Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thầy Hằng Trường Ra Mắt ‘Địa Tạng Sám’ Thành Công

09/08/201100:00:00(Xem: 5033)

Thầy Hằng Trường Ra Mắt ‘Địa Tạng Sám’ Thành Công

thay_hang_truong_ra_mat_dia_tang_sam_067__1_-large-contentThầy Hằng Trường đang ký sách cho một Phật tử. Đứng bên Thầy Hằng Trường là Bác Sĩ Võ Văn Tùng.

Quang cảnh trong hội trường Báo Người Việt trong buổi ra mắt Địa Tạng Sám. Trong hình, ngồi hàng ghế đầu từ phải là nhà văn Nhã Ca, nhà thơ Trần Dạ Từ.

thay_hang_truong_ra_mat_dia_tang_sam_067-large-content

WESTMINSTER (VB) – Hàng trăm thức giả, cơ quan truyền thông báo chí, thiện nguyện viên Hội Từ Bi Phụng Sự và đồng hương Phật tử đã tham dự buổi ra mắt cuốn “Địa Tạng Sám” do Thầy Hằng Trường viết, tại phòng sinh hoạt Nhật Báo Người Việt, trên đường Moran, thành phố Westminster, vào chiều Chủ Nhật, ngày 7 tháng 8 năm 2011.

Buổi ra mắt sách được điều hợp khéo léo bởi 2 MC Phạm Văn Tố và Ái Loan, cả hai đều là thành viên trong Ban Phát Thanh Radio Khai Tâm, một chương trình phát thanh Phật Giáo do Thầy Hằng Trường chủ xướng.

MC Phạm Văn Tố mở đầu chương trình với lời bày tỏ niềm vui khi thấy có rất nhiều người đã nhận lời mời của Ban tổ chức đến tham dự dù là ngày Chủ Nhật với những công việc cá nhân, gia đình và đoàn thể cộng đồng. Ông cũng không dấu được niềm vui khi có sự hiện diện quý báu của các vị khách đặc biệt đó là nữ tài tử Kiều Chinh, nhà thơ Trần Dạ Từ, và nhà văn Nhã Ca.

MC Ái Loan đã trịnh trọng giới thiệu nữ tài tử Kiều Chinh trước khi người nữ tài tử này phát biểu cảm tưởng về buổi ra mắt sách Địa Tạng Sám.

Nữ tài tử Kiều Chinh, trong phần phát biểu, nói rằng gọi cuốn “Địa Tạng Sám” là không chính xác vì đó là một cuốn sám văn dùng để trì tụng và sám hối tội nghiệp cũng như phát khởi đại nguyện vị tha như Bồ Tát Địa Tạng. Nữ tài tử Kiều Chinh cho biết bà biết rằng mấy năm nay, Thầy Hằng Trường đã tổ chức nhiều buổi lễ sám tại nhiều tiểu bang ở Hoa Kỳ và nước ngoài, và mỗi lần tổ chức như vậy đều có đông đảo Phật tử tham dự. Bà cũng kính trọng Thầy Hằng Trường vì Thầy đã rời Việt Nam lúc mới 14 tuổi, sang Mỹ học và tốt nghiệp đại học, nhưng Thầy đã chọn con đường tâm linh. Nữ tài tử Kiều Chinh cho biết Thầy Hằng Trường đã sáng lập Hội Từ Bi Phụng Sự để phục vụ cho nhiều cộng đồng tại Mỹ và các nơi khác trên thế giới như cứu trợ thiên tai tại Haiti, Nhật Bản, Katrina của Mỹ, v.v… Bà nhấn mạnh rằng Thầy đã đánh thức sức mạnh tâm linh giúp chúng ta đi tới.

MC Phạm Văn Tố giới thiệu thật chi tiết về cuộc đời làm văn học nghệ thuật của nhà thơ Trần Dạ Từ từ khi ông còn là một thiếu niên mới 15 tuổi. MC Phạm Văn Tố cho biết rằng đây là lần đầu tiên nhà thơ Trần Dạ Từ nhận lời giới thiệu cho một tác phẩm văn học trong cuộc đời làm văn học 50 năm của ông.

Nhà thơ Trần Dạ Từ phát biểu rằng ông rất xúc động khi đọc lời Thầy Hằng Trường viết trong cuốn Sám Quan Âm. Ông nói Thầy Hằng Trường đề ra 5 chữ T làm phương châm tu tập. Đó là Thương, Thứ, Thôi, Tùy và Thoáng. Còn ông là một người đời sống giữa thế gian cũng có nhiều chữ T lắm, như Tình, Tiền, Tù, Tội. Ông kể rằng nhân đọc được 5 chữ T của Thầy Hằng Trường mà ông đã cảm hứng làm một bài kệ 60 chữ T, rồi ông đọc, “Thời thế tan thương…” Nhà thơ Trần Dạ Từ kể chuyện lúc ở trong tù Cộng Sản tại Việt Nam, ông nghe các bạn tù nói rằng họ đang ở trong địa ngục trần gian. Nhà thơ Trần Dạ Từ giải thích rằng địa ngục thì có địa ngục tâm, địa ngục tình, nhưng cũng có địa ngục cảnh. Đề cập đến Địa Tạng Sám, nhà thơ Trần Dạ Từ nói rằng sách dựa trên 6 hạnh và mỗi hạnh được mô tả trong một chương. Ông giải thích 6 hạnh đó là: Hạnh Hiếu Dưỡng, Hạnh Hàm Dưỡng, Hạnh Minh Châu, Hạnh Tích Trượng, Hạnh Vô Lượng Phương Tiện, và Hạnh Vô Biên Đại Nguyện. Theo nhà thơ Trần Dạ Từ thì 6 hạnh nói trên đều dựa vào pháp tướng và đại nguyện của ngài Địa Tạng. Nhà thơ Trần Dạ Từ kể rằng nhân dịp tìm tài liệu về sám pháp mà ông đã có đọc được Lương Hoàng Sám và Thủy Sám là 2 bộ sám nổi tiếng của Phật Giáo Trung Hoa. Ông cũng nhân đó kể chuyện về vua Lương Võ Đế với bà hoàng hậu nhiều tội nghiệp trong Lương Hoàng Sám, và ngài Ngộ Đạt Quốc Sư thời nhà Đường trong Thủy Sám. Nhà thơ Trần Dạ Từ tán dương công đức của Thầy Hằng Trường vì Thầy là Tăng Sĩ Việt Nam đầu tiên viết sám văn.

Bác sĩ Võ Văn Tùng giới thiệu rất rõ về Thầy Hằng Trường, về Hội Từ Bi Phụng Sự và chương trình truyền thanh Khai Tâm. Theo BS Tùng, Thầy Hằng Trường vượt biên và đến Mỹ năm 1980. Đến năm 1982 thì Thầy Hằng Trường xuất gia với Hòa Thượng Tuyên Hóa tại Chùa Vạn Phật Thành ở phiá bắc San Francisco.

Trong lời phát biểu, Thầy Hằng Trường kể về xuất xứ và lý do có Địa Tạng Sám. Thầy cho biết năm 20 tuổi, sau khi xuất gia, một hôm Hòa Thượng Tuyên Hóa bảo mỗi người trình lời phát nguyện cho ngài. Thầy suy nghĩ hoài đến đêm cuối cùng trước ngày đáo hạn, Thầy mới viêt xuống lời phát nguyện của mình, mà lúc đó theo Thầy kể, thì Thầy cũng không biết tại sao lại viết như vậy. Lời phát nguyện của Thầy là: Hoằng dương giáo pháp của đức Địa Tạng Bồ Tát. Thầy cho biết gần đây các Phật tử ở đạo tràng tại Houston yêu cầu có bộ sám để trì tụng, nhân đó Thầy mới có ý định viết sám văn Địa Tạng Sám, sau khi nhập thất một tuần.

Trước khi bắt đầu buổi giới thiệu Địa Tạng Sám, nhiều người xếp hàng để xin chữ ký của Thầy Hằng Trường trong cuốn sám văn này. Hội Trường Báo Người Việt không còn chỗ ngồi, nhiều người phải đứng. Có thể nói rằng buổi ra mắt Địa Tạng Sám rất thành công và do đó cho thấy uy tín của Thầy Hằng Trường trong cộng đồng người Việt tại đây rất cao.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
PIVOT làm việc với người Mỹ gốc Việt ở mọi lứa tuổi và với các cộng đồng khác để thúc đẩy một chương trình nghị sự chung bao gồm: thúc đẩy và hỗ trợ các quyền của con người, dân sự, di dân và tị nạn; tăng cường khả năng tiếp cận văn hóa, ngôn ngữ và tài chính cho các chương trình về giáo dục, y tế và các cơ hội kinh tế có chất lượng; và bảo vệ môi trường.
Kết qủa Giải Văn Học Phan Thanh Gỉản với chủ đề Miền Nam Việt Nam Trước Và Sau 1975 sẽ được chính thức công bố ngày 15/8/2021 tại Houston với sự hiện diện của người được giải, ông Nguyễn Văn Hưởng, tác giả tác phẩm Tình Đời Tình Người và đại diện Ban Gíám Khảo nhà văn Trần Doãn Nho. Nhà văn Nguyễn Văn Hưởng nguyên chiến sĩ Việt Nam Cộng Hoà, sinh năm 1948, sau 1975 tù cải tạo, vượt biên, đã xuất bản hai truyện ký Tử Vi năm 2016 và Bước Chân Định Mệnh năm 2019. Ông đã từng tham dự giải “Viết Về Nước Mỹ” do Việt Báo tổ chức, trúng giải danh dự 2001 Hoa Ve Chai và giải chung kết Giọt Nước Mắt năm 2004.
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.