Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bạch Ốc, Lập Pháp: Ráo Riết Tìm Giải Pháp Nâng Trần Nợ Công

18/07/201100:00:00(Xem: 2556)

Bạch Ốc, Lập Pháp: Ráo Riết Tìm Giải Pháp Nâng Trần Nợ Công; Obama Đòi Tăng Thuế Nhà Giàu, CH Chống Tăng Thuế

WASHINGTON - Trong bài nói chuyện phát thanh hàng tuần, TT Obama yêu cầu mọi người đóng 1 vai trò trong việc giải quyết thiếu hụt ngân sách.
Ông vận động kết hợp giảm chi và tăng thuế, là điều mà các nhà lập pháp CH quyết chống lại. Ông nói "Những người giàu nhất phải đóng góp công bằng". Ông nhắc lại cuộc thương lượng ngân sách giữa TT Reagan và chủ tịch Hạ Viện Tip O'Neil bao gồm tăng thuế lương, và cuộc thương lượng giữa TT Clinton với chủ tịch Hạ Viện Newt Gingrich. Ông Obama nhấn mạnh "Quốc dân gửi chúng tôi về thủ đô để làm những việc gay go, những việc phải làm, không vì 1 số người mà vì tất cả chúng ta".
Trong buổi họp báo hôm Thứ Sáu, ông mở ra cơ hội cho 1 gói giảm chi nhỏ hơn và không tăng nguồn thu. Hôm Thứ Bảy, 1 phát ngôn viên Bạch Ốc đưa tin : TT, PTT và các phụ tá đang thảo luận với các thủ lãnh Lập Pháp và các phụ tá nhiều phương án khác nhau - các bên có thể họp lại tại Bạch Ốc trong ngày chủ nhật.
Các dân biểu CH chuẩn bị bỏ phiếu trong tuần tới để thông qua quyết định cho nâng trần nợ công đến hết năm 2012 nếu 1 tu chính hiến pháp về cân đối ngân sách đuợc chấp thuận, là việc không chắc thành.
Tại Thượng Viện, 2 đảng bàn 1 kế hoạch lưỡng đảng cho phép lãnh đạo Hành Pháp nâng trần nợ công mà không cần có sự chấp thuận trước của các nhà lập pháp - Thượng Viện đang bàn cách nào có thể giảm thiếu hụt trong dài hạn trong 1 đề nghị có hi vọng làm hài lòng các dân biểu CH.
Ông Obama cả quyết : tinh thần chia sẻ hi sinh có thể giải quyết vấn đề - ông nói "Chúng ta phải trung thực mà nhận rằng không phe nào không bị chê trách - 2 bên cùng nói cho tới chết mà không làm đủ mức".
Vào chiều Thứ Bảy, các thủ lãnh Lập Pháp đuợc Bạch Ốc thông báo hãy sẵn sàng đi họp, theo tiết lộ của các phụ tá lập pháp.
Về phiá đảng CH, trong chương trình phát thanh hàng tuần, nghị sĩ Orrin Hatch quy trách phiá DC không chấp nhận những giảm chi thích đáng và cả quyết : giải pháp không là tăng thuế - ông nói : cần có tu chính hiến pháp về cân đối ngân sách để đề phòng Hành Pháp hiện tại và Hành Pháp tương lai không thể cưỡng bách nợ nhiều hơn với công dân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Những người đưa tiễn vinh danh thẩm phán và biểu tượng tự do là Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg khi quan tài của bà được đặt tại Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết.
Tổng Thống Trump hôm Thứ Hai nói rằng ông sẽ thắng cuộc bầu cử tổng thống nếu Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi thực sự cố dùng việc luận tội như một chọn lựa để ngăn chận việc đề cử Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện cuối cùng của ông vào chiếc ghế bỏ trống bởi Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg vừa qua đời, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Hai, 21 tháng 9 năm 2020.
Tại một cuộc tập họp vận động tranh cử tại North Carolina, Tổng Thống Donald Trump không để lại nghi ngờ gì về giới tính của chọn lựa sắp tới của ông cho chiếc ghế thẩm phán Tối Cao Pháp Viện: “Đó sẽ là một phụ nữ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020.
Một bì thư ghi địa chỉ Tòa Bạch Ốc và chứa chất độc ricin chết người đã được báo cáo ngăn chận hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của Fox News cho biết.
Đông đảo cử tri sắp thành nhiều hàng dài và những đề phòng vi khuẩn corona tại các trung tâm bỏ phiếu tại 4 tiểu bang hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020 để bỏ phiếu trong cuộc bầu cử năm 2020, mô tả chọn lựa bỏ phiếu sớm và trực tiếp của họ như là cần thiết trong năm nay, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ Ruth Bader Ginsburg, là người đã được chẩn đoán bị bệnh ung thư đại tràng vào năm 1999, đã qua đời hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020, hưởng thọ 87 tuổi, theo TCPV tuyên bố trong một thông báo, theo bản tin của Yahoo News tường thuật.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020 đã thông qua dự luật lên án làn sóng kỳ thị chủng tộc chống lại người gốc Á được tác động bởi đại dịch Covid-19 và đã được đổ dầu một phần bởi bầu khí nóng kỳ thị chủng tộc từ Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin của báo HuffPost cho biết hôm Thứ Năm.
Giám Đốc FBI Christopher Wray hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020, nói rằng các cơ quan Nga đã nỗ lực để phá hoại ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ Joe Biden trước cuộc bầu cử tháng 11, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Năm.
Một chánh án Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020, đã chận đứng những thay đổi gây nhiều tranh cãi của Bưu Điện mà đã làm chậm việc giao thư trên toàn quốc, gọi đó là “một vụ tấn công có động cơ chính trị đối với hiệu quả của Bưu Điện” trước ngày bầu cử tháng 11, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
Học Khu Garden Grove đã đảo ngược kế hoạch tái mở cửa trường học của họ, theo bản tin của Đài KABC cho biết hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.