Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đồng Hương Và Liên Trường Tây Ninh Hội Ngộ 2011

23/07/201100:00:00(Xem: 2924)

Đồng Hương Và Liên Trường Tây Ninh Hội Ngộ 2011

tay_ninh_dsc_0401-large-contentHình ảnh Tây Ninh hội ngộ.

Westminster (Bình sa)- - Trưa Thứ Bảy 16 tháng 7 năm 2011 tại nhà hàng Paracel, Liên Trường Tây Ninh Tổ Chức Hội Ngộ Hè Lần Thứ 2 và Chủ Nhật ngày 17 tháng 7 năm 2011, Tây Ninh Đồng Hương Hội tổ chức hội ngộ tại Sigler Park 2800 W. 2700 Plaza St., Westminster, California.

Tại buổi hội ngộ Liên Trường Tây Ninh với sự tham dự của các Thầy, Cô, cùng đại gia đình cựu học sinh Liên Trường. Sau phần nghi thức khai mạc, cựu học sinh Lê Kim Thao thay mặt ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn tất cả qúy vị quan khách, qúy Thầy, Cô cùng toàn thể các cựu học sinh Tây Ninh và đồng hương thân hữu tham dự, Ông tiếp: " . . . Cùng các bạn đồng môn, chúng ta về đây với niềm vui cao qúi, thanh nhã, hạnh phúc, khi chúng ta có dịp gặp lại nhau, cùng các Thầy, Cô đã một thời gắn bó bên nhau. . ." Tiếp theo Ông Phạm Ngọc Lân, cựu học sinh Liên trường và cũng là Hội Trưởng Tây Ninh Đồng Hương Hội lên chào mừng và cảm ơn đồng hương đã đến tham dự, mở đầu ông đọc bốn câu thơ để tặng tất cả các cựu học sinh và đồng hương Tây Ninh " Dù ai bận bịu trăm bề, Đến ngày hội ngộ cùng về tham gia, Tây Ninh quê quán của ta, Liên Trường thân mật một nhà yên vui." Ông nhắc lại khi tổ chức liên trường lần Thứ Nhất, mọi người đều mong ước có lần Thứ 2, sự mong ước đó sau 2 năm chuẩn bị, hôm nay chúng ta đã mản nguyện nhìn thấy buổi hội ngộ đông đủ như hôm nay." Tiếp theo Ông Hoa Thế Nhân cựu học sinh lên tâm sự : ". . . bây giờ vào tuổi lão giả an chi, sau những nổi trôi theo vận nước và thăng trầm trong kiếp nhân sinh, mỗi lần nhớ lại những bài học từ quốc văn giáo khoa thư vẫn còn mãi là khuôn mẫu cho cuộc sống..."

Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm lên có đôi lời tâm tình với cựu học sinh Tây Ninh.

Trong buổi họp mặt có nhiều xúc động khi thầy trò gặp lại nhau qua bao biến đổi cuộc đời tưởng chừng như không bao giờ gặp được.

Buổi tiệc bắt đầu, moiï người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do ban nhạc Lạc Hồng, Vũ Đoàn Minh Đức, Ban Tam Ca Con Mèo, với phần biểu diễn ảo thuật do cựu học sinh Tây Ninh đến từ Đức Quốc, có phần hát tiếng việt rất hay của em Ngô Thiện Phú ( con anh NgôThiện Đức). Sau đó là phần phát hành đặc san " Liên trường Tây Ninh" Kỷ niệm Hội Ngộ 2 dày 300 trang với nhiều bài vở giá trị. Đồng hương Tây Ninh muốn có Đặc San liên lạc về: Thảo Lê 3907 Manhattan Beach Blvd Lawndale, CA 90260, Email: DSTNQT@yahoo.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.