Hôm nay,  

Đồng Hương Và Liên Trường Tây Ninh Hội Ngộ 2011

23/07/201100:00:00(Xem: 3488)

Đồng Hương Và Liên Trường Tây Ninh Hội Ngộ 2011

tay_ninh_dsc_0401-large-contentHình ảnh Tây Ninh hội ngộ.

Westminster (Bình sa)- - Trưa Thứ Bảy 16 tháng 7 năm 2011 tại nhà hàng Paracel, Liên Trường Tây Ninh Tổ Chức Hội Ngộ Hè Lần Thứ 2 và Chủ Nhật ngày 17 tháng 7 năm 2011, Tây Ninh Đồng Hương Hội tổ chức hội ngộ tại Sigler Park 2800 W. 2700 Plaza St., Westminster, California.

Tại buổi hội ngộ Liên Trường Tây Ninh với sự tham dự của các Thầy, Cô, cùng đại gia đình cựu học sinh Liên Trường. Sau phần nghi thức khai mạc, cựu học sinh Lê Kim Thao thay mặt ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn tất cả qúy vị quan khách, qúy Thầy, Cô cùng toàn thể các cựu học sinh Tây Ninh và đồng hương thân hữu tham dự, Ông tiếp: " . . . Cùng các bạn đồng môn, chúng ta về đây với niềm vui cao qúi, thanh nhã, hạnh phúc, khi chúng ta có dịp gặp lại nhau, cùng các Thầy, Cô đã một thời gắn bó bên nhau. . ." Tiếp theo Ông Phạm Ngọc Lân, cựu học sinh Liên trường và cũng là Hội Trưởng Tây Ninh Đồng Hương Hội lên chào mừng và cảm ơn đồng hương đã đến tham dự, mở đầu ông đọc bốn câu thơ để tặng tất cả các cựu học sinh và đồng hương Tây Ninh " Dù ai bận bịu trăm bề, Đến ngày hội ngộ cùng về tham gia, Tây Ninh quê quán của ta, Liên Trường thân mật một nhà yên vui." Ông nhắc lại khi tổ chức liên trường lần Thứ Nhất, mọi người đều mong ước có lần Thứ 2, sự mong ước đó sau 2 năm chuẩn bị, hôm nay chúng ta đã mản nguyện nhìn thấy buổi hội ngộ đông đủ như hôm nay." Tiếp theo Ông Hoa Thế Nhân cựu học sinh lên tâm sự : ". . . bây giờ vào tuổi lão giả an chi, sau những nổi trôi theo vận nước và thăng trầm trong kiếp nhân sinh, mỗi lần nhớ lại những bài học từ quốc văn giáo khoa thư vẫn còn mãi là khuôn mẫu cho cuộc sống..."

Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm lên có đôi lời tâm tình với cựu học sinh Tây Ninh.

Trong buổi họp mặt có nhiều xúc động khi thầy trò gặp lại nhau qua bao biến đổi cuộc đời tưởng chừng như không bao giờ gặp được.

Buổi tiệc bắt đầu, moiï người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do ban nhạc Lạc Hồng, Vũ Đoàn Minh Đức, Ban Tam Ca Con Mèo, với phần biểu diễn ảo thuật do cựu học sinh Tây Ninh đến từ Đức Quốc, có phần hát tiếng việt rất hay của em Ngô Thiện Phú ( con anh NgôThiện Đức). Sau đó là phần phát hành đặc san " Liên trường Tây Ninh" Kỷ niệm Hội Ngộ 2 dày 300 trang với nhiều bài vở giá trị. Đồng hương Tây Ninh muốn có Đặc San liên lạc về: Thảo Lê 3907 Manhattan Beach Blvd Lawndale, CA 90260, Email: DSTNQT@yahoo.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.