Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hạ Cờ CSVN, Treo Cờ VNCH Tại 1 Trung Học ở Virginia Beach

30/06/201100:00:00(Xem: 8196)

Hạ Cờ CSVN, Treo Cờ VNCH Tại 1 Trung Học ở Virginia Beach

ha_co_cong_san_cimg8918-large-contentThiếu tá Chris Phan (phải) và em Vương Nguyễn chỉ về lá cờ VNCH treo trong trung học Mỹ, thay cờ CSVN.

VIRGINIA BEACH, Va. (Việt Báo) -- Lá cờ cộng sản VN đã bị hạ xuống, để treo lên lá cờ Việt Nam Cộng Hòa tại một trường trung học ở tiểu bang Virginia.
Luật sư Phan vĩnh Chinh tái nhập ngũ vào quân dội Mỹ vào tháng 9, năm 2010 với chức vụ Thiếu Tá Hải Quân Mỹ. Nhiêm vụ cố vấn pháp luật cho qưân nhân Mỹ hồi hương từ chiến truong Afghanistabn và Iraq ở tại căn cứ Naval Medical Center, Portsmouth, Virginia. Trong thời gian ngoài công vụ, Th/Tá Chris Phan hoà nhập vào cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong vùng qua những công tác văn hoá và sinh hoạt cộng đồng.
Vào ngày 10 tháng Ba năm 2011, trong một sinh hoạt công cộng tại trường Trung Học Tallwood High School ở Virginia Beach, Th/ Tá Chris Phan thấy cờ Việt Cộng trương trong trường. Thiếu Tá Chiris Phan rất bất mãn. Với tư cách một người Mỹ gốc Việt, Ls Chris Phan bèn tìm phụ huynh học sinh, nhân vật công đồng gốc Việt và bè bạn Mỹ để bàn bạc phương thức tốt nhứt dể quyết hạ cờ CS này.

Th/Ta nói chuyện với học sinh, chia xẻ vói các em về lịch sử, sự hy sinh của cộng đồng Mỹ gốc Việt vượt biên chết sống dể tỵ nạn CS độc tài đảng trị toàn diện, áp bức bóc lột người dân Việt. Cây cờ của CS Bắc Việt đó là cây cờ của CS, không bao giờ đại diện cho công đồng người gốc Việt ở đây. Học sinh hiểu và quyết định phải thay cớ CS bằng cờ của Việt Nam Cộng Hoà nền vàng ba sọc đỏ.
Một nhân sĩ cao niên ở Cali gởi qua một quốc kỳ VNCH để thay thế. Vương Nguyễn, một học sinh Mỹ gốc Việt của trung học Tallwood High School nhận lãnh vai trò kết họp nổ lực của học sinh và cộng đồng để hạ cờ CS xuống và thượng kỳ VNCH nền vàng ba sọc dỏ lên.
Em Vương và học sinh của trường cùng đại diện cộng đồng gặp những người có thẩm quyển của trường nhiều lần và liên tục đòi thay thế cờ CS. Cuộc chiến đấu kiên trì đi dến thành công. Vào 27 tháng Sáu năm 2011, quốc kỳ VNCH nền vàng ba sọc đỏ được nhà trường treo lên thay thề cờ CS Hà nội.
Tin này do chính Th/ Tá Chris Phan cho tài liệu và hình cho Việt Báo và cũng có chuyển cho một số thân hữu trên email.

Ý kiến bạn đọc
30/06/201113:02:08
Khách
Cám ơn thiếu tá Chris Phan đã giúp hạ lá cờ của bè đảng Cộng sản bán nước. Cám ơn em Vương Nguyễn đã giúp tiễu trừ lá cờ của bọn mafia Cộng sản chuyên cướp tài sản, đất đai của dân lành. Cám ơn tất cả các quý vị đã tham dự vào việc dẹp bỏ lá cờ của lũ quỷ Đỏ chuyên giết hại dân lành.
30/06/201101:58:51
Khách
Rất cám ơn thiếu tá Chris Phan và em Vương Nguyễn đã giúp tống khứ cái lá cờ Cộng sản bẩn thỉu đó ra khỏi trường trung học Tallwood.

Tự do, dân chủ và độc lập cho Việt nam chỉ có khi nào không còn sự hiện diện của cái lá cờ Cộng sản bẩn thỉu đó trên trái đất.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.