Hôm nay,  

Chân Dung 12 Học Sinh, Sinh Viên Ưu Tú Và 5 Thủ Khoa, Á Khoa

22/07/201100:00:00(Xem: 8410)

Chân Dung 12 Học Sinh, Sinh Viên Ưu Tú Và 5 Thủ Khoa, Á Khoa

giai_khuyen_hoc_a-large-contentHình 6 học sinh, từ hàng trên, từ trái qua, theo chiều kim đồng hồ: 1. Hứa Trần Christine; 2. Vũ Diễm Hạnh Priscilla; 3. Huỳnh Định Daniel; 4. Nguyễn Đinh-Chương Ryan; 5. Hứa Trần Carolyn; 6. Bùi Ngọc-Trâm Karen, Valedictorian of Lakewood High School.giai_khuyen_hoc_b-large-contentHình 8 học sinh, từ hàng trên, từ trái qua, theo chiều kim đồng hồ: 7. Nguyễn Bảo-Ngọc Jenny; 8. Trần H. Louis; 9. Phạm Nhi Jamie; 10. Nguyễn Phương Quỳnh, Co-Valedictorian Garden Grove High School; 11. Chu Haylie, Salutatorian of Garden Grove High School; 12. Nguyễn Đinh-Văn Trevor; 13. Trần D. Daniel, Valedictorian, Santiago High School; 14. Trần Trang Theresa, Co-Valedictorian, Santiago High School.

Nguyễn Tử Quý 
Cộng đồng chúng ta rất vui mừng tuyên dương thành tích hiếu học, học rất giỏi và hoạt động rất giỏi của một số học-sinh VN vùng Nam California. Mỗi mùa hè chúng ta đón nhận những tin vui này với niềm hãnh diện vì các em, vì cha mẹ các em đã dày công khuyến khích, hỗ trợ, và hy sinh cho các em, và hãnh diện vì truyền thống hiếu học, cần mẫn, và cầu tiến không ngừng của người Việt Nam.
Ba tiêu chuẩn chấm điểm Giải Học-Sinh Sinh-Viên Ưu Tú là học giỏi, hoạt động phục vụ cộng đồng, và đào luyện khả năng quản trị hay lãnh đạo. Xin cám tạ và ghi ơn các ân nhân/mạnh thường quân. Không có những chi phiếu ủng hộ tài chánh của quý vị, sẽ không có Giải Thưởng GKH. Phấn thưởng hiện kim của các học sinh ưu tú và những Thủ Khoa và Á Khoa là những học bổng của Nhật Báo Người-Việt, Luật sư Charlie Mạnh, Luật sư Ricahrd Lenard, Luật sư Andre Lâm, Nhà kinh doanh Lê Dũng Dân, Ô.Bà Bác sĩ Nguyễn Xuân Quang và Luật sư Michelle Mai Nguyễn.
Sau đây là vài nét về 12 học-sinh sinh-viên ưu tú và 5 Thủ Khoa và Á Khoa vừa được tuyên dương và trao giải thưởng trong Lễ Phát Thưởng của Ban Tổ Chức Giải Khuyến Học Kỳ XXIII-2011 từ 2 giờ đến 4 giờ 30 chiều Chủ Nhật 17 Tháng 7, 2011 tại Westminster Civic Center, Westminster, California.
1. Hứa Trần Christine
Christine Hứa sinh năm 1994 tại Fountain Valley, CA con Ô. Hứa Cường Donald và Cô giáo Hứa-Trần Kimberly, nguyên hiệu trưởng Trường Việt Ngữ Cộng Đoàn Tustin. Em vừa hòan tất lớp 10 trường Arnold O. Beckman High School (Irvine) với GPA 4.67 nhờ em học rất giỏi và lấy nhiều cua honor và AP. Tham gia sinh hoạt trong trường, em Christine là một thành viên của Freshmen Class Council, thành viên của California Scholarship Federation dành cho học sinh đạt GPA 3.5 trở lên, và nhiều hội đoàn.
Hoạt động hội đoàn và học tập lãnh đạo của em, ngoài Council và Federation kể trên, còn thêm (a) làm Treasurer của Big Brothers Big Sisters Club nhằm đến trường tiểu học Kennedy Elementary School mỗi tuần để giúp một số học sinh (little brothers,sisters) làm bài nhà, hướng dẫn, cố vấn, đồng thời làm mẫu gương phát triển; (b) Làm phụ tá cho Sơ Winnie Tô trong việc dạy Giáo Lý cho các em nhỏ mỗi cuối tuần và phụ giúp trong việc tổ chức tĩnh tâm trong Cộng Đoàn Công Giáo VN tại Tustin , (c) Sau mấy năm học Việt ngữ, em dự thi Giải Khuyến Học về Lịch Sử Văn Học VN và đoạt Giải Đố Vui Để Học hạng Nhì năm 2009; và trở thành Phụ Giáo lớp Việt Ngữ trong Trường Việt Ngử Cộng Đoàn Công Giáo Tustin. Cô Giáo Việt Ngữ Nina Nguyễn viết trong Thư Giới Thiệu khen “Em làm việc rất hăng hái và được các em học sinh thương mến như một người chị lớn, nhỏ nhẹ với học sinh, lễ phép với các thày cô và phụ huynh.” Em Christine đoạt Giải Học-Sinh Sinh-Viên Ưu Tú hạng Nhì.
2. Vũ Diễm Hạnh Priscilla 
Vũ Diễm Hạnh Priscilla sinh năm 1994 tại Irvine, con Ô. Vũ Khanh và Bà Vũ Kim Ngọc, vừa hoàn thành lớp 11 trường Norwood High School, Irvine với GPA 4.24 và điểm SAT 2020/2400 =84% đạt mức nhận đơn của nhiều trường đại học danh tiếng. Em Priscilla là thành viên của Junior Varsity Girls Tennis của trường Norwood và làm Co-Captian cho đội thi đấu vô địch năm 2009 và 2010. Riêng Priscilla đoạt chức vô địch đơn và trở thành tay vợt giỏi nhất của đội, được các bạn bầu là Most Valuable Player (MVP) năm 2009 và 2010. Em cũng hoàn thành 10 chương trình piano 10 cấp trong 10 năm của Music Teachers’ Association of California, đã thắng nhiều giải thi piano, được chọn để tham gia trình diễn trong đại hội dương cầm cấp tiểu bang.
Về sinh hoạt cộng đồng em Priscilla làm tutor môn English, đọc, viết và văn phạm, là thành viên Vietnamese Children Choir của nhà thờ St. Cecilia, Tustin và đã tham gia gây quỹ để mua áo đồng phục cho cả ca đoàn. Priscilla theo học Việt Ngữ nhiều năm tại Trường Việt Ngữ Tustin. Em hiện học lớp 7 Việt ngữ, và rất ham học lịch sử, văn hóa và những giá trị truyền thống của người Việt. Em cũng tình nguyện tại Western Medical Center tại Santa Ana trong 3 đơn vị là Mother/Baby , Surgical, và Neo-natal Intensive Care Unit. Năm 2010 em Priscilla được làm Second Vice President of Membeship của volunteer group và năm 2011 làm First V.P. với nhiệm vụ phối hợp recognition luncheon and scholarship luncheon. Năm tới em sẽ làm President. Career Specialist của Norwood High School viết trong Thư Giới Thiệu : Priscilla là một trong số ít học sinh thiện nguyện “yêu thích làm việc tình nguyện và tích cực phục vụ cho bệnh nhân cũng như giúp bệnh viện săn sóc bệnh nhân cách tốt đep.”
Về sinh hoạt hội đoàn em Priscilla hoạt động trong Lance’s Team với chức vụ thư ký (2009) rồi Vice President (2010) góp sức gây quỹ nghiên cứu bệnh ung thư, làm President của Dead Poets Society nhằm cổ võ viết Anh ngữ với sáng tạo và giúp học sinh trường tiểu học trong vùng áp dụng kỹ thuật viết hay hơn; làm Thư Ký của Amnesty International nhằm cổ võ và bênh vực nhân quyền đồng thời làm Thư Ký của Hội Phục Vụ Người Cao Niên . Mỗi năm hội này tổ chức Tuần Lễ Nhân Quyền và em Priscilla giúp làm tiếp tân trong tuần lễ này. Em mơ ước học bác sĩ nhi khoa hoặc nhãn khoa. Em đoạt Giải Học-Sinh Ưu Tú Hạng Nhì.
3. Huỳnh Định Daniel
Huỳnh Định Daniel sinh năm 1994 tại City of Orange, con Ông Huỳnh Văn Hiệp và Bà Trương Minh-Thanh, vừa hoàn thành lớp 11 La Quinta High School, với GPA 3.94 và xếp hạng thứ 25 trong 529 học sinh cùng lớp. Em làm tutor môn Toán và Vật L"í cho học sinh sau giờ học. Em học piano từ nhỏ, có khiếu về ca nhạc và đã được chọn vào All-Southern Honor Choir 2010, và Top Talents 2010 National Guild Piano Audition trong Westminster Music School.
Về phục vụ cộng đồng, em Daniel là thành viên Gia Đình Phật Tử Chánh Pháp từ 2001, đến năm 2010 thì làm Treasurer, và năm 2011 thì làm Toán Trưởng, và đã góp sức thực hiện cứu trợ nạn nhân sóng thần tại Indonesia, lũ lụt tại New Orleans, động đất tại Haiti, và mới đây tại Japan. Em học Việt ngữ tại đây, tham gia thi đua Giải Khuyến Học từ 2007 trong Đội Chánh Pháp, và đã đoạt Giải Nhất thi viết lớp 3, Giải Nhất Đố Vui Để Học lớp 4, và Giải Nhất ĐVĐH lớp 5 năm 2009.
Trong trường Daniel hoạt động cho Key Club và em được các bạn bầu làm Tresurer (2010) và President (2011) và đã huy động các bạn tham gia AIDS Walk, March of Dimes for Premature Babies, Autism .. và giúp Người Cao Niên trong việc nhà. Trong Boy’s League em góp sức tổ chức talents show và hiến máu hàng năm. Trong National Honor Society, Daniel tình nguyện giúp tại Abuse Prevention Center và cùng các thành viên quyên góp $2,000 cho Flying Samaritans để xây charity clinic tại Baja California. Em Daniel đoạt Giải Học-Sinh Sinh-Viên Ưu Tú hạng Nhì.
4. Nguyễn Đinh-Chương Ryan
Nguyễn Đinh-Chương Ryan sinh năm 1994 tại Fountain Valley, con Ông Nguyễn Thomas và Bà Vũ Michelle, vừa hoàn tất lớp 11 trường Lagua Hills High School với GPA 4.43 đứng hạng 26 trong số 425 học sinh cùng lớp. Ryan chơi football và Lacrosse (dùng vợt để bắt, đỡ và ném banh) và đội của em được vào chung kết. Khả năng chơi Lacrosse của em rất khá, được các bạn bầu là Most Valuable Midfielder 2010 và làm Varsity Lacrosse năm 2011.
Trong sinh hoạt phục vụ cộng đồng Ryan gia nhập Gia Đình Phật Tử Chánh Pháp học tiếng Việt và Phật Pháp. Em tham gia nhiều trại, làm đội trưởng và đội của em đoạt giải thưởng hạng 2. Ryan gia nhập AMFC (Athletes Mentoring For Character) ngay từ lớp 9 và cùng các bạn đến trường tiểu học trong thành phố giúp trẻ em đọc truyện về những nhân vật có tính khí gương mẫu, đối thoại với các em về thực hành đức dục, tính khí, nhằm trở nên “lực sĩ của nhân cách”. AMFC thăm trường này nhiều năm một lần, và Ryan đã được bầu làm president phụ trách Lomarena Elementary School Site. Ryan còn làm Crisis Coordinator của tổ chức MUN (Model United Nations). Năm nay 2011 Ryan được trao tặng gavel (búa tòa) tại Mission Viejo High School Conference về dự án MUN. Gavel là phần thưởng uy tín nhất cho một tiểu ban của MUN vì được phê là đại biểu hạng nhất trong khả năng thương thuyết, trình bày, và điều hợp tiểu ban của mình.
Trong hoạt động hội đoàn Ryan là thành viên của National Honor Society và làm Secretary" Cho International Club. Sau khi đoạt Giải Học-Sinh Sinh-Viên Ưu Tú năm 2010, Ryan xông xáo tập luyện khả năng lãnh đạo bằng việc sử dụng power point software tường trình và quảng cáo cho các hoạt động của Key Club như tổ chức nhặt rác bãi biển, giúp marathons, phục vụ pancakes cho người cao niên ... rồi mời các bạn góp ý kiến phát triển Key Club, tổ chức shows mới do các thành viên thực hiện đồng thời gây quỹ và mua thức ăn cho thành viên khi hoạt động, và liên kết với Kiwanis Club để tổ chức recycling, thu gom chai nhựa để gây quỹ cho việc tham gia Rose Parade Float Decorating. Kết quả là sau một năm số hội viên Key Club tăng mạnh và đạt 145 học sinh. Trong thư giới thiệu, Chủ Tịch Vùng 3 thuộc Key Club International đã viết lời khen ngợi như sau: “Ryan has exemplified all of the qualities of a distinguished Vice President; his amazing work ethic has increased membership and motivated members for service, and his spirit has been contagious at meetings and given Laguna Hills a reason to cheer.” Em mộng được nhận vào Stanford University để học về business và finance. Em đoạt Giải Học-Sinh Sinh-Viên Ưu Tú hạng Nhất.
5. Hứa Trần Carolyn
Hứa Trần Carolyn sinh năm 1993 tại Huntington Beach, con Ô. Hứa Cường Donald và Cô giáo Hứa Trần Kimberly. Em vừa hoàn tất lớp 12 trường Arnold O. Beckman High School (Irvine) với GPA 4.78. Điểm SAT: critical reading 600, math 770, và writing 760 tổng cộng 2130 / 2400 = 89% đạt mức rất cao, đủ để vào tất cả các trường đại học danh tiếng Hoa Kỳ. Thày giáo Darin là Trưởng Ngành Anh Văn của trường khen em rất giỏi về khả năng viết : “The quality of her work is excellent. She speaks well and presents her ideas with style and confidence. In her compositions and essays her diction is clear, her vocabulary is strong, and her ideas are presented lucidly and with rhetorical flair.”
Về sinh hoạt cộng đồng em Carolyn đã tình nguyện giúp giáo xứ Cecilia, Tustin trong Faith Program và retreat leader, làm tutor và giúp Salvation Army Toy Drive. Em đã học Việt Ngữ nhiều năm và từ vài năm nay làm phụ giáo lớp 2, giúp chấm bài, đọc chính tả, làm sổ điểm và hướng dẫn các học sinh trong lớp Việt ngữ. Đôi khi em Carolyn cũng thay cô giáo dạy lớp. Em Carolyn đã tham gia thi đua Bé Viết Văn Việt, Quốc Phục Việt Nam (hạng nhì). Em tham gia GKH Viet Olympiad 4 năm qua và đã đoạt giải nhất Đố Vui Để Học. Em viết bằng tiếng Việt trong bài tự thuật : “Khi tham gia những kỳ thi này, em cảm thấy rất hãnh diện là người Việt Nam và yêu thương quê hương của em hơn vì có cơ hội tìm hiểu thêm lịch sử và văn hóa dân tộc..”
Về sinh hoạt hội đoàn em Carolyn tham gia Make-A-Wish club rồi làm thư ký cho hội này nhằm giúp các em mắc bệnh nan y đạt được ước mơ trước khi lìa đời, tham gia California Scholastic Federation đồng thời được bầu làm thành viên của Sophomore Class Council. Năm sau em được bầu vào Junior Class Council và là thành viên của Prom Planning Committee. Em sẽ theo học đại học trong chương trình Honor Program của UCI vào Mùa Thu này và mơ ước trở thành một dược sĩ bào chế thuốc góp sức khám phá thuốc mới để cứu bệnh nhân. Em Carolyn đoạt Giải HS SV Ưu Tú hạng Nhất.
6. Bùi Ngọc-Trâm Karen, Valedictorian of Lakewood High School.
Bùi Karen sinh năm 1993 tại Long Beach, con Ô. Bùi B. Trinh và Bà Châu T.Mai Trang, vừa hoàn tất lớp 12 tại trường Lakewood High School với GPA 4.62 cao hơn năm ngoái (4.50) và vừa tốt nghiệp với danh dự Thủ Khoa của Lakewood High School. Điểm SAT của em: 690 Critical Reading, 680 Math, và 660 Wrtitng tổng cộng 2,030/2400 đạt mức 84.6%. Em Karen là học sinh xuất sắc, đạt điểm toàn A (straight A) từ lớp 9 đến lớp 12. Em tham gia hầu hết các hoạt động trong trường, từ thể thao, thiện nguyện, dạy kèm giúp học-sinh khác, đến thi đua về học vấn với nhiều trường khác, như thi đua tại USC, Honors Division và đã đoạt Huy Chương Đồng. Em Karen học piano từ khi 4 tuổi và vừa đạt mục tiêu cả đời về nhạc là hoàn tất Yamaha Music Course và the British Associated Board of Royal School of Music và đã được trình diễn nhiều nơi.
Một thành công lớn ảnh hưởng quan trọng đến sự phát triển của em Karen là giải thoát được tính nhút nhát em nhận ra khi tốt nghiệp trường tiểu học nhỏ với 300 học sinh và vào trường Lakewood High School với 5,000 học sinh. Em biết em có tâm lý hướng nội, thường lẻ loi và không dám nhập vào nhóm khác, hội khác. Nhưng ngay từ đầu lớp 9, em quyết định ra khỏi sự nhút nhát, ra khỏi cái vỏ an phận của mình mà tham gia sinh hoạt nhiều hội đoàn và tình nguyện làm mọi việc của hội đoàn. (Xin xem bài Personal Statement ) Đầu tiên em gia nhập đội chạy việt dã của trường, và em cố gắng hàng ngày tập luyện để tự vuợt thắng. Sau nhiều tháng luyện tập chạy bộ trường dù nắng cháy da, mưa gió, trày da hoặc đau rền mình, Karen vẫn không bỏ cuộc. Nỗ lực này rèn luyện ý chí của em và giúp em nhắm tới nhiều phát triển khác. xông xáo vào nhiều công tác hội đoàn, em Karen thấy tính nhút nhát của mình biến đi dần dần. Sau mấy năm nỗ lực vượt bực, thày coach của em khen “The skill set she has built over the years is unmatched by any other student-athlete … and recently she becomes the leader of her cross country team.” Tham gia hoạt động nhiều hội đoàn như như Academic Decathlon và đoạt huy chương đồng năm 2009, như Key Club, như National Honor Society và được bầu làm Vice President, rồi President của hội danh dự này . Em cũng được bầu làm Most Valuable Player trong tóan việt dã, làm Team Captain, Vice President niên học 2008-2009 rồi President 2009-2011 của Track And Field.

Về sinh hoạt cộng đồng em Karen là thành viên của ca đoàn hát thường xuyên trong nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế tại Long Beach, là thành viên của đội múa giúp vui trong nhiều dịp lễ tại nhà thờ này, và đánh piano đệm cho ca đoàn. Em Karen đã làm việc tình nguyện tại Saint Mary’s Hospital để nếm mùi bệnh viện và xem xét mơ ước làm bác sĩ nhi khoa hay học tiến sĩ một chuyên ngành nào đó. Em Karen đoạt Giải Học-Sinh Sinh-Viên Ưu Tú hạng Nhất.
7. Nguyễn Bảo-Ngọc Jenny
Sinh năm 1992 tại Sàigòn, Việt Nam, con ông bà Nguyễn Tân, Jenny vừa tốt nghiệp trường trung học Westminster, với điểm GPA 4.34 (nhờ lấy nhiều lớp Honor và AP), đứng hạng 10 trong số 609 học sinh cùng cấp lớp. Điểm SAT của Jenny năm 2010 là: critical thinking 590, math 620, writing 560, tổng cộng 1770/2400= 74%. Jenny tốt nghiệp với bằng khen Magna Cum Laude, được thưởng MERITS học sinh xuất sắc, và được bằng khen Leo Award cho môn Anh văn. Về thể thao Em đã nhiều lần đoạt giải thưởng trong các trận đấu tennis, năm 2010 đoạt hạng nhì của Tennis Doubles .” Jenny cũng hướng dẫn đội tennis nữ của trường đoạt giải quán quân GoldenWest League.
Về sinh hoạt cộng đồng, Jenny gia nhập Gia Đình Phật Tử Chánh Pháp từ năm 2005 và hiện là huynh trưởng. Jenny giúp chùa trong chương trình tổ chức các lễ như Phật Đản, Vu Lan, Tết. Em Jenny “có khả năng thiên phú về văn nghệ, từ ca hát trình diễn các vũ điệu VN cho đến tài sử dụng nhạc cụ như sáo, và đàn tranh” như lời viết của Huynh Trưởng trong GĐ Phật Tử … Ngoài ra em còn đoạt hạng nhì giải văn nghệ thiếu nhi (2010), giải tài năng lãnh đạo (2009). Jenny chơi đàn tranh và thổi sáo cho đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng và cho chương trình ca nhạc Paris By Night, một thành tích ca nhạc hiếm có trong lớp tuổi của em.
Về sinh hoạt hội đoàn, em Jenny làm Vice President của French Club, Thư Kí"" của California Scholarship Federation, President của National Honor Society, President của Kids Helping Kids để giúp những “invisible children in Africa.” Phục vụ trong chức vụ Chủ Tịch Associated Student Body và Junior Class, Jenny đã hoạch định và thực hiện nhiều cuộc gây quỹ cho đội bóng rổ bằng cuộc thi tài năng,thi hoa khôi tại trường Westminster, xin tài trợ của các thương gia điạ phương và cổ võ các học sinh tham dự. Các cuộc gây quỹ đã thu được vài ngàn dollars, do đó giúp trường có đầy đủ ngân quỹ để tổ chức Prom rất thành công như chính thày giáo môn Social Studies, cố vấn Junior Class, viết về Jenny “The Prom she planned is still widely hailed as one of the best in recent memory.. that is attributed to Jenny strong organizational and leadership skills… She is an exceptional leader of her generation.” Jenny dự tính sẽ học khoa chính trị học với mộng ước một ngày kia giúp các xã hội lập nền dân chủ pháp trị, giảm căng thẳng giữa các quốc gia, và xây dựng một thế giới hòa bình. Em Jenny đoạt Giải Học-Sinh Sinh-Viên Ưu Tú Hạng Nhì.
8. Trần H. Louis 
Trần Louis sinh năm 1993 tại San Francisco, California, con Ông Trần Phát và Bà Nguyễn Hà, vừa tốt nghiệp Rancho Alamitos High School với GPA 4.33, hạng 8 trong 466 học sinh cùng lớp. Điểm thi SAT 1940/2400 = 81%.. Tháng 3, 2011 em được bầu làm finalist Giải El Vaquero, giải thưởng cao nhất dành cho nam học sinh tốt nghiệp vì những đóng góp cho Trường về học vấn, phục vụ trường học, thể thao và hoạt động. Em Louis tham gia đội banh water polo và đội thi bơi lội trong trường khi vừa vào lớp 9. và em đã đoạt giải hạng ba. Từ năm 2010 em chơi đàn cello trong school's band, chơi cello cho Ban Đại Nhạc (Orchestra) của trường và trong All District Honor Orchestra.
Em Louis phục vụ cộng đồng bằng cách tham gia Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể của cộng đoàn Công Giáo trong Giáo Xứ St Columban. Em cũng là huynh trưởng hướng dẫn Giới Trẻ Công Giáo trong cộng đoàn này và cùng với đoàn thực hiện nhiều công tác. Tại trường Rancho Alamitos em giúp trường trong việc ghi danh, chuẩn bị các giải thưởng, lễ tốt nghiệp, và dạy kèm học sinh cần giúp đỡ.
Louis cũng rất tích cực trong các club và hội đoàn. Em được bầu làm President of Student League (một tiểu ban giúp học sinh chú tâm vào việc học và phục vụ cộng đồng). Louis cũng làm President of California Scholastic Federation, Thủ Quỹ của Quiz Bowl. Em cũng hoạt động trong National Honor Society, Key Club International, Red Cross, Swing It Live, và tham dự vào UCI Shady Tree Event, AIDS Walk, CHOC Walk, Disneyland Half Marathon, Light the Night Walk và phân phối thực phẩm đóng hộp cho những gia đình nghèo trong những dịp nghĩ lễ. Louis nhắm học ngành structural engineering tại UC San Diego. Em đoạt Giải Học-Sinh Sinh-Viên Ưu Tú hạng Nhì..
9. Phạm Nhi Jamie
Jamie Phạm sinh năm 1992 tại Fountain Valley, con Ô. Phạm A. Ninh và Bà Lương T. Quỳnh Liên, vừa tốt nghiệp Garden Grove High School với GPA 4.04 xép hạng thứ 31 trong 546 học sinh cùng lớp. Điểm SAT 1880/2400 =78%. .
Trong trường em được bầu làm Commissioner của Khóa 2011 với nhiệm vụ cổ võ, vận đông học sinh tham dự những lễ chính như Homecoming, Winterfest Assemblies, và prom. Em đã làm việc thiện nguyện 300 giờ và được trao giải thưởng Shining Star, và Leader Award for the Neighborhood of Excellent Initiative, được trao tặng Bank of America Student Leader Award Tháng 6, 2010, và Spirit of Volunteerism Award dành cho những công dân tạo thành tích phục vụ cộng đồng.
Trong hoạt động hội đoàn, em tham gia Orange County Youth Red Cross từ năm lớp 9, giúp gây quỹ phòng ngừa bệnh Measles Prevention tại các nước đang mở mang, tham dự khóa khuấn luyện của OC Youth Red Cross Youth Leadership Team năm 2010 và trở thành OC Youth Red Cross Leadership Staff Member để tổ chức cuộc cắm trại huấn luyện lãnh đạo trong vùng Nam California 2009-2011. Jamie cũng hoạt động với nhiệm vụ Coordinator of Garden Grove High School (GGHS), trong Red Cross năm 2009 rồi trở thành President của Red Cross trong trường. Năm 2011 Jamie được trao nhiệm vụ Chair of OC American Red Cross Youth Advisory Council có nhiệm vụ trông nom tổng quát tất cả High Shool Red Cross Clubs trong Quận Cam. Sau 1 năm phục vụ trong Kiwin Club, Jamie làm President of Kiwin Club năm 2010 và 2011. Jamie đoạt Giải Học-Sinh Sinh-Viên Ưu Tú hạng Nhì.
10. Nguyễn Phương Quỳnh, Co-Valedictorian Garden Grove High School 
Nguyễn Phương Quỳnh sinh năm 1993 tại Saigon, con Ô. Nguyễn Chính và Bà Đỗ Thị Huê, vừa tốt nghiệp Garden Grove High School Valedictorian với GPA 4.69 với điểm tòan A/ straight A’s, từ lớp 9 đến 12. Điểm SAT của em rất cao : 750 critical reading, 760 math and 760 writing tổng cộng 2270/2400 = 95%, vươt mức tối thiểu 91 % để được nhận vào National Merit Scholarship và có thể được nhận vào bất cứ đại học danh tiếng nào. Em đã là National Merit Scholarship Semifinalist và finalist, là một trong 7,800 học sinh xuất sắc nhất trong tổng số 1,500,000 học sinh toàn quốc. Về ngoại ngữ em Quỳnh học cổ ngữ Latin, rất khó, nhưng em yêu thích ngôn ngữ và văn hóa của người La Mã xưa. Em xếp hạng nhất và hạng nhì trong những cua học Advanced Latin Grammar và Vocabulary, và được tặng danh hiệu Summar Cum Laude trong cuộc thi National Latin Exam trong 3 năm liền.
Phục vụ học đường, em Quýnh thành lập hội MESA (Math Engineering Science Achievement) ngay trong năm đầu trung học của em để cung cấp các học sinh trong club kinh nghiệm bản thân về khoa học và những dự án kỹ sư. Em đạ đoạt giải nhất về toán, giải nhất về phát biểu Speak Out lớp 9 và 10 và giải nhất về toán năm 2011. Em là President của Mesa và tổ chức nhiều hoạt động để phát triển hội. Em cũng tích cực trong Decathlon Team tranh đua với học sinh các trường khác trong 10 môn học. Và đội của em đoạt giải 3 và 4.
Trong cộng đồng người Việt, em Quỳnh dạy Việt Ngữ cho các em tại cộng đoàn Công Giáo, giáo xứ St. Columban. Em tham dự thi Giải Viết Văn của GKH Viet Olympiad và đoạt giải Nhì năm 2008. Em cũng giúp dạy giáo lý và lớp rước lễ lần đầu trong nhiều năm. Em cũng hoạt động trong giới trẻ Công Giáo và được trao nhiệm vụ lãnh đạo. Trong thư giới thiệu. một thày cô trong trường ca ngợi “Quynh is a born leader.”
Em Quỳnh đoạt Giải Học-Sinh Sinh-Viên Ưu Tú của GKH Viet Olympiad hạng nhất năm 2009. Mùa Thu sắp tới, em sẽ vào học đại học danh tiếng MIT (Massachussetts Institute of Technology) và nhắm trở thành một neurosurgeon, infectious disease specialist, or pediatric cancer specialist. Mộng ước của em là sau khi xong bằng bác sị chuyên khoa, em sẽ gia nhập tổ chức Doctors Without Borders/Medicins Sans Frontieres để cung cấp săn sóc ý tế cho những nước kém phát triển. Sau đó ít năm em sẽ lập một non-profit organization tương tự tổ chức Doctors Without Borders để cung cấp dịch vụ y tế cho người nghèo khó tại những nước kém phát triển, trong đó có Việt Nam. Em đoạt Giải Học-Sinh Sinh-Viên Ưu Tú hạng Nhất.
11.Chu Haylie, Salutatorian of Garden Grove High School
Haylie Chu sinh năm 1993 tại Biên Hòa, VN, con Ô. Chu V. Hưng và Bà Phạm M. Thu, vừa hoàn thành lớp 12 Garden Grove High School với GPA 4.66, được sắp hạng 3 trong số 546 học sinh cùng khóa và vừa tốt nghiệp trung học với Danh Dự Á Khoa. Điểm SAT : Math 730, Writing 630, Critical Reading 550 tổng cộng 1910/2400 = 80%. Em Haylie là học sinh xuất sắc, đạt 45 A và 1 B trong tổng số 46 cua, tích cực tranh đua trong MESA-Mathematics Engineering Science Achievement 3 năm học lớp 10, 11, 12 và đoạt hạng nhất và nhì trong kỳ thi sơ bộ. Và khi tốt nghiệp trung học Haylie được tặng nhiều học bổng của 7 cơ quan với trị giá trên $6,000.
Về hoạt động phục vụ cộng đồng, em Haylie chung sức với các bạn thuộc Vietnamse Club trình bày văn hóa Việt trong International Week trong trường, làm việc trong Hội Chợ Tết Sinh Viên, và chung sức làm sạch Little Saigon; dạy Việt ngữ tại Trường Việt Ngữ cộng đoàn St. Columban 4 năm, và tham gia dạy Giáo Lý cho học sinh và sinh hoạt với chức vụ Đoàn Trưởng Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể thuộc cộng đoàn này. Sau 4 năm dạy tiếng Việt, em Haylie nhận ra giá trị của việc dạy tiếng Việt, và niềm vui sâu xa khi học sinh nhỏ của mình nói, viết thông thạo tiếng Việt và cảm nhận văn hóa VN. Haylie viết bằng tiếng Việt bài Tự Thuật và “Tiếng Việt Mãi Mãi”.
Về hoạt động hội đoàn trong trường, em Haylie tham gia nhiều câu lạc bộ và đoàn thể và đảm nhiệm một số chức vụ quản trị : President của National Honor Society, Treasurer của California Scholastic Federation, Vice President của American Red Cross, và làm tutor trong 3 năm giúp học sinh khác làm homework . Nhờ học rất giỏi, tham gia và lãnh đạo nhiều hoạt động giúp em đã được nhiều cơ quan tặng nhiều học bổng. Một thày giáo trường viết trong Thư Giới Thiệu “Haylie truly possesses an intensity to succeed in class unmatched by her classmates. She is neither arrogant nor competitive, but rather quiet and genuine.” Văn phòng của Bà Superintendent Laura Schwalm viết 2 trang thành tích hoạt động phục vụ của Haylie và khen ngợi “I believe that Haylie is a naturally born leader.” Em Haylie đoạt Giải Học-Sinh Sinh-Viên Ưu Tú Hạng Nhất.
12. Nguyễn Đinh-Văn Trevor (2010)
Nguyễn Đinh-Văn Trevor sinh năm 1992 tại Fountain Valley, con Ô.Nguyễn Thomas và Bà Vũ Michelle, đã tốt nghiệp trường Laguna Hills High School với GPA 4.67, xếp hạng 9 trong 419 học sinh cùng lớp vào hè 2010, và vừa hoàn thành năm freshman tại UCLA về ngành PsychoBiology với GPA 3.6 Em được học chương trình UCLA Honor Program và em tham gia Alpha Lamda Delta National Honor Society và Phi Eta Sigma National Honor Society.Về thể thao, trong những năm trung học, em Trevor là lực sĩ chạy điền kinh và đoạt giải nhất 4 năm liền. Em chơi đá banh trong đội American Youth Socceer của trường và đội của em thắng giải Region để vào đấu cấp Sectionals và đoạt hạng 2.
Về sinh hoạt cộng đồng em Trevor tham gia Gia Đình Phật Tử Chánh Pháp 3 năm liền học Việt ngữ, Phật Pháp và sinh hoạt tập thể. Niên học 2009-2010 em được huấn luyện để trở thành huynh trưởng để hướng dẫn các em khác. Là thành viên Key Club, em giúp tổ chức chạy marathons và hội chợ trong đó em làm hầu bàn cho các vị cao niên, tham gia trang hoàng xe hoa của Rose Parade float, và gây quỹ cho UNICEF. Tại UCLA Trevor làm việc trong Vietnamese Community Health (VCH) và đã giúp VCH trong Hội Chợ Sức Khỏe tại Westminster và Garden Grove trong nhiệm vụ đo áp huyết, đo cholesterol, và đo đường cho hàng trăm đồng bào tham dự. Em cũng cùng các bạn trong Tổng Hội SinhViên VN Nam California tổ chức Lễ Quốc Hận 30 Tháng 4 tại Little Saigon.
Tại UCLA Trevor tham gia Omega Sigma Tau, một fraternity đã hoạt động 50 năm và đã giúp vài trường tiểu học trong việc tổ chức hội chợ. Với Fraternity này, Trevor cùng với bạn tổ chức Battle Royale là một cuộc thi đua dancing giữa nhiều clubs tại UCLA để gây quỹ giúp Little Tokyo Recreation Center với trên 1,000 người tham dự. Mộng ước của Trevor làm học chăm và tham gia nhiều hoạt động để trở thành bác sĩ y khoa. Trevor đoạt Giải Học-Sinh Sinh-Viên Ưu Tú hạng Nhì.
CHÂN DUNG 5 HỌC-SINH TỐT NGHIỆP THỦ KHOA VÀ Á KHOA
Karen Bùi, Valedictorian Lakewood High School, Nguyễn Phương Quỳnh, Valedictorian, Garden Grove High School và Chu Haylie, Salutatorian Garden Grove High School đã được trình bày ở trên. Hai thủ khoa sau đây chỉ ghi danh tham dự Giải Danh Dự :
13. Trần D. Daniel, Valedictorian, Santiago High School
Trần D. Daniel sinh năm 1993 tại Garden Grove, con Ô. Trần T. Nghĩa và Bà Trần Mỹ Lệ, vừa tốt nghiệp Valedictorian của Santiago High School với GPA 4.55. Về thể dục em Daniel được trao School Athlete Award và được chọn làm Most Valued Player trong đội Junior Varsity Tennis của trường
Phục vụ cộng đồng, em hoạt động 4 năm qua trong Vietnamese Student Club, rối làm Fund Raiser Director in 2010-2011. Em giữ nhiệm vụ viết sử cho American Red Cross Club trong trường, làm treasurer của California Scholartic Federation. Em đã làm việc tình nguyện 100 giờ trong Key Club từ lớp 9 đến lớp 12, và được bầu làm Vice President. Cùng với các thành viên khác, Daniel tham gia hoạt động trong March of Dimes, AIDS Walk, Surf City Marathon, OC Book Fair, OC Food Bank, Discovery Science Center and Light the Night Walk.
14. Trần Trang Theresa, Co-Valedictorian, Santiago High School
Trần Trang Theresa sinh năm 1993 tại Fountain Valley, California, con Ô. Trần Thanh Anthony và Bà Nguyễn Thủy vừa tốt nghiệp đồng Thủ Khoa với GPA 4.52 tại Santiago High School, Garden Grove. Em thích môn múa diễn và được làm Dance Assistant of Drill Team.
Về sinh hoạt cộng đồng, em Theresa Trang tham gia Vietnamese Club trong trường 3 năm, Key Club và California Scholastic Fedeartion khi học lớp 10, 11, 12, tham gia Red Cross và National Honor Society lớp 12. Trong cộng đoàn Công Giáo, em Theresa hoạt động trong Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể suốt 4 năm lớp 9, 10, 11, và 12 và phục vụ trong nhiệm vụ Huynh Trưởng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Năm học sắp kết thúc, nhiều học sinh đang mong đợi kỳ nghỉ hè. Đối với phụ huynh, đây cũng là thời điểm bận rộn, cố gắng tìm cách để giữ con mình tham gia vào các hoạt động tích cực và có ích khi trường học đang trong kỳ nghỉ. Điều này đồng nghĩa với việc khuyến khích học sinh tham gia học hè, làm việc để kiếm tiền, hoặc cho các em thư giãn. Một lựa chọn thay thế đáng cân nhắc là giúp học sinh tiến xa hơn trong hành trình giáo dục của mình, bằng cách ghi danh khóa học với chương trình kép tại trường cao đẳng cộng đồng tại địa phương.
Hôm nay, Covered California thông báo rằng hơn 158,000 cư dân California vẫn được tiếp tục có bảo hiểm sức khỏe nhờ chương trình ghi danh chuyển đổi từ Medi-Cal sang Covered California trong năm vừa qua. Bắt đầu từ tháng 4 năm 2023, sau khi kết thúc yêu cầu về bảo hiểm liên tục của chính quyền liên bang đưa ra trong đại dịch COVID-19, Medi-Cal đã tiếp tục quá trình gia hạn bằng cách xác định lại khả năng hội đủ điều kiện của hơn 15 triệu thành viên. Vào tháng 5 năm 2023, Covered California và Bộ Dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe (Department of Health Care Services - DHCS) đã bắt đầu chương trình ghi danh chuyển đổi từ Medi-Cal sang Covered California. Hai cơ quan này quản lý chương trình Medi-Cal của California.
Càng sống lâu hơn, tỉ lệ người dân California phải đối mặt với bệnh Alzheimer hiện đang cao hơn bao giờ hết. Số người mắc bệnh Alzheimer và các chứng mất trí nhớ (ADRD) dự đoán sẽ tăng gấp đôi trong 20 năm tới.
Ngày 19 tháng 6 năm 2024, vào ngày này cách nay 58 năm, Chủ Tịch Hội Đồng Lãnh Đạo Quốc Gia VNCH, Trung Tướng Nguyễn Văn Thiệu đã ban hành Sắc lệnh lấy ngày 19 tháng 6 hàng năm làm ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Từ sau năm 1975 đến nay, mỗi năm tại hải ngoại, ở đâu có các quân nhân QL/VNCH ở đó có tổ chức kỷ niệm Ngày Quân Lực. Năm nay tại Nam California buổi lễ được long trọng tổ chức tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 5 giờ 30 chiều Thứ Bảy ngày 15.6.2024 dưới sự chủ tọa của Trung tá Mũ Đỏ La Trinh Tường.
Nếu tháng 11 này tái đắc cử, ông Trump sẽ có nhiều kế hoạch tham vọng hơn: trục xuất và giam giữ di dân quy mô lớn, đóng băng các danh mục nhập cư hợp pháp...
Từ ngày 1 tháng 1 năm 2023, Bộ Dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe (DHCS) đã bổ sung các dịch vụ “bà đỡ” (doula) dưới dạng phúc lợi được chi trả cho những thành viên Medi-Cal
Khi Ngày Của Cha sắp đến, bạn có suy tư về tầm ảnh hưởng mạnh mẽ của việc bỏ thuốc lá đối với sức khỏe và làm gương cho những người chung quanh, nhất là thế hệ trẻ không? Cho dù cai thuốc vì sức khỏe của chính mình hay bạn muốn hỗ trợ người thân cai, thực hành các bước để cai có thể tạo nên một thành quả đáng kể.
Pechanga Resort Casino hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình nhạc hội chủ đề “Anh Trai Vượt Thời Gian” sẽ được tổ chức vào lúc 8 giờ tối ngày Thứ Bảy 29 tháng Sáu, 2024 tới đây trên sân khấu Pechanga Theater. Trong thế giới âm nhạc, chúng ta gặp rất nhiều khuôn mặt nam nữ nghệ sĩ trẻ đẹp, tài năng xuất hiện. Hầu hết đều đem đến cho khán giả những chất giọng mới lạ và thu hút. Khách yêu văn nghệ không ngừng được thưởng thức thêm nhiều tiếng hát, lời ca ngày càng phong phú và đa dạng. Trong số những nghệ sĩ đó có những giọng ca nổi bật và ngày càng trở nên điêu luyện, hấp dẫn khiến cho khán giả khó có thể bỏ qua không tìm nghe mỗi khi họ góp tiếng hát trong một chương trình. Sắp tới đây, chúng tôi sẽ mời quý vị đến để gặp, để nghe những giọng ca đó.
Hôm nay, Wilton Rancheria và đối tác Boyd Gaming Corporation đã chính thức công bố và vạch ra kế hoạch thú vị để mở rộng cho Sòng bạc Sky River Casino, khai trương lần đầu tiên vào ngày 15 tháng 8 năm 2022. Nằm ở vị trí thuận tiện ngay gần Quốc lộ Highway 99 ở Elk Grove, các kế hoạch mở rộng trong tương lai cho Sky River Casino bao gồm mở rộng diện tích sàn chơi, thêm phòng Mức cược Cao (High Limit Room), thêm khách sạn hiện đại 300 phòng, spa sang trọng, hồ bơi ngoài trời ngoạn mục, kèm không gian hội họp, sự kiện và giải trí sáng tạo. Điểm nhấn kiến trúc sẽ là sảnh trung tâm mở ấn tượng trong khách sạn, cho phép khách đến thăm tầm nhìn ngoạn mục lên bầu trời phía trên - một trong nhiều điểm đặc trưng tôn vinh mối liên hệ chặt chẽ của Bộ lạc với thiên nhiên.
Mỗi mùa xuân đến, hoa mai hoa đào đua nhau nở, pháo nổ tưng bừng chào đón những ngày mới của năm. Từ người lớn đến trẻ nhỏ, ai cũng xúng xính trong bộ quần áo mới, quây quần bên mâm bánh chưng bánh tét, chúc tết, tặng nhau phong bì lì xì may mắn (lucky money) màu đỏ, đó là lúc chúng ta rất vui vì ai cũng được thêm một tuổi và trưởng thành hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.