Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Tin Lành Việt nam Tại Hoa Kỳ Tổ Chức Đại Lễ Kỷ Niệm 100 Năm Tin Lành Đến Việt Nam 1911-2011

06/07/201100:00:00(Xem: 3706)

Cộng Đồng Tin Lành Việt nam Tại Hoa Kỳ Tổ Chức Đại Lễ Kỷ Niệm 100 Năm Tin Lành Đến Việt Nam 1911-2011

100_nam_tin_lanh_dsc_0088-large-contentHình ảnh Đại Lễ Kỷ Niệm 100 năm Tin Lành ĐếnViệt Nam.

Garden Grove ( Bình Sa )- - Tại Crystal Cathedral 13280 Chapman Ave Garden Grove, sáng Thứ Bảy ngày 2 tháng 7 năm 2011, hàng ngàn tín hữu Tin Lành về từ khắp nơi tham dự buổi Đại Lễ Kỷ Niệm 100 Năm Tin Lành Đến Việt Nam 1911 - 2011. Chủ đề đại lễ là: "Dâng Vinh Quang Cho Đức Chúa Trời."

Mở đầu chương trình đại lễ toàn thể hội chúng hát Ca Ngợi và Thờ Phương. Sau đó Mục Sư Nguyễn Tấn Dương lên cầu nguyện khai mạc buổi lễ. Ca Đoàn hát bài Biệt Thánh Ca, tiếp theo Mục Sư Đặng Minh Trí công bố Kinh Thánh. Mục Sư Nguyễn Xuân Đức ( đồng trưởng ban tổ chức ) cùng Mục Sư Gary Benedict lên ngỏ lời chào mừng toàn thể tín hữu tham dự. Tiếp theo Mục Sư Nguyễn Anh Tài lên nói ý nghĩa Đại Lễ.

Phần chính của buổi đại lễ là các bài phát biểu " Những Chặng Đường Nhìn Lại" do các Mục Sư Nguyễn Anh Tài, Đặng Ngọc Báu, Hồ Thế Nhân, Nguyễn Hữu Cương, Nguyễn Xuân Đức. . . các vị đã lên trình bày cho biết đạo tin lành đã truyền bá vào Việt Nam từ năm 1911, tính đến nay là đúng 100 năm, bắt nguồn từ Tỉnh Quảng Nam Đà Nẵng. Qúy vị cũng cho biết ngay từ những ngày đầu của thế kỷ 20 một số giáo sĩ phương tây trong tổ chức có tên gọi là Hội Truyền Giáo Phúc Âm Liên Hiệp mà vị sáng lập là Mục Sư Albert Benjamin Simpson người gốc Canada. Vị nầy đến truyền đạo cho người Việt Nam đầu tiên đó là ông Nguyễn Văn Phúc, từ đó Hội Thánh Tin Lành đầu tiên được thành lập gọi là Hội Thánh Đà Nẵng. Và qúi Mục Sư cũng cho biết người có công dịch quyển Kinh Thánh ra tiếng Việt đó là nhà văn Phan Khôi. Từ đó đến nay đạo Tin Lành đã phát triển khắp các nơi trong nước. Tại Việt Nam trong những năm gần đây, hàng vạn đồng bào trong nước đã theo đạo Tin Lành, nhất là đồng bào thiểu số tại cao nguyên, mặc cho nhà cầm quyền cộng sản tìm đủ mọi cách đàn áp, bắt bớ, giam cầm nhưng số tín đồ mỗi ngày tin Chúa càng đông. Sau phần trình bày của qúy Mục Sư về lịch sử truyền bá đạo Tin Lành, tiếp theo Mục Sư Thomas Stebbins truyền bá Sứ Điệp " Chúa Giêsu thành lập Hội Thánh" Chương trình tiếp theo với phần lược thuật về những sinh hoạt của Hội Thánh: Những mục vụ hổ trộ cho Hội Thánh. Buổi tối có phần truyền giảng Sứ Điệp " Cho Sự Vinh Hiển Toàn Cầu của Chúa" do vị Mục Sư nổi tiếng thế giới Rick Warren phụ trách. Sau đó là phần đúc kết và tiếp theo Mục Sư Trương Văn Sáng chúc phước trước khi kết thúc Đại Lễ. Theo Mục Sư Đoàn Hưng Linh cho biết Đại Lễ kỷ niệm 100 năm Tin Lành đến Việt Nam có nhiều Hội Thánh Tin Lành từ khắp nơi về tham dự trong đó có từ trong nước ra. Được biết ngoài hai vị Mục Sư đồng trưởng ban tổ chức là Mục Sư Nguyễn Anh Tài và Nguyễn Xuân Đức còn có các thành viên như: Mục Sư Nguyễn Tấn Dương, Nguyễn Mạnh Cường, Nguyễn Hữu Cương, Trương Anh Tú, Mathew Lê Minh, Nguyễn Ase, Hồ Thế Nhân, Đặng Minh Trí, Nguyễn Xuân Sơn, Đinh Duy Linh, Đặng Ngọc Quốc. . . Số tín hữu tham dự ngoài hội trường lớn không còn chổ ngồi, bên ngoài các căn trại được dựng lên trưng bày các sách vở, tài liệu về Tin Lành để bà con đồng hương có dịp tìm hiểu, mọi người tấp nập trong các gian hàng trong khung cảnh của ngày hội lớn kỷ niệm Tin Lành đến Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.