Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Ed Royce Họp Báo Vận Động Cho Dự Luật 352: Giải Pháp Để Ngăn Chận Trung Quốc Chiếm Biển Đông

12/08/201100:00:00(Xem: 4577)

Dân Biểu Ed Royce Họp Báo Vận Động Cho Dự Luật 352: Giải Pháp Để Ngăn Chận Trung Quốc Chiếm Biển Đông

db_ed_royce_at_nguoi_viet_080-large-contentDân Biểu Ed Royce tại cuộc họp báo. (Photo VB)

WESTMINSTER (VB) - Để vận động cộng đồng người Việt tại Quận Cam góp phần hậu thuẫn cho Dự Luật H Res. 352 liên quan đến vấn đề an ninh Biển Đông, Dân Biểu Liên Bang địa hạt 40 Ed Royce đã mở họp báo gặp gỡ giới truyền thông Việt Ngữ tại khu vực Little Saigon vào sáng Thứ Năm, ngày 11 tháng 8 năm 2011 tại phòng sinh hoạt Nhật Báo Người Việt, trên đường Moran, thành phố Westminster.
Dân Biểu Ed Royce được giới thiệu là thành viên cao cấp của Ủy Ban House Foreign Affairs Committee và Tiểu Ban Á Châu Thái Bình Dương tại Hạ Viện, đồng Chủ Tịch Congressional Caucus on Vietnam, và thành viên cao cấp của Ủy Ban Tom Lantos Human Rights Commission. Cũng theo lời giới thiệu, Dân Biểu Ed Royce đã đóng góp nhiều cho cộng đồng người Việt trong nhiều lãnh vực như vận động cho tự do tôn giáo, nhân quyền và nhân đạo tại Việt Nam trong nhiều thập niên qua từ khi ông còn là một thượng nghị sĩ tiểu bang California. Trong số những đóng góp của DB Ed Royce cho cộng đồng người Việt có việc ông đệ trình dự luật đã được thông qua theo đó cho phép các bác sĩ có bằng tại Việt Nam khi qua Mỹ được quyền hành nghề mà không cần phải thi lấy bằng lại. Và ông cũng đã vận động để Thành phố Garden Grove cho phép đặt bảng hiệu "Welcome to Little Saigon" trên xa lộ 22 và bảng hiệu "Little Saigon Business District" trên các con đường chính trong thành phố.
Mở đầu phần phát biểu, DB Ed Royce nói rằng ông rất hài lòng đối với cộng đồng người Việt tại Quận Cam vì đã tích cực tham gia các cuộc vận động cho nhân quyền và cứu giúp trẻ em nghèo tại Việt Nam. Ông nói đã can thiệp với chính quyền CSVN để cho phép cung cấp thuốc men đến tận tay những gia đình có trẻ em nghèo bệnh tật.

Dân Biểu Ed Royce cho biết trong lần hướng dẫn phái đoàn dân cử Mỹ thăm Việt Nam vào năm 2000, ông đã có dịp đến thăm trực tiếp Hòa Thượng Thích Quảng Độ và cụ Lê Quang Liêm. DB Ed Royce ca ngợi lòng quả cảm của Hòa Thượng Quảng Độ và đó cũng là lý do ông đề cử ngài cho giải Nobel Hòa Bình. DB Ed Royce nhấn mạnh rằng, "Hòa Thượng Quảng Độ đã trả giá bằng cả cuộc đời ngài cho tự do tôn giáo và nhân quyền." Nhân đó ông nhắn nhủ rằng chúng ta không nên bỏ cuộc, phải tiếp tục đấu tranh để giúp trẻ em nghèo và thay đổi xã hội Việt Nam có được tự do dân chủ như các nước Đông Âu.
DB Ed Royce nhận định rằng Cộng Sản Việt Nam đã không bảo vệ được tự do và sự toàn vẹn lãnh thổ và lãnh hải của Việt Nam trước sự xâm lược của Trung Quốc.
Đề cập đến dự luật H Res. 352 liên quan đến vấn đề an ninh Biển Đông, DB Ed Royce cho biết rằng gần đây một ông tướng Trung Quốc phát biểu rằng "Trung Quốc đã từng dạy Việt Nam một bài học" vào năm 1979, và đe dọa nếu Việt Nam còn tiếp tục hành động cứng rắn thì cũng giống như đang giỡn với dao, không sớm thì muộn cũng sẽ bị đứt tay. DB Ed Royce nói rằng Trung Quốc không nên tuyên bố Biển Đông là vùng đặc quyền kinh tế như luận điệu của Nhật Bản từng tuyên bố vào thập niên 1930.
DB Ed Royce cho biết động lực để ông đệ trình dự luật H Res. 352 là vì những hành động xâm lược của Trung Quốc tại Biển Đông như, - việc Trung Quốc xâm chiếm Hoàng Sa và Trường Sa, - việc Trung Quốc cắt dây cáp các tàu thăm dò dầu khí của Việt Nam, - việc Trung Quốc bắt bớ, đánh đập, bắn giết các ngư dân Việt Nam, - gần đây nhất là việc TQ cho hạ thủy chiếc hàng không mẫu hạm đầu tiên trong chiến lược phát triển lực lượng hải quân ở vùng Biển Đông. DB Ed Royce cho biết tất cả những sự kiện trên cộng với việc Trung Quốc tuyên bố chủ quyền ở Biển Đông là hoàn toàn trái với luật pháp quốc tế. Vì vậy, dự luật 352 đưa ra 6 tuyên bố nói lên lập trường của Hoa Kỳ đối với vấn đề an ninh Biển Đông mà trong đó đòi hỏi các giải pháp phải dựa trên hòa bình, ổn định và tự do giao thương theo đúng luật pháp quốc tế.
DB Ed Royce cho biết thêm rằng một khi dự luật này được thông qua thì bảo đảm rằng Biển Đông vẫn mở cửa để cho hàng hải quốt tế lưu thông, kể cả các tàu bè Việt Nam sẽ tiếp tục hoạt động ở đó. DB Ed Royce nhấn mạnh rằng Việt Nam phải có thái độ cứng rắn thì mới không bị Trung Quốc xâm lăng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.