Hôm nay,  

Texas: Bắn Chết Vợ, 4 Em Vợ,Sát Thủ Gốc Việt Tự Sát

26/07/201100:00:00(Xem: 9732)

Texas: Bắn Chết Vợ, 4 Em Vợ,Sát Thủ Gốc Việt Tự Sát

Cậu bé 11 tuổi năn nỉ ba đừng bắn mẹ, nhưng sát thủ vẫn nổ súng

lynn_ta_michelle_ta_facebook-large-contentHai chị em bị anh rể giết cùng với chị, từ trái: Lynn Tạ, Michelle Tạ. (Photo Facebook)

GRAND PRAIRIE, Texas (VB) -- Chuyện xảy ra tại Texas trong một gia đình Mỹ gốc Việt: người chồng bắn chết vợ, giết thêm 4 người em vợ và rồi chĩa súng bắn vào đầu tự sát.

Người cô của một phụ nữ bị chồng giết trong vụ bắn giết ở một sân trượt băng Texas kể rằng 2 vợ chồng này cãi nhau hoài, thường là về chuyện tiền bạc, mặc dù cả gia tộc đều khuyên can hòa giải.

Janice Trần kể rằng Tan Do, 35 tuổi, yêu thương vợ là cô Trini Do, 29 tuổi, nhưng tính của Tan Do quá nóng.

Janice Trần nói về cháú của bà là cô Trini Đỗ, rằng cuối cùng bà cũng không khuyên được họ cái gì nữa.

Tân Đỗ bắn chết vợ (cô Trini Đỗ) và 4 người thân của vợ hôm Thứ Bảy trong buổi tiệc sinh nhật đứa con trai 11 tuổi của họ. Tan Do bảo các trẻ em bước ra ngoài tòa nhà sân băng trước khi y nổ súng, nhưng vẫn còn vài trẻ em trong nơi đó, vào lúc y bắn vợ và gia đình vợ.

Trini Đỗ bị bắn chết cùng với 2 cô em gái, Lynn Tạ, 16 tuổi, và Michelle Tạ, 28 tuổi; cùng với em trai là Hiền Tạ, 21 tuổi; và cô em dâu là Thuỷ Nguyễn, 25 tuổi. Sau đó, sát thủ Tân Đỗ nổ súng tự sát.

Trini Đỗ đã từng nộp đơn xin ly dị năm 2008, nhưng vài tháng ra lại rút đơn, vì Tân Đỗ năn nỉ.

Bên cạnh cậu con trai, họ còn có một cô con gái 3 tuổi.

Ông cụ Hội Tạ, người cha của cô Trini Tạ, kể với đài Fox rằng ông và vợ ông cũng trúng đạn bị thương. Ông cụ kể rằng lúc sát thủ chĩa súng vào vợ là cô Trini Đỗ, cậu bé trong buổi tiệc sinh nhật đã năn nỉ cha đừng bắn mẹ, nhưng Tân Đỗ vẫn nã đạn vào vợ.

Trong khi cô Trini Đỗ nằm hấp hối, ông cụ Hội Tạ kể rằng những lời cuối cùng của cô là dặn dò xin nuôi giùm 2 con nhỏ của cô -- cô muốn cha mình chăm sóc giùm các con của cô.

Cụ Hội Tạ nói, bây giờ thì 2 con của cô Trini Đỗ và sát thủ Tân Đỗ cứ hỏi rằng mẹ ở đâu, nhưng ông cụ nói là ông ngoại không biết trả lờøi làm sao.

Điều tra viên nói vợc hồng này có vấn đề từ lâu, và có thể cãi nhau trứớc khi nổ súng. Cô Trini Đỗ đã được một lệnh tòa bảo vệ hồi tháng 12-2010 đối với Tân Đỗ, nhưng rút lại trong năm nay, bất kể lời can của một công tố viên, bởi vì cô muốn cho chồng thêm một cơ hội làm hòa.

Khi Trini Đỗ xin lệnh tòa bảo vệ, cô nói vì Tân Đỗ bạo lực quá, và có nhiều lời đe dọa. Cô nói 2 vợ chồng ngưng sống chung từ tháng 12, sau “một năm tệ nhất nhất trườc giờ,” theo lời kể lại.

Đầu năm 2010, Tân Đỗ chĩa súng bắn lên trần nhà, và dọa bắn vợ khi cô nói là tính nộp đơn ly dị lại, theo hồ sơ cảnh sát.

Janice Trần, sống ở Fort Smith, Ark., nói rằng bà bảo lãnh Trini Đỗ, ba mẹ cô này và các em cô này từ VN sang định cư ở Arkansas năm 1994.

Ý kiến bạn đọc
26/07/201120:55:53
Khách
nghe tin này tôi rất buồn,các đôi vộ chồng thuuồng cải nhau về tiền bạc giải quyết không xong thì hậu quả sẽ tai hại vô cùng .tôi tạm nghỉ có thể là đi thăm sòng bài nên thua cháy túi,nợ nần tứ hướng nên cớ sự mới thê thảm như vậy,thôi dù vì đi nửa chỉ tội nguyệp cho 2 đứa con mất cha lẩn mẹ.
đây là tấm giương cho nhửng ai còn tánh nóng xin hảy xem cảnh này mà nhớ
tôi xin thành thật chia buồn cho gia đình nạn nhân.
26/07/201119:44:36
Khách
Nhiều tin xấu quá. Một bà cắt chim chồng roài nay một ông bắn vợ và gia đình vợ ...Cộng đồng ta sống che đậy, mong tự giải quyết cho nhau mà đôi khi chuyện bé hoá to. Tôi thấy đôi khi luật pháp bao che phụ nữ (thứ chằn ăn trăn quắn..hehe) một cách bất công, nhưng nay cũng thấy sự bao che đoá coá cơ sở. Một kẻ đã biết rút súng bắn hăm doạ thì lần kế tiếp mình cũng phải đoán 50/50 hắn sẽ chĩa vào đâu. Đau lòng thay lời trăn trối của người mẹ gửi gấm lại con mình. Đau lòng thay đứa trẻ phải chứng kiến cảnh đau thương mất cha lẫn mẹ ngay ngày sinh nhật của mình. Cầu xin ơn trên che chở và rửa sạch tội lỗi cho chúng sinh.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.