Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Kêu Cứu Lần 2 Của Gia Đình Tiến Sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ

31/07/201100:00:00(Xem: 4594)

Thư Kêu Cứu Lần 2 Của Gia Đình Tiến Sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ

Sau đây là bản văn gửi từ gia đình Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ.
Thư kêu cứu lần thứ 2 của gia đình Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ
Qua lá thư kêu cứu này, gia đình chúng tôi xin tất cả mọi người yêu nước, thương nòi, các công dân Việt Nam, những người yêu chuộng Sự thật – Công lý – Hòa bình, các tín hữu các tôn giáo tiếp tục bằng mọi phương tiện và các hình thức của mình chia sẻ để cho Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ được an lành và được đối xử công bằng, minh bạch.
Xin hãy đồng hành với Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ trong phiên tòa sắp tới vào thứ ba, ngày 02/8/2011, tại 48 Lý Thường Kiệt, để như lời ông nói tại phiên tòa sơ thẩm: “Tổ Quốc và nhân dân sẽ phá án cho tôi”.
Xin hãy cứu lấy một người yêu nước...
Kính gửi: 
- Các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước có lương tri;
- Các nhân sĩ, trí thức các tín đồ, tôn giáo và mọi tầng lớp nhân dân yêu chuộng Sự thật – Công lý – Hòa bình;
- Mọi công dân thiết tha với đất nước, dân tộc Việt Nam vì sự toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ Quốc.
Chúng tôi, gia đình Tiến sỹ Cù Huy Hà Vũ xin khẩn thiết gửi đến quý vị lời kêu cứu sau đây:
Như quý vị đã biết, ngày 4/4/2011, tại Hà Nội, bất chấp những phản ứng, khiếu nại đúng pháp luật của Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ và gia đình, Tòa án Nhân dân Thành phố Hà Nội đã tiến hành phiên xử sơ thẩm đối với Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ về tội “Tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam” và đã kết án 7 năm tù giam, 3 năm quản chế. Phiên tòa đã phơi bày nền pháp lý hiện nay ở Việt Nam trước công luận trong và ngoài nước, được mệnh danh là “Phiên tòa đáng xấu hổ”, “Phiên tòa làm mất thể diện quốc gia”.
Theo thông báo của Tòa phúc thẩm tòa án nhân dân tối cao tại Hà Nội, thứ ba, ngày 02/8/2011, phiên tòa Phúc thẩm xét xử Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ sẽ diễn ra tại 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.


Gia đình chúng tôi, các luật sư đã nhiều lần có đơn từ, văn bản khiếu nại đối với các cơ quan pháp luật, các nhà lãnh đạo các cấp. Nhưng mọi vấn đề vẫn chưa được các cơ quan có thẩm quyền nhìn nhận, xem xét nghiêm túc theo quy định của pháp luật.
Chúng tôi tin tưởng rằng Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ không có tội. “Tội” của ông, có chăng chỉ là “tội” thao thức với lãnh thổ của đất nước bị mất, với tiền đồ của dân tộc, “tội” cương trực thẳng thắn không khoan nhượng với những sai trái và tham nhũng, “tội” bênh vực người nghèo khổ thân cô, thế cô.
Sinh ra trong một gia đình có truyền thống yêu nước, thân sinh là một trong những người sáng lập ra nhà nước Việt Nam ngày nay, Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ được đào tạo những kiến thức cần thiết phục vụ cho xây dựng một đất nước tiến bộ, nhân dân được ấm no, lãnh thổ của Tổ Quốc không bị xâm hại.
Ấy thế nhưng, chính những điều tiến bộ đó lại đã được quy thành tội để kết án ông, bất chấp những yêu cầu pháp lý tối thiểu.
Vì thế, đã có một bản án bất công dành cho Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ và những nguy cơ đang rình rập, chờ đợi ông ở phiên tòa Phúc thẩm sắp tới.
Thời gian qua, kể từ khi Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ vào tù, nhiều tổ chức, cá nhân, báo chí, nhân sĩ, trí thức, các giới… đã hướng về Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ bằng nhiều cách khác nhau. Gia đình chúng tôi xin chân thành tạ ơn tất cả mọi người.
Qua lá thư kêu cứu này, gia đình chúng tôi xin tất cả mọi người yêu nước, thương nòi, các công dân Việt Nam, những người yêu chuộng Sự thật – Công lý – Hòa bình, các tín hữu các tôn giáo tiếp tục bằng mọi phương tiện và các hình thức của mình chia sẻ để cho Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ được an lành và được đối xử công bằng, minh bạch.
Xin hãy đồng hành với Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ trong phiên tòa sắp tới vào thứ ba, ngày 02/8/2011, tại 48 Lý Thường Kiệt, để như lời ông nói tại phiên tòa sơ thẩm: “Tổ Quốc và nhân dân sẽ phá án cho tôi”.
Xin hãy cứu lấy một người yêu nước.
Hà Nội, ngày 25/7/2011
Gia đình Ts luật Cù Huy Hà Vũ
Nguyễn Thị Dương Hà (vợ) 
Cù Thị Xuân Bích (em gái)

Ý kiến bạn đọc
31/07/201112:40:28
Khách
Tôi hoàn toàn ủng hộ tiến sỹ Cù Huy Hà Vũ.
31/07/201119:10:04
Khách
Giống nòi Việt luôn luôn có những anh hùng dân tộc.
"Nhưng hào kiệt đời nào cũng có" - Nguyễn Trãi.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.