Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Văn Trần Khải Thanh Thủy Cảm Ơn Mạng lưới Nhân Quyền

02/07/201100:00:00(Xem: 5398)

Nhà Văn Trần Khải Thanh Thủy Cảm Ơn Mạng lưới Nhân Quyền; DB Ed Royce tiếp đón, ca ngợi nhà văn Trần Khải Thanh Thủy

tran_khai_thanh_thuy_2011__10_-large-contentTrên tường là bảng ghi tên các nhà hoạt động dân chủ được trao Giải Nhân Quyền. Trong hình, từ phải: Tiến sĩ Nguyễn Bá Tùng, nhà văn Trần Khải Thanh Thủy, Tiến Sĩ Lê Minh Nguyên. (Photo VB)

WESTMINSTER (VB) -- Nhà văn Trần Khải Thanh Thủy đã tới thăm Mạng Lưới Nhân Quyền chiều Thứ Sáu 1-7-2011, gửi lời cảm ơn các nhà hoạt động trong Mạng Lưới đã giúp đỡ cho nhà văn trong thời gian chị còn hoạt động ở VN.
Buổi nói chuyện đã diễn ra thân tình, trao đổi thông tin về những diễn tiến dân chủ, về hoàn cảnh các hoạt động tại VN, ngoàì tù và trong tù, về các áp bức từ công an, và về ước mơ một đất nước sớm được tự do, dân chủ và nhân quyền.
Nhà văn Trần Khải Thanh Thủy đã ngồi gần sát tường, nơi có tấm bảng ghi những người được Mạng Lưới Nhân Quyền trao giảỉ nhân quyền, trên tấm bảng có hình của nhà văn này.
Được biết, trước đó, vào buổi trưa Thứ Sáu, nhà văn Trần Khải Thanh Thủy cũng đã tới thăm Dân Biểu Liên Bang Ed Royce ở Orange.
Bản tin gửi từ văn phòng DB Royce đã ca ngợi “nhà văn Trần Khải Thanh Thủy đã tham dự cuộc chiến cho dân chủ và nhân quyền tại VN. Bà đã trả giá lớn, kể cả bị tấn công thân thể bởi côn đồ chính phủ cộng sản. Việc bà được thả là tin lớn cho người Mỹ gốc Việt và cho tất cả những người có khát vọng tự do.”
Bản văn nói rằng áp lực đối với chính phủ CSVN đã thành công trong việc đưa bà ra khỏi tù.
Trong buổi nói chuyện tại Mạng Lưới Nhân Quyền chiều Thứ Sáu, nhà văn Trần Khải Thanh Thủy cũng nói rằng hiện nay chị đang bệnh tiểu đường và bệnh đau đầu -- dẫn tới các biến chứng suy thận, yếu mắt, mất ngủ... có khi phải dùng thuốc ngủ. Tuy nhiên, nhà văn nói rằng đang có dự tính trong đầu sẽ viết 3 tác phẩm về ba đề tài khác nhau về chuyện tù, về những cảnh đời tù, và về những cái chết bi thảm trong tù.
Trong buổi nói chuyện ở Mạng Lưới Nhân Quyền, có sự tham dự của các ông Nguyễn Bá Tùng (Chủ Tịch MLNQ), Lê Minh Nguyên (cựu Chủ Tịch MLNQ), nhà văn Trần Phong Vũ (tạp chí Diễn Đàn Giáo Dân), Vũ Hoàng Hải (cựu tù chính trị vì trong tổ chức Bạch Đằng Giang), Nguyễn Chí Thiện (nhà thơ, người tù chính trị gần 3 thập niên), Đỗ Anh Tài, Đoàn Khắc Cường...

Được biết, nhà văn Trần Khải Thanh Thủy sẽ có buổi gặp gỡ đồng bào tại Westminster Rose Center (Bên Cạnh Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ), 14140 All American Way, Westminster, CA 92683 vào Thứ Bảy 2/7/2011. Giờ: 3:30 PM – 6:30 PM. Mục đích là “mong muốn được đích thân cảm tạ tất cả các ân nhân đã từng an ủi, ủng hộ, và tranh đấu cho sự tự do của chị...”
Bản văn sau đây do Mạng Lưới Nhân Quyền phổ biến ngay trong ngày.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam Tiếp Nhà Bất Đồng Chính Kiến Trần Khải Thanh Thủy
Little Saigon, 01/7/2011
Trần Khải Thanh Thủy, nhà văn bất đồng chính kiến vừa được trả tự do và đến tỵ nạn tại Mỹ hôm 24-6-2011, đã đến thăm Mạng lưới Nhân Quyền Việt Nam (MLNQVN) tại Little Saigon hôm nay, 1/7/2011. Hiện diện trong buổi tiếp đón nhà văn cựu tù có một số thành viên Ban Phối Hợp MLNQVN cư ngụ trong vùng như quý ông Nguyễn Chí Thiện, Lê Minh Nguyên, Nguyễn Kim Bình, Đỗ Anh Tài, Vũ Hoàng Hải, Nguyễn Quang Huy, Đoàn Thế Cường, và một số cơ sở truyền thông. Thay mặt cho MLNQVN, TS Nguyễn Bá Tùng, Trưởng Ban Phối Hợp MLNQVN đã ngõ lời chia vui với nhà văn Trần Khải Thanh Thủy đã thoát được ngục tù cộng sản, và chúc bà sớm đoàn tụ với gia đình và ổn định cuộc sống.
Nhà văn Trần Khải Thanh Thủy cám ơn MLNQVN đã không ngừng hỗ trợ cho các nhà đấu tranh nhân quyền trong nước nói chung, và cá nhân bà nói riêng, đặc biệt là đã trao Giải Nhân Quyền Việt Nam năm 2009 cho bà. Bà cũng khẳng định quyết tâm tiếp tục cuộc tranh đấu cho tự do, nhân quyền, và dân chủ bất cứ trong tình huống nào.
Được biết Giải Nhân Quyền Việt Nam năm 2009 đã được MLNQVN trao cho nhà văn Trần Khải Thanh Thủy và mục sư Nguyễn Công Chính trong một buổi lễ long trọng tổ chức tại Washington DC. Mục sư Nguyễn Công Chính, một nhà hoạt động nhân quyền trong lãnh vực tôn giáo với đồng bào sắc tộc thiểu số tại Cao Nguyên Trung Phần VN, vừa bị Cộng Sản VN bắt giam hôm 28 tháng 4 với lời cáo buộc "phá hoại chính sách đoàn kết quốc gia". Được hỏi về trường hợp mục sư Chính, TS Tùng cho hay MLNQVN đang cọng tác với Giám mục Trần Thanh Vân, Giáo Hội Lutheran, để vận động cho gia đình được thăm nuôi, được xét xử công khai, và được trả tự do.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.