Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Southern California Edison Chỉ Cách Thức Để Giữ Mát Mẻ Mà Tiền Điện Mùa Hè Không Tăng

28/07/201100:00:00(Xem: 3547)

Southern California Edison Chỉ Cách Thức Để Giữ Mát Mẻ Mà Tiền Điện Mùa Hè Không Tăng

ROSEMEAD, Calif., Ngày 27 tháng Bảy, 2011 – Nhằm giúp khách hàng tư nhân và doanh nghiệp được mát mẻ mà tiền điện mùa hè vẫn không tăng, Southern California Edison (SCE) xin đưa ra những cách giúp quí vị tiết kiệm năng lượng, tiền bạc và bảo vệ môi trường.
Ông Gene Rodrigues, giám đốc SCE phụ trách Hiệu Quả Năng Lượng và Điện Mặt Trời Cho Khách Hàng, phát biểu, “Có rất nhiều cách thức rẻ tiền hoặc miễn phí để được thoải mái và mát mẻ trong mùa hè này – mà vẫn kềm chế được chi phí về điện. Bây giờ hơn lúc nào hết, mọi người đều quan tâm tiết kiệm tiền và bảo tồn môi sinh. Chúng tôi có thể giúp đỡ khách hàng làm được điều đó.”
Vốn được Cơ Quan Bảo Vệ Môi Sinh Hoa Kỳ và nhiều cơ quan khác tuyên dương về nỗ lực mở đường nâng cao hiệu quả năng lượng, SCE xin đề nghị ba bước khởi đầu như sau:
1. Thực hiện một cuộc khảo sát về hiệu quả năng lượng tại nhà ở hoặc cơ sở kinh doanh: Dựa vào kết quả khảo sát từng trường hợp, quí vị sẽ thấy nhiều cơ hội tiết kiệm năng lượng mà ngay cả một khách hàng rất có ý thức năng lượng cũng thích thú. Xin vào mạng www.sce.com/survey để khảo sát về nhà ở và www.sce.com/bizsurvey về cơ sở kinh doanh.
2. Tìm kiếm cơ hội tiền thưởng và hồi phí Rebates. Xin lên mạng www.sce.com/rebate để tìm cơ hội cho nhà ở và www.sce.com/business cho cơ sở kinh doanh. Sau đây là vài thí dụ về các cơ hội tiết kiệm tại nhà ở:• Máy lạnh cá nhân di động đủ tiêu chuẩn ENERGY STAR ($20).• Hệ thống bay hơi lạnh có hiệu quả năng lượng cao ($300).• Chương trình tái sinh tủ lạnh và tủ đá ($50). • Chọn mua tủ lạnh đủ tiêu chuẩn ENERGY STAR ($50). • Máy bơm và động cơ bơm hồ vận tốc biến thiên ($200). • Dịch vụ bảo trì và lắp đặt hệ thống điều hòa không khí (tối đa $2,000).
Các cơ sở kinh doanh được hưởng các khoản hồi phí sau:
• Màng phản chiếu dán cửa sổ ($1.35/một bộ vuông).
• Hệ thống bay hơi lạnh hiệu quả năng lượng cao ($123 mỗi tấn).

• Máy lạnh gắn tường, trọn hệ thống, 2 tấn hoặc ít hơn ($100 một máy)3. Lắp bóng huỳnh quang CFL ngay. Theo một cuộc khảo sát mới đây, nhiều khách hàng đã mua bóng huỳnh quang CFL, nhưng vẫn còn chờ đợi cho đến khi bóng nhiệt quang hao điện đang dùng cháy hư trước đã thì mới lắp những bóng đèn tiết kiệm điện tiết kiệm tiền này vào. Như vậy là chậm trễ rất nhiều khoản tiết kiệm mà bóng CFL mang lại. Không những bóng CFL có hiệu quả năng lượng cao hơn tới 75%, mà chúng còn tỏa rất ít nhiệt lượng, nhờ thế mà nhu cầu máy lạnh cũng giảm bớt. SCE hợp tác với các nhà sản xuất và cửa hàng bán lẻ để họ hạ giá thành các loại bóng CFL đủ tiêu chuẩn ENERGY STAR trong vùng SCE phục vụ, vì thế giá cả không còn là một trở ngại với khách hàng nữa.
Từ nay cho đến ngày 15 tháng Mười, SCE cũng có Chương Trình Trung Tâm Nghỉ Mát, cung cấp nhiều địa điểm an toàn, có máy lạnh để khách hàng có thể đến nghỉ ngơi tránh nóng, khỏi phải dùng tới những máy móc giải nhiệt tại nhà. Để biết danh sách trung tâm giải nhiệt trong các quận hạt Kern, Tulare, Los Angeles, Riverside và San Bernardino, xin lên mạng www.sce.com/coolcenters.
Có thể kể thêm những mẹo vặt khác giúp quí vị tiết kiệm điện như kéo rèm cửa chắn nắng; để đồng hồ máy lạnh ở số 78 độ hoặc cao hơn nữa; đóng các khe gió và cửa dẫn vào những phòng vắng người để hướng luồng khí mát đến những phòng đang sử dụng; dùng Microwave hoặc dàn Barbecue thay vì dùng lò nướng; và mở quạt có thể làm cho gian phòng mát thêm 5 độ nữa.
Muốn biết thêm phương thức tiết kiệm năng lượng, xin lên mạng www.sce.com/tips hoặc gọi SCE tại số 1-800-736-4777. Về Southern California Edison
Southern California Edison, thuộc công ty Edison International (NYSE:EIX), là một trong những công ty điện lớn nhất nước, phục vụ gần 14 triệu người xuyên qua 4.9 triệu trương mục khách hàng trên địa bàn phục vụ 50,000 dặm vuông ở miền Trung, Duyên Hải và Nam California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.