Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Nhập Kim Quan Nhục Thân HT Thích Hạnh Đạo Và Tôn Trí Kim Quan Tại Chùa Phổ Đà Cho Tới Ngày 6-8-2011

03/08/201100:00:00(Xem: 3243)

Lễ Nhập Kim Quan Nhục Thân HT Thích Hạnh Đạo Và Tôn Trí Kim Quan Tại Chùa Phổ Đà Cho Tới Ngày 6-8-2011

le_nhap_kim_quan_ht_thich_hanh_dao-large-contentTrong hình, chư Tăng, Ni và Phật tử đang cung thỉnh Di ảnh và Kim Quan Cố HT Thích Hạnh Đạo vào Chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana, California, Hoa Kỳ, để tôn trí nơi Giác Linh Đường vào sáng Thứ Ba, ngày 2 tháng 8 năm 2011. (Photo VB)

Westminster (VB) -- Tại nhà Quàn Peek Funeral Family Home vào lúc 8 giờ sáng Thứ Ba, ngày 2 tháng 8 năm 2011, Lễ Cung Thỉnh Nhục Thân Cố Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo, nguyên Chánh Sở Tuyên Úy Phật Giáo Quân Đoàn 4 Quân Khu 4 Quân Lực VNCH, Thành Viên Hội Đồng Chứng Minh Tổng Hội Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ và GHPGVNTNHK, Viện Chủ Chùa Phổ Đà nhập kim quan.

Buổi lễ diễn ra với sự tham dự khoảng 300 Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử. Ngoài qúy Chư Tôn Đức trong các Giáo Hội PGVNTNHK, Tổng Hội PGVN tại Hoa Kỳ, Cộng Đồng Phật Giáo Việt Nam Nam California, các tự viện, tu viện, tổ chức Phật Giáo tại California và các tiểu bang, còn có Qúy Chư Tôn Đức về từ các tiểu bang xa như: Hòa Thượng Thích Bổn Đạt, Thượng Tọa Thích Nhật Quán từ Canada; Hòa Thượng Thích Nguyên Hạnh từ Texas; Hòa Thượng Thích Trí Tuệ từ Virginia; Hòa Thượng Thích Hạnh Đạt từ Georgia; Hòa Thượng Thích Nguyên An từ TB Washington; Thượng Tọa Thích Hạnh Tuấn từ Chicago, TT Thích Nhật Trí từ Florida, v.v... Chư tôn Đức trong Cộng Đồng Phật Giáo Nam Cali có Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Phước Thuận, HT. Thích Nguyên Trí, HT. Thích Quảng Thanh, HT. Thích Giác Sĩ, HT. Thích Nguyên Siêu, HT. Thích Nhật Quang, HT. Thích Minh Nguyện, HT Thích Thông Haỉ, HT Thích Minh Mẫn, HT Thích Huệ Minh, v.v... Đại diện Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ có Huynh Trưởng Tâm Kiểm Bạch Hoa Mai.

Sau phần nghi thức lễ nhập Kim Quan, đoàn xe do cảnh sát dẫn đầu cung thỉnh Kim Quan về Chùa Phổ Đà để tôn trí và cử hành lễ Bạch Phật Khai Kinh, Lễ An Vị Giác Linh, Lễ Thọ Tang và sau đó là Lễ viếng Giác Linh do các phái đoàn thuộc các tự viện, hội đoàn, đoàn thể và đồng hương Phật tử từ hôm nay cho đến ngày Thứ Bảy 06 tháng 8 năm 2011.

Riêng chương trình Lễ Di Quan và Trà Tỳ vào ngày Thứ Bảy, 6 tháng 8 năm 2011 gồm các tiết mục như sau:

-06:00 AM Cúng trà,

- 08:00 AM Lễ viếng Giác Linh,

- 09:30 AM Lễ Cúng Dường Trai Tăng,

- 11:00 AM Lễ Truy Niệm, Cung tuyên Tiểu Sử Cố Đại Lão Hòa Thượng, Lễ Phất Trần,

- 12:30 PM: Lễ Di Quan,

- 03:00 PM: Lễ Trà Tỳ tại Peek Family Colonial Funeral Home, 7801 Bolsa Ave, Westminster CA. 92683, và sau đó cung thỉnh Giác Linh Cố Hòa Thượng về Chùa Phổ Đà an vị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.