Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hạ Viện Cali Công Nhận Ngày Quân Lực VNCH 19-6

02/07/201100:00:00(Xem: 3234)

Hạ Viện Cali Công Nhận Ngày Quân Lực VNCH 19-6

Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân biểu Tiểu bang Allan Mansoor, Địa hạt 68, viết như sau.

Nghị Quyết Đồng Hạ Viện Số 63 (ACR 63) - Liên quan đến các Cựu Chiến Binh của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. 

Dân biểu Allan Mansoor (Địa hạt 68) và Dân biểu Jose Solorio (Địa hạt 69) đã cùng đệ trình trước Quốc hội Tiểu bang California Nghị Quyết Đồng Hạ Viện Số 63 (ACR 63) liên quan đến các Cựu Chiến Binh của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

Đây là một biện pháp để công nhận ngày 19 tháng 6 năm 2011, là Ngày Cựu Chiến Binh của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, để tưởng nhớ đến các chiến sĩ đã hy sinh mạng sống cho sự tự do và nền dân chủ, và những nạn nhân của cuộc chiến tại Việt Nam, và để vinh danh những người còn sống sót, các nhà tranh đấu, và các chiến sĩ tự do của cuộc chiến.

Xét rằng, cuộc chiến Việt Nam đã lấy mất đi 250 ngàn sinh mạng chiến binh của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và 58 ngàn chiến binh của Quân Lực Hoa Kỳ để bảo vệ sự tự do. Hơn 300 ngàn chiến binh Hoa Kỳ và 350 ngàn chiến binh Việt Nam Cộng Hòa đã bị thương. Sau khi miền Nam bị cưỡng chiếm vào ngày 30 tháng Tư năm 1975, hơn 250 ngàn Quân, Cán, Chính của Việt Nam Cộng Hòa đã bị tù đày trong các trại tập trung, nhiều người đã bị giam cầm đến suốt 17 năm và hơn 20 ngàn người đã chết trong trại giam trước khi tất cả được trả tự do.

Hiện nay có hàng 100 ngàn Cựu Chiến Binh của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đang là công dân của Hoa Kỳ và đang sinh sống tại California. Những người này đã từng cùng với các Chiến Binh Hoa Kỳ sẵn sằng hy sinh mạng sống, chiến đấu bên nhau để bảo vệ cho sự tự do và dân chủ của Việt Nam Cộng Hòa. Những người này xứng đáng được vinh danh cho những phục vụ cao cả của họ trong cuộc chiến và cho những đóng góp của họ cho đất nước này như là những công dân Hoa Kỳ.

Qua sự biểu quyết của Hạ viện Tiểu bang cùng sự đồng thuận của Thượng viện, với đồng tác giả là Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, ACR 63 đã được thông qua ngày 1 tháng 7 năm 2011 và Tiểu bang California đã công nhận ngày 19 tháng Sáu năm 2011 là Ngày Cựu Chiến Binh của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.