Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Đi Bộ Gây Quỹ cho Trại Hè Thế Giới IYF 2011

19/07/201100:00:00(Xem: 2524)

Quận Cam: Đi Bộ Gây Quỹ cho Trại Hè Thế Giới IYF 2011

di_bo_mile_square_park-large-contentBuổi chạy bộ gây quỹ IYF.


di_bo_mile_square_park__2_-large-contentdi_bo_mile_square_park__1_-large-content

Fountain Valley (Bình Sa) - - Hội Thanh Niên Thế Giới IYF (International Youth Fellowoship) tổ chức chạy bộ gây qũy cho Trại Hè Thế Giới. Lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 16 tháng 7 năm 2011 tại Mile Square Park, thành phố Fountain Valley, California. Khoảng 1000 thành viên thanh niên, sinh viên các cư dân gốc Á Châu đến tham dự cuộc chạy bộ để gây quỹ cho Trại Hè Thế Giới 2011 do IYF sẽ được tổ chức tại Irvine, California vào những ngày (từ 15 đến 21 tháng 7/ 2011.)

Vào lúc 8 giờ sáng cuộc chạy bộ cho thanh niên (chạy 5 km). 9 giờ 30 sáng cuộc chạy bộ cho nhiếu nhi ( chạy 1 Km). Ngoài ra còn có chương trình Lễ Hội Văn Hóa Truyền Thống (Cultural Festival) của thế giới trong những thành viên IYF tham dự gồm trên 70 gian hàng đại diện cho nhiều sắc dân như: Việt Nam, Đại Hàn,Trung Quốc, Ấn Độ, Phi Luật Tân, Do Thái, Angola, Ghana. . . Những gian hàng này được trưng bày những sản phẩm và nghệ thuật truyền thống nói lên bản sắc dân tộc cổ truyền của từng quốc gia. Trong đó có chương trình văn nghệ dân gian của từng quốc gia tham dự.

Chương trình Trại Hè Thanh Niên Thế Giới IYF 2011, khai mạc và cắt băng khánh thành đã diễn ra thật long trọng với sự tham dự của Ông Thị Trưởng Fountain Valley ông Steve A. Nagel và nhiều vị đại diện các cộng đồng gốc Á Châu và thế giới trong Quận Hạt Orange County.

Hơn 200 thành viên IYF trong đó có phụ huynh, thanh niên và thiếu nhi tham gia 2 cuộc chạy bộ. Những người tham dự chạy bộ đã nhận được một áo T-shirt có in chữ IYF Run & Fund, một vé Christmas Canada trị giá $50, một phiếu coupon $40 để tham dự World Camp và một huy chương cho những người hoàn thành cuộc đua.

Trong các gian hàng trưng bày những biểu tượng đặc trưng của từng quốc gia trên thế giới tham dự ngoài ra còn có các gian hàng đại diện cho những cơ sở thương mại, dịch vụ y tế, xã hội, truyền thông và báo chí của Quận Cam....

Nhiều gian hàng của cộng đồng Việt Nam trong các lãnh vực văn hóa, thương mại. . . với những sản phẩm như: quần áo, đồ vật, tranh ảnh nghệ thuật truyền thống của dân tộc Việt. Song song đó cũng có những gian hàng của nhiều nước thuộc Châu Á được đặt gần gian hàng Việt Nam như China, Korea, Philippines, Idia. . . Trong đó có cả những món ăn đặc sản của từng dân tộc.

Ngoài ra còn có những trò chơi truyền thống dân gian của từng quốc gia. Riêng gian hàng Việt Nam có những trò chơi như: "đi cầu khỉ" qua nhiều trang phục cổ truyền thống 3 miền Bắc, Nam Trung với màu sắc rực rỡ.

Chúng tôi đến thăm gian hàng Việt Nam, tại đây có khoảng 10 thanh thiếu niên Việt Nam mặc áo dài truyền thống và đang bày biện những món ăn trái cây như mít, xoài, ổi, chuối, mãn cầu... và các đồ dùng thủ công mỹ nghệ như sơn mài, xe đạp gỗ, giỏ tre. . . Các khách đến viếng gian hàng Việt Nam được thưởng thức các món ăn trên trong đó còn có: xôi, chả giò, bánh, mứtø...

Triển lãm có gian hàng của họa sĩ Châu Thụy. Họa sĩ Châu Thụy đã sáng tác rất nhiều bức tranh nói về quê hương Việt Nam trong đó có tác phẩm Bản Đồ Việt Nam anh đã viết tên tất cả những vị anh hùng dựng nước và giữ nước. Từ thời Vua Hùng cho đến trận đánh cuối cùng tại Hoàng Sa mà Hải Quân Ngụy Văn Thà cùng đồng đội đã tử trận trong cuộc chiến với Trung Cộng trước năm 1975.

Một sân khấu ngoài trời đã được dựng lên trước các gian hàng của các quốc gia tham dự. Liên tục các chương trình văn nghệ được trình diễn qua từng quốc gia như: ca múa, kịch, ảo thuật, xiếc. . . Đồng hương và các thanh thiếu niên Việt Nam muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc với đại diện ban tổ chức người Việt: John Lê: 714 622 9412, Noah Nguyễn: 714 260 2676.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.