Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama Trấn An Dân Trung Tây Và Nghe Ý Kiến Về Việc Làm

16/08/201100:00:00(Xem: 1779)

Obama Trấn An Dân Trung Tây Và Nghe Ý Kiến Về Việc Làm

WASHINGTON - Sáng Thứ Hai, TT Obama đã lên đường trong chuyến du thuyết 3 tiểu bang vùng Trung Tây - ông đến Minnesota trước 12 giờ trưa, chặng kế tiếp là Iowa và sau cùng ghé Illinois với mục đich trấn an dân chúng về việc làm.

Tham vụ báo chí Jay Carney báo trước với phóng viên : lãnh đạo hành pháp sẽ không đề ra kế hoạch kinh tế cụ thể, nhưng lắng nghe ý kiến của công dân - theo lời ông, TT Obama đến thăm những khu vực có tỉ lệ thất nghiệp tương đối thấp để nhận biết thực tế đang diễn ra như thế nào.

Đa số dân vẫn cảm thấy e ngại về khả năng hồi phục yếu kém sau đợt suy thoái tệ hại nhất 7 thập niên.

Tỉ lệ thất nghiệp hiện nay là trên 9% và niềm hãnh diện của Hoa Kỳ bị tổn hại với quyết định hạ điểm tín dụng của S&P.

Ông Carney xác nhận chuyến đi 3 tiểu bang của ông Obama không có liên quan với các hoạt động vừa qua của các ứng viên TT của đảng CH tại Iowa, gồm tranh luận về chính sách và bỏ phiếu thử.

Hôm Thứ Sáu, khi đuợc hỏi chuyến đi này có yếu tố chính trị hay không, phát ngôn viên khác của Bạch Ốc Josh Earnest trả lời "Theo quan điểm của TT, 1 trong các trách nhiệm của lãnh đạo là tiếp xúc với công dân ngoài phạm vi thủ đô, nói chuyện với họ về kinh tế và về ảnh hưởng của các quyết định của chính quyền trung ương".

BBC đưa tin: TT Obama kinh lý vùng Trung Tây theo kiểu vận động tranh cử trong lúc hàng ngũ tranh cử TT của đảng CH đã tượng hình, thêm thống đốc Rick Perry nhập cuộc và cựu thống đốc Tim Pawlenti rút lui. Trong cuộc gặp gỡ cư dân Cannon Falls (Minnesota), ông Obama hô hào các chính khách đặt quyền lợi của đất nước trên các mục tiêu chính trị - ông nói với cử tri Minnesota "Hãy gửi thông điệp, báo cho họ rằng thời gian đấu lý đã qua để coi đất nước là trên hết - nếu các bạn có thể làm điều đúng, các dân chủ tại thủ đô phải làm việc đúng. Nếu làm thế, sẽ không có việc gì không thể giải quyết".

Ông phác họa điều có thể là chủ đề trong cuộc vận động tái tranh cử khi mô tả các dân biểu CH và chủ tịch Hạ Viện John Boehner bác bỏ đề nghị giảm chi của Bạch Ốc là vì từ chối đề nghị tăng thuế với nhà giàu.

Giới phân tích thấy chuyến đi 3 tiểu bang của ông Obama là 1 giai đoạn mới trong chương trình tranh cử, vì lẽ lúc này ông cần bắt đầu tái lập khả năng kiểm soát thông điệp chính trị mà đảng CH phóng ra.

Ông cần thuyết phục cử tri tin rằng các chính sách, gồm gói kích cầu 787 tỉ MK cũng như luật cải tổ y tế, đã hỗ trợ kinh tế, không làm giảm - các ứng viên TT tương lai của đảng CH đang tìm mọi cơ hội để chỉ trich ông Obama về kế sách kinh tế.

Cùng sáng Thứ Hai, cựu thống đốc Mitt Romney đã lên tiếng, rằng "Ông Obama chú tâm vào việc vận động các tiểu bang chao đảo hơn là tìm các biện pháp điều chỉnh kinh tế để giảm khó khăn với giới trung lưu".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tom Barrack, nhà đầu tư với vốn tư nhân giàu có và là trưởng ban tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức của Trump năm 2017 người hiện đang đối diện các truy tố hình sự về hoạt động bí mật như là nhân viên ngoại quốc tại Hoa Kỳ cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), đã được sắp đặt để thả ra với tiền thế chân tại ngoại hôm Thứ Sáu, 23 tháng 7 năm 2021, sau khi các công tố viên và luật sư biện hộ của ông đã đạt được thỏa thuận để ông đóng 250 triệu đô la để bảo đảm việc ra tòa trong tương lai của ông, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Khói bay từ các đám cháy rừng Miền Tây xuyên qua cả nước Mỹ, mang theo hoàng hôn đỏ rực rỡ và mặt trăng sáng về phía đông, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021. Nhưng nó cũng mang theo không khí ô nhiễm và các ảnh hưởng thiệt hại sức khỏe hàng ngàn dặm cách xa từ các đám cháy.
Một nhóm các Bộ Trưởng Tư Pháp của nhiều tiểu bang đã công bố việc dàn xếp cuộc khủng hoảng thuốc opiod trị giá 26 ti đô la được đề nghị hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021 mà, nếu được chấp thuận, sẽ giải quyết các vụ kiện chống lại 3 nhà phân phối thuốc lớn -- McKesson, Cardinal Health và Amerisource Bergen Drug – cũng như nhà sản xuất Johnson & Johnson, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư.
Tiểu bang nói rằng họ sẽ là tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc thực hiện việc cung cấp vĩnh viễn các bửa ăn cho tất cả học sinh ở các trường công, bất kể mức thu nhập gia đình của họ là gì. “Không hỏi. Không phân biệt. Tất cả trẻ em California hiện có thể tiếp cận với các bữa ăn miễn phí tại các trường học,” theo Thống Đốc Gavin Newsom viết tweeted vào tuần rồi, liên kết với một bài viết công bố tin tức này.
Tom Barrack, người ủng hộ lâu năm và cố vấn cho cựu Tổng Thống Donald Trump, đã bị bắt hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, về các cáo buộc rằng ông đã bí mật hoạt động tại Hoa Kỳ trong vai trò một nhân viên cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), theo bản tin của báo Politico tường thuật hôm Thứ Ba. Barrack, 74 tuổi, bị cáo buộc không ghi danh như là một nhân viên ngoại quốc, âm mưu, cản trở công lý và 4 tội khai gian với FBI.
Tỉ phú Jeff Bezos đã bay vào không gian hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, trong chuyến bay có người của chiếc phi thuyền của ông, New Shepard, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba. Cùng bay với ông có em trai ông là Mark Bezos, Wally Funk là một nhà tiên phong trong cuộc chạy đua vào không gian 82 tuổi, và một học sinh 18 tuổi.
Tại tòa án hôm Thứ Hai, Hodgkins, mặt bộ đồ véc màu sậm với búi tóc kéo ra bên sau thành cái đuôi gà, nói rằng ông “thật sự ăn năn và hối hận” về các hành động của ông vào ngày 6 tháng 1. “Tôi nói điều này không phải bởi vì tôi đang đối diện hậu quả, mà bởi vì sự thiệt hài mà sự kiện ngày đó đã gây ra, cách mà đất nước này mà tôi yêu đã bị tổn hại,” theo ông nói với Chánh Án Tòa Địa Hạt Hoa Kỳ Randolph Moss.
Hàng triệu người Mỹ vẫn đang quay cuồng về tài chánh từ khủng hoảng Covid sẽ nhận được tiền hoàn trả thuế đầy ngạc nhiên, theo Sở Thuế IRS cho biết qua bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Bảy, 17 tháng 7 năm 2021. Tiền gửi thẳng vào trương mục ngân hàng bất ngờ và nhân phiếu bằng giấy gửi tới những người mà tiền đóng thuế của họ được giảm trừ sau khi họ đã trả xong, bởi vì một điều khoản trong đạo luật cấp cứu đại dịch mở rộng của Tổng Thống Joe Biden từ tháng 3.
Một chánh án liên bang tai miền nam Texas hôm Thứ Sáu, 16 tháng 7 năm 2021, đã ra lệnh cho chính phủ Biden phải ngưng cho nạp đơn mới đối với chương trình di trú thời Obama mà đã bảo vệ hàng trăm ngàn di dân trẻ khỏi bị trục xuất, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Sáu. Lệnh này tuyên bố rằng chương trình Hành Động Trì Hoãn Đối Với Các Trẻ Em Đến Mỹ Lúc Còn Bé, được biết là DACA, được “lập ra là vi phạm luật và sự tồn tại của nó là vi phạm luật.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.