Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

THÂN PHẬN NGƯỜI LÍNH CHIẾN VNCH

10/08/201100:00:00(Xem: 5357)

THÂN PHẬN NGƯỜI LÍNH CHIẾN VNCH

Hồ Đinh 

Mấy ngày trước, tình cờ đọc được tin cũng như tận mắt nhìn hình ảnh buồn không gì buồn hơn, liên quan tới một người lính trận bất hạnh NGUYỄN VĂN TẤN, một Thương Phế Binh bị Tê Liệt Hai Chân , trong một trận ác chiến với VC tại Chi Khu Hoài Đức, khi Anh đang phục vụ tại Đại Đội 1/Tiểu Đoàn 344 ĐP/Tiểu Khu Bình Tuy KBC 6993 mà Đại Đội Trưởng lúc đó là Đại Uý Tuấn (còn ở VN) và Tiểu Đoàn Phó (sau này là TĐTrưởng) là Đại Uý Lê Phi Ô (Hiện sống tại Orlando FL, Hoa Kỳ). 

Anh hiện đang nằm chờ chết tại quê nhà, ở một vùng quê hẽo lánh tại Vũng Liêm, Vĩnh Long , trong căn chòi tranh vách tre rách nát trống trãi, không vợ con chăm sóc, không tiền bạc chữa trị, nên cuộc sống hằng ngày của kiếp đời “ Lính Trận Bị Thương Tật “ chỉ còn trông cậy vào sự đùm bọc của Người Cha Gia nay cũng đã 84 tuổi và Vị Linh Mục Địa Phương. Hỡi ơi , đời lính cô đơn và hờn tũi là vậy đó, không được ở Sài Gòn hay các tỉnh lỵ, phố huyện, không có tiền mua mẫu đơn xin trợ giúp “ thương binh “, không có quen biết giới thiệu và trên hết là “ nghèo, liệt, què, đui “ thì làm sao mà hưởng được những Ân Tình của Đồng Đội, Đồng Bào, Đồng Hương..luôn luôn có từ tâm chân thật, muốn giúp đỡ một cách thiết thực “tới tận tay những cảnh đời tận tuyệt đang sống với biển hận trời hờn, mà nổi đau khổ chắc là trên thế gian này không có ai hơn được.” 

Đại Uý Lê Phi Ô, cựu Tiểu Đoàn Trưởng TĐ344ĐP/TKBTuy, khi xem qua tấm hình chụp về Anh NGUYỄN VĂN TẤN đang nằm trần truồng, trong cảnh thiên đàng xã nghĩa , đã không cầm nổi nước mắt nhưng hiện nay Ông cũng chỉ là một người lính già tới Mỹ qua diện HO sau mười mấy năm tù CS, thì cũng chẳng biết lấy gì để giúp cho người lính cũ của mình trong nỗi thương đau cùng tận. Còn Hội Tương Trợ Cựu Chiến Binh Bình Thuận thì cũng chẳng hơn gì ai, mỗi lần làm xong một kỳ Đại Hội, tiền lời trên dưới 10.000 USD đều gửi hết về cho Đồng Đội trong nước, nên dù rất “ xấu hổ, bứt rứt, bất lực “ thì Hội cũng chỉ gửi được 100 USD (theo tiêu chu6ản), để tặng cho người lính bất hạnh mua thêm gạo nấu cháo qua bữa và lòng kính trọng cầu phúc, hy vọng phần nào xoa dịu các vết thương lòng mà anh đã cắn răng âm thầm chịu đựng suốt 36 năm qua. 

Chuyện người lính bất hạnh NGUYỄN VĂN TẤN cũng như trăm ngàn người lính bất hạnh khác của VNCH, rồi cũng sẽ trôi vào quên lãng Nhưng đối với chúng ta : Những người Lính Già VNCH còn sống sót, nhất là các chiến hữu thuộc Tiểu Khu Bình Tuy, Bình Thuận, Liên Đoàn 7 Biệt Động Quân, Sư Đoàn 18 BB, Sư Đoàn 3 và 5 KQ..tưng tăng phái hành quân cho Chi Khu Hoài Đức, Tánh Linh (Bình Tuy), thì làm sao có thể quên được “ Những Người Lính Hào Hùng Miền Đất Đỏ Bình Tuy, Long Khánh “ trong đó có Tiểu Đoàn Sát Cộng 344 ĐP/TK Bình Tuy, của con Ó Đen (Lê Phi Ô), Đơn Vị Trưoởng của Người Lính Xấu Số Nguyễn Văn Tấn. 

Mọi Từ Tạm xin gửi trực tiếp về Địa Chỉ : 

NGUYỄN VĂN TẤN : tổ 1, ấp Quang Đức, xã Trung Chánh, H Vũng Liêm, Vĩnh long. Tel ; 01656 454 289. Hoặc liên lạc với LM Nguyễn Minh Chánh ( Trước đây là Linh Mục Tuyên úy Tr/ đoàn 14/ SĐ9/BB) số tel : 0919 106 732 để biết thêm chi tiết. Binh Thuan Veterans Association: POBox 1271 Honolulu HI 96807-1271 (Nhờ chuyển cho Nguyễn Văn Tấn). 

Thay mặt Người Lính Bất Hạnh NGUYỄN VĂN TẤN cũng như Hội Tương trợ Cựu Chiến Binh Bình Thuận Hải Ngoại, cám ơn tất cả quý vị ân nhân đã tận tình giúp đở những thành phần bất hạnh nhất của VN hôm nay: Thương Phế Binh, Quả Phụ Cô Nhi và Ðồng Bào Nghèo đói khổ cực của VNCH đang quằn quại trong đia ngục đỏ. 

Hoa Kỳ ngày 9 tháng 8 năm 2011

HỒ ĐINH

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.