Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thống Đốc Ký Luật Ngăn Nạn Buôn Người TNS Correa Đề Ra

09/08/201100:00:00(Xem: 1440)

Thống Đốc Ký Luật Ngăn Nạn Buôn Người TNS Correa Đề Ra

SACRAMENTO, CA –Thống đốc tiểu bang California Jerry Brown đã ký Dự luật Thượng viện 285 (SB 285) do Thượng Nghị Sĩ Lou Correa là tác giả. Dự luật này sẽ trao cho các cơ quan thi hành pháp luật những công cụ cần thiết cho việc ngăn chặn bọn buôn người ép nạn nhân đi vào con đường mãi dâm, trong khi khoác vẻ ngoài là việc kinh doanh mát-xa (massage) hợp pháp.

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đệ trình dự luật này nhằn mục đích bảo vệ an toàn công cộng và chống tệ nạn buôn người. Những nạn nhân của tệ nạn buôn người đang bị ép buộc làm việc trong các địa điểm kinh doanh mát-xa bất hợp pháp, đang cung cấp dịch vụ mãi dâm dưới bóng trị liệu bằng phương pháp bấm huyệt, mát-xa.

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói: ”Nạn buôn người là một kỹ nghệ phạm tội hình sự đang gia tăng nhanh nhất thế giới. Tôi hoan nghênh Thống Đốc California đã thông qua quyết định lập pháp quan trọng này. Dự luật SB 285 sẽ giúp các nhân viên công lực phát hiện và truy tố những tội phạm buôn người.”

Dự luật SB 285 sẽ phạt những người cung cấp giấy chứng nhận, bảng điểm, bằng cấp giả mạo hay những tài liệu trá hình khác từ các trường dạy trị liệu bằng phương pháp mát-xa: với tội tiểu hình là 1 năm tù, có thể bị phạt lên đến $2,500 cho mỗi lần vi phạm hoặc cả hai. Mặc khác, dự luật SB 285 quy định các trường dạy mát-xa có liên hệ đến tệ nạn buôn người vào danh sách báo cáo của Hội Đồng Liệu Pháp California Massage Therapy Council để chuyển đến cơ quan thi hành pháp luật và bảo vệ an ninh.

Những kẻ buôn người đã kiếm lời hằng trăm tỉ mỗi năm bằng sự gian lận và cưỡng chế tự do của các nạn nhân. Theo thống kê của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ vào năm 2010, có đến 12.3 triệu người lớn và trẻ em bị cưỡng bức lao động, bóc lột sức lao động hoặc bị ép buộc mãi dâm trên toàn thế giới. Trong đó có 56% nạn nhân là phụ nữ và các cô gái trẻ. Trong năm 2009, 49,105 nạn nhân đã được phát hiện trên thế giới, tăng 59% so với năm 2008. 

SB 285 được sự chấp luận của 2 đảng trong Quốc Hội tiểu bang California. Dự luận này sẽ được chính thức ban hành vào luật tiểu ban California từ ngày 1 tháng Giêng năm 2012.

Thượng nghị sĩ Lou Correa đại diện cho hơn 900 ngàn cư dân thuộc địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đó là tiêu đề bài báo của USA Today ngày 27/7/2021. Sau đây là nguyên văn bản tin: “Theo phát ngôn của Bộ Ngoại Giao ngày Thứ Ba 27/7/2021, họ sẽ điều tra việc xuất hiện của dấu hiệu chữ Vạn khắc vào vách thang máy tại bộ này. Bà Jalina Porter- phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao nói với các phóng viên rằng dấu hiệu thù ghét này đã được xóa đi và bộ sẽ điều tra.
California đang mở rộng để người dân tiếp cận với bảo hiểm sức khỏe Medi-Cal trong khi tiểu bang tiếp tục làm việc để làm chậm lại sự lây lan của biến thể delta của Covid-19, theo bản tin của Đài KCRA tường thuật hôm Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021. Thống Đốc Gavin Newsom và các lãnh đạo khác đã tụ họp tại một bệnh viện ở Thung Lũng Miền Trung hôm Thứ Ba để giới thiệu sự mở rộng của Medi-Cal cho những người cư dân California không có giấy tờ hợp lệ trên 50 tuổi.
“Các anh có thể cảm thấy, một cách riêng tư, bị suy sụp một chút,” theo Kinzinger, cựu Không Quân Hoa Kỳ, nói với các cảnh sát trong cuộc điều trần đầu tiên được tổ chức bởi ủy ban chọn lựa của Hạ Viện điều tra vụ nổi đậy ngày 6 tháng 1. Ông nói thêm rằng, “Nhưng các anh đã thắng. Các anh là pháo đài.” “Các nền dân chủ không được định danh bởi những ngày tồi tệ của chúng ta. Chúng ta được định danh bằng cách chúng ta trở lại từ những ngày tồi tệ,” theo Kinzinger phát biểu tiếp.
Fanone là một trong 4 viên chức thực thi pháp luật điều trần về các kinh nghiệm của họ để bảo vệ Tòa Nhà Quốc Hội trong ngày đầu của các cuộc điều trần trước Quốc Hội trước ủy bang chọn lực điều tra các cuộc tấn công vào ngày 6 tháng 1. Ông đã mô tả cách mà ông bị lôi xuống các bực thang của Tòa Nhà Quốc Hội, “bị tóm, bị đánh, bị hành hạ, trong khi bị gọi là kẻ phản bội đất nước của tôi” khi những người bạo loạn tước bỏ huy hiệu và dụng cụ của ông và đe dọa giết chết ông. “Hãy giết hắn với chính khẩu súng của hắn đi,” ông nhớ lại những kẻ bạo loạn la to như thế. “Tôi vẫn còn nghe những chữ đó trong tai tôi hôm nay.” Ông kể thêm, “Tôi nhớ lúc đó tôi nghĩ có cơ hội rất tốt để bị xé xác hay bị bắn chết với chính vũ khí của tôi.” Có lúc trong cuộc điều trần gần 15 phút của ông, Fanone hướng sự thất vọng của ông vào nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa và những người khác là những người đã hạ thấp các sự kiện của ngày 6 tháng 1 và phớt lờ lời cầu xin từ giới thực thi pháp luật
Vị dân biểu Cộng Hòa 47 tuổi này nói tiếp rằng, “Tôi muốn tống cổ từng người TQ trong nước này là người trung thành với Đảng CSTQ. Họ sẽ biến mất… Tôi không cần biết họ có bao nhiêu tiền, có bao nhiêu đất, có bao nhiêu cơ sở kinh doanh, có bao nhiều tiền hiến tặng cho các trường cao đẳng và đại học. Tôi không cần biết con cái của họ là ai và có bao nhiêu sinh viên mà họ gửi tới các đại học của chúng ta.” Bằng cách nào bà Greene xác định sự trung thành của từng người TQ với Đảng CSTQ là điều không rõ.
Trận cháy rừng lớn nhất California đã nhập chung với ngọn lửa nhỏ hơn và thiêu rụi nhà cửa tại các vùng xa với việc tiếp cận hạn chế đối với lính cứu hỏa, khi nhiều trận cháy khác tăng sức mạnh và đe dọa nhà cửa khắp Miền Tây Hoa Kỳ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021.
Margie Rice, nhà chính trị tầm cỡ tại Thành Phố Westminster -- nơi có đông người Việt tị nạn sinh sống tại Quận Cam cũng là nơi trung tâm của Little Saigon đóng đô -- qua hơn 6 thập niên, đã qua đời ở tuổi 92 vào sáng Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021, sau khi chiến đấu chống lại bệnh ung thư xương và ruột già, theo bản tin của báo Orange County Register tường thuật hôm Chủ Nhật.
Tom Barrack, nhà đầu tư với vốn tư nhân giàu có và là trưởng ban tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức của Trump năm 2017 người hiện đang đối diện các truy tố hình sự về hoạt động bí mật như là nhân viên ngoại quốc tại Hoa Kỳ cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), đã được sắp đặt để thả ra với tiền thế chân tại ngoại hôm Thứ Sáu, 23 tháng 7 năm 2021, sau khi các công tố viên và luật sư biện hộ của ông đã đạt được thỏa thuận để ông đóng 250 triệu đô la để bảo đảm việc ra tòa trong tương lai của ông, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Khói bay từ các đám cháy rừng Miền Tây xuyên qua cả nước Mỹ, mang theo hoàng hôn đỏ rực rỡ và mặt trăng sáng về phía đông, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021. Nhưng nó cũng mang theo không khí ô nhiễm và các ảnh hưởng thiệt hại sức khỏe hàng ngàn dặm cách xa từ các đám cháy.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.