Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DB Solorio Họp Báo Về Việc Đòi Toyota Xóa Cờ CSVN Trong Xe Toyota:Kêu Gọi Cộng Đồng Việt Tìm Cờ CSVN Ở Các Hãng Xe Khác

03/08/201100:00:00(Xem: 3847)

DB Solorio Họp Báo Về Việc Đòi Toyota Xóa Cờ CSVN Trong Xe Toyota:Kêu Gọi Cộng Đồng Việt Tìm Cờ CSVN Ở Các Hãng Xe Khác

db_jose_solorio_hop_bao-large-contentTừ trái, DB Jose Solorio, Ông Khanh Nguyễn tại buổi họp báo. (Photo VB)

Westminster ( Bình sa ) - - lúc 10 giờ sáng Thứ Ba, ngày 2 tháng 8 năm 2011, tại Câu Lạc Bố Văn Hóa Báo Chí (Nhà Hàng Zen) một buổi họp báo do Dân Biểu Jose Solorio tổ chức với sự tham dự của các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí Việt ngữ tại Nam California.

Mở đầu Cô Lý Gia Nghĩa, Phó Chủ Tịch Phòng Thương Mại Việt Mỹ tại Quân Cam, lên tuyên bố lý do buổi họp báo. Sau đó cô giới thiệu Dân Biểu Jose Solorio và Ông Khanh Nguyễn, Ủy Viên Thành Phố Santa Ana, Đại Sứ Đặc Trách Cộng Đồng Việt Nam, lên tường trình kết qủa sự can thiệp của Dân Biểu Jose Solorio về việc loại trừ lá cờ CS trong hệ thống GPS trong xe Luxus và Toyota năm 2011.

Mở đầu DB Jose Solorio cảm ơn sự hiện diện của các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí đến tham dự. Ông tiếp trong thời gian qua ông đã tranh đấu cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt chống lại sự xuất hiện của lá cờ cộng sản Việt Nam trong hệ thống GPS trang bị trong xe Luxus và Toyota năm 2011 khi sử dụng để tìm các nhà hàng Việt Nam với 50,321 doanh nghiệp của người Mỹ gốc Việt hiện đang hoạt động tại California, điều nầy là một sự quan tâm đối với nhiều chủ nhân các cơ sở thương mại và cư dân người Mỹ gốc Việt. Để làm sáng tỏ vấn đề, các chủ nhân thương mại không muốn dính líu đến lá cờ cộng sản Việt Nam. Sự hiểu lầm có thể gây tổn thương cho các cơ sở thương mại của họ. Chính vì vậy nên Ông đã gặp qúy vị đại diện của Hảng Toyota giải thích để họ biết và yêu cầu họ có giải pháp nhanh chóng giải quyết vấn đề nầy. Ông cho biết ông rất hài lòng khi thấy các viên chức trong hảng Toyota đã nhanh chóng tiến hành cuộc điều tra về sự vô tình nầy, va sau đó đã có quyết định cho sửa lại việc nầy.

Ông DB Solorio cho biết tiếp hiện tại Hãng xe hơi Toyota Bắc Mỹ Châu đã đồng ý thay đổi biểu tượng lá cờ cộng sản Việt Nam trên GPS trong tất cả các xe hơi của họ bằng cách cập nhật nhu liệu trong hệ thống GPS bằng nhu liệu mới và họ cũng đã đồng ý cung cấp một bản cập nhật mới trên tất cả các máy GPS mà khách hàng đã mua xe của họ. Ông cho biết ông cũng đã kêu gọi hảng Toyota làm nhiều hơn nữa, bao gồm: thực hiện và cung cấp nhu liệu mới càng sớm càng tốt, nhưng không qúa 90 ngày, cung cấp các nhu liệu GPS cập nhật miễn phí cho bất cứ khách hàng nào yêu cầu và ưu tiên việc cập nhật tất cả những biểu tượng trên hệ thống GPS tại các đại lý bán xe ở những thành phố có đông cư dân người Mỹ gốc Việt cư ngụ.

Được biết hiện tại các cơ sở người Mỹ gốc Việt không chấp nhận lá cờ cộng sản là biểu tượng của họ, chính vì lá cờ nầy mà họ phải bỏ nước ra đi và chịu không biết bao những tang thương đến với họ sau năm 1975.

Họ chỉ chấp nhận lá cờ vàng 3 sọc đỏ Việt Nam Cộng Hòa là biểu tượng thiêng liêng, cho tự do dân chủ của cộng đồng Việt Nam tỵ nạn cộng sản khắp nơi trên thế giới. Lá cờ nầy cũng đã được cựu Thống Đốc Amold Schwarzenegger đã ban hành sắc lệnh và qua sự vận động của Dân Biểu Jose Solorio Quốc Hội California đã thông qua nghị quyết ACR 40 để công nhận lá cờ vàng 3 sọc đỏ là biểu tương cho Tự Do, Dân Chủ của cộng đồng người Mỹ gốc Việt cho phép xử dụng lá cờ nầy qua các dịp lễ.

Cuối cùng Dân Biểu Jose Solorio yêu cầu cộng đồng cho ông biết nếu còn các nhà sản xuất xe hơi khác xử dụng hệ thống GPS có lá cờ cộng sản Việt Nam để ông kịp thời can thiệp và loại bỏ.

Đồng hương muốn tìm hiểu về những hoạt động của ông xin vào trang nhà: www.assembly.ca.gov/solorio

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.