Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ái Hữu Tây Sơn Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa

10/02/200000:00:00(Xem: 5371)
SANTA ANA.- Trưa Chủ Nhật 6 tháng 2/2000, tại Hội trường Regent West, thị xã Santa Ana, hơn 600 quan khách và đồng hương Bình Định đã tham dự Đại lễ kỷ niệm 211 năm chiến thắng Đống Đa và tưởng niệm Quang Trung Đại Đế.
Đây là lần thứ 13 Hội Ái hữu Tây Sơn Bình Đình đứng ra tổ chức Đại lễ tại hải ngoại vào dịp đầu năm với sự chuẩn bị công phu. Bàn thờ và ảnh Vua Quang Trung đã được thiết trí trang nghiêm ngay giữa hội trường. Đúng giờ hành lễ, đoàn lân dẫn đầu múa chào mừng quan khách, tiếp theo là kiệu vàng của Vua Quang Trung Nguyễn Huệ, với đoàn cẩm vệ hầu tá mang cờ hiệu Tây Sơn, đoàn thiếu nữ mặc áo dài nhiều màu đi sau kiệu. Sau đó, các cờ hiệu được cắm ở hai bên sân khấu.

Mở đầu chương trình tưởng niệm, ông Phạm Đình Tòng, hội trưởng đồng thời là trưởng ban tổ chức, đã lược trình chiến công đại phá quân Thanh của anh hùng dân tộc Quang Trung Nguyễn Huệ. Tiếp theo là phần tế lễ theo nghi thức cổ truyền và phần niệm hương của các vị đại diện tôn giáo và hội đoàn.
Trong phần trình bày ý nghĩa Ngày Tây Sơn, nhà văn Nguyễn Mộng Giác đã đề cập đến 3 điểm chính, đó là võ công lẫy lừng, tinh thần đoàn kết của quân dân thời Tây Sơn và chính sách ngoại giao khôn khéo của Vua Quang Trung. Rất tiếc Hoàng đế Quang Trung mất sớm, nếu không lịch sữ Việt Nam có thể lật sang một trang khác.
Cũng trong buổi lễ, ông Hồ Ngọc Minh Đức, Trưởng Ban Gây Quỹ Tượng Đài Cựu Chiến Sĩ Việt Mỹ đã kêu gọi mọi người tích cực yểm trợ việc xây dựng tượng đài này.
Chương trình đại lễ đã kết thúc vào hơn 4 giờ chiều cùng ngày, sau phần phần trình diễn võ thuật và văn nghệ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.