Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ứng Viên TT Cộng Hòa: Obama Không Tạo Ra Được Việc Làm

06/08/201100:00:00(Xem: 2409)

Ứng Viên TT Cộng Hòa: Obama Không Tạo Ra Được Việc Làm

WASHINGTON - Các chính khách CH đang cân nhắc các yếu tố có thể chỉ trích TT Obama ở lãnh vực sẽ là trọng tâm tranh cử : là việc làm.

Tiếp theo tin về 117,000 việc làm mới trong tháng qua, và tỉ lệ thất nghiệp điều chỉnh là 9.1%, các ứng viên TT của đảng CH đã lên tiếng.

Cựu thống đốc Mitt Romney nói: tỉ lệ thất nghiệp trên 8% đã kéo dài qua tháng thứ 30 liên tiếp, tuy chính phủ Obama hưá kế hoạch kích cầu 800 tỉ MK sẽ giữ tỉ lệ thất nghiệp dưới mức đó. Theo lời ông, với hiện tình kinh tế trì trệ trong 3 năm qua, công dân không muốn biết TT Obama có thể làm gì trong 2 nhiệm kỳ.

Dân biểu Michele Bachman đánh giá: tuy 117,000 việc làm đã làm hạ tỉ lệ thất nghiệp 0.1%, đó vẫn là bằng chứng về sự thất bại của các chính sách kinh tế. Bà lưu ý công luận: TT Obama tìm kiếm người tài trợ tranh cử nhiều gấp đôi số người tìm đuợc việc làm. Bà Bachman nhấn mạnh: TT Obama phải thừa nhận điều mà thị trường, thế giới và quốc dân đã biết, là kế hoạch kích cầu bạc tỉ thất bại, không tạo ra việc làm, vì các chi tiêu lớn gây hại.

Trong khi đó, cựu thống đốc Tim Pawlenti nhận xét : phúc trình về việc làm là khác xa hi vọng và các hưá hẹn mà ông Obama đưa ra trong thời gian tranh cử TT năm 2008 - ông Pawlenti nhắc : từ ngày TT Obama lãnh đạo đất nước, nợ công tăng 37%, giá xăng tăng gấp đôi, và thị trường chứng khoán ghi dấu 1 ngày tệ hại nhất trong nhiều năm, cùng với niềm tin của người tiêu thụ sa sút. Ông Pawlenti cả quyết: ông Obama không có kế hoạch cụ thể tạo việc làm.

Mặt khác, cựu ĐS Jon Huntsman chê trách ông Obama chú tâm vào việc thực hành luật cải tổ y tế thay vì tạo việc làm mà công dân không yêu cầu và không đủ sức chi trả. Ông Huntsman nhắc lại kế sách tạo việc làm của ông khi là thống đốc Utah, và nhấn mạnh : chúng ta không thể phung phí thời gian hơn nữa để ứng dụng các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và cải tổ theo kinh tế thị trường để phát triển thị trường lao động. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân số California đã giảm trong năm 2020 lần đầu tiên kể từ khi các phỏng đoán dân số tiểu bang đã bắt đầu được ghi nhận vì tử vong Covid-19, sự sút giảm di dân và sinh suất thấp hơn, theo Bộ Tài Chánh California cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Sáu, 7 tháng 5 năm 2021.
“Chúng tôi muốn họ xem xét vào mọi truy tố khả dĩ mà họ có thể làm,” theo Linda Huynh nói. Đó là lý do tại sao các chị em đang yêu cầu truy tố tội thù ghét phải được thêm vào, sau khi Williams bị cáo buộc đã giết chế Huynh với một con dao bên ngoài tòa nhà chung cư của họ tại thành phố Bothell thuộc tiểu bang Washington vào tuần trước.
Khi một cuộc hôn nhân tan vỡ thì dễ có bóng dáng của “kẻ thứ ba” đứng đằng sau, mà trong trường hợp cặp vợ chồng Bill và Melinda Gates đổ vỡ được biết trong mấy ngày qua cũng không ngoại lệ. Vậy “kẻ thứ ba” này là ai? Bài báo của Fox Business hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, đã cho chúng ta biết về “kẻ thứ ba” này như sau. Cuộc hôn nhân của Bill Gates với người vợ bị lạnh nhạt Melinda Gates chắc chắn có nhiều uẩn khúc trên đoạn đường đi tới ly dị kéo dài sau 27 năm của họ.
Cựu cảnh sát thành phố Minneapolis Derek Chauvin đã lập hồ sơ kháng cáo cho một vụ xử mới hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, sau khi ông đã bị kết án vào tháng trước về việc giết chết George Floyd, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Ba.
Công ty Verizon hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, đã tuyên bố rằng họ đang bán Yahoo và AOL với giá 5 tỉ đô la cho công ty tư nhân Appollo Global Management, theo bản tin của trang mạng https://arstechnica.com tường thuật hôm Thứ Hai.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, tuyên bố rằng chính phủ của ông đang nâng tổng số người tị nạn được nhận vào Mỹ trong năm nay là 62,500, cao hơn nhiều giới hạn 15,000 được thiết lập bởi chính phủ Trump, nhưng thấp hơn lời hứa lúc đầu vận động, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Hai.
Romney đã bị la ó hôm Thứ Bảy tại đại hội tổ chức Đảng Cộng Hòa Utah và suýt bị khiển trách bởi đảng tại tiểu bang của ông vì việc ông bỏ phiếu trong các phiên xử luận tội Trump, điển hình mới nhất về ảnh hưởng và quyền lực của cựu Tổng Thống Cộng Hòa vẫn còn đối với đảng của ông khi đảng quyết định làm sao đi tới trong kỷ nguyên của Biden. Nhưng trong khi Collins không nói bà bỏ phiếu cho ai trong cuộc bầu cử năm 2020, bà nói rằng Đảng Cộng Hòa “không là đảng được lãnh đạo bởi chỉ một người.”
Ba người chết và hơn hai chục người khác được đưa vào bệnh viện sau khi một tàu bằng gỗ bị lật hôm Chủ Nhật, 2 tháng 5 năm 2021, trong thời gian có thể là hoạt động buôn lậu người bên ngoài khơi San Diego, theo các viên chức thẩm quyền cho biết qua bản tin của Đài Truyền Hình KTLA tường thuật hôm Chủ Nhật.
Dân Biểu Tiểu Bang Oregon Mike Nearman, đảng viên Cộng Hòa tại Quận Polk là người đã cho phép những người biểu tình cực hữu xâm nhập vào Tòa Nhà Quốc Hội trong tháng 12, hiện đối diện các truy tố trọng tội, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy, 1 tháng 5 năm 2021. Theo hồ sơ tòa án, Nearman đã bị truy tố với tội hành vi sai trái chính thức cấp một, tội tiểu hình loại A, và tội xâm phạm hình sự cấp hai, tội tiểu hình loại C.
Cảnh sát thành phố Houston theo dõi một báo cáo về bắt cóc đã khám phá hơn 90 người bị nhốt trong một căn nhà 2 tầng mà các viên chức thẩm quyền cho biết thì ra đó có thể là một hoạt động buôn người, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.