Hôm nay,  
Việt Báo Online

7 Trí Thức Công Giáo Bị Bắt, Trong Đó 3 Bị Bắt ở Sân Bay

04/08/201100:00:00(Xem: 6195)
7 Trí Thức Công Giáo Bị Bắt, Trong Đó 3 Bị Bắt ở Sân Bay
7 Trí Thức Công Giáo Bị Bắt, Trong Đó 3 Bị Bắt ở Sân Bay

Công an vừa lặng lẽ bắt giữ nhiều người từng ký tên chống dự án bauxite Tây Nguyên, trong đó có 3 người bị bắt ngay tại sân bay Tân Sơn Nhứt khi vừa du lịch ngoaì nước về lại VN.
Bản tin sau từ Dân Làm Báo hôm Thứ Tư 3-8-2011 ghi như sau.
Thông báo về việc công an Việt Nam bắt giữ người yêu nước...
Xin thông báo cùng quý truyền thông là Chính quyền đã ra tay bắt giữ những người công giáo sau đây:
1. Anh Nhà báo Tự do, Blogger Paulus Lê Sơn, quê ở địa Phận Thanh Hóa là chủ blog sau đây: http://paulusleson.wordpress.com/ Bị bắt vào trưa ngày 3/8 một cách rất hung hãn ngay giữa đường Bùi Xương Trạch - Hà Nội và đưa lên xe đi mất.
2. Anh Phê rô Hồ Đức Hòa - Là người thuộc giáo xứ Yên Hòa - Hạt Thuận Nghĩa - Giao Phận Vinh. Anh là nhân viên kế toán Công ty Chứng khoán Trần Đình ở Thành Phố Vinh, là thành viên của Cộng đoàn Doanh nhân Trí thức Công giáo.
3. Anh Phanxico Xavier Đặng Xuân Diệu là cựu sinh viên giáo phận Vinh, thuộc giáo xứ Xuân Mỹ - Hạt Nhân Hòa - Giáo Phận Vinh, là thành viên của Cộng đoàn Doanh nhân Trí thức Công giáo và là thành viên của nhóm Bảo vệ Sự sống Joan Phaolo 2 Giáo phận Vinh.
4. Anh Joan Baotixita Nguyễn Văn Oai, là người thuộc giáo xứ Yên Hòa - Hạt Thuận Nghĩa - Giao Phận Vinh. Đang là nhân viên của một công ty ở Dĩ An, Bình Dương. Bị bắt tại sân bay và bị đưa về khám nhà có biên bản khám nhà.
5. Anh Phêrô Trần Hữu Đức, sinh viên ngành Công nghệ Thông tin, quê ở Giáo Xứ Vạn Lộc, Hạt Quy Chính, Giáo Phận Vinh (thuộc Huyện Nam Đàn - Nghệ An, rất gần nhà Hồ Chí Minh & Phan Bội Châu). Bị bắt vào trưa ngày 2/8 ngay tại phòng trọ của mình ở Thành phố Vinh đúng vào ngày xét xử TS Luật Cù Huy Hà Vũ.
6. Anh Antôn Đậu Văn Dương, sinh viên ngành du lịch, quê ở Giáo xứ Vạn Lộc, Hạt Quy Chính, Giáo phận Vinh, (thuộc Huyện Nam Đàn - Rất gần nhà Hồ Chí Minh & Phan Bội Châu). Anh Dương bị bắt vào trưa ngày 2/8 ngay tại phòng trọ của mình ở Thành phố Vinh đúng vào ngày xét xử TS Luật Cù Huy Hà Vũ.
7. Anh Phanxicô Đặng Xuân Tương, sinh viên tốt nghiệp ngành Du Lịch, bị bắt vào trưa ngày 3/8 tại số 25 Đinh Lễ, TP Vinh.
Trong số 7 người bị bắt cho đến nay thì ba anh Hồ Đức Hòa, Đặng Xuân Diệu và Nguyễn Oai đều bị bắt tại Sân Bay Tân Sơn Nhất vào khoảng 16h00 – ngày 30 tháng 7 năm 2011 sau chuyến đi du lịch ở nước ngoài về. Những người ra lệnh bắt giữ đều là nhân viên An Ninh của Bộ công an. Anh Trần Hữu Đức, Đậu Văn Dương và Đặng Xuân Tương đều bị bắt ngay tại phòng trọ của mình ở Thành Phố Vinh, Người bắt cũng do nhân viên của Bộ công an kết hợp với An Ninh thành phố Vinh. Anh Blogger Paulus Lê Sơn thì bị bắt ngay giữa đường ở Hà Nội với sự chứng kiến của rất nhiều người và cả Chị Ngọc là người yêu của anh ấy.
Lý do của những vụ bắt cóc bí mật này là chưa ai được biết nhưng chắc chắn đây là thể hiện một giai đoạn đàn áp mới của chính quyền vừa mới nhậm chức. Những biểu hiện rất rõ là đã bắt giam lại cha Nguyễn Văn Lý, y án với Tiến Sỹ Cù Huy Hà Vũ và chuẩn bị xét xử Giao Sư Phạm Minh Hoàng sắp tới.
Những người bị bắt đều là những Trí thức và Doanh nhân công giáo nhiệt thành, yêu mến công lý sự thật và đã ký kết vào đơn phản đối khai thác bauxite ở Tây nguyên, ký vào kiến nghị trả tự do cho Tiến sỹ Luật Cù Huy Hà Vũ.
Xin kính báo.
danlambaovn.blogspot.com

17/11/2019(Xem: 282)
Kể từ khi mới bước vào Tòa Bạch Ốc để nhậm chức tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ, Tổng Thống Trump đã phải đối phó với sự tấn công liên tục từ phe Dân Chủ đi tìm dấu vết liên hệ của ông với người Nga qua cuộc bầu cử tổng thống cuối năm 2016.
16/11/2019(Xem: 2052)
Không biết đã bao lần tôi suýt đầu hàng sức quyến rũ muốn trở thành người “da trắng” để hòa nhập vào xã hội chung quanh tôi. .. Mùa Tết, tôi không chịu mặc chiếc áo dài ưng ý nhất đi học vì sợ bị chê cười.
16/11/2019(Xem: 1351)
Năm đó, khi chỉ còn hai tuần là bắt đầu vào năm học cuối của chương-trình tiểu học của tôi thì cha mẹ tôi chuyển nhà. Nhà cha mẹ tôi ở thuộc vùng Nam thành-phố Paris, nay cha mẹ tôi phải dọn nhà về vùng Bắc Paris.
16/11/2019(Xem: 1219)
Một thất bại của TC thấy rõ xuyên qua hội nghị thượng đỉnh ASEAN thứ 35 tại Bangkok Thái Lan. Lần này không có mặt TT Trump của Mỹ, TC một mình một chợ với các nước Đông Nam Á [DNA] nhưng đa số không tin, không ưa TC.
16/11/2019(Xem: 313)
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu.
16/11/2019(Xem: 226)
LONDON - Trước tổng tuyển cử 12-12, Thủ Tướng Boris Johnsonson bị cử tri chất vấn về can thiệp chính trị của Nga, về ngập lụt, và về các con.
16/11/2019(Xem: 1105)
PARIS - 1 vị Tướng làm việc giám sát công trường tái thiết nhà thờ Notre Dame gây sửng sốt trong công chúng với câu “câm mồm” trong giao tiếp với kiến trúc sư.
16/11/2019(Xem: 147)
SANTIAGO - Chính quyền Chí Lợi loan báo sẽ tổ chức trưng cầu dân ý, đáp ứng yêu sách của phong trào quần chúng xuống đường biểu tình từ nhiều tuần để phản đối tăng giá chuyên chở công cộng.
16/11/2019(Xem: 383)
TEHRAN - Nhà nước cộng hòa Hồi giáo bắt đầu cưỡng chế chính sách khẩu phần hóa dầu hôi (pet-rol) trong lúc kinh tế đang bị áp lực - nhưng giá bán dầu hôi tăng hơn 50% (trươc đây giá 10,000 rial/lít, chưa bằng 9 cents của MK).
16/11/2019(Xem: 216)
GAZA CITY - Phi cơ Israel không tập đáp lại hỏa tiễn pháo kích từ Gaza nhắm miền nam Israel ngay trong ngày đầu của thỏa thuận hưu chiến.
16/11/2019(Xem: 151)
BEIRUT - 3 chính đảng, gồm đảng của Thủ Tướng Hariri (đã từ chức) giao trọng trách tổ chức chính quyền mới giữa khủng hoảng kinh tế cho cựu bộ trưởng tài chính Muhammad Safadi.
16/11/2019(Xem: 308)
BEIJING - Trung Cộng lên án cảm tình viên của phong trào dân chủ Hong Kong hành hung viên chức Hong Kong tại thủ đô vương quốc Anh hồi tối Thứ Năm.
16/11/2019(Xem: 306)
Tạp chí khoa học của cơ sở nghiên cứu Ge-ophysical Journal In-ternational (GJI) ước lượng sức mạnh trong vụ nổ nguyên tử đầu Tháng 9-2017 tại Bắc Hàn mạnh gấp 17 lần quả bom thả xuống Hiroshima năm 1945.
16/11/2019(Xem: 633)
WASHINGTON - Nhà chiến lược Roger Stone, là cố vấn tranh cử 1 thời gian của ứng viên Trump, đã bị quy tội về cả 7 tố giác, gồm man khai tại QH, gây ảnh hưởng nhân chứng và cản trở công lý có thể bị phạt tối đa 20 năm tù
16/11/2019(Xem: 902)
WASHINGTON - Cựu TT Clinton có lời khuyên TT trump đang đối đầu điều tra luận tội “hãy làm việc mình được dân bầu để hành xử”.
Tin công nghệ
Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Triều Tiên Kim Myong Gil cho biết đã khước từ đề nghị đàm phán mang tính "xoa dịu" của Mỹ vào tháng 12/2019.
Nike quyết định gỡ toàn bộ sản phẩm khỏi trang web của Amazon.
theo tòa án quận phía Nam California, những người Trung Quốc mang iPhone giả vào Mỹ rồi đánh lừa Apple sửa chữa chúng, trả lại để bán kiếm lời đang khiến Apple phải chịu thiệt hại khoảng 6 triệu USD
Khoảng đầu tháng 11/2019, chính quyền đặc khu Hong Kong được cho là sẽ sớm ban bố lệnh giới nghiêm vào cuối tuần.
Amazon đã chính thức đệ đơn phản đối việc Microsoft giành được hợp đồng của Bộ Quốc phòng Mỹ, có giá trị lên tới 10 tỷ USD.
Các vật liệu được phủ chất kị nước đem tới khả năng chống thấm tuyệt vời và cực kỳ hữu ích trong nhiều trường hợp.
Trong khung cảnh vũ trụ có khí phát sáng và những đám mây bụi đen dọc theo các ngôi sao trẻ của NGC 3572.
theo báo cáo của Nikkei, Yahoo Nhật Bản và ứng dụng nhắn tin Line phổ biến tại Hàn Quốc sẽ hợp nhất thành một.
theo Luật sư Robert Brewer, những người tham gia đường dây đã nhập khẩu hơn 10,000 iPhone, iPad giả từ Trung Quốc.
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu
Xu hướng lớn tiếp theo trong lĩnh vực công nghệ sẽ là những chiếc kính thông minh mà chúng ta có thể đeo ở mọi nơi và có khả năng thay thế điện thoại.
Sau 6 năm đàm phán, 15 quốc gia ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương đặt mục tiêu ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) vào năm 2020.
Không quốc gia nào có thể đạt được sự thành công giống như những gì Trung Quốc đã tận hưởng trong quá trình chuyển đổi nền kinh tế.
Khoảng đầu tháng 11/2019, căn cứ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (Intercontinental Ballistic Missile - ICBM) bỏ hoang tại Arizona được công ty bất động sản rao bán với giá 400,000 USD.
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo báo cáo vừa được Facebook công bố, chỉ trong vòng 5 tháng, mạng xã hội đã xóa sổ 3.2 tỷ tài khoản giả mạo và hàng triệu bài viết liên quan tới lạm dụng trẻ em, tự sát. Số tài khoản giả mạo bị xóa tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018.