Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thiền Viện Sùng Nghiêm Tặng Sách Mùa Vu Lan

10/08/201100:00:00(Xem: 2179)

Thiền Viện Sùng Nghiêm Tặng Sách Mùa Vu Lan

Chương trình TV với 3 buổi mỗi tuần cho mọị lứa tuổi

sung_nghiem_ns_chan_thien-large-contentNi Sư Thích Nữ Chân Thiền đứng bên các chồng sách mới in để trao tặng Phật Tử mùa Vu Lan.(Photo VB)

GARDEN GROVE (VB) – Tuy chỉ mới thực hiện được vài tháng, nhưng các chương trình truyền hình của Thiền Viện Sùng Nghiêm đã có những thành công lớn về phương diện hoằng pháp, và được đồng hương tán thán, theo lời của cư sĩ Minh Lực Nguyễn Phú Hùng, một trong những nhân vật chính để thực hiện các giờ TV này.

Anh Nguyễn Phú Hùng, cũng là một viên chức của Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Nam Cali, nói rằng chương trình của Thiền Viện Sùng Nghiêm trên làn sóng VNA 57.3 là một nỗ lực chung của nhiều văn nghệ sĩ và chuyên gia kỹ thuật, nhưng vẫn giữ phong cách riêng, một kiểu rất đạọ vị độc đáo của Thiền Viện nhờ các bài thơ và bài giảng của Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền – cũng như các ca khúc do nhiều nhạc sĩ phổ thơ của vị viện chủ này.

Anh Hùng cũng nói rằng chương trình truyền hình của Thiền Viện Sùng Nghiêm thích hợp cho mọi thành phần, từ những người mới tìm hiểu về Đạo Phật cho tới những vị đã có nhiều năm tham thiền, khao khát giác ngộ. Và dĩ nhiên, thích hợp với nhiều lứa tuổi, từ trẻ em cho tới các vị lão niên, vì chương trình đa dạng. Trong đó, được dồng hương chú ý nhất là lớp thiền trẻ em, khi các em tập ngồi, tập đi đứng và nói năng hòa nhã, biết hiếu thảo với ba mẹ.

Chương trình TV có nửa giờ, từ 5:30PM vào các buổi chiều Thứ Năm, Thứ Sáu và Chủ Nhật. Trong đó thường là giới thiệu sinh hoạt Thiền Viện Sùng Nghiêm, một thời pháp, và sinh hoạt đặc biệt theo các mùa (như hiện nay đang mùa Lễ Vu Lan).

Anh Hùng cũng nói, trung bình làm cho chương trình nửa giờ đồng hồ, là phải mất tới khoảng 3 giờ đồng hồ cho quay phim, biên tập, vân vân.

Ngoàì ra, Thiền Viện Sùng Nghiêm còn có truyền thanh nửa giờ, kế sau giờ phát thanh Hương Sen từ 6:00PM-7:00PM Chủ Nhật làn sóng 1480AM.

Trong dịp nói chuyện với cư sĩ Nguyễn Phú Hùng, phóng viên VB cũng được Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền cho biết thiền viện nhờ Phật Tử hỗ trợ đã hoàn toàn tu sửa các phòng ốc để thích nghi với các sinh hoạt.

Đặc biệt, trong mùa Vu Lan này, Thiền Viện có thông báo về tặng sách như sau.

Thiền Viện Sùng Nghiêm xin mời toàn thể quí Đồng Hương Phật Tử đến để đón nhận món quà Vu Lan báo hiếu, quyển “Những Liên Hệ Đến Cái Chết Cần Biết Rõ”. Vì số sách có hạn nên Thiền Viện chỉ biếu tặng trong vòng ba tuần lễ kể từ ngày Vu Lan 14 tháng 8 năm 2011 đến hết ngày 4 tháng 9 năm 2011.

Thiền Viện Sùng Nghiêm, 11561 Magnolia Street, Garden Grove, CA 92841.

Điện Thoại Số: (714) 636-0118. Emai: Sungnghiem@hotmail.com.

Website: www.thienviensungnghiem.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.