Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Doanh Thu Bán Lẻ Tăng 4.3%, Tháng 7

05/08/201100:00:00(Xem: 2663)
Doanh Thu Bán Lẻ Tăng 4.3%, Tháng 7; Xin Trợ Cấp Thất Nghiệp Tuần Qua Giảm Nhẹ

WASHINGTON - Số người xin trợ cấp trong tuần qua thay đổi chút ít, với 400,000 người mất việc, là giảm 1000 so với tuần trước - số phỏng đoán của kinh tế gia là 405,000.
Theo kết quả thăm dò của Reuters, việc làm phi nông nghiệp tăng 85,000 trong tháng qua, so với Tháng 6 tăng chỉ 18,000.
Tỉ lệ thất nghiệp đuợc tin rằng vẫn là 9.2%.
Kinh tế gia Scott Brown tại công ty Raymond James (Florida) nhận xét "Vấn đề là thiếu nhu cầu tuyển dụng, là điều quan yếu - chúng tôi thâáy 1 số doanh nghiệp nhỏ đang mướn thêm người".
Tính đến nay, các số liệu báo trước trình trạng trì trệ trong thời gian tới - chỉ số về hoạt động chế xuất của Tháng 7 là thấp nhất 2 năm. Dịch vụ tăng trưởng với tốc độ yếu nhất từ 1 năm rưỡi.
Số người mất việc hàng tuần trên mức 400,000 ám chỉ kinh tế không ổn định - tuy nhiên, Bộ lao động xác nhận không có yếu tố nào là bất thường và không có bằng chứng về ảnh hưởng từ sự ngưng hoạt động 1 phần của FAA. Con số mất việc trung bình 4 tuần tính vào tuần qua là 407,750, là thấp nhất kể từ giữa Tháng 4.
Trong khi đó cũng liên quan đến tình hình kinh tế Mỹ, một bản tin khác cho biết doanh thu bán lẻ tăng 4.3%. Bản tin viết như sau.

WASHINGTON - Ngoài số người mất việc giảm nhẹ trong tuần qua, có thông tin phấn khởi về nền kinh tế đình trệ trong nửa năm qua - nhiều cửa hàng bán lẻ, gồm Limited Brands, Hot Topic và Wet Seal báo cáo doanh thu tăng trong Tháng 7, do các chương trình hạ giá và thời tiết ấm đưa người tiêu thụ đi mua sắm.
Giới phân tích phỏng đoán doanh thu bán lẻ tăng 4.3% trong tháng qua, theo số liệu của Thomson Reuters.
Tỉ lệ tăng trưởng kinh tế quý 2 đuợc tính là 1.3% và tỉ lệ điều chỉnh của quý 1 là 0.4% - các số liệu báo trước khả năng hồi phục chậm tiếp tục qua quý 3.
Tại TD Securities (New York) nhà chiến luợc vĩ mô Maillan Mulraine nói "Tốc độ sa thải công nhân có giảm từ vài tuần lễ, và đó là yếu tố quan trọng".
Theo kinh tế gia Michael Gapen của Barclay Capital (New York), kinh tế có thể tăng tiến trong 6 tháng cuối năm, nghĩa là các điều kiện có nghĩa là thị trường việc làm sắp sáng sủa hơn.
Ngoài ra, kinh tế gia Jim Baird của Plante Moran Fincancial Advisors (Michigan) nhận xét: số liệu bằng chứng về hồi phục trong Tháng 7 là không chắc, nhưng số người thất nghiệp giảm có thể giải tỏa các quan ngại của thị trường, ít nhất là tạm thời. Trì trệ không giới hạn tại Hoa Kỳ - chủ tịch Jean-Claude Trichet của ngân hàng trung ương châu Âu tuyên bố hôm Thứ Năm : thực tế còn gây bất trắc với các thị trường tài chính và đe dọa tăng giá nhiên liệu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các luật sư là những người cố gắng khởi kiện tập thể vì cho rằng gian lận bầu cử trong cuộc bầu cử năm 2020 đã bị trừng phạt bởi một chánh án liên bang tại Colorado hôm Thứ Tư, 4 tháng 8 năm 2021, vì vụ án phù phiếm, vô tích sự, là sự lên án lớn lao các nỗ lực của những đồng minh ủng hộ Donald Trump để dùng các tòa án để thúc giục các lý thuyết âm mưu của cánh hữu, theo CNN tường thuật hôm Thứ Tư.
Đại đa số thành viên Hạ Viện của tiểu bang New York ủng hộ việc bắt đầu tiến trình luận tội Thống Đốc Andrew Cuomo nếu ông ấy không từ chức vì những phát hiện của cuộc điều tra mà ông đã sách nhiễu tình dục ít nhất 11 phụ nữ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư, 4 tháng 8 năm 2021. Ít nhất 86 trong số 150 dân biểu của Hạ Viện tiểu bang đã nói công khai hay nói với AP rằng họ đồng ý khởi sự tiến trình truất phế vị thống đốc Dân Chủ nhiệm kỳ thứ ba nếu ông không từ chức. Nó cần đa số đơn giản để có thẩm quyền thực hiện phiên xử luận tội.
Lệnh ngưng trục xuất mới có thể giúp hàng triệu người có nhà ở trong khi biến thể delta của vi khuẩn corona đã lây lan và nhiều tiểu bang đã chậm chạp tài trợ tiền thuê nhà của liên bang. Nó tạm thời hoãn việc trục xuất tại những quận với “các mức nghiêm trọng và cao” của việc truyền nhiễm vi khuẩn và bao gồm các khu vực nơi 90% dân số Hoa Kỳ đang sinh sống.
Thống Đốc New York Andrew Cuomo đang đối diện áp lực gia tăng hôm Thứ Ba, 3 tháng 8 năm 2021, để từ chức, gồm từ Tổng Thống Joe Biden và các đồng minh Dân Chủ khác, sau cuộc điều tra cho thấy rằng ông đã sách nhiễu tình dục gần một tá phụ nữ và đã làm việc để trả đũa một trong những tố cáo ông, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba.
Dân Chủ tại Quốc Hội và Bạch Ốc hôm Thứ Hai, 2 tháng 8 năm 2021, đã chỉ thị và kêu gọi những người khác hành động để tái lập lệnh cấm trục xuất khỏi nhà, trong khi CDC tiếp tục nhấn mạnh họ không có quyền để hành động đơn phương, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Hai. Lệnh, mà đã ban hành vào những ngày đầu của đại dịch đã hết hạn hôm Thứ Bảy cuối tuần qua. Bạch Ốc nói rằng quyết định của Tòa Tối Cao gần đây có nghĩa là chính phủ không có thẩm quyền để thực hiện việc gia hạn thêm nữa và kêu gọi Quốc Hội hành động. Nhưng Quốc Hội đã không thể thực hiện việc bỏ phiếu hôm Thứ Sáu, dù trong Hạ Viện do Dân Chủ kiểm soát, để thông qua một dự luật.
Ngọn lửa, được biết là Dixie Wildfire, có ít nhất 4,000 người được đặt dưới các lệnh di tản khi nó hoành hành trong các dãy núi tại các quận Butte và Plumas, theo Bộ Nông Nghiệp và Bảo Vệ Cháy Rừng California cho hay. Hơn 244,000 mẫu tây trong khu vực đã bị thiêu rụi bởi trận cháy kể từ khi nó bắt đầu trong Rừng Quốc Gia Fremont-Winema National Forest hôm 6 tháng 7, theo Trung Tâm National Interagency Fire Center cho biết. Trận lửa đã đốt cháy ít nhất 45 tòa nhà và đã đe dọa hơn 10,000 tòa nhà khác.
Giận dữ và thất vọng lên cao khi Tổng Thống Joe Biden cho thấy không có dấu hiệu của việc làm sống lại các kế hoạch cho phép lệnh cấm đuổi khỏi nhà trên toàn quốc sẽ hết hạn vào giữa đêm Thứ Bảy, 31 tháng 7 năm 2021 – một nhà lập pháp Dân Chủ cắm trại bên ngoài Tòa Nhà Quốc Hội để phản đối trong khi hàng triệu người Mỹ sắp bị buộc ra khỏi nhà, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Bảy.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Jake Ellzey của Texas đã thắng ghế Hạ Viện Liên Bang Hoa Kỳ vào tối Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021 đánh bại đối thủ Cộng Hòa được Donald Trump hậu thuẫn, khiến cho cựu tổng thống trở thành kẻ bị đánh bại trong cuộc thử nghiệm sức mạnh ủng hộ của ông kể từ khi rời Bạch Ốc, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021.
Thượng Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, đã bỏ phiếu để thúc đẩy kế hoạch hạ tầng cơ sở lưỡng đảng, là một bước tiến quan trọng hướng tới việc các nhà lập pháp Dân Chủ thông qua chương trình nghị sự kinh tế rộng khắp của họ, theo bản tin của Báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư. Các Thượng Nghị Sĩ đã bỏ phiếu 67-32 để thúc đẩy dự luật đi tới; 17 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa và 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ đã bỏ phiếu “yes.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.