Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổng Hội PTVTTG Mời Dự Dạ Tiệc, Văn Nghệ, Diễn Võ Kỷ niệm 18 năm thành lập Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới

23/07/201100:00:00(Xem: 3446)

Tổng Hội PTVTTG Mời Dự Dạ Tiệc, Văn Nghệ, Diễn Võ Kỷ niệm 18 năm thành lập Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới

tong_hoi_vo_thuat-large-contentTừ trái, Võ sư Kiều công Lang, GS Hà Huyền Thanh, Võ sư Lý Hoàng Tùng.

WESTMINSTER (VB) – Ba vị đại lão võ sư trong Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới đã ghé thăm tòa soạn Việt Báo hôm Thứ Năm 21-7-2011 để chuyển lời mời tới những người yêu võ và đồng hương tham dự buổi Dạ Tiệc và Văn Nghệ nhân dịp kỷ niệm 18 năm thành lập Tổng Hội.

Phái đoàn ba vị võ sư là: Võ sư Lý Hoàng Tùng, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị; GS Phạm Công Huyền (tức ký giả Hà Huyền Thanh), Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành; và Võ sư Kiều Công Lang, Phó Chủ Tịch Nội Vụ, và là Hội Trưởng Hội Quân Cảnh Nam Cali.

Chương trình dự kiến, theo các vị võ sư, bên cạnh dạ tiệc và văn nghệ cũng sẽ có biểu diễn võ thuật, vinh danh các võ sư xuất sắc.

Trong dịp này, các võ sư cũng cho biết một số chương trình hoạt động tương lai, dự kiến sẽ vận động các thành phố Westminster và Garden Grove đưa võ thuật vào các chương trình sau giờ học (after-school programs).

Các võ sư nói rằng, chính Luật sư Nguyễn Quốc Lân (Chủ Tịch Hội Đồng Học Khu Garden Grove) cũng nói là sẽ vận động học khu cho dạy võ vào chương trình sau giờ học.

Nguyên khởi từ đầu thập niên 1990, một số võ sư các môn phái đã nghĩ đến việc cần phải phát động phong trào võ thuật Việt Nam ở hải ngoại. Lúc đó, các vị võ sư qua những cuộc vận động, hội họp, bàn bạc đã đi đến quyết định thành lập Tổng Cuộc Quyền Thuật Việt Nam Hải Ngoại. Sau một thời gian hoạt động, Tổng Cuộc Quyền Thuật Việt Nam Hải Ngoại đã kết hợp thêm một số võ sư các bộ môn để có thể xây dựng và phát triển phong trào võ thuật ngày càng lớn mạnh.

Năm 1993, một đại hội đã được tổ chức trong tinh thần rất đoàn kết và đồng thuận đổi danh xưng từ "Tổng Hội Quyền Thuật Việt Nam Hải Ngoại" thành Tổng Hội Nghiên Cứu Võ Thuật Thế Giới (World Martial Arts Research). Sau 3 năm hoạt động, THNCVTTG cũng đạt được nhiều thành quả đáng kể. Với tôn chỉ là một tổ chức hoàn toàn độc lập, không lệ thuộc vào bất cứ đảng phái hay hội đoàn nào. Hoạt động theo tổ chức và sinh hoạt dựa theo luật pháp Hoa Kỳ.

THNCVTTG trong cương vị của mình đã cố gắng kết hợp và tạo sự đoàn kết giữa các võ sư, huấn luyện viên các môn phái, tạo điều kiện giúp đỡ các võ sư, huấn luyện viên có cơ hội bồi đắp kỹ năng võ thuật và cố gắng hướng giới trẻ vào mục tiêu: Đức, Trí, Thể.

Tổng Hội luôn tạo điều kiện kết thân, chia xẻ những kinh nghiệm giữa các võ đường nhưng tuyệt đối không xen vào nội bộ lẫn nhau.

Đến năm 1995, một lần nữa, với nhu cầu cấp thiết, một đại hội khác đã được tổ chức và quyết định đổi danh xưng Tổng Hội Nghiên Cứu Võ Thuật Thế Giới thành Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới (THPTVTTG - The General Association for the Development of World Martial Arts). Danh xưng này giữ luôn tới giờ.

Hiện thời Tổng Hội PTVTTG có hơn 30 võ phái khác nhau tham dự, với hơn 500 võ sư và nhiều ngàn võ sinh tại nhiều võ đường ở hàng chục quốc gia trên thế giới.

Theo chương trình, buổi Dạ Tiệc và Văn Nghệ sẽ tổ chức từ 6 giờ chiều Chủ Nhật 31-7-2011 tại nhà hàng Paracel Seafood, 15583 Brookhurst St., Westminster, CA 92683. Tel (714) 775-3079.

Vé ủng hộ mỗi phần ăn: 25$. Mua vé, xin gọi Ban Tổ Chức: (714) 448-7901, (714) 823-0659, (714) 720-7618.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.