Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn Thăm VN, Mời Việt Kiều Đầu Tư

15/07/201100:00:00(Xem: 4816)

Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn Thăm VN, Mời Việt Kiều Đầu Tư

“Phó thị trưởng TP San Jose, Mỹ thăm bãi rác Đa Phước...” Đó là tựa đề một bản tin ngày 14-7-2011 trên thông tấn VietnamNet và nhiều báo quốc nội.
Toàn văn bản tin như sau:
“Ngày 14/7/2011, bà Madison Nguyễn, Phó thị trưởng TP San Jose, thành phố lớn thứ 3 ở bang California và lớn thứ 10 ở Mỹ, bang có nhiều người VN sinh sống nhất tại Mỹ đã tới thăm Công ty Xử lý Chất thải rắn Đa Phước.
Năm 2005, bà trở thành người Mỹ gốc Việt đầu tiên được bầu vào Hội đồng thành phố San Jose. Bà sang Mỹ từ khi 4 tuổi, trước khi làm phó thị trưởng bà hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.
Trong chuyến trở về quê hương thăm gia đình lần này, bà Madison còn đến thăm Công ty Chất thải rắn Đa Phước. Chứng kiến nhiều Việt kiều xa quê đã trở về đầu tư xây dựng quê hương đất nước bà cảm thấy rất tự hào về điều đó và mong muốn ngày càng có nhiều Việt kiều đầu tư nhiều hơn nữa mang lại công ăn việc làm cho người dân địa phương.
“Tôi rất hân hạnh và tự hào khi trở về quê hương thấy có nhiều Việt kiều quay trở về quê thành lập công ty lớn như thế này. Tôi cũng đã thăm nhiều công ty xử lý chất thải rắn ở Mỹ nhưng tôi thấy đây là công trình lớn. Điều làm tôi ngạc nhiên là khi tôi đến các công ty xử lý chất thải rắn thì đều có mùi lạ nhưng đến đây thì không thấy có mùi gì hết”, bà Madison Nguyễn chia sẻ.”
Như thế, bà Madison Nguyễn là viên chức dân cử cấp cao nhất trong những người Mỹ gốc Việt tại California về thăm VN, và khuyến khích Việt kiều đầu tư nhiều hơn.
Trước bà Madison Nguyễn, có dân biểu liên bang Joseph Cao tại New Orleans thăm Việt Nam vào tháng 1-2010.

Ý kiến bạn đọc
21/07/201122:09:20
Khách
Chị Madison khen 'chất thải rắn' của các đồng chí nhà ta thơm thì rất là khoa học. Không những thơm mà là ngon nữa. Vì không coá những chất thải rắn này chị còn lấy gì mà ăn ? Bọn phản động nước ngoài và nhất là bọn Little Saigon đã phát hiện ra chị là người...không phản động nên chị rất cần những chất thải rắn hoặc lỏng như thế lày để tiếp tục hoạt động. Chị làm Phó Thị Trưởng là vì người trước từ chức, và đồng chí Reed nhét chị vô chứ cái đám phản động noá đâu coá bầu cho chị. Cầu Bác và Đảng cho cái bọn phản động chết hết đi..chứ không thì sau này chị bị thất cử thì chị cũng ...chết
20/07/201120:26:16
Khách
kỳ này Ma Đi "Đêm" lại trở về hang Pắc Pó để tìm Đôla mà tranh chức thị trưởng .sẳn đó ghé thăm bải rác của David Dương ở Đa Phước ( việtnam .củng là thầu rác của Sanjose ) nên mủi của con Ma bị "điếc rác"
20/07/201103:37:30
Khách
Bà Ma ( đi sông ) Nguyễn đến thăm bải rác Đa phước ( Việt Nam ) mà không ngửi thấy mùi gì củng chẳng có gì lạ . Nguyên do bà đên đây không phải để ngửi rác mà đến đây để ngửi " Đô la " cho lần bầu thi trưởng sắp tới đây ...Bởi vì bải rác này là của David Dương ở sanjose . Tên này đã từng ủng hộ Chuck Reed đắc cử thị trưởng .Nay đến phiên bà ta ngắm nghé chưc thị trưởng nên mủi bà trở thành " điếc" rồi đấy . Trò " bợ đít " lố bịch .
20/07/201103:28:24
Khách
thưa bà madison, tại sao bà không tìm cách tạo công ăn việc làm cho người Việt hãi ngoại nói riêng và người Mỹ nói chung tại San Jose mà kêu gọi về VN làm ăn. Không có tiền làm sao về VN làm ăn ? Có lẻ bà chỉ biết ngồi lãnh lương trên tax của người dân thôi hay sao ? tôi không hiểu ai bầu bà ta nhỉ ?
18/07/201119:03:46
Khách
Theo tôi hiểu thì bà Madison Nguyễn không ngửi thấy mùi lạ từ công ty xử lý chất thải rắn tại việt Nam so với các công ty ở Mỹ mà bà đã ghé qua, có thể là do Cộng Sản Việt Nam giỏi hơn hẵn về việc "bưng bít" so với Hoa Kỳ nên bà ta đã không còn ngửi thấy mùi lạ xì ra tạu công ty xử lý chất thải tại Việt Nam!
15/07/201115:05:03
Khách
Chắc quý vị còn nhớ bà Madison Nguyễn này, sau khi lấy một anh chàng du (học) sinh từ Việt Nam, đã không đồng ý cho đặt tên Little Saigon tại một khu phố ở San Jose, cho đến khi bị đồng hương Việt Nam biểu tình phản đối, thì mới chịu thua!
16/07/201119:38:45
Khách
rõ rang là tay chân của vc còn gì nữa. Bè lũ của mt v/t cấu kết với vc làm lũng đoạn CĐ TN hải ngoại. Ai mà mù hay điếc mới không biết.
15/07/201104:50:27
Khách
Thưa bà Madison Nguyễn. khi bà đến thăm công ty "xử lý chất thải rắn" tại VN mà bà khen "ở đây không có mùi. Tôi xin thưa: tại VN tụi Việt Cộng toàn dựng công ty giả để lừa thiên hạ hoặc pác Hồ Chí Minh hít hết trước khi bà đến. Đừng xoa đít cộng sản khi bà còn thích ham.. bơ... gơ nhé
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong thời tiết nắng tươi đẹp của miền Nam California, trên ba mươi cựu quân dân cán chính và thế hệ thứ hai Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) đã tề tựu tại khu vực Thuyền Nhân, Peek Family Funeral, thành phố Westminster, Quận Cam, Nam California lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Ba 29 tháng 9 năm 2020, để cử hành giản dị nhưng trang trọng một lễ tưởng niệm trước mộ phần của 81 chiến sĩ Nhẩy Dù Thuộc Quân Lực VNCH đã được an nghỉ tại khu vực nghĩa trang này vào ngày 26 tháng 10 năm 2019.
Tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ số 17150 Newhope St, Ste 203, Fountain Valley, CA 92708 vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 9 năm 2020 Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức cuộc đi bộ hàng năm để nâng cao ý thức, phát triển việc phòng ngừa và chăm sóc bệnh nhân ung thư vú. Ngoài việc đi bộ, Hội cũng đã tổ chức buổi phát thực phẩm cho đồng hương trong.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã dẫn đầu một lá thư được 29 vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ cùng ký tên gửi đến tân quyền giám đốc cơ quan thực thi di trú và hải quan, U.S. Immigration and Customs Enforcement hay còn gọi tắt là ICE, kêu gọi cơ quan này ngưng giam giữ và trục xuất người tỵ nạn gốc Đông Nam Á từ Việt Nam, Lào, và Campuchia đã sinh sống nhiều năm tại Hoa Kỳ.
Khi nhiệt độ tăng cao có thể nguy hiểm đối với người cao niên và trẻ em, đặc biệt là nếu nhà không có máy điều hòa không khí (máy lạnh.) Trung tâm Garden Grove Sports and Rec Center, tọa lạc tại 13641 Deodara Drive sẽ mở máy lạnh để cộng đồng trú nắng vào ngày Thứ Ba, 29 tháng 9, và Thư Tư, 30 tháng 9, từ 11:00 giờ trưa đến 5:00 giờ chiều.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.