Hôm nay,  

Dạ tiệc của Liên Hội Sinh Viên MAUVSA và Nghị Hội Toàn Quốc Người Việt tại HK

29/06/201100:00:00(Xem: 4706)

Dạ tiệc của Liên Hội Sinh Viên MAUVSA và Nghị Hội Toàn Quốc Người Việt tại HK


lien_hoi_sv_mua_du_xuan-large-content

Hình ảnh trong dại tiệc của Liên Hội Sinh Viên MAUVSA.

Tuyết Mai

Liên Hội Sinh Viên VN miền Trung-Atlantic (Mid-Atlantic Union of Vietnamese Student Associations viết tắt là MAUVSA) đã cùng với Nghị Hội Toàn Quốc Người Việt tại Hoa Kỳ tổ chức dạ tiệc gây quỹ, vào lúc 7 giờ chiều ngày 24 Tháng 6, 2011, tại Nhà hàng Harvest Moon, Falls Church, VA.

Liên Hội Sinh Viên MAUVSA là một tập hợp các tổ chức văn hóa của người Mỹ gốc Việt sinh hoạt trong tám đại học ở tiểu bang Maryland, Virginia và Washington, D.C. Mỗi chi hội hoạt động độc lập trong khuôn viên đại học của mình, do đó có những mục đích, phương pháp hoạt động riêng rẽ. Tuy nhiên, do cùng một hướng đi chung và tập trung vào một nỗ lực, MAUVSA đã thống nhất cộng đồng sinh viên ngưòi Mỹ gốc Việt để tạo cơ hội cho những sinh viên trong hội trở thành những nhà lãnh đạo trẻ, nuôi dưỡng ý thức cội nguồn, tạo những nguồn thông tin và phối hợp với nhau trong vùng, cũng như cổ võ cho công bằng xã hội.

Đặc biệt, Dạ tiệc của Liên Hội Sinh viên MAUVSA năm nay có chương trình “Những Bức Thư Gởi Tương Lai”. Đây là môt sự đóng góp đặc biệt của Thế Hệ trẻ vào Di Sản Người Mỹ gốc Việt. Buổi sinh hoạt này đánh dấu sự trọng vọng của Thế Hệ trẻ đối với di sản sẽ để lại cho những thế hệ sau. Trong tinh thần này, quan khách là những thành phần trong cộng đồng mang đến những bức hình ý nghĩa, những bức thư hay bất cứ vật gì đáng ghi nhớ muốn lưu lại cho các thế hệ tương lai. Tại mỗi bàn có giấy bút để quan khách có thể viết lại một câu chuyện, hoặc ghi lại một ước vọng, một giấc mơ về cộng đồng chúng ta nhằm gởi lại cho mai hậu. Tất cả mọi tài liệu này sẽ đựơc gom lại bỏ vào một nơi gọi là “kho thâu tóm thời gian” và sẽ đựơc chuyển trong Liên Hội MAUVSA từ năm này qua năm khác để năm năm sau, những tài liệu này sẽ được mở ra xem có phù hợp hay không với thời điểm mới.

Các sinh viên hy vọng là buổi sinh hoạt này sẽ đánh dấu được con đường chúng ta đi qua, tạo hứng cho những việc làm phong phú hơn và cho chúng ta cơ hội đóng góp vào tương lai của nguời Mỹ gốc Việt.

Trong dạ tiệc của Liên Hội sinh viên MAUVSA, các sinh viên chào cờ Việt Nam CH trước. Phần đông trong hội trường là những sinh viên trẻ, Lan Anh Nguyễn hát quốc ca Việt Nam với lời ca rõ ràng, giọng hát thanh cao, truyền cảm, đã tạo một không khí hùng tráng và cảm động . Chương trình được điều hợp rất sinh động, vui tươi với Lan Anh Nguyễn và Tuấn Nguyễn. Bà Sharon Scark đại diện cho Dân Biểu Liên bang Gerry Connolly có vài lời chúc mừng các sinh viên. Kế đến Nguyễn Quốc Nam, Chủ tịch Liên Hội MAUVSA chào mừng quan khách và giới thiệu sơ qua về sinh hoạt của Liên Hội sinh viên MAUVSA.

Sau đó, Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích, Chủ Tịch Nghị Hội Toàn Quốc Người Việt tại Hoa Kỳ phát biểu, chúng ta cứ lo các em không thể làm việc với nhau, các em thiếu đoàn kết. Chúng ta nghe rất nhiều điều tiêu cực về cộng đồng Việt Nam. Nhưng bữa cơm gây quỹ hôm nay đã chứng tỏ ít nhất tám đại học trong vùng Hoa Thịnh Đốn đã làm việc với nhau trong nhiều năm, và đã làm được những việc đem lại lợi ích chung, như là gây quỹ cho những dự án đáng được yểm trợ.

Hiện giờ trên các bàn của quan khách có giấy và phong bì, các em yêu cầu quý vị viết một cái thư gọi là “Những Bức Thư Cho Tương Lai” tức là quý vị nghĩ trong năm năm tới, tức là năm 2016 , thì chuyện gì sẽ xảy ra, cộng đồng của chúng ta sẽ thăng tiến như thế nào, đóng góp những gì cho xã hội Mỹ và cho tương lai của đất nước. Năm năm sau các em sẽ mở những thư này ra, xem những gì chúng ta ước mong, có tiến được đúng mức như chúng ta mong muốn không. “Những Lá Thư cho Tương Lai “ chứng tỏ các em tin rằng năm năm nữa MAUVSA vẫn còn, chứ không tan rã. Điều này nói lên lòng tự tin của các em.

Nói về sinh hoạt của Nghị Hội Toàn Quốc Người Việt tại Hoa Kỳ, Giáo Sư Bích cho biết từ năm 1999, mỗi năm Nghị Hội có những khóa huấn luyện “Tuổi trẻ Việt Nam” gọi là VAYLAC. Năm nay là năm Nghị Hội có được sự cộng tác của MAUVSA và năm nay là năm Nghị Hội cùng MAUVSA tổ chức buổi cơm gây chung. Điều này chứng tỏ các em sinh viên có thể làm việc với thế hệ phụ huynh, thế hệ của người lớn. Chúng ta có quyền tin tưởng rằng các em sẽ tiếp nối công việc làm và ước vọng của chúng ta.

Kế tiếp là phần trình bày của diễn giả Brigitte Lê, một thương gia thành công trong cộng đồng người Việt vùng Hoa Thịnh Đốn. Bà nói về kinh nghiệm thành công của bà.

lien_hoi_sv_ngan_phieu_gay_quy_2-large-contentTrong dạ tiệc gây quỹ này các sinh viên MAUVSA cũng hân hạnh thông báo đã gây quỹ được hơn 11 ngàn mỹ kim cho dự án từ thiện Blue Dragon Children Fund, giúp các trẻ em bị bắt cóc ở thành phố này đem bán làm nô lệ ở thanh phố khác. Stephen Nguyễn sẽ là Tân Chủ Tịch của Liên Hội MAUVSA trong nhiệm kỳ 2011-2012.

Chương trình văn nghệ rất đặc sắc qua các màn vũ dân tộc “Múa đèn” , “Giăng Câu”, “Du Xuân” với các nam nữ sinh viên rất xinh đẹp, duyên dáng trong áo tứ thân và áo dài cổ truyền. Hầu hết các sinh viên MAUVSA được sinh trưởng ở Hoa Kỳ mà rất thiết tha với văn hóa dân tộc, được khán giả vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt.

Có nhìn tận mắt những hình ảnh xinh đẹp, thấy được những hoạt động hăng say, đoàn kết của các sinh viên MAUVSA, không riêng gì phụ huynh của các em mà cả những bậc trưởng thượng hằng quan tâm đến Tuổi trẻ Việt Nam và văn hóa dân tộc, sẽ rất vui mừng và hãnh diện về thế hệ trẻ đang dấn thân hoạt động. Các sinh viên này sẽ là những nhà lãnh đạo, thay thế thế hệ cha ông trong tương lai.

Tưởng cũng nên nhắc lại trong năm 2010, Liên Hội Sinh Viên MAUVSA đã tổ chức Đại Hội Sinh Viên Bắc Mỹ uNAVSA (Hoa Kỳ và Canada) tại Hoa Thịnh Đốn, gồm 139 Hội sinh viên với khoảng 450 đại diện trên toàn quốc Hoa Kỳ và Canada về tham dự. Trong dịp này, MAUVSA đã hướng dẫn cho 450 đại diện sinh viên VN toàn quốc và Canada vào Quốc Hội Hoa Kỳ, tiếp xúc với một vài vị Dân Biểu trong Quốc Hội HK, nhằm giúp thế hệ trẻ hiểu biết, quen dần với sinh hoạt chính trị HK. Hằng năm MAUVSA cũng tổ chức một ngày sinh hoạt chung, giúp các sinh viên học hỏi về lịch sử Việt Nam, điạ lý VN, phong tục, tập quán VN và trao đổi kinh nghiệm giúp các sinh viên thành công ngoài xã hội.

Cũng trong năm 2010 MAUVSA đã quyên góp được 4,360 mỹ kim trong số gấn 60 ngàn mỹ kim của các Liên Hội toàn quốc HK, đóng góp vào dự án “Bảo tồn lịch sử người Mỹ gốc Việt” do Vietnamese American Heritage Foundation đang thực hiện.

Chỉ trong vòng ba năm hoạt động, MAUVSA đã được xếp hạng nhì trong số 12 Liên Hội sinh viên ở Hoa Kỳ và Canada (sau Liên Hội sinh viên ở Califormia, đã sinh hoạt mấy chục năm qua). Nếu đồng hương thấy những sinh hoạt của MAUVSA đáng được khuyến khích thì xin tích cực hỗ trợ. Với thời gian, được sinh hoạt gần gũi với các bậc truởng thượng, các sinh viên sẽ học hỏi nhiều hơn, sẽ là những nhà lãnh đạo tốt trong tương lai.

Từ năm 1996 tới nay, có trên 40 ngàn du sinh từ Việt Nam qua Hoa Kỳ, được sự hỗ trợ tích cực của Toà Đại Sứ VC. Đã đến lúc cộng đồng Người Việt Quốc Gia quan tâm đến sự hỗ trợ mạnh mẽ các hội sinh viên Quốc Gia.

Trong tiệc gây quỹ năm 2010. Khoa học gia Dương Nguyệt Ánh phát biểu: “Nay các sinh viên đã đi một bước tiến quan trọng hơn, nghĩa là biết kết hợp với những Hội sinh Viên các trường bạn, thực hiện những chương trình, dự án chung để ngoài học hỏi tiếng Việt và giữ gìn nguồn gốc, Liên Hội có cơ hội đẩy mạnh tinh thần “ Tuổi Trẻ VN”. Hy vọng chúng ta dùng đó làm bàn đạp để mà hướng đến những mục đích chung và quan trọng của người Việt Nam Tự Do ở khắp nơi trên Thế Giới và đối với quê hương Việt Nam.”.

Khoa Hoc Gia Dương Nguyệt Ánh cũng nhấn mạnh “ Chúng ta không thể nào hướng dẫn tuổi trẻ VN đến những mục đích chung và lớn của người Việt Nam Tự Do nếu chúng ta không gần gũi họ và không đáp ứng lại những nhu cầu trước mắt của họ”.

Muốn tìm hiểu và giúp đỡ Liên Hội Sinh Viên MAUVSA, xin vui lòng liên lạc:

MAUVSA@GMAIL.COM

MID-ATLANTIC UNION OF VIETNAMESE STUDENT ASSOCIATIONS

P.O. BOX 4375, Falls Church, VA 22044

lien_hoi_sv_ban_chap_hanh_moi-large-content

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
Trong lúc tờ lịch sắp được lật qua Tháng Năm, Sky River Casino đã định sẵn kế hoạch tạo hứng thú hồi hộp cho hội viên của mình bằng thật nhiều hoạt động khuyến mãi hứa hẹn đầy kích thích, sang trọng, và thanh lịch. Xin quý vị hãy chuẩn bị sẵn sàng cho nguyên cả một tháng trời mà mỗi lúc ở sòng bài đều cống hiến một cơ hội trúng một cái gì đó đặc biệt khác thường, từ những xe hơi ước mơ cho tới những túi cầm tay hàng hiệu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.