Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TRẠI HÈ BƯỞI-CHU VĂN AN TẠI BÃI BIỂN HUNTINGTON BEACH

02/08/201100:00:00(Xem: 2608)

TRẠI HÈ BƯỞI-CHU VĂN AN TẠI BÃI BIỂN HUNTINGTON BEACH

hoi_ngo_chu_van_an_image003-large-contentHình gửi từ BTC Trại Hè B-CVANC 2011 tại Huntington Beach, CA với lời: Cảm tạ qúy Giáo Sư, qúy đồng môn, qúy thân hữu và gia đìnhđã ủng hộ, giúp đỡ và tham dự trại Hè.

Chiều ngày Chủ Nhật 31 tháng 7 năm 2011, Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Bưởi-Chu Văn An, Nam California (Hội AH/CHS/B-CVA/Nam CA.) đã tổ chức Trại Hè, họp mặt vui chơi cho các hội viên cùng gia đình và thân hữu trên bãi biển thành phố Hungtington Beach.

Sau gần 30 năm Hội AH/CHS/Bưởi-Chu Văn An đã thành lập hội, chung vai đóng góp vào những sinh hoạt cộng đồng với cùng các Hội Đoàn bạn, người Việt tỵ nạn nơi Thành phố Biển Orange County, đây là lần đầu tiên mới thấy có sự tổ chức một cuộc Họp Mặt Hè đáng giá, và có nghĩa nhất.

Những ngày xưa tuổi học trò thân ái, khi ba tháng nghỉ hè, bạn hữu cùng lớp thường có những buổi cắm trại ngoài thành phố, khi còn ở Hà Nội, điểm Trại gần là Đền Voi Phục, xa hơn có khi là Bát Tràng, hay Đình Bảng bên Bắc Ninh.

Sau trường di cư vào Saigon, Lái Thiêu Bình Dương, Núi Vôi Biên Hoà cũng là nơi lý tưởng. Nhưng hôm nay, những cựu học sinh CVA chẳng phải các mầm non, người trẻ nhất cũng gần lục tuần, lớn nhất thì thượng thọ bát tuần, nên Trại Hè tại Bãi Biển “gió mát reo vui ngập trời ý chơi vơi” ( Hè Về, ca khúc Hùng Lân) thật vô cùng hấp dẫn, thoải mái, tăng trưởng phần bồi dưỡng sức khỏe. Những cư dân ở xa biển thèm khát không khí trong lành, họ phải lái xe cả ngày hoặc nhiều ngày, tốn kém thời gian, tiền bạc mới được nghỉ hè ít ngày tại thành phố này.

Trưóc đây, mùa hè nào thì Ban Chấp Hành Hội cũng đều tổ chức rủ nhau họp mặt trong một nhà hàng, đóng vài ba mươi đồng, BTC khoán trắng cho chủ tiệm lo phần ẩm thực, nhất là lại thường làm vào một buổi chiều tối, dạ tiệc hè, chẳng thấy “trời hồng hồng, nắng xanh trong...” gì hết cả!

Ngồi yên tại vị chung quanh những cái bàn tròn trong phòng, thiếu không khí tươi mát , muốn kiếm sự di chuyển thăm hỏi bằng hữu nhân dịp có mặt thì rất ái ngại, vì phải ép người, nhích ghế mới có lối đi ra.

Bữa ăn bao gồm quanh quẩn lần nào cũng tái diễn những món xào xào, chiên chiên mà trong các dịp tân xuân hội ngộ năm nào thì một bản cũ soạn lại, dầu mỡ nhiều, “đánh chén “, sơi những bữa ẩm thực như thế” đã có lần bị đầy hơi,tức bụng anh ách, về nhà làm đêm đó lại càng thêm khó ngủ, mệt mỏi một ngày hôm sau.

Những công trình để tổ chức một Trại Hè tại bãi biển này không phải là ít, thường thì nói dễ nhưng làm không dễ.

Chỉ nhìn qua các E-mail của Hội Trưởng Bùi Đức Uyên, Trưởng Ban Tổ Chức gửi ra thông tin về Trại Hè, có những E-mail ghi lúc một, hai giờ sáng, nghĩa là đã phải thức khuya. dậy sớm, mang ưu tư muốn làm tất cả những gì có thể làm được, đạt sự thành công.

Lệ phí vào cửa bãi đậu xe Bãi Biển là $15, trong khi lệ phí Vé tham dự và ẩm thực Trại Hè chỉ có $10. Do đó BTC đã thuê hẳn một xe Van/12 chỗ, và vận động thêm cuả CVA có Parking/Sticker mấy xe nhỏ/5 chỗ, phương tiện “con thoi” chuyên chở từ bãi đậu xe công cộng Brookhurst-Adam ra vào bãi biển; ước tính số người tham dự trên 300.

Riêng về Vé Tham dự do Pharmacy Tân Bình, Anh Chị CVA Trần Đức Năng đã tiêu thụ sạch 70 Vé mà BTC gửi phát hành dùm. Trại Hè chính thức khai mạc lúc 4 giờ chiều, chương trình có nhiều trò chơi như Kéo Co, Nhảy Dây, Thảy Banh . . .

Nhưng từ hơn 3 giờ thôi đã thấy có người tới sớm như Giáo Sư Lưu Trung Khảo, quý anh Đoàn Thanh Liêm, Tôn Thất Cần, Hà Tường Cát, Trần Huy Bích, Trần Như Tráng, Nguyễn Đức Khoát, Lê Đưc Trung; đặc biệt gia đinh hai anh chị Phạm Đình Tuân và 4 cháu nội ngoại. Khu Trại Hè được giữ chỗ trước với 2 Booths có mái che và BTC dựng thêm 9 lều vải 8 X 8”. Máy Honda phát điện cung cấp cho dàn âm thanh, ca nhạc với sự đóng góp cuả Quý Chị Hội Trưng Vương, những bài ca hoàn toàn tươi trẻ như Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ, Hè Về, Bạch Đằng Giang, hơn hết môt bài ca “Trường Sa, Hoàng Sa chính là cuả ta“ đó là điểm vô cùng ý nghía và thời sự. Ẩm thực quê hương hợp khẩu vị do một Xe Van từ Phố Bolsa giao vào tại chỗ, đúng 6 giờ cơm chiều, nên còn nóng hổi.

Trại Hè sinh hoạt ca hát, người ngồi thưởng thức, cũng có các đám bạn đi quanh khu cắm trại, dải cát vàng ven biển, hàn huyên chuyện vãn kết thúc lúc 21 giờ cùng ngày với sự lưu luyến và hoan nghênh Ban Tổ Chức, hy vọng năm tới 2012 lại có môt Trại Hè ngoài trời, nhớ về tuổi thanh xuân “ niềm vui dào dạt ngập trời gió mát”(NHH) .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
PIVOT làm việc với người Mỹ gốc Việt ở mọi lứa tuổi và với các cộng đồng khác để thúc đẩy một chương trình nghị sự chung bao gồm: thúc đẩy và hỗ trợ các quyền của con người, dân sự, di dân và tị nạn; tăng cường khả năng tiếp cận văn hóa, ngôn ngữ và tài chính cho các chương trình về giáo dục, y tế và các cơ hội kinh tế có chất lượng; và bảo vệ môi trường.
Kết qủa Giải Văn Học Phan Thanh Gỉản với chủ đề Miền Nam Việt Nam Trước Và Sau 1975 sẽ được chính thức công bố ngày 15/8/2021 tại Houston với sự hiện diện của người được giải, ông Nguyễn Văn Hưởng, tác giả tác phẩm Tình Đời Tình Người và đại diện Ban Gíám Khảo nhà văn Trần Doãn Nho. Nhà văn Nguyễn Văn Hưởng nguyên chiến sĩ Việt Nam Cộng Hoà, sinh năm 1948, sau 1975 tù cải tạo, vượt biên, đã xuất bản hai truyện ký Tử Vi năm 2016 và Bước Chân Định Mệnh năm 2019. Ông đã từng tham dự giải “Viết Về Nước Mỹ” do Việt Báo tổ chức, trúng giải danh dự 2001 Hoa Ve Chai và giải chung kết Giọt Nước Mắt năm 2004.
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.