([4]). Thiết tưởng hai đài này là một phương tiện rất hữu hiệu để vận động giới bình dân mà chúng ta nên tận dụng.

Nhưng phương tiện hay nhất, phổ thông nhất, đơn sơ nhất, đồng thời cũng an toàn nhất mà đại đa số quần chúng ai cũng làm được và tiếp cận được là phương tiện rỉ tai. Tất cả những phương tiện truyền thông khác nên cổ võ phương tiện này và cung cấp nội dung để mọi người rỉ tai nhau.

Tóm lại, các nhà đấu tranh cứ tiếp tục đấu tranh, những người biểu tình cứ tiếp tục biểu tình, nhưng đừng quên rằng việc quan trọng hơn rất nhiều để tạo được chuyển biến cho đất nước là phải huy động được đại khối dân tộc. Vì thế, việc vận động đại khối dân tộc tham gia đấu tranh là việc tối cần thiết, phải được coi là “quốc sách”, thậm chí phải là ưu tiên số một trong mọi hoạt động đấu tranh.

Houston, ngày 14-8-2011

Nguyễn Chính Kết

[1] Hiện nay, số công an tại Hà Nội và Sàigòn, mỗi nơi có thể lên đến hàng ngàn, nhưng cũng chỉ lên đến số đó là cùng. Nếu số người biểu tình chỉ là hàng trăm hay hàng ngàn thì nhà nước có thể đàn áp dễ dàng. Nếu số người biểu tình đông gấp bội số công an thì công an đành phải bó tay.

[2] Ngạn ngữ Pháp lấy từ câu nói của nữ thánh Jeanne d’Arc: “Aide-toi, Dieu t’aidera”, “Help yourself and God will help you”

[3] Đài Đáp Lời Sông Núi phát thanh 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz). Nếu không nghe bằng radio, có thể nghe trên các websites: http://radiodlsn.com/ hoặc http://www.lldtcntq.org/ - Email: lienlac.dlsn@gmail.com

[4] Đài Chân Trời Mới phát thanh về Việt Nam mỗi ngày từ 8 giờ 30 đến 9giờ tối trên làn sóng trung bình 1503 kí lô chu kỳ (tức AM 1503 Khz). Có thể nghe trên trang web: http://radiochantroimoi.com - Email: lienlac@radiochantroimoi.com.

Ý kiến bạn đọc
16/08/201107:51:37
Khách
Hà Nội là nơi mà đảng và nhà nước csVN đang làm ngơ để cho người dân biểu tình chống
lại bọn bá quyền bành trướng Trung Cộng, vậy mà số người tham dự tối đa cũng chỉ vào
khoảng 500-600 người. Đó là những cuộc biểu tình để bày tỏ lòng yêu nước, thương nòi
trước sự an nguy của tổ quốc mà người dân còn sợ không dám tham dự. Nếu đi biểu tình
phản đối đảng và nhà nước phản bội dân, phản bội tổ quốc, bán nước, hại dân ... thì chắc
chắn là con số người tham dự sẽ chỉ đếm trên đầu 5 ngón tay !!!
Trong khi người dân miền Nam quan niệm, đảng và nhà nước csVN là nguyên nhân chính
gây nên tất cả những nghèo khó, đau khổ, những vấn nạn về cả chính trị, kinh tế lẫn xã
hội cho Việt Nam hiện nay. Và muốn có sự thay đổi, muốn làm tốt, muốn giải quyết được
tất cả những vấn nạn trên thì ưu tiên một là phải vô hiệu hoá đảng và nhà nước csVN.
Thay bằng một chính quyền do dân và vì dân mà hành động, tất cả vì tổ quốc và nhân dân
Việt Nam.
Trái lại, đại đa số người dân miền Bắc, không biết bị ảnh hưởng do chính sách tuyên truyền
nhồi sọ của cộng sản, hay vì dù ít dù nhiều cũng có những vướng mắc với đảng và nhà nước
csVN, nên cho dù có nhìn nhận ra những sai trái của đảng và NCQ. Nhưng, họ vẫn nghĩ và
cho rằng, chỉ vì một số đảng viên cầm quyền biến chất nên đã đi sai, làm sai đường hướng ...
và họ không bao giờ có ý tưởng dẹp bỏ hay lật đổ cái nhà nước csVN. Cũng có người không
còn tin vào chế độ cộng sản, vào đường lối cộng sản, nhưng họ vẫn không nghĩ tới phải đánh
đổ cái đảng, cái nhà nước độc tài, thối nát, phản dân, hại nước này. Tại sao ? Xin hỏi ông Trời.
Tổ quốc thì lâm nguy !!! Lòng người thì còn nhiều khác biệt, không thể hàn gắn !!! Đảng và nhà
nước csVN thì vì quyền lợi đảng, quyền lợi riêng tư đã và đang âm mưu bán nước. Âm mưu dâng
hiến tổ quốc cho đại đế Bắc Triều để được làm thái thú, tiếp tục thống trị dân Việt !!! Chỉ khổ cho
người dân, không biết nương tựa vào đâu ? Vào ai cho bớt khổ ? Đảng ? Nhà Nước ? Sĩ phu, trí
thức ? Việt kiều ? Việt gian ??? !!!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hơn hai phần ba thế kỷ qua, chế độ toàn trị và bạo ngược hiện hành ở Việt Nam chưa hề mang lại an bình hay phúc lợi cho bất cứ ai (ngoài đám lãnh đạo) nên cứ “yên tâm đi” và “đừng lo lắng quá” e không phải là thái độ tương thích để có thể sống với cái nhà nước tráo trở này.
Năm nay, 2020, cháy rừng không những tại California mà còn bùng phát tại cả chục tiểu bang ở Miền Tây nước Mỹ làm hàng triệu mẫu tây đất rừng bị thiêu rụi. Tình trạng cháy rừng ngày càng trầm trọng. Trong cuộc họp với Tổng Thống Donald Trump hôm 14 tháng 9 năm 2020, Thống Đốc California Gavin Newsom và nhiều lãnh đạo Miền Tây khác đều nói rằng cháy rừng sở dĩ ngày càng dữ dội là do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Trong khi đó TT Trump cho rằng các tiểu bang Miền Tây đã không dọn sạch bụi cây và gỗ mục để cho cây cỏ dễ cháy chất đống trong rừng. “Khi cây ngã xuống sau một thời gian ngắn, khoảng 18 tháng, chúng sẽ biến thành cây rất khô. Chúng trở thành những que diêm… các bạn biết đó, không có nước đổ xuống và chúng trở nên rất, rất – chúng dễ bị cháy,” theo Trump phát biểu tại California hôm 14 tháng 9. Phụ Tá Giáo Sư dạy về Lịch Sử tại Đại Học Oregon là Steven C. Beda, cũng là sử gia về môi trường đã nghiên cứu về các khu rừng tại Bở Biển Thái Bình Dương cho biết
Trước tình trạng dịch Vũ Hán lây lan mạnh trở lại, riêng ở Pháp trong vài ngày qua, cứ mỗi 24 giờ, có tới trên dưới 10000 trường hợp bị nhiễm, tuy chánh quyền chưa chánh thức thừa nhận đợt 2 dẫng tới, bổng xuất hiện «phong trào chống mang mặt-nạ» phòng bịnh, chống đóng cửa.
Tại Thượng Viện, được xem là tay chiến lược gia lão luyện của phe Cộng Hòa, McConnell được bầu làm lãnh đạo khối thiểu số khi Thượng Viện rơi vào tay Đảng Dân Chủ năm 2006 rồi trở thành lãnh đạo khối đa số tại Thượng Viện trong sáu năm qua, khi đảng Cộng Hòa giành lại phần thắng vào năm 2014.
Là vị vua thứ ba của nhà Trần, thái tử Trần Khâm con trưởng của vua Thánh Tông và thái hậu Nguyên Thánh sinh ngày 11 tháng 11 năm Mậu Ngọ, niên hiệu Nguyên Phong thứ 8, năm 1258. Khi còn trẻ, nhà vua học thông tam giáo và hiểu sâu Phật điển, ngay cả thiên văn, lịch số, binh pháp, y thuật, âm luật, không thứ gì là không mau chóng nắm được sâu sắc.
Cuối tháng 11 năm 1967, Đại đội 17 – Khóa 25 Sinh viên sĩ quan Thủ Đức chúng tôi được vinh dự làm Đại đội dàn chào, khánh thành Đài Tử Sĩ của Nghĩa trang quân đội Biên Hòa vừa được Công binh xây dựng.
Và nói nào ngay, đối với Đảng thì giới người nào cũng vậy – bất kể là nông dân, công nhân, thương nhân, hay trí thức. Tất cả đều chỉ là phương tiện, được sử dụng tùy theo lúc mà thôi. Sau đó đều bị mang chôn sống ráo. Nhà nước đợi cho đến khi họ tắt thở sẽ mang bằng khen hay giải thưởng đến làm lễ truy tặng.
Đảng Cộng sản Việt Nam đã có hàng chục Nghị quyết, Quyết định và Chỉ thị về công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng nhưng vẫn không sao chấm dứt được tình trạng suy thoái tư tưởng, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên.
Đúng 51 năm sau của ngày bi thảm Tết Mậu Thân 1968, là đã có Một vành khăn tang khoát trên đầu toàn thể quân nhân Thiết giáp binh Quân Lực Việt nam Cộng hòa năm xưa, thì nay lại có một trang sách mới tươi sáng đã được mỡ ra cho một Hậu duệ của binh chủng Thiết giáp. Đó là sự vinh thăng của tân Phó Đề đốc Nguyễn Từ Huấn.Quả đúng với câu; Hổ phụ sinh hổ tử vậy!
Tôi đi lòng vòng mấy nước Á Châu nhưng không đâu mà cảm thấy gần gũi như ở Indonesia. Đất nước này nghèo quá. Dân chúng, phần lớn, cũng lam lũ và khốn khó y như dân Việt vậy. Đã vậy, khí hậu (đôi nơi ) cũng dịu dàng như Cao Nguyên Lâm Viên khiến cho tôi (đôi lúc) cứ ngỡ là đã được trở lại quê nhà.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.