Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

FED: Giữ Lãi Suất Ở Zero Tới 2 Năm Nữa

10/08/201100:00:00(Xem: 1558)

FED: Giữ Lãi Suất Ở Zero Tới 2 Năm Nữa

Wall Street: Chứng Khoán Mất Giá Làm 2,300 Tỉ MK Bốc Hơi

WASHINGTON - Công nhân làm việc kém hiệu quả trong muà Xuân, là 2 quý liên tiếp, là khuynh hướng không thuận lợi với nhu cầu tuyển dụng tương lai.

Bộ lao động loan báo: năng suất công nhân giảm 03.% trong quý 2, sau khi giảm 0.6% trong 3 tháng đầu năm. Thực tế đó làm tăng chi phí lao động 2.2% với doanh nghiệp tiếp theo 4.8% gia tăng trong quý trước, là tăng nhiều nhất kể từ 3 tháng cuối năm 2008.

Chi phí lao động là phần chi lớn nhất của doanh nghiệp - khi năng suất kém, chi phí lao động cao thì chủ nhân không mướn thêm người. Năng suất cao thì mức sống đuợc nâng cao cho phép chủ nhân trả lương cao hơn mà không cần tăng giá bán hàng.

Nhiều kinh tế gia tiên đoán tốc độ tăng trưởng 6 tháng cuối năm là 2.5%, là vưà đủ để theo kịp sự gia tăng dân số.

Trong năm qua, khuynh hướng năng suất là trái ngược: hiệu quả của công nhân tăng 4.1% (mạnh nhất từ 2002), chi phí lao động giảm 2% (nhiều nhất từ 1948).

Quỹ dự trữ liên bang định họp trong ngày Thứ Ba, sẽ xem xét kỹ tình hình năng suất và chi phí lao động của doanh nghiệp - năng suất lao động cao có thể kềm hãm lạm phát.

Một bản tin khác của Reuters vào trưa Thứ Ba cho biết rằng Quỹ Dự Trữ Liên Bang nói hôm Thứ Ba rằng họ sẽ giữ sự kích thích chính sách tiền tệ [tức giữ lãi suất thấp] ít nhất 2 năm nữa, một nỗ lực hậu thuẫn nền kinh tế đang suy yếu và các thị trường trên toàn cầu yếu kém đang đối diện với những bất mãn nội bộ.

Quỹ Dự Trừ Liên Bang nói rằng sự phát triển của kinh tế Hoa Kỳ lộ rõ sự yếu kém hơn là dự đoán, cho thấy rằng lạm phát, đã ở mức trung bình gần đây, sẽ còn trì trệ trong tương lai.

Một bản tin khác cho biết Quỹ Dự Trữ Liên Bang tuyên bố duy trì lãi suất gần zero đến năm 2013. Bản tin viết như sau.

WASHINGTON - Sau trưa Thứ Ba, Quỹ dự trữ liên bang loan báo gia hạn lãi suất căn bản đang ở mưc thấp kỷ lục, gần zero, dự kiến đến giữa năm 2013.

Đây là dấu hiệu cho thấy hệ thống ngân hàng trung ương Hoa Kỳ coi là nghiêm trọng đến thế nào nhu cầu ứng phó với sức hồi phục chậm của kinh tế trong nước.

Giá vàng vẫn tăng, giá cập nhật trưa Thứ Ba là kỷ lục mới 1,746 MK/ounce.

Chiều Thứ Hai, TT Obama khẳng định: trước quyết định hạ điểm của S&P, Hoa Kỳ nhận biết khó khăn với nợ công, nhưng vẫn luôn chiếm bậc AAA về khả năng trả nợ - ông nhấn mạnh : tin tốt lành là nợ có thể thanh toán, có thể giải quyết thông qua cải tổ thuế và giảm chi.

Giới đầu tư không lạc quan như thế - nhiều người bán tháo. Vào giờ đóng cửa giao hoán tại Wall Street, chỉ số Dow Jones mất 634 điểm - giới đầu tư mất tương đương 2300 tỉ MK vì chứng khoán giảm giá.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.