90% Gái Úc Từng Bị Hiếp Dâm, 55% Vì Đi Chơi Với Bồ

07/07/200000:00:00(Xem: 5452)
SYDNEY (KL) - Tin của AP tại Úc Đại Lợi - Một số phụ nữ báo cáo bị hiếp dâm trong lúc hẹn hò, bởi vì các phụ nữ này đã miễn cuỡng coi chuyện này như là một sự phạm tội hay có hành vi không thể chấp nhận được, theo như một bản tường trình của viện nghiên cứu tội phạm học tại Úc cho biết.

Bản tuờng trình “Date Rape” cho biết: Theo báo cáo của cơ quan cảnh sát về phụ nữ bị hiếp dâm, chỉ có 30% số phụ nữ báo cáo về cái tội phạm được che đậy này. Trong cuộc khảo sát một ngàn gia đình của dân Úc của các nạn nhân bị hiếp, cuộc khảo cứu đã phát giác ra hầu hết các phụ nữ bị hiếp dâm đều là do những người quen biết.

Bản tường trình đã cho biết, tội hiếp dâm trong lúc hẹn hò rất biến thái, có thể xẩy ra ngay lúc mới hẹn hò hay đã từng có những quan hệ mật thiết lâu dài. Các vụ hẹn hò này đã dễ xẩy ra vụ cưỡng bức tình dục và để lại cho nạn nhân cái cảm giác mơ hồ và chấn thương tâm lý.

Cuộc khảo sát năm 1996 về sự an toàn cho các phụ nữ Úc đã cho thấy 89% nữ giới trên 15 tuổi đều bị hiếp dâm trong 20 năm qua, họ đều biết mặt kẻ phạm tội, 55,4% phụ nữ đã bị hiếp dâm bởi đối tác hiện nay hay ngày xưa, do bồ bịch hay trong lúc hẹn hò, còn 33,5% do những người khác mà họ quen mặt.

Nhưng viện nghiên cứu về tội phạm học đã cảnh cáo, vấn đề Hiếp dâm trong lúc hẹn hò này đã bị đánh giá thấp theo con số được báo cáo, nhưng viện đã cho biết việc hiếp dâm trong lúc hẹn hò thường đã không được các phụ nữ coi như là hình tội để báo cáo với nhà chức trách.

Bản tường trình cho biết rượu và thuốc đóng vai trò quan trọng trong việc hiếp dâm trong lúc hẹn hò.

Bản tường trình cho biết công ty dược phẩm Roche mới đây đã thay đổi công thức chế thuốc Rohypnol mà người ta đã dùng thuốc này để pha vào nước uống để thỏa mãn thú tính. Độ mạnh của thuốc Rohypnol đã được giảm xuống và khi pha vào chất lỏng có mầu xanh dương nổi bật lên. Tuy nhiên còn có nhiều loại thuốc cùng gốc khác nữa.

Bà Bridie Doyle là nhà giáo dục của cộng đồng thuộc Trung tâm Khủng hoảng vì bị hiếp dâm của Canberra, bà đã cho biết, căn cứ theo những con số được tổng kết của trung tâm, con số này đã cho thấy các phụ nữ đã bị hiếp dâm toàn là do những người họ quen mặt và đã không trình báo với cảnh sát nội vụ xẩy ra.

Bà đã cho biết 91% nạn nhân mà trung tâm tiếp xúc đều biết rất rõ kẻ đã hiếp mình. Các nạn nhân đã lưỡng lự để báo cáo vì e rằng không ai tin họ hay còn bị tố ngược lại chính nạn nhân đã đòi hỏi để làm chuyện này.

“Sự nhận xét của cộng đồng này là các vụ hiếp dâm trong lúc hẹn hò thường do nàng đã uống nước có pha thuốc. Nàng có thể bị tán tỉnh hay không bị tán tỉnh làm việc này với chàng. Các nạn nhân có thể là có hay không có vụ tiếp xúc tình dục trước đây và tôi cho rằng các nạn nhân đã tự trách lấy mình,” theo như lời của nhà giáo dục của Trung tâm Khủng hoảng vì bị hiếp dâm.
Bà Doyle cho biết các thanh niên và các thiếu nữ cần được giáo dục về những thái độ xử sự này. Bà cho biết hầu hết các vụ hiếp dâm trong lúc hẹn hò đều đã có mưu tính trước và hầu hết thường chưa xẩy ra ngay trong ngày hẹn hò đầu tiên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.