Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dạ tiệc của Liên Hội Sinh Viên MAUVSA và Nghị Hội Toàn Quốc Người Việt tại HK

29/06/201100:00:00(Xem: 3378)

Dạ tiệc của Liên Hội Sinh Viên MAUVSA và Nghị Hội Toàn Quốc Người Việt tại HK


lien_hoi_sv_mua_du_xuan-large-content

Hình ảnh trong dại tiệc của Liên Hội Sinh Viên MAUVSA.

Tuyết Mai

Liên Hội Sinh Viên VN miền Trung-Atlantic (Mid-Atlantic Union of Vietnamese Student Associations viết tắt là MAUVSA) đã cùng với Nghị Hội Toàn Quốc Người Việt tại Hoa Kỳ tổ chức dạ tiệc gây quỹ, vào lúc 7 giờ chiều ngày 24 Tháng 6, 2011, tại Nhà hàng Harvest Moon, Falls Church, VA.

Liên Hội Sinh Viên MAUVSA là một tập hợp các tổ chức văn hóa của người Mỹ gốc Việt sinh hoạt trong tám đại học ở tiểu bang Maryland, Virginia và Washington, D.C. Mỗi chi hội hoạt động độc lập trong khuôn viên đại học của mình, do đó có những mục đích, phương pháp hoạt động riêng rẽ. Tuy nhiên, do cùng một hướng đi chung và tập trung vào một nỗ lực, MAUVSA đã thống nhất cộng đồng sinh viên ngưòi Mỹ gốc Việt để tạo cơ hội cho những sinh viên trong hội trở thành những nhà lãnh đạo trẻ, nuôi dưỡng ý thức cội nguồn, tạo những nguồn thông tin và phối hợp với nhau trong vùng, cũng như cổ võ cho công bằng xã hội.

Đặc biệt, Dạ tiệc của Liên Hội Sinh viên MAUVSA năm nay có chương trình “Những Bức Thư Gởi Tương Lai”. Đây là môt sự đóng góp đặc biệt của Thế Hệ trẻ vào Di Sản Người Mỹ gốc Việt. Buổi sinh hoạt này đánh dấu sự trọng vọng của Thế Hệ trẻ đối với di sản sẽ để lại cho những thế hệ sau. Trong tinh thần này, quan khách là những thành phần trong cộng đồng mang đến những bức hình ý nghĩa, những bức thư hay bất cứ vật gì đáng ghi nhớ muốn lưu lại cho các thế hệ tương lai. Tại mỗi bàn có giấy bút để quan khách có thể viết lại một câu chuyện, hoặc ghi lại một ước vọng, một giấc mơ về cộng đồng chúng ta nhằm gởi lại cho mai hậu. Tất cả mọi tài liệu này sẽ đựơc gom lại bỏ vào một nơi gọi là “kho thâu tóm thời gian” và sẽ đựơc chuyển trong Liên Hội MAUVSA từ năm này qua năm khác để năm năm sau, những tài liệu này sẽ được mở ra xem có phù hợp hay không với thời điểm mới.

Các sinh viên hy vọng là buổi sinh hoạt này sẽ đánh dấu được con đường chúng ta đi qua, tạo hứng cho những việc làm phong phú hơn và cho chúng ta cơ hội đóng góp vào tương lai của nguời Mỹ gốc Việt.

Trong dạ tiệc của Liên Hội sinh viên MAUVSA, các sinh viên chào cờ Việt Nam CH trước. Phần đông trong hội trường là những sinh viên trẻ, Lan Anh Nguyễn hát quốc ca Việt Nam với lời ca rõ ràng, giọng hát thanh cao, truyền cảm, đã tạo một không khí hùng tráng và cảm động . Chương trình được điều hợp rất sinh động, vui tươi với Lan Anh Nguyễn và Tuấn Nguyễn. Bà Sharon Scark đại diện cho Dân Biểu Liên bang Gerry Connolly có vài lời chúc mừng các sinh viên. Kế đến Nguyễn Quốc Nam, Chủ tịch Liên Hội MAUVSA chào mừng quan khách và giới thiệu sơ qua về sinh hoạt của Liên Hội sinh viên MAUVSA.

Sau đó, Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích, Chủ Tịch Nghị Hội Toàn Quốc Người Việt tại Hoa Kỳ phát biểu, chúng ta cứ lo các em không thể làm việc với nhau, các em thiếu đoàn kết. Chúng ta nghe rất nhiều điều tiêu cực về cộng đồng Việt Nam. Nhưng bữa cơm gây quỹ hôm nay đã chứng tỏ ít nhất tám đại học trong vùng Hoa Thịnh Đốn đã làm việc với nhau trong nhiều năm, và đã làm được những việc đem lại lợi ích chung, như là gây quỹ cho những dự án đáng được yểm trợ.

Hiện giờ trên các bàn của quan khách có giấy và phong bì, các em yêu cầu quý vị viết một cái thư gọi là “Những Bức Thư Cho Tương Lai” tức là quý vị nghĩ trong năm năm tới, tức là năm 2016 , thì chuyện gì sẽ xảy ra, cộng đồng của chúng ta sẽ thăng tiến như thế nào, đóng góp những gì cho xã hội Mỹ và cho tương lai của đất nước. Năm năm sau các em sẽ mở những thư này ra, xem những gì chúng ta ước mong, có tiến được đúng mức như chúng ta mong muốn không. “Những Lá Thư cho Tương Lai “ chứng tỏ các em tin rằng năm năm nữa MAUVSA vẫn còn, chứ không tan rã. Điều này nói lên lòng tự tin của các em.

Nói về sinh hoạt của Nghị Hội Toàn Quốc Người Việt tại Hoa Kỳ, Giáo Sư Bích cho biết từ năm 1999, mỗi năm Nghị Hội có những khóa huấn luyện “Tuổi trẻ Việt Nam” gọi là VAYLAC. Năm nay là năm Nghị Hội có được sự cộng tác của MAUVSA và năm nay là năm Nghị Hội cùng MAUVSA tổ chức buổi cơm gây chung. Điều này chứng tỏ các em sinh viên có thể làm việc với thế hệ phụ huynh, thế hệ của người lớn. Chúng ta có quyền tin tưởng rằng các em sẽ tiếp nối công việc làm và ước vọng của chúng ta.

Kế tiếp là phần trình bày của diễn giả Brigitte Lê, một thương gia thành công trong cộng đồng người Việt vùng Hoa Thịnh Đốn. Bà nói về kinh nghiệm thành công của bà.

lien_hoi_sv_ngan_phieu_gay_quy_2-large-contentTrong dạ tiệc gây quỹ này các sinh viên MAUVSA cũng hân hạnh thông báo đã gây quỹ được hơn 11 ngàn mỹ kim cho dự án từ thiện Blue Dragon Children Fund, giúp các trẻ em bị bắt cóc ở thành phố này đem bán làm nô lệ ở thanh phố khác. Stephen Nguyễn sẽ là Tân Chủ Tịch của Liên Hội MAUVSA trong nhiệm kỳ 2011-2012.

Chương trình văn nghệ rất đặc sắc qua các màn vũ dân tộc “Múa đèn” , “Giăng Câu”, “Du Xuân” với các nam nữ sinh viên rất xinh đẹp, duyên dáng trong áo tứ thân và áo dài cổ truyền. Hầu hết các sinh viên MAUVSA được sinh trưởng ở Hoa Kỳ mà rất thiết tha với văn hóa dân tộc, được khán giả vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt.

Có nhìn tận mắt những hình ảnh xinh đẹp, thấy được những hoạt động hăng say, đoàn kết của các sinh viên MAUVSA, không riêng gì phụ huynh của các em mà cả những bậc trưởng thượng hằng quan tâm đến Tuổi trẻ Việt Nam và văn hóa dân tộc, sẽ rất vui mừng và hãnh diện về thế hệ trẻ đang dấn thân hoạt động. Các sinh viên này sẽ là những nhà lãnh đạo, thay thế thế hệ cha ông trong tương lai.

Tưởng cũng nên nhắc lại trong năm 2010, Liên Hội Sinh Viên MAUVSA đã tổ chức Đại Hội Sinh Viên Bắc Mỹ uNAVSA (Hoa Kỳ và Canada) tại Hoa Thịnh Đốn, gồm 139 Hội sinh viên với khoảng 450 đại diện trên toàn quốc Hoa Kỳ và Canada về tham dự. Trong dịp này, MAUVSA đã hướng dẫn cho 450 đại diện sinh viên VN toàn quốc và Canada vào Quốc Hội Hoa Kỳ, tiếp xúc với một vài vị Dân Biểu trong Quốc Hội HK, nhằm giúp thế hệ trẻ hiểu biết, quen dần với sinh hoạt chính trị HK. Hằng năm MAUVSA cũng tổ chức một ngày sinh hoạt chung, giúp các sinh viên học hỏi về lịch sử Việt Nam, điạ lý VN, phong tục, tập quán VN và trao đổi kinh nghiệm giúp các sinh viên thành công ngoài xã hội.

Cũng trong năm 2010 MAUVSA đã quyên góp được 4,360 mỹ kim trong số gấn 60 ngàn mỹ kim của các Liên Hội toàn quốc HK, đóng góp vào dự án “Bảo tồn lịch sử người Mỹ gốc Việt” do Vietnamese American Heritage Foundation đang thực hiện.

Chỉ trong vòng ba năm hoạt động, MAUVSA đã được xếp hạng nhì trong số 12 Liên Hội sinh viên ở Hoa Kỳ và Canada (sau Liên Hội sinh viên ở Califormia, đã sinh hoạt mấy chục năm qua). Nếu đồng hương thấy những sinh hoạt của MAUVSA đáng được khuyến khích thì xin tích cực hỗ trợ. Với thời gian, được sinh hoạt gần gũi với các bậc truởng thượng, các sinh viên sẽ học hỏi nhiều hơn, sẽ là những nhà lãnh đạo tốt trong tương lai.

Từ năm 1996 tới nay, có trên 40 ngàn du sinh từ Việt Nam qua Hoa Kỳ, được sự hỗ trợ tích cực của Toà Đại Sứ VC. Đã đến lúc cộng đồng Người Việt Quốc Gia quan tâm đến sự hỗ trợ mạnh mẽ các hội sinh viên Quốc Gia.

Trong tiệc gây quỹ năm 2010. Khoa học gia Dương Nguyệt Ánh phát biểu: “Nay các sinh viên đã đi một bước tiến quan trọng hơn, nghĩa là biết kết hợp với những Hội sinh Viên các trường bạn, thực hiện những chương trình, dự án chung để ngoài học hỏi tiếng Việt và giữ gìn nguồn gốc, Liên Hội có cơ hội đẩy mạnh tinh thần “ Tuổi Trẻ VN”. Hy vọng chúng ta dùng đó làm bàn đạp để mà hướng đến những mục đích chung và quan trọng của người Việt Nam Tự Do ở khắp nơi trên Thế Giới và đối với quê hương Việt Nam.”.

Khoa Hoc Gia Dương Nguyệt Ánh cũng nhấn mạnh “ Chúng ta không thể nào hướng dẫn tuổi trẻ VN đến những mục đích chung và lớn của người Việt Nam Tự Do nếu chúng ta không gần gũi họ và không đáp ứng lại những nhu cầu trước mắt của họ”.

Muốn tìm hiểu và giúp đỡ Liên Hội Sinh Viên MAUVSA, xin vui lòng liên lạc:

MAUVSA@GMAIL.COM

MID-ATLANTIC UNION OF VIETNAMESE STUDENT ASSOCIATIONS

P.O. BOX 4375, Falls Church, VA 22044

lien_hoi_sv_ban_chap_hanh_moi-large-content

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc