Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Dự Tiệc Chay Gây Quỹ Sửa Chùa Bồ Đề Ngày 31-7

15/07/201100:00:00(Xem: 4490)
Mời Dự Tiệc Chay Gây Quỹ Sửa Chùa Bồ Đề Ngày 31-7

chua_bo_de_p1010591-large-contentĐại Đức Thích Đồng Châu, viện chủ Chùa Bồ Đề.

Santa Ana (Bình Sa)- - Chùa Bồ Đề là một ngôi chùa mới được hình thành từ một căn nhà cũ tọa lạc tại số 829 S. Newhope, Santa Ana CA. 92704, điện thoại số (714) 531-1486 (949) 232-6446, do Đại Đức Thích Đồng Châu làm viện chủ.
Trong dịp nầy chúng tôi tiếp xúc với Thầy Đồng Châu và được Thầy cho biết một buổi tiệc chay gây qũy sẽ được tổ chức trong khuôn viên chùa vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 31 tháng 7 năm 2011. Chương trình văn nghệ giúp vui do các Ca Sĩ như: Phương Dung, Hồ Lệ Thu, Thiên Kim, Đài Trang, Minh Hùng, Bảo Nhi, bé Denise và Gia Đình Phật Tử... đóng góp.
Trong dịp nầy Đại Đức Thích Đồng Châu cho biết: ngôi chùa Bồ Đề được hình thành đó cũng nhờ vào sự gia hộ của Chư Phật, Chư Tôn Đức chứng minh và lòng thương yêu hộ pháp của chư vị Phật tử. Vì một ngôi chùa mới nên việc tu sửa đòi hỏi rất nhiều tốn kém, có những khoản chi ngoài dự tính, do đó nên số tiền thiếu hụt càng ngày càng nhiều. Để bù vào những nhu cầu trên nên chùa tổ chức buổi tiệc chay gây qũy, hy vọng được sự quan tâm của qúy Phật tử, qúy vị mạnh thường quân để ngôi chùa sớm hoàn thành hầu phục vụ cho nhu cầu Phật pháp trong vùng. Mặc dù cơ sở chưa hoàn thiện nhưng chương trình sinh hoạt hằng tuần như tụng kinh Tịnh Độ vào mỗi buổi tối từ 7 giờ đến 8 giờ. Cuối tuần vào ngày Chủ Nhật có cầu an, cầu siêu, thuyết giảng giáo lý. . . Ngoài ra chùa còn dự tính sẽ mở các khóa tu Bát Quan Trai, tổ chức các buổi sinh hoạt cho giới trẻ về Phật pháp, giúp đỡ các gia đình đồng hương khi hữu sự... dự tính trong những ngày sắp tới sẽ có các lớp Việt ngữ, đào tạo mầm non về âm nhạc Phật Giáo...

Để thực hiện được những mong ước trên, trước mắt chùa rất mong vào lòng hảo tâm giúp đỡ của các Phật tử để chùa có thể trả nợ cho những công tác sửa chữa đang thực hiện, hy vọng còn một ít có thể để tráng xi măng khu sân chùa cho Phật tử có chỗ đậu xe.
Thầy Đồng Châu cho biết để hoàn thành một số công trình đang thực hiện dang dở hiện tại chùa cần khoảng 50 ngàn Mỹ kim. Đây là một số tiền khá lớn đối với một ngôi chùa nhỏ vừa được hình thành, nếu không có sự phát tâm của qúy đồng hương Phật tử thì chắc chắn không thể nào hoàn tất được. Vì vậy trước mắt xin kính mời đồng hương Phật tử đến tham dự buổi tiệc chay gây qũy để cùng góp phần vào công việc xây dựng ngôi chùa Bồ Đề nầy.
Trong dịp nầy Đại Đức Đồng Châu cũng cho biết một chương trình hành hương Phật Tích Ấn Độ (Đường Về Xứ Phật 2) do chùa Bồ Đề tổ chức dưới sự hướng dẫn của Đại Đức Đồng Châu sẽ được tổ chức từ ngày 11 tháng 10 đến ngày 24 tháng 10 năm 2011, thời gian ghi danh tham dự hạn chót là ngày 15 tháng 8 năm 2011, chi phí là $ 2,900 (ban tổ chức chỉ lo vé máy bay khứ hồi từ Los Angerles đến Delhi.) Vấn đề Visa, ăn, ở, phương tiện di chuyển, tại Ấn Độ, tất cả chi tiết xin liên lạc Thầy Đồng Châu (Thi Nguyễn) (714) 531-1486, Cell (949) 232-6446 hoặc Đạo hữu Thiện Giác (714) 823-6333, địa chỉ: Chùa Bồ Đề 829 S. Newhope St, Santa Ana CA.92704. Email: chuabodecali@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.