Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thiền Viện Sùng Nghiêm Tặng Sách Mùa Vu Lan

10/08/201100:00:00(Xem: 2412)

Thiền Viện Sùng Nghiêm Tặng Sách Mùa Vu Lan

Chương trình TV với 3 buổi mỗi tuần cho mọị lứa tuổi

sung_nghiem_ns_chan_thien-large-contentNi Sư Thích Nữ Chân Thiền đứng bên các chồng sách mới in để trao tặng Phật Tử mùa Vu Lan.(Photo VB)

GARDEN GROVE (VB) – Tuy chỉ mới thực hiện được vài tháng, nhưng các chương trình truyền hình của Thiền Viện Sùng Nghiêm đã có những thành công lớn về phương diện hoằng pháp, và được đồng hương tán thán, theo lời của cư sĩ Minh Lực Nguyễn Phú Hùng, một trong những nhân vật chính để thực hiện các giờ TV này.

Anh Nguyễn Phú Hùng, cũng là một viên chức của Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Nam Cali, nói rằng chương trình của Thiền Viện Sùng Nghiêm trên làn sóng VNA 57.3 là một nỗ lực chung của nhiều văn nghệ sĩ và chuyên gia kỹ thuật, nhưng vẫn giữ phong cách riêng, một kiểu rất đạọ vị độc đáo của Thiền Viện nhờ các bài thơ và bài giảng của Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền – cũng như các ca khúc do nhiều nhạc sĩ phổ thơ của vị viện chủ này.

Anh Hùng cũng nói rằng chương trình truyền hình của Thiền Viện Sùng Nghiêm thích hợp cho mọi thành phần, từ những người mới tìm hiểu về Đạo Phật cho tới những vị đã có nhiều năm tham thiền, khao khát giác ngộ. Và dĩ nhiên, thích hợp với nhiều lứa tuổi, từ trẻ em cho tới các vị lão niên, vì chương trình đa dạng. Trong đó, được dồng hương chú ý nhất là lớp thiền trẻ em, khi các em tập ngồi, tập đi đứng và nói năng hòa nhã, biết hiếu thảo với ba mẹ.

Chương trình TV có nửa giờ, từ 5:30PM vào các buổi chiều Thứ Năm, Thứ Sáu và Chủ Nhật. Trong đó thường là giới thiệu sinh hoạt Thiền Viện Sùng Nghiêm, một thời pháp, và sinh hoạt đặc biệt theo các mùa (như hiện nay đang mùa Lễ Vu Lan).

Anh Hùng cũng nói, trung bình làm cho chương trình nửa giờ đồng hồ, là phải mất tới khoảng 3 giờ đồng hồ cho quay phim, biên tập, vân vân.

Ngoàì ra, Thiền Viện Sùng Nghiêm còn có truyền thanh nửa giờ, kế sau giờ phát thanh Hương Sen từ 6:00PM-7:00PM Chủ Nhật làn sóng 1480AM.

Trong dịp nói chuyện với cư sĩ Nguyễn Phú Hùng, phóng viên VB cũng được Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền cho biết thiền viện nhờ Phật Tử hỗ trợ đã hoàn toàn tu sửa các phòng ốc để thích nghi với các sinh hoạt.

Đặc biệt, trong mùa Vu Lan này, Thiền Viện có thông báo về tặng sách như sau.

Thiền Viện Sùng Nghiêm xin mời toàn thể quí Đồng Hương Phật Tử đến để đón nhận món quà Vu Lan báo hiếu, quyển “Những Liên Hệ Đến Cái Chết Cần Biết Rõ”. Vì số sách có hạn nên Thiền Viện chỉ biếu tặng trong vòng ba tuần lễ kể từ ngày Vu Lan 14 tháng 8 năm 2011 đến hết ngày 4 tháng 9 năm 2011.

Thiền Viện Sùng Nghiêm, 11561 Magnolia Street, Garden Grove, CA 92841.

Điện Thoại Số: (714) 636-0118. Emai: Sungnghiem@hotmail.com.

Website: www.thienviensungnghiem.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.