Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh VNCH

08/08/201100:00:00(Xem: 5638)
Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh VNCH; Tới 4:30pm chiều, quyên được gần 400,000 đô giúp thương binh VNCH

nhac_hoi_cam_on_anh-large-contentHình ảnh trong Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh ở Garden Grove hôm Chủ Nhật.(Photo VB)

Garden Grove (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật, 7 tháng 8 năm 2011 tại sân vận động trường Trung Học Bolsa Garnde, hàng ngàn đồng hương đã tham dự buổi Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh người thương binh Việt Nam Cộng Hòa. Theo Ông Phan Tấn Ngưu, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, trưởng ban tổ chức cho biết số ghế đã sắp là 7,000 ghế nhưng đến giờ khai mạc chỉ còn một số ít trống, trong khi đó đồng hương vẫn tiếp tục đến.
Điều hợp chương trình khai mạc cựu Không Quân Phạm Đình Khuông. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Mỹ và phút mặc niệm, tiếp theo đoàn xe mô tô do Luật Sư Đỗ Phủ và Anh Tuấn diễn hành chào mừng Đại Nhạc Hội chung quanh khu vận động, sau đó Luật Sư Đỗ Phủ thay mặt anh em trong đoàn gởi tặng anh em thương phế binh số tiền là 3,000 Mỹ kim.
Tiếp theo phần giới thiệu quan khách, chúng tôi nhận thấy có sự hiện diện của một số qúy vị dân cử Thành Phố, Tiểu Bang, Liên Bang, Hội Đồng Liên Tôn, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, đảng phái chính trị, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí. Đặc biệt về từ xa có Khoa Học Gia Dương Nguyệt Ánh, Đại Tá Lữ Đoàn Trưởng Nhảy Dù Lương Xuân Việt, Ông Võ Đại Tôn. . . Tiếp theo Bà Trung Tá Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, Hội Trưởng H.O Cứu trợ TPB và QP/VNCH lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của Quan Khách, tất cả đồng hương và nhất là các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí đã ủng hộ cho hội trong suốt thời gian qua và hôm nay là kỳ Đại Hội lần thứ 5. Bà cho biết: "Sau một năm miệt mài làm việc của anh chị em trong hội đã giúp đỡ được 6,000 Thương Phế Binh và Cô Nhi Quả Phụ Việt Nam Cộng Hòa, việc làm đó nhờ vào sự ủng hộ của đồng hương để có điều kiện đem lại nổi vui mừng, hạnh phúc cho những người bạn bất hạnh của chúng ta, tuy nhỏ nhoi nhưng cũng đắp đổi được qua ngày tháng sống khổ cực của họ... Bà tiếp, những kỳ Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh là dịp để chúng ta họp mặt, cũng như để hằng trăm ngàn đồng hương khắp nơi đang theo dõi tyrên đài SBTN trực tiếp Truyền Hình khắp Hoa Kỳ và Canada, chúng ta đang cùng nhìn chung vế một hướng. Hãy tưởng tượng nét hân hoan rạng rỡ của hàng ngàn anh em TPB và QP cùng gia đình vợ con của họ khi nhận được tiền chúng ta giúp đỡ..."

nhac_hoi_cam_on_anh__1_-large-contentTiếp theo Ông Phan Tấn Ngưu Trưởng Ban Tổ Chức cùng toàn thể các thành viên trong BTC lên chào quan khách và đồng hương. Trong lời phát biểu ông cảm ơn sự hiện diện của qúy vị lãnh đạo tinh thần, Qúy vị quan khách, qúy hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí và đồng hương tham dự. Ông cũng nhắc lại những cảnh sống cơ cực của những đồng đội, những chiến sĩ đã hy sinh đời mình cho lý tưởng tự do... và ông kêu gọi mọi người hãy nhớ về họ, thể hiện tình huynh đệ để giúp những người bất hạnh bị bỏ quên ngay trên quê hương của mình... Sau đó Khoa Học Gia Nguyệt Ánh lên bày tỏ cảm nghĩ của cô đối với những người đã một đời hy sinh vì tổ quốc. Cô cũng trích lại một số câu nói về sự chiến đấu hào hùng và dũng cảm của Quân Lực VNCH do các nhà lãnh đạo tiếng tăm tại Hoa Kỳ đã nhận định, Cô cũng nhấn mạnh: "Chúng ta đến đây không phải làm việc từ thiện mà đến để vinh danh họ và góp phần trả ơn cho họ." Sau đó là lời phát biểu của Đại Tá Lương Trọng Việt. Ông gởi lời chào mừng và cảm ơn ban tổ chức để ông có cơ hội tiếp xúc và trở về với cộng đồng hôm nay. Ông tiếp rất xúc động khi nhìn lạc các Bác, Các Chú trong bộ quân phục ông lại nghĩ về thân phụ ông cũng là một Sĩ Quan trong Binh Chủng Thủy Quân Lục Chiến, khi nhìn thấy những chiến sĩ Mũ Đỏ anh lại liên tưởng tinh thần thiêng liêng trong tình huynh đệ chi binh. Trong dịp nầy anh cũng đã đóng góp 500 Mỹ kim để giúp anh em thương phế binh VNCH.
Mở đầu chương trình văn nghệ với bản hợp ca "Xuất Quân" do ban hợp ca Liên Hội trình diễn. Tiếp theo Nhạc Cảnh "Anh Vẫn Sống" do Ban Tù Ca Xuân Điềm thực hiện cùng Ban Nhạc The Soldiers.
Chương trình văn nghệ với các MC như: Bảo Châu, Diệu Quyên, Đỗ Tân Khoa, Dương Nguyệt Ánh, Kim Nhung, Lâm Quỳnh, Minh Phượng, Nam Lộc, Ngọc Đan Thanh, Quế Trang, Thanh Toàn, Việt Dzũng. . . Thành phần Nghệ Sĩ có: Anh Dũng, Băng Châu, Cardin, Châu Tuấn, Chí Tâm, Đan Nguyên, Đan Vy, Diễm Liên, Diệp Thanh Thanh, Giang Tử, Hà Thanh Xuân, Hồ Hoàng Yến, Hồ Lệ Thu, Hồ Ngọc Như, Hồng Đào, Huỳnh Gia Tuấn, Lâm Nhật Tiến, Lâm Thúy Vân, Mai Lệ Huyền, Mai Ngọc Khánh, Mai Thanh Sơn, Minh Thông, Mỹ Huyền, Ngọc Minh, Nini, Phi Khanh, Phương Hồng Ngọc, Phương Hồng Quế, Phượng Liên, Phượng Vũ, Quang Minh, Quốc Anh, Quỳnh Hương, Sỹ Đan, Tâm Đoan, Thanh Lan, Thanh Thúy, Thiên Kim, Tiến Dũng, Trung Chỉnh, Tuấn Vũ, Tường Khuê, Tương Nguyễn, Túy Hồng, Ý Lan... cùng các Ban Nhạc: The Asian Band, Y-2K, The Soldier, Moon Flower, Ban Tù Ca Xuân Điềm. Tất cả những bản nhạc được trình diễn phần nhiều về quê hương, về lính, về một thời gắn liền với những kỷ niệm đã qua.
Lúc 4:30pm chiều, ban tổ chức thông báo số tiền ủng hộ từ khắp nơi gởi về được gần 400,000 Mỹ kim.
Chương trình tiếp tục càng về chiều đồng hương đến tham dự càng đông.
Mọi chi tiết đóng góp xin liên lạc về: (714) 590-8534; (714) 539-3545; (714) 371-7967 hoặc Email: hanhnhonguyen@yahoo.com vào Web: http://www.camonanhtb.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.