Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CSVN xuất độc chiêu để át tiếng nói dân chủ: Biểu Tình Chống Mỹ Ầm Ĩ Hơn Chống TQ

08/08/201100:00:00(Xem: 9961)

CSVN xuất độc chiêu để át tiếng nói dân chủ: Biểu Tình Chống Mỹ Ầm Ĩ Hơn Chống TQ Lấy cớ đi bộ đồng hành với nạn nhân chất da cam

HANOI (VB) -- Chính quyền Hà Nội ra độc chiêu: lặng lẽ để yên cho hàng trăm người biểu tình chống Trung Quốc ở Hà Nội hôm Chủ Nhật 7-8-2011, và ngăn cấm tất cả báo chí truyền thông quốc nội loan tin, trong khi đó tổ chức một cuộc biểu tình lớn với 10,000 người cũng ở Hà Nội với tính cách chống Mỹ mang lý do đi bộ đồng hành cùng nạn nhân chất độc da cam.
Hai cuộc biểu tình này không đụng nhau cho dù cùng xảy ra tại Hà Nội: cuộc biểu tình chống Trung Quốc thực hiện ở khu vực Hồ Gươm, trong khi cuộc biểu tình chống chất độc da cam của Mỹ được nhà nước cho làm ầm ĩ ở quảng trường Công viên Thống Nhất.
Tương tự, trong khi chính quyền Sài Gòn tăng kềm kẹp, không cho biểu tình ở Sài Gòn, thì lại cho hơn 10,000 người biểu tình “đi bộ đồng hành cùng nạn nhân chất độc da cam” tại Công viên Văn hóa Đầm Sen ở Sài Gòn, nghĩa là thật xa tòa lãnh sự TQ ở trung tâm SG.
Nhiều tỉnh khác cũng ầm ĩ biểu tình tương tự, để làm lu mờ cuộc biểu tình vì lòng yêu nước và chống TQ của trí thức và nhân sĩ Hà Nội.
Bản tin đài RFI cho biết, vào sáng hôm chủ nhật 7/08/2011, hàng trăm người lại tiếp tục xuống đường tuần hành tại Hà Nội để phản đối các tham vọng của Trung Quốc tại Biển Đông. Cuộc biểu tình lần thứ 9 này đã diễn ra một cách an bình. Trong số các biểu ngữ, có cả hình trang báo in bài phát biểu của giám đốc Công an Hà Nội, được phóng rất to, với hàng tít : « Không chủ trương trấn áp người biểu tình yêu nước ».
Những người biểu tình giương cao các lá cờ Việt Nam và các biểu ngữ lên án Trung Quốc xâm phạm lãnh hải. Đặc biệt là trong số các biểu ngữ hôm nay, có nhiều người mang trang báo có in bài phát biểu của giám đốc Công an Hà Nội, trung tướng Nguyễn Đức Nhanh, được phóng rất to, với hàng tít : «Không chủ trương trấn áp người biểu tình yêu nước» (tuyên bố được đưa ra trong cuộc họp báo tại Hà Nội ngày 02/08).
Theo các quan sát viên tại chỗ, sau lời tuyên bố của người đứng đầu Công an Hà Nội, lực lượng công an lần này hoàn toàn chỉ thực hiện chức năng giữ trật tự giao thông, chứ không có hành động trấn áp hay gây khó khăn cho người biểu tình như những lần trước. Các xe cộ được ngăn lại, không cho vào khu vực Hồ Gươm lúc có biểu tình.
Đài RFA ghi nhận rằng, trong đoàn biểu tình hôm nay có sự xuất hiện của blogger Mẹ Nấm, chị từ Nha Trang ra Hà Nội tham dự cuộc biểu tình này.

Vào lúc 9 giờ 48 phút, đoàn biểu tình đã lên tới vài trăm người TS Nguyễn Xuân Diện từ Hà Nội tiếp tục cho Đài Á Châu Tự Do biết:
“Bây giờ mọi người đang ở nhà hàng Thủy Tạ, chúng tôi thấy có hai người phụ nữ đi từ phố Hàng Đào mang hai bó hoa tặng cho đoàn biều tình. Đây là biểu tượng rất đẹp nhưng rất tiếc chúng tôi chưa cho hình ảnh này lên trang blog. Không khí ở đấy cực kỳ náo nhiệt, khoảng hơn 300 người tham gia đoàn biểu tình hôm nay.”
Trong khi đó, báo nhà nước làm ầm ĩ những cuộc biểu tình chống Mỹ cùng hôm Chủ Nhật.
Báo Nhân Dân viết:
“Nhiều hoạt động nhân 50 năm Ngày thảm họa da cam/ĐI-Ô-XIN TẠI Việt Nam.
Hơn mười nghìn người đi bộ đồng hành vì nạn nhân chất độc da cam... 
Sáng 7-8, tại Quảng trường Công viên Thống Nhất (Hà Nội), T.Ư Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam, Quỹ Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam, Hội CTĐ Hà Nội, Công ty cổ phần CIT Thăng Long phối hợp tổ chức "Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam" năm 2011 và chương trình đi bộ đồng hành với chủ đề "Chung tay chăm sóc sức khỏe và cải thiện điều kiện sống cho nạn nhân chất độc da cam"...”
Báo Nhân Dân liệt kê ra nhiều quan chức Đảng CSVN tham dự cuộc đi bộ này.
Riêng tại Sài Gòn, báo này viết là vào ngày 7-8, tại Công viên Văn hóa Đầm Sen, TP Sài Gòn, “gần 10 nghìn người là cán bộ, công chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, thanh, thiếu niên, nhân dân các địa bàn dân cư... đã tham gia cuộc đi bộ "Vì nạn nhân chất độc da cam" do Hội Chữ thập đỏ thành phố tổ chức.”
Chưa hết, báo nhà nước còn ầm ĩ về những cuộc biểu tình có tính cách chống Mỹ này ở nhiều tỉnh khác, như ở Huế, Quảng Ngãi, Hải Phòng...
Điểm đặc biệt của ngày chủ nhật 7-8-2011 là có ít nhất 2 cuộc biểu tình mang tính cách tôn giáo.
Như tại Cầu Rầm, Nghệ An cũng có cuộc tuần hành của giáo dân bày tỏ quyết tâm giữ đất nhà thờ giaó xứ Cầu Rầm, không cho nhà nước sử dụng sai mục đích công ích...
Và Phật Tử Hải Phòng đã cùng quý Thầy cũng đã thực hiện “tụ tập đông người,” như bản tin viết:
“Sáng 7-8, tại chùa Nam Hải, Thành hội Phật giáo Hải Phòng đã tổ chức đại lễ cầu siêu cho nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin Việt Nam. Đại diện lãnh đạo UBND thành phố, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Hội Nạn nhân chất độc da cam cùng các cấp, ngành, đoàn thể và hàng trăm phật tử, gia đình có nạn nhân chất độc da cam đã qua đời, tham gia lễ cầu siêu và quyên góp ủng hộ nạn nhân chất độc da cam...”

Ý kiến bạn đọc
08/08/201110:06:00
Khách
Bọn Việt Cộng vừa ngu lại vừa bịnh.

Khốn nạn thay!
12/08/201108:22:26
Khách
VC bẫm sinh đã ngu rồi bạn ạ, vì chúng nó ngu mà VN vẫn mãi nghèo .
21/08/201103:23:44
Khách
Ý kiến không có dấu sẽ không hiện ra chữ viết. Rất cám ơn bạn. Xin đừng dùng chữ cửa Việt cộng.

Cám ơn đã đăng bài này. "Biểu Tình Chống Mỹ Ầm Ĩ Hơn Chống TQ" Việt cộng thật là hiểm độc.


Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.