Nam Cali: Nguyên Huy Ra Mắt Truyện Dài ‘Giòng Xoáy’

28/06/201100:00:00(Xem: 3568)

Nam Cali: Nguyên Huy Ra Mắt Truyện Dài ‘Giòng Xoáy’

giao_su_pham_cao_duong_dsc_0043-large-content: Giáo Sư Pham Cao Dương nói về tác phảm "Giòng Xoáy".

Westminster (Bình Sa)- - Tại phòng hội Thị Xã Westminster vào lúc 01 giờ chiều Chủ Nhật ngày 26 tháng 6 năm 2011, trong một ngày rất bận rộn với nhiều tổ chức cùng một lúc nhưng nhà báo, nhà văn Nguyên Huy đã thành công trong buổi ra mắt truyện dài "Giòng Xoáy" --gồm có 3 tập, tập 1 "Giòng Xoáy" Tập 2 " Bolsa phố bụi" Tập 3 "Ngày về không hẹn trước".

Buổi ra mắt nầy trình làng tập 1 và tập 2 dày khoảng 600 trang. Trước một số đông quan khách, qúy vị nhân sĩ, một số qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, thân hữu, chiến hữu, đồng hương, các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí tham dự.

Điều khiển chương trình phần nghi thức khai mạc do Ông Nguyễn Phục Hưng. Điều hợp chương trình nhà báo Đinh Quang Anh Thái. Chương trình văn nghệ MC Uyển Diễm. Ban nhạc Chân Quê do Dimond Bích Ngọc, Nhạc Sĩ Thái Nguyên cùng các anh chị trong ban, Ban Tù Ca Xuân Điềm. . .

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ phút mặc niệm. Tiếp theo Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm lên có đôi lời nhận xét về Giòng Xoáy của tác giả Nguyên Huy. Ông nói rất ngắn gọn: " Giòng Xoáy của tác giả Nguyên Huy có thể xem như một cuốn tiểu thuyết cận đại trong bối cảnh Việt Nam sau năm 1975 mà sau đó dân tộc Việt Nam (Miền Nam Việt nam ) bị cuốn hút như giòng xoáy với không biết bao nhiêu thảm họa do cộng sản gây ra cho dân tộc ta. . ."

Sau đó Giáo Sư Phạm Cao Dương lên phân tách về "Giòng Xoáy". Ông đồng ý với nhận xét của Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, ông tiếp: "Giòng Xoáy là một cuốn tiểu thuyết thời đại trong đó hai nhân vật Hà Thiếu Úy Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và Dũng Thượng Úy bộ đội cộng sản phóng viên chiến trường đã ngỡ ngàng trước cảnh phú cường của quân dân miền nam mà trước đó. Dũng đã bị đảng tuyên truyền, láo khoét rằng Miền Nam đã bị Mỹ thống trị một cách dã man nên đồng bào Miền Nam vô cùng khổ cực. . . Nguyên Huy chẳng những nói về bối cảnh khi chạy loạn mà anh còn quan tâm đến sự xâm nhập của cộng sản vaò cộng đồng người Việt tỵ nạn chúng ta để làm lũng đoạn hàng ngủ những người Việt quốc gia, làm xáo trộn về kinh tế, về thương mại mà cộng đồng chúng ta đã xây dựng."

Tiếp theo nhà báo Vi Anh (Cựu Dân Biểu Việt Nam Cộng Hòa Bùi Văn Nhân) lên có đôi lời nhận xét về tác giả "Giòng Xoáy." Ông nói: "Nguyên Huy con người giản dị, trung thực, hòa nhã với mọi người nhưng cũng là người hào hoa bay bướm. . ."

Dược Sĩ Vũ Văn Tùng Chủ Tịch Văn Bút Nam California trình bày đôi điều khi đọc "Giòng Xoáy" của tác giả Nguyên Huy.

Trong phần phát biểu nhà báo Nguyên Huy đã ngỏ lời cảm ơn đến tất cả những cơ sở bảo trợ, nhất là các anh chị trong nhóm huynh đệ chi binh...

Các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí đã yểm trợ để ông có được buổi ra mắt sách ngày hôm nay.

Chương trình văn nghệ với chiều hát Tù Ca gồm những tiết mục như: "Anh Vẫn Sống" do ban Tù Ca Xuân Điềm. "Quê Hương Ba Vòng Ngục Tù" nhóm Tù Ca Xuân Lộc. Một vài cảm nghĩ về Tù Ca ( Hồ Hoàng Hạ) "Vùng Lên" Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ và những tù khúc được sáng tác trong các trại tù cộng sản. . .

Cuối cùng buổi tiệc nhẹ do nhóm Trưng Vương thân hữu và tác giả khoản đãi.

Qúy đồng hương thân hữu muốn đọc " Giòng Xoáy" xin liên lạc về điện thoại: ( 714 ) 653-8856.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.