Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hạ Cờ CSVN, Treo Cờ VNCH Tại 1 Trung Học ở Virginia Beach

30/06/201100:00:00(Xem: 8766)

Hạ Cờ CSVN, Treo Cờ VNCH Tại 1 Trung Học ở Virginia Beach

ha_co_cong_san_cimg8918-large-contentThiếu tá Chris Phan (phải) và em Vương Nguyễn chỉ về lá cờ VNCH treo trong trung học Mỹ, thay cờ CSVN.

VIRGINIA BEACH, Va. (Việt Báo) -- Lá cờ cộng sản VN đã bị hạ xuống, để treo lên lá cờ Việt Nam Cộng Hòa tại một trường trung học ở tiểu bang Virginia.
Luật sư Phan vĩnh Chinh tái nhập ngũ vào quân dội Mỹ vào tháng 9, năm 2010 với chức vụ Thiếu Tá Hải Quân Mỹ. Nhiêm vụ cố vấn pháp luật cho qưân nhân Mỹ hồi hương từ chiến truong Afghanistabn và Iraq ở tại căn cứ Naval Medical Center, Portsmouth, Virginia. Trong thời gian ngoài công vụ, Th/Tá Chris Phan hoà nhập vào cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong vùng qua những công tác văn hoá và sinh hoạt cộng đồng.
Vào ngày 10 tháng Ba năm 2011, trong một sinh hoạt công cộng tại trường Trung Học Tallwood High School ở Virginia Beach, Th/ Tá Chris Phan thấy cờ Việt Cộng trương trong trường. Thiếu Tá Chiris Phan rất bất mãn. Với tư cách một người Mỹ gốc Việt, Ls Chris Phan bèn tìm phụ huynh học sinh, nhân vật công đồng gốc Việt và bè bạn Mỹ để bàn bạc phương thức tốt nhứt dể quyết hạ cờ CS này.

Th/Ta nói chuyện với học sinh, chia xẻ vói các em về lịch sử, sự hy sinh của cộng đồng Mỹ gốc Việt vượt biên chết sống dể tỵ nạn CS độc tài đảng trị toàn diện, áp bức bóc lột người dân Việt. Cây cờ của CS Bắc Việt đó là cây cờ của CS, không bao giờ đại diện cho công đồng người gốc Việt ở đây. Học sinh hiểu và quyết định phải thay cớ CS bằng cờ của Việt Nam Cộng Hoà nền vàng ba sọc đỏ.
Một nhân sĩ cao niên ở Cali gởi qua một quốc kỳ VNCH để thay thế. Vương Nguyễn, một học sinh Mỹ gốc Việt của trung học Tallwood High School nhận lãnh vai trò kết họp nổ lực của học sinh và cộng đồng để hạ cờ CS xuống và thượng kỳ VNCH nền vàng ba sọc dỏ lên.
Em Vương và học sinh của trường cùng đại diện cộng đồng gặp những người có thẩm quyển của trường nhiều lần và liên tục đòi thay thế cờ CS. Cuộc chiến đấu kiên trì đi dến thành công. Vào 27 tháng Sáu năm 2011, quốc kỳ VNCH nền vàng ba sọc đỏ được nhà trường treo lên thay thề cờ CS Hà nội.
Tin này do chính Th/ Tá Chris Phan cho tài liệu và hình cho Việt Báo và cũng có chuyển cho một số thân hữu trên email.

Ý kiến bạn đọc
30/06/201113:02:08
Khách
Cám ơn thiếu tá Chris Phan đã giúp hạ lá cờ của bè đảng Cộng sản bán nước. Cám ơn em Vương Nguyễn đã giúp tiễu trừ lá cờ của bọn mafia Cộng sản chuyên cướp tài sản, đất đai của dân lành. Cám ơn tất cả các quý vị đã tham dự vào việc dẹp bỏ lá cờ của lũ quỷ Đỏ chuyên giết hại dân lành.
30/06/201101:58:51
Khách
Rất cám ơn thiếu tá Chris Phan và em Vương Nguyễn đã giúp tống khứ cái lá cờ Cộng sản bẩn thỉu đó ra khỏi trường trung học Tallwood.

Tự do, dân chủ và độc lập cho Việt nam chỉ có khi nào không còn sự hiện diện của cái lá cờ Cộng sản bẩn thỉu đó trên trái đất.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.