Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Verizon Tặng BPSOS 20,000 Đô Để Mở Lớp Dạy Nghề, Tìm Việc

16/08/201100:00:00(Xem: 2079)

Verizon Tặng BPSOS 20,000 Đô Để Mở Lớp Dạy Nghề, Tìm Việc

verizon_dsc_0147-large-contentHình ảnh trong buổi lễ trao tặng chi phiếu.

Westminster (Bình Sa)- - Sáng Thứ Hai tại hội trường Nhật báo Người Việt, Ông Mike Murray - đại diện công ty viễn thông Verizon - đã trao tấm chi phiếu 20,000 đôla cho cô Tiffany Nguyễn ,Branch Manager BPSOS, INC để yểm trợ cho chương trình RISE về phát triển việc làm.

Hiện diện trong buổi trao tấm check có Dân Biểu Ed Royce, Nghị Viên Tạ Đức Trí và một số đại diện các vị dân cử, các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông truyền hình, báo chí. Sau phần giới thiệu thành phần tham dự của cô Tiffany Nguyễn, tiếp theo Dân Biểu Ed Royce lên phát biểu, ông ca ngợi việc làm mà văn phòng BPSOS đã thực hiện trong thời gian qua. Tiếp theo Nghị Viên Tạ Đức Trí thay mặt Hội Đồng Thành Phố Westminster lên trao bằng tưởng lục cho cô Tiffany Nguyễn. Sau đó Văn Phòng BPSOS trao bằng tưởng lục cho một số thành viên xuất sắc đã đóng góp công sức cho chương trình trong thời gian qua.

Chúng tôi tiếp xúc với cô Tiffany Nguyễn và Anh Alex Phạm, người phụ trách chương trình phát triển việc làm, cho biết: chương trình RISE phát triển việc làm nhằm cung cấp cho những cá nhân và gia đình người Mỹ gốc Việt có cơ hội để học các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết bằng tiếng Anh, cũng như kỹ năng xử dụng vi tính để họ có thể phát triển bản thân, tự túc kinh tế và hòa nhập với cộng đồng. Vì kỹ năng kém và tình trạng thất nghiệp cao, những người Mỹ gốc Việt đang tìm việc làm bị ảnh hưởng trong lúc tình trạng kinh tế xuống dốc, chịu nhiều thiệt thòi khi phải cạnh tranh việc làm trong kinh tế thị trường. Vì vậy những người tham gia các lớp học sẽ giúp cho họ có điều kiện tìm được việc làm.

Cô Tiffany Nguyễn cho biết các lớp học RISE phát triển việc làm sẽ bắt đầu vào cuối tháng 9 năm 2011. Mọi chi tiết liên lạc xin gọi văn phòng BPSOS (714) 897-2214 hoặc email về Alex Phạm: qlex.pham@bpsos.org.

Trong dịp nầy cô Tiffany Nguyễn cũng kêu gọi sự đóng góp của các mạnh thường quân, các cơ sở thương mại cũng như các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng để chương trình RISE phát triển việc làm được duy trì hầu giúp cho cộng đồng chúng ta có điều kiện tốt hơn trong tương lai.

Qúy đồng hương có thể liên lạc hoặc đến thăm văn phòng Boat People SOS Orange County 9191 Bolsa Ave, Suite# 110-111 Westminstter CA. 92683 điện thoại liên lạc (714) 897-2214 hoặc vào Web: www.bpsos.org

Email: oc@bpsos.org

Ý kiến bạn đọc
19/10/201117:19:39
Khách
Kudos to you! I hadn't tuhohgt of that!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.