Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Không Khí Ngày Trước Lễ Khai Mạc ĐH Thanh Niên TG 6

05/08/201100:00:00(Xem: 2272)
Không Khí Ngày Trước Lễ Khai Mạc ĐH Thanh Niên TG 6

dai_hoi_6_thanh_nien_-large-contentNgoài trời mưa bão tại xứ Phi Luật Tân nhưng không vì thế mà làm ngăn cách tinh thần phấn khởi của các bạn thanh niên sinh viên tiền Đại Hội Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam Thế Giới Kỳ 6.
Từ lúc gặp gỡ ban đầu ở phi trường, chỉ vài chữ “Chào bạn, mình tên là, mình đến từ…” đã làm ấm lòng những tâm hồn người trẻ, tưởng như đã quen biết tự lâu rồi. Còn những người bạn đã từng tham dự các kỳ Đại Hội trước thì lại la lên tiếng reo mừng vì lâu rồi mới được gặp lại bạn cũ. Các diễn giả, Việt Nam hay ngoại quốc cũng đều đến đông đủ. Họ chia sẻ rằng họ rất ngạc nhiên khi thấy tuổi trẻ Việt Nam có thể tổ chức một Đại Hội với những đề tài chung quanh Việt Nam như thế.
Hiện giờ các bạn tham dự viên đang đếm từng giờ để khai mạc Đại Hội Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam Thế Giới Kỳ 6 tại Phi Luật Tân. Trong bốn ngày trước mắt, các bạn sẽ có cơ hội để sinh hoạt chung, tìm hiểu sâu xa hơn về mối quan tâm của tuổi trẻ và cùng nhau đoàn kết để đóng góp cho quê hương Việt Nam.
Mời quý vị và các bạn theo giõi một bài blog dưới đây từ một bạn đến từ trong nước.
*
TÔI THAM DỰ ĐẠI HỘI 6 – TRƯỚC NGÀY KHAI MẠC
Chỉ còn chưa đầy 24 giờ nữa Đại hội Thanh niên Việt Nam Thế giới lần thứ 6 sẽ khai mạc, giờ này các thành viên trong ban tổ chức đang tất bật làm việc để giờ phút khai mạc được diễn ra trang trọng và vui tươi. Các bạn trẻ người Việt từ khắp nơi trên thế giới đã lần lượt tới Manila, những người còn nói được tiếng Việt và cả những bạn chỉ nói được một chút hoặc không biết tiếng Việt, nhưng tất cả chúng tôi đều làm quen và chơi với nhau rất thân thiện. Vì chúng tôi đều có chung một trái tim hướng về quê nhà Việt Nam thân yêu.
Khuôn viên rợp cây xanh của khu hội nghị thật thích hợp để những con người trẻ tuổi chúng tôi dạo chơi và trò chuyện. Mà không chỉ là rong chơi vô bổ, chúng tôi có biết bao nhiêu sự chuẩn bị và những việc lặt vặt đầy thú vị có thể làm. Trang trí hội trường lớn chuẩn bị cho ngày mai khai mạc, đóng những tấm biển chỉ dẫn tới những “địa danh” thân thương như Huế, Sài Gòn, Hà Nội, Nha Trang…, toàn những cái tên gợi nhớ quê hương yêu quý được dùng cho các phòng hội họp hoặc khu chức năng của hội nghị. Chúng tôi còn có cả một khu được đặt tên là “Nhà ăn chơi” và một khu “Nhà ăn vặt”, nghe có hấp dẫn không cơ chứ" Trên hành lang dọc lối đi và dưới các mái hiên nhà là những quả cầu xinh xắn có hình bản đồ Việt Nam và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Ban tổ chức đại hội đã đặt mua hơn một trăm quả cầu như vậy tại Manila này, và sau đó phun hình bản đồ đất nước lên và treo quanh khu hội nghị. Quanh khu nhà ở của chúng tôi cũng có treo những quả cầu mang hình đất nước đó, mỗi lần đi qua chúng tôi lại như thấy tổ quốc thân yêu vẫn đang ở bên.

Số khách tới nhà ăn của chúng tôi mấy ngày hôm nay liên tục tăng lên, những người bạn Philippine phục vụ tại đây đã biết được sở thích chung của chúng tôi, nên ngày nào bữa cơm cũng có rau muống. Đối với những bạn trẻ từ châu Âu hay châu Mỹ xa xôi tới đây thì món rau muống xào là món ăn ngon nhất, ngon hơn cả những món thịt cá hấp dẫn khác, chỉ đơn giản vì nó gợi chúng tôi nhớ tới quê nhà. Chúng tôi có thể giao lưu, nói chuyện mọi lúc mọi nơi, từ một bàn ăn quây quần bên nhau, đến những lúc cùng nhau đóng một cái đinh gắn tên biển Hoàng Sa, Trường Sa cho một con đường. Thậm chí với những bạn ở xa mới tới còn chưa ngủ được vì chênh lệch múi giờ, đêm khuya nơi đây vẫn còn đang là ban ngày tại nơi bạn ở, thì chúng tôi cũng có những nhóm bạn làm việc tới tận đêm khuya sẵn sàng mời bạn gia nhập cùng. Tổ tuần tra an ninh rất chuyên nghiệp của chúng tôi cũng luôn thức để giữ bình yên khi các bạn đã ngủ ngon.
Buổi tối thường là thời gian chúng tôi tụ tập đông vui nhất trong ngày. Những việc vặt ngoài trời không cần làm nữa, mọi người ở trong sảnh lớn trò chuyện làm quen. Có ai đó mang tới một cây đàn ghi-ta, gảy lên những giai điệu vui nhộn. Một nhóm bạn đang trò chuyện bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh, thỉnh thoảng lại rộ lên những tràng cười vui vẻ. Mấy bạn thích tâm tình rủ nhau ra ngồi trong những chòi thảo luận riêng biệt ngoài trời, những cái chòi xinh xinh được trang trí bằng những quả cầu mây nhiều mầu sắc, và đương nhiên cũng có cả bản đồ Việt Nam, được dùng làm nơi thảo luận những chủ đề nhỏ trong chương trình đại hội. Mấy anh chị em trong ban tổ chức vẫn đang tiếp tục sắp xếp công việc, chuẩn cho những trò chơi ngày mai, nhìn ai cũng đầy vẻ hào hứng. Nghe tiếng ô tô đi vào trong sân, một người trong ban tổ chức liền đi ra đón. Lại có thêm ba bạn trẻ từ xa đến. Welcome home! Những cái ôm thân thiết. Bạn có khỏe không" Có đói bụng không" Những câu hỏi chứa đầy sự quan tâm như đối với anh em trong nhà. Chúng tôi là anh em một nhà mà, vì tất cả chúng tôi đều mang dòng máu Việt.
Còn một ngày nữa Đại hội mới chính thức khai mạc, tuy không khí Đại hội đã đến với tất cả chúng tôi từ khi đặt chân tới Manila, nhưng chúng tôi vẫn hồi hộp đón chờ giờ phút khai mạc, vì đó sẽ là một mốc thời gian quan trọng trong những ngày tháng đáng nhớ này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.