Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Puget Sound, Wa: MỘt ChuỖi Các VỤ TrỘm Có Vũ Khí

03/08/201100:00:00(Xem: 2045)

Puget Sound, Wa: MỘt ChuỖi Các VỤ TrỘm Có Vũ Khí

Cảnh sát đang điều tra nhiều vụ trộm xảy ra vào sáng sớm Thứ hai, 1/8 tại các cửa hàng tạp hóa trong vùng Puget Sound.

Nhà chức trách Quận King cho biết 3 người đàn ông trộm 1 cửa hàng AM-PM trên đường 272 trong khu Covington ngay trước 5 giờ sáng. Ít nhất 1 người có 1 khẩu súng. Không có báo cáo có người bị thương trong vụ này.

Trước đó 90 phút, 3 người đàn ông trộm tại cửa hàng 7-11 trên đường 114 South và 34 South tại Tukwila.

Cảnh sát Tukwila nói 3 người đàn ông có súng ngắn đã trộm cửa hàng này vào khoảng 3 giờ sáng rồi chạy đi trên 1 chiếc xe. Cảnh sát đang xem băng thu hình và thẩm vấn người thư ký của cửa hàng.

Cảnh sát cho biết một vụ trộm tương tự hai vụ trên xảy ra ở Bothell. 3 người đàn ông trộm 1 cửa hàng 7-11 vào khoảng 2 giờ sáng dọc theo khu Thrasher's Cordner. Nhà chức trách nói cả 3 người đàn ông cũng có vũ khí. Chúng lấy tiền trong hộp đựng tiền và ví tiền của người thư ký. Cảnh sát tin rằng bọn chúng lên 1 chiếc xe đậu phía sau cửa hàng và chuồn đi. Cảnh sát đang xem băng thu hình vụ trộm.

Nhà chức trách không nói các vụ trộm có liên quan đến nhau hay không. Mô tả các nghi can cho đến bây giờ tương tự như các vụ trộm tại các cửa hàng tạp hóa trong tuần trước.

Sáng sớm Thứ tư, 27/7, nhiều tên trộm đã trộm tại 2 trạm xăng trong vùng Maple Valley.

Các tên trộm bị máy camera thu hình, nhưng cảnh sát không nhận diện được vì chúng che mặt kỹ lưỡng.

Vào khoảng 3 giờ sáng, 3 người đàn ông có súng bước vô trạm xăng Chevon trong vùng Maple Valley. Chúng mặc áo trùm đầu, đợi mũ và mang băng che mặt.

2 tên trộm chĩa súng vào người thu tiền ra lệnh đưa tiền. Tên trộm thứ ba đứng gác ngoài cửa. Chúng tóm lấy tiền và thoát đi.

Khoảng 40 phút sau, một vụ trộm có vũ khí thứ nhì xảy ra tại trạm xăng 76, khoảng 9 dặm xa vụ trộm thứ nhất. Cảnh sát nói các nghi can tương tự các tên trộm vụ trước. Các nghi can lấy đi tiền mặt và thuốc xì gà; nhân viên bán hàng không có ai bị hề hấn gì nhưng bị kinh hoảng.

Cảnh sát tin rằng các cũng các tên trộm này đã ăn hàng tại hai trạm xăng.

Nhà chức trách Quận King không chắc các vụ trộm có liên quan hay không nhưng sẽ thảo luận với cảnh sát Federal Way để xem các vụ trộm có một sự liên quan với nhau hay không

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Jake Ellzey của Texas đã thắng ghế Hạ Viện Liên Bang Hoa Kỳ vào tối Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021 đánh bại đối thủ Cộng Hòa được Donald Trump hậu thuẫn, khiến cho cựu tổng thống trở thành kẻ bị đánh bại trong cuộc thử nghiệm sức mạnh ủng hộ của ông kể từ khi rời Bạch Ốc, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021.
Thượng Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, đã bỏ phiếu để thúc đẩy kế hoạch hạ tầng cơ sở lưỡng đảng, là một bước tiến quan trọng hướng tới việc các nhà lập pháp Dân Chủ thông qua chương trình nghị sự kinh tế rộng khắp của họ, theo bản tin của Báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư. Các Thượng Nghị Sĩ đã bỏ phiếu 67-32 để thúc đẩy dự luật đi tới; 17 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa và 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ đã bỏ phiếu “yes.”
Đó là tiêu đề bài báo của USA Today ngày 27/7/2021. Sau đây là nguyên văn bản tin: “Theo phát ngôn của Bộ Ngoại Giao ngày Thứ Ba 27/7/2021, họ sẽ điều tra việc xuất hiện của dấu hiệu chữ Vạn khắc vào vách thang máy tại bộ này. Bà Jalina Porter- phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao nói với các phóng viên rằng dấu hiệu thù ghét này đã được xóa đi và bộ sẽ điều tra.
California đang mở rộng để người dân tiếp cận với bảo hiểm sức khỏe Medi-Cal trong khi tiểu bang tiếp tục làm việc để làm chậm lại sự lây lan của biến thể delta của Covid-19, theo bản tin của Đài KCRA tường thuật hôm Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021. Thống Đốc Gavin Newsom và các lãnh đạo khác đã tụ họp tại một bệnh viện ở Thung Lũng Miền Trung hôm Thứ Ba để giới thiệu sự mở rộng của Medi-Cal cho những người cư dân California không có giấy tờ hợp lệ trên 50 tuổi.
“Các anh có thể cảm thấy, một cách riêng tư, bị suy sụp một chút,” theo Kinzinger, cựu Không Quân Hoa Kỳ, nói với các cảnh sát trong cuộc điều trần đầu tiên được tổ chức bởi ủy ban chọn lựa của Hạ Viện điều tra vụ nổi đậy ngày 6 tháng 1. Ông nói thêm rằng, “Nhưng các anh đã thắng. Các anh là pháo đài.” “Các nền dân chủ không được định danh bởi những ngày tồi tệ của chúng ta. Chúng ta được định danh bằng cách chúng ta trở lại từ những ngày tồi tệ,” theo Kinzinger phát biểu tiếp.
Fanone là một trong 4 viên chức thực thi pháp luật điều trần về các kinh nghiệm của họ để bảo vệ Tòa Nhà Quốc Hội trong ngày đầu của các cuộc điều trần trước Quốc Hội trước ủy bang chọn lực điều tra các cuộc tấn công vào ngày 6 tháng 1. Ông đã mô tả cách mà ông bị lôi xuống các bực thang của Tòa Nhà Quốc Hội, “bị tóm, bị đánh, bị hành hạ, trong khi bị gọi là kẻ phản bội đất nước của tôi” khi những người bạo loạn tước bỏ huy hiệu và dụng cụ của ông và đe dọa giết chết ông. “Hãy giết hắn với chính khẩu súng của hắn đi,” ông nhớ lại những kẻ bạo loạn la to như thế. “Tôi vẫn còn nghe những chữ đó trong tai tôi hôm nay.” Ông kể thêm, “Tôi nhớ lúc đó tôi nghĩ có cơ hội rất tốt để bị xé xác hay bị bắn chết với chính vũ khí của tôi.” Có lúc trong cuộc điều trần gần 15 phút của ông, Fanone hướng sự thất vọng của ông vào nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa và những người khác là những người đã hạ thấp các sự kiện của ngày 6 tháng 1 và phớt lờ lời cầu xin từ giới thực thi pháp luật
Vị dân biểu Cộng Hòa 47 tuổi này nói tiếp rằng, “Tôi muốn tống cổ từng người TQ trong nước này là người trung thành với Đảng CSTQ. Họ sẽ biến mất… Tôi không cần biết họ có bao nhiêu tiền, có bao nhiêu đất, có bao nhiêu cơ sở kinh doanh, có bao nhiều tiền hiến tặng cho các trường cao đẳng và đại học. Tôi không cần biết con cái của họ là ai và có bao nhiêu sinh viên mà họ gửi tới các đại học của chúng ta.” Bằng cách nào bà Greene xác định sự trung thành của từng người TQ với Đảng CSTQ là điều không rõ.
Trận cháy rừng lớn nhất California đã nhập chung với ngọn lửa nhỏ hơn và thiêu rụi nhà cửa tại các vùng xa với việc tiếp cận hạn chế đối với lính cứu hỏa, khi nhiều trận cháy khác tăng sức mạnh và đe dọa nhà cửa khắp Miền Tây Hoa Kỳ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021.
Margie Rice, nhà chính trị tầm cỡ tại Thành Phố Westminster -- nơi có đông người Việt tị nạn sinh sống tại Quận Cam cũng là nơi trung tâm của Little Saigon đóng đô -- qua hơn 6 thập niên, đã qua đời ở tuổi 92 vào sáng Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021, sau khi chiến đấu chống lại bệnh ung thư xương và ruột già, theo bản tin của báo Orange County Register tường thuật hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.