Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lập Pháp Mỹ Đã Thỏa Thuận Luật Về Cơ Quan Hàng Không Dân Sự:

06/08/201100:00:00(Xem: 1411)

Lập Pháp Mỹ Đã Thỏa Thuận Luật Về Cơ Quan Hàng Không Dân Sự: Cho Phép 74,000 Công Nhân Vận Tải Trở Lại Làm Việc

WASHINGTON - Cuộc thương lượng để chấm dứt tình trạng đóng cửa 1 phần hoạt động của cơ quan hành không dân sự (FAA) đã xong - hàng chục ngàn công nhân viên nghỉ không luơng trong gần 2 tuần.

Thủ lãnh DC Thượng Viện Harry Reid tuyên bố "Tôi hài lòng loan báo rằng chúng ta đã có thể tiến tới thỏa hiệp luỡng đảng giữa 2 Viện để 74,000 công nhân vận tải và xây dựng trở lại làm việc - tuy thỏa thuận không giải quyết hết những bất đồng quan trọng, công nhân có thể tiếp tục làm việc trong lúc các nhà lập pháp san bằng các bất đồng còn lại. Thỏa thuận này có ý nghĩa đó".

Về căn bản, các nhà lập pháp đồng ý tái ủy quyền quỹ hoạt động của FAA, là điều mà phe DC tranh đấu, nhưng chỉ gia hạn đến giữa Tháng 9.

Khi Lập Pháp chính thức họp lại vào tháng tới, các điều luật do phe CH yêu cầu (về quỹ hoạt động dài hạn của FAA) gây bế tắc trong thời gian qua sẽ lại là đề tài tranh luận chính.

Trước mắt, Thượng Viện đuợc trông đợi cứu xét và thông qua trong ngày Thứ Sáu 1 đề luật đã đuợc Hạ Viện chấp thuận, gồm cắt 15.5 triệu trợ giá với các phi trường nông thôn. Theo ngôn từ của phiá CH bị chống đối, phi trường nông thôn chỉ có thể nhận trợ giá nếu cư dân phải lái xe tối thiểu 90 dặm để lên phi cơ.

Bộ trưởng vận tải Ray LaHood có thể dùng thẩm quyền để cho bãi miễn đòi hỏi đó. Hơn 12 phi trường cộng đồng phải làm đơn xin bãi miễn để giữ trợ giá.

TT Obama đã lên tiếng hoan nghênh thỏa hiệp lưỡng đảng. Chủ tịch ủy ban thương mại, khoa học và vận tải Thượng Viện Jay Rockefeller (DC-West Virginia) tán dương thỏa hiệp, nhưng chỉ trích các dân biểu CH về ý định dùng ngân sách FAA như là con tin.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.