Hôm nay,  

Cộng Đồng Tin Lành Việt nam Tại Hoa Kỳ Tổ Chức Đại Lễ Kỷ Niệm 100 Năm Tin Lành Đến Việt Nam 1911-2011

06/07/201100:00:00(Xem: 4788)

Cộng Đồng Tin Lành Việt nam Tại Hoa Kỳ Tổ Chức Đại Lễ Kỷ Niệm 100 Năm Tin Lành Đến Việt Nam 1911-2011

100_nam_tin_lanh_dsc_0088-large-contentHình ảnh Đại Lễ Kỷ Niệm 100 năm Tin Lành ĐếnViệt Nam.

Garden Grove ( Bình Sa )- - Tại Crystal Cathedral 13280 Chapman Ave Garden Grove, sáng Thứ Bảy ngày 2 tháng 7 năm 2011, hàng ngàn tín hữu Tin Lành về từ khắp nơi tham dự buổi Đại Lễ Kỷ Niệm 100 Năm Tin Lành Đến Việt Nam 1911 - 2011. Chủ đề đại lễ là: "Dâng Vinh Quang Cho Đức Chúa Trời."

Mở đầu chương trình đại lễ toàn thể hội chúng hát Ca Ngợi và Thờ Phương. Sau đó Mục Sư Nguyễn Tấn Dương lên cầu nguyện khai mạc buổi lễ. Ca Đoàn hát bài Biệt Thánh Ca, tiếp theo Mục Sư Đặng Minh Trí công bố Kinh Thánh. Mục Sư Nguyễn Xuân Đức ( đồng trưởng ban tổ chức ) cùng Mục Sư Gary Benedict lên ngỏ lời chào mừng toàn thể tín hữu tham dự. Tiếp theo Mục Sư Nguyễn Anh Tài lên nói ý nghĩa Đại Lễ.

Phần chính của buổi đại lễ là các bài phát biểu " Những Chặng Đường Nhìn Lại" do các Mục Sư Nguyễn Anh Tài, Đặng Ngọc Báu, Hồ Thế Nhân, Nguyễn Hữu Cương, Nguyễn Xuân Đức. . . các vị đã lên trình bày cho biết đạo tin lành đã truyền bá vào Việt Nam từ năm 1911, tính đến nay là đúng 100 năm, bắt nguồn từ Tỉnh Quảng Nam Đà Nẵng. Qúy vị cũng cho biết ngay từ những ngày đầu của thế kỷ 20 một số giáo sĩ phương tây trong tổ chức có tên gọi là Hội Truyền Giáo Phúc Âm Liên Hiệp mà vị sáng lập là Mục Sư Albert Benjamin Simpson người gốc Canada. Vị nầy đến truyền đạo cho người Việt Nam đầu tiên đó là ông Nguyễn Văn Phúc, từ đó Hội Thánh Tin Lành đầu tiên được thành lập gọi là Hội Thánh Đà Nẵng. Và qúi Mục Sư cũng cho biết người có công dịch quyển Kinh Thánh ra tiếng Việt đó là nhà văn Phan Khôi. Từ đó đến nay đạo Tin Lành đã phát triển khắp các nơi trong nước. Tại Việt Nam trong những năm gần đây, hàng vạn đồng bào trong nước đã theo đạo Tin Lành, nhất là đồng bào thiểu số tại cao nguyên, mặc cho nhà cầm quyền cộng sản tìm đủ mọi cách đàn áp, bắt bớ, giam cầm nhưng số tín đồ mỗi ngày tin Chúa càng đông. Sau phần trình bày của qúy Mục Sư về lịch sử truyền bá đạo Tin Lành, tiếp theo Mục Sư Thomas Stebbins truyền bá Sứ Điệp " Chúa Giêsu thành lập Hội Thánh" Chương trình tiếp theo với phần lược thuật về những sinh hoạt của Hội Thánh: Những mục vụ hổ trộ cho Hội Thánh. Buổi tối có phần truyền giảng Sứ Điệp " Cho Sự Vinh Hiển Toàn Cầu của Chúa" do vị Mục Sư nổi tiếng thế giới Rick Warren phụ trách. Sau đó là phần đúc kết và tiếp theo Mục Sư Trương Văn Sáng chúc phước trước khi kết thúc Đại Lễ. Theo Mục Sư Đoàn Hưng Linh cho biết Đại Lễ kỷ niệm 100 năm Tin Lành đến Việt Nam có nhiều Hội Thánh Tin Lành từ khắp nơi về tham dự trong đó có từ trong nước ra. Được biết ngoài hai vị Mục Sư đồng trưởng ban tổ chức là Mục Sư Nguyễn Anh Tài và Nguyễn Xuân Đức còn có các thành viên như: Mục Sư Nguyễn Tấn Dương, Nguyễn Mạnh Cường, Nguyễn Hữu Cương, Trương Anh Tú, Mathew Lê Minh, Nguyễn Ase, Hồ Thế Nhân, Đặng Minh Trí, Nguyễn Xuân Sơn, Đinh Duy Linh, Đặng Ngọc Quốc. . . Số tín hữu tham dự ngoài hội trường lớn không còn chổ ngồi, bên ngoài các căn trại được dựng lên trưng bày các sách vở, tài liệu về Tin Lành để bà con đồng hương có dịp tìm hiểu, mọi người tấp nập trong các gian hàng trong khung cảnh của ngày hội lớn kỷ niệm Tin Lành đến Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lúc 3 giờ chiều, ngày Chúa Nhật 9/6/2024, ở chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, Hòa Thượng trụ trì Thích Thông Hải, ban trị sự của chùa và đồng hương Phật tử đã tổ chức đám giỗ cho cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, với sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Phước Thuận, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô khắp nơi về chùa để tụng kinh cho Hòa Thượng Thích Quảng Thanh.
Trong những năm qua, hiện tượng biến đổi khí hậu làm tăng tần suất và mức độ nghiêm trọng của hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như mưa bão, lũ lụt, cháy rừng. Các công ty bảo hiểm gặp khó khăn nghiêm trọng trong việc đền bù thiêt hại, nên kinh doanh thua lỗ.
McDonald's, một điểm đến được nhiều ông bà thế hệ di dân và các con cháu sinh ra tại Mỹ của họ yêu thích, nay mang đến một cách kết nối mới bằng công nghệ AI và giúp gia tăng sự kết nối sâu sắc hơn nữa. Lần đầu tiên tại Hoa Kỳ, McDonald's đã ra mắt trang mạng sweetconnections.ai, chỉ với vài cú nhấp chuột sẽ cho phép người dùng ghi lại những tin nhắn video chân thành và dịch chúng sang ngôn ngữ mẹ đẻ của ông bà họ. Với những tiến bộ mới nhất trong trí tuệ nhân tạo, trang mạng sử dụng công nghệ sao chép giọng nói và nhép môi để chuyển đổi video từ tiếng Anh sang một trong 31 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hoa, tiếng Tagalog, tiếng Ý và tiếng Pháp. Kết quả là một video trong đó người dùng sẽ trông và nghe như thể họ đang nói một ngôn ngữ hoàn toàn mới.
Bắt đầu từ Chủ Nhật, ngày 2 Tháng Sáu, các thành viên Sky River Rewards chơi Trò chơi trên Bàn có thể kiếm được các lượt rút thăm để có cơ hội giành được Thẻ Gas trị giá $5,000 hoặc Chip Khuyến mãi lên đến $2,500! Bạn sẽ nhận được các lượt rút thăm khi được chia tay bài đủ điều kiện, với Ngày Nhân Đôi Lượt Rút Thăm vào Thứ Hai và Thứ Ba hàng tuần. Bốc thăm sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật hàng tuần từ ngày 9 tháng 6 - ngày 30 tháng 6, từ 5 giờ chiều đến 8 giờ tối, mang đến cho bạn nhiều cơ hội để giành chiến thắng lớn! Truy cập SkyRiver.com để xem danh sách các tay bài đủ điều kiện.
Phái đoàn chúng tôi gồm có Tuấn Lưu ở Ventura, Đức Nguyễn, Christina Kim Lê, Mai Tiến Dũng và Kiều Mỹ Duyên, ở Orange County đến nhà thờ Saint Catherine of Alexandria, Temecula, San Bernardino, tham dự thánh lễ vinh danh và giã từ linh mục Anthony Đào Quang Chính, linh mục chánh xứ của nhà thờ và cũng là hạt trưởng của hạt Helmet, hưu trí. Thánh lễ cử hành lúc 4 giờ chiều ngày thứ bảy 1/6/2024.
Tổ Chức Dịch Vụ Truyền Thông Sắc Tộc (EMS) kết hợp với AAPI Equity Alliance giới thiệu chương trình thí điểm ở Quận Hạt Los Angeles, nhằm chữa lành vết thương do tệ nạn phân biệt, thù ghét chủng tộc gây ra đối với các cộng đồng người Mỹ gốc Á.
Lễ giỗ của Đức Bà Lê Thị Nhậm, thân mẫu của Đức Huỳnh Giáo Chủ đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật, ngày 2 tháng 6, 2024, tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California số 2114 W McFadden Ave, Santa Ana, CA 92704.
Chùa Điều Ngự tọa lạc tại 14472 Chestnut St, thành phố Westminster, đây cũng là văn phòng thường trực Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại do Hòa Thượng Thích Viên Lý Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành, Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại làm Viện Chủ và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Thường Trực HĐĐH kiêm Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Xã Hội Tăng Đoàn GHPGVNTNHN làm Trụ Trì. Đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2568-2024 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 01 tháng 6, 2024 tại hội trường chùa Điều Ngự. Chứng minh, tham dự buổi lễ có hàng trăm chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni và hàng ngàn đồng hương Phật tử.
Khi con gái của chúng tôi học cấp hai, cô giáo cho bài làm chủ đề “culture box” trong đó có những biểu tượng về nguồn gốc mà học sinh sẽ đem trưng bày cùng thuyết trình cho cả lớp nghe. Cuối tuần có đi học Việt ngữ, tham gia múa hát trong các lễ hội nên con biết áo dài, khăn đóng là nét văn hoá Việt Nam và đã chọn làm biểu tượng. Con cũng hỏi còn có gì nữa là đặc trưng của quê hương, chúng tôi đề nghị một chiếc quạt giấy xếp, một tờ báo Việt ngữ, ba hình tiêu biểu cho Sài Gòn, Huế, Hà Nội. Nhà tôi còn muốn thêm chiếc nón lá nhưng vì giới hạn của chiếc hộp nên không đủ chỗ.
Ngày Memorial Day, ngày Chiến Sĩ Trận Vong là ngày lễ chính thức và trọng đại của nước Mỹ, để tưởng niệm và tri ân người lính đã hy sinh vì Tổ Quốc. Riêng đối với cộng đồng người Việt thì ngày này là cơ hội tốt nhất để chúng ta bày tỏ lòng tri ân đối với nước Mỹ : Vì lý tưởng Tự Do đã gửi con em sang chiến đấu cùng chúng ta chống Cộng sản xâm lược từ phương Bắc. Trong 10 năm đã có trên 58 ngàn chiến sĩ Hoa Kỳ nằm xuống ở Việt Nam, cách xa quê hương họ đến nửa vòng trái đất. Sau chiến tranh, chánh quyền và nhân dân Mỹ lại hào hiệp mở rộng vòng tay tiếp nhận chúng ta định cư trên đất nước Tự Do này như quê hương thứ hai.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.