Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cờ TQ Treo Rợp Bình Dương: Dân Việt Cơ Nguy Mất Đất

04/07/201100:00:00(Xem: 9310)

Cờ TQ Treo Rợp Bình Dương: Dân Việt Cơ Nguy Mất Đất; Thông tấn VitInfo từ Hà Nội: Phố người Hoa, Rừng người Hoa, Sòng bạc người Hoa... con cháu người Việt cơ nguy sẽ hết đất sống...

BÌNH DƯƠNG -- Cờ Trung Cộng treo tưng bừng tại Bình Dương để mừng Quốc Khánh Trung Quốc, bởi vì người Hoa đang cư ngụ đông đảo ở các Phố Tàu nơi đây.
Bản tin từ thông tấn VitInfo, một cơ quan thông tin có trụ sở ở Hà Nội, hôm Chủ Nhật 3-7-2011 còn kèm theo hình ảnh cho thấy cờ Trung Quốc treo dọc nơi gọi là “Khu phố người Hoa” ở Bình Dương.
Bài viết có tựa đề “Phố người Hoa, Rừng người Hoa, Sòng bạc người Hoa, ...người Hoa"” nơi đoạn kết còn đưa ra quan ngại rằng “trong một tương lai không xa, con cháu người Việt Nam sẽ không còn được sống trên chính mảnh đất của mình"”
Bài viết ngay vào đầu đã nêu thẳng vấn đề:
“Sau Casino của người Hoa ở Đà Nẵng chỉ dành cho người nước ngoài, lại đến khu phố dành riêng cho người Hoa ở Bình Dương, nơi mà người Việt cũng sẽ không được bén mảng tới. Vậy trong tương lai, người Việt sẽ chỉ được sử dụng một phạm vi bao nhêu bởi cả, biển, rừng, đô thị đều có bóng dáng của người Hoa"”
Bài báo cũng viết rằng, theo báo cáo của Ủy ban Khoa học-Công nghệ và Môi trường (KH-CN&MT) trình quốc hội vào cuối năm 2010, tháng 8-2010, tổng diện tích đất lâm nghiệp cho nhà đầu tư nước ngoài thuê để trồng rừng 100% vốn nước ngoài được cấp GCN đầu tư là gần 289000 ha và hơn 21600 ha liên doanh liên kết là giữa nhà đầu tư nước ngoài với nhà đầu tư trong nước. (1ha = 1 mẫu = 10000 mét vuông)

Trong số các công ty nước ngoài đã được phép đầu tư, chỉ riêng InnovGreen (Hong Kong, Trung Quốc) đã thuê tới 274848 ha, chiếm 87% diện tích đất thuê.
Bài viết trích như sau:
“...Mới đây, Bình Dương cho phép xây dựng một khu phố mới toanh đặc biệt chỉ dành cho người Hoa như khu Đông Đô Đại Phố đang được triển khai đầu tư xây dựng ngay giữa trung tâm Thành Phố Mới ở Bình Dương, thực sự đang gây nên nhiều quan ngại.
Ngày nay, làn sóng di cư người Trung Quốc sang Việt Nam vẫn không ngừng gia tăng. Không giống như trước đây, người Trung Quốc đang di cư sang Việt Nam bằng nhiều con đường khác nhau nhưng chủ yếu là lao động phổ thông từ các gói thầu EPC. Theo thống kê không chính thức của các cơ quan báo chí thì hiện có khoảng 90% gói thầu EPC đang được các nhà thầu Trung Quốc thực hiện, trong đó, ngoài các nguyên vật liệu, thiết bị cần thiết thì ngay cả lực lượng lao động phổ thông cũng được các nhà thầu này "xuất khẩu" sang Việt Nam.
Hiện chưa có con số thống kê chính thức nhưng có thể nói số lượng người Trung Quốc nói riêng và người gốc Hoa nói chung đang hiện diện trên đất nước Việt Nam là rất lớn. Có lẽ, trong tất cả các sắc dân nước ngoài đang sống trên lãnh thổ Việt Nam thì người Hoa là cộng đồng dân cư nước ngoài có số lượng đông nhất.
Có lẽ nào những người có trách nhiệm trong việc cho Trung Quốc thuê đất rừng, cấp phép xây dựng cho phố người Hoa không nghĩ đến trong một tương lai không xa, con cháu người Việt Nam sẽ không còn được sống trên chính mảnh đất của mình"”

Ý kiến bạn đọc
06/07/201103:55:03
Khách
bãng đỏ ngôi sao vàng đất nuoc quang vinh
bác khồ lọng kiếng đất nuoc an bình.
05/07/201106:09:41
Khách
Đảng csVN qua cái gọi là NCQ/csVN trước đây đã tự tung tự tác ký hiệp định biên giới, cắt đất cắt biển dâng
cho NCQ Trung Cộng để đánh đổi lấy sự bảo đảm cầm quyền lâu dài mà đâu có thèm tham khảo ý kiến của
nhân dân Việt Nam !!! Đến bây giờ lại "nhập nhằng đánh lận con đen" không biết là đang âm mưu sang
nhượng hay chia chác cái gì đây với NCQ Trung Cộng trên Biển Đông của chúng ta ???
Ngày nào đảng và NCQ/csVN còn ngồi trên đầu trên cổ nhân dân ta, ngày đó người dân Việt Nam còn phải
gánh chịu nhiều tai ương khốn khổ !!! Bọn chúng không còn tính người, lại tham lam tàn ác nên bọn chúng
có thể làm bất cứ điều dã man tàn bạo gì, miễn là đem lại lợi lộc cho bọn chúng. Với bọn chúng, tổ quốc và
đồng bào chỉ là tài sản, là những món hàng có giá mà bọn chúng có thể dùng để mua bán hay trao đổi với
bạn hàng, ngay cả với kẻ thù truyền kiếp của dân tộc là NCQ Trung Cộng.
Đối với người dân Việt Nam trong hoàn cảnh nước mất nhà tan này. Điều cần thiết và cấp bách nhất phải
làm là triệt tiêu ngay cái đảng cộng sản độc tài dã man tàn ác này. Chúng ta không thể nào chống ngoại
xâm với một NCQ dốt nát và hèn nhát với giặc, trong khi lại dã man tàn bạo với chính người dân của mình.
Lúc nào cũng chỉ cúc cung phụng sự cho giặc ngoại xâm, mà không màng gì đến giang sơn tổ quốc, đến
đồng bào thân yêu của mình.
Nếu toàn thể dân chúng Việt Nam biết cùng nhau đoàn kết một lòng, triệu người như một. Không một thế
lực nào có thể ngăn cản chúng ta làm những gì mà chúng ta quyết tâm làm, để mang lại hạnh phúc ấm no
và toàn vẹn lãnh thổ cho người dân Việt Nam
04/07/201114:54:48
Khách
Giang sơn gấm vóc đã bị bán rồi? tiền đã bỏ túi?
Yêu nước thì phải bỏ đảng CSVN.
04/07/201109:38:45
Khách
thang china la con chuot doi .no an tu bac suong nam.gam nham het co do vietnam trong tuong lai.voi am muu tham doc la dong hoa ngoui viet.bon cong san hanoi lam tay sai ban nuoc cho thang tau.bon tau tu do vao vietnam o can visa giong nhu nha o co chu.trong tuong lai vietnam se thanh mot tinh cua tau giong nhu tibet ,toan dan hay chong doi viet xay khu china tai binh duong,dot moi la co trung cong.xuong duong bieu tinh ,cam khong cho sai chu tau lam ban hieu.o mua hang make in china.toan dan dung day lam cuoc cach mang danh tan che do cong san hanoi.mot chinh quyen thoi nat bu cac thang tau muon nam .nhuc wa

============================
Quí Ông/Bà Vui lòng viết tiếng Việt có dấu. Các lời bình với tiếng Viêt không dấu sẽ không được hiển thị.

VB Admin
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.