Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lần đầu tiên, các Ông tiết lộ Bí mật Phòng The của mình

25/06/201100:00:00(Xem: 20417)

Lần đầu tiên, các Ông tiết lộ Bí mật Phòng The của mình

Nguyễn thị Cỏ May

Qua chuyện Ông Cựu Giám đốc Quỉ Tiền tệ Quốc tế Dominique Strauss-Kahn (DSK) bị truy tố ra Tòa án Nữu-ước và đang bị giam lỏng chờ ngày xử án, người ta chỉ biết lý do vì Ông rượt Chị bồi phòng khách sạn Sofitel toan cưởng dâm. Cảnh sát Paris biết thêm rất nhiều về việc Ông DSK thường đi tới rừng Boulogne, nằm sát phía Tây-Nam Paris, nơi có gái bán dâm hoạt động về đêm để tìm thỏa mản nhu cầu tình dục đang thúc bách. Nhưng người ta vẫn chưa biết chuyện bí mật “Phòng the ” của đàn ông nói chung, tức từ chuyện Tình Yêu (viết hoa) tới thú đam mê những lạc thú xác thịt .

Tác giả Philippe Brenot (Nhà Tâm thần học và Tính dục học) vừa vén bức màn bí mật ấy qua quyển “Đàn ông, tình dục (Sexe) và Tình yêu ”của ông do nhà Les Arènes, Paris, xuất bản và phát hành hôm tháng 6/2010 . Phải nói đây là lần đầu tiên cả 2000 đàn ông đã không mắc cở mà, trái lại, trả lời thoải mái những câu hỏi về sanh hoạt riêng tư thầm kín mà từ trước giờ còn giử trong vòng bí mật.

Ngoài ra Văn phòng điều tra xã hội “Market Research Cie ” ở Anh cũng vừa công bố kết quả điều tra về “ chuyện ấy ” của đàn ông : “Các ông đàn ông nghĩ gì khi họ không nghĩ tới Sex " ”. Quển sách này đang bán chạy như tôm tươi ở Âu châu.

Nên nhớ xưa nay chuyện “Phòng The” là chuyện của đàn bà được văn học nói tới bằng những tác phẩm bất hủ do đàn ông viết . Những Võ Tắc Thiên, Từ Hi Thái Hậu của Tàu hay Lucrèce Borgia của Ý, Bà Hoàng Margot của Pháp, … Cảm xúc trong đời sống “ Phòng The ”được diển tả gây xúc động ở người đọc là những cảm xúc của đàn ông nói ra dùm các Bà để các Bà đọc và khen hay dở . Vẫn chưa có những cảm xúc thật của các bà do chính các bà phơi bày ra . Khoảng thiếu vắng này trong văn học, hi vọng sẽ được các Bà san bằng.

Các Ông nghĩ tới Sexe 4.745 lần / năm

Thật vậy theo kết quả điều tra của Văn phòng Market Research Cie ở Anh, nếu các Ông có điều gì phải nghĩ tới, thì chỉ có Sexe là điều mà các Ông nghĩ tới 13 lần trong ngày, vị chi 4.745 lần trong một năm. Có nhiều lắm không " Nhưng kết quả điều tra này cũng vẫn chưa nói rỏ ra được như thế nào là những khoái lạc, những mong đợi và nhứt là “chất lượng” của quan hệ tình dục của các Ông. Nếu có ông nào chấp nhận trả lời trực tiếp thì cũng chỉ là những lời khuếch đại để khoe ta đây là kẻ chưa bao giờ bại trận trong mọi giao tranh ái ân . Người ta vẫn cho rằng nói rỏ và thật chuyện Sexe của chính đàn ông hảy còn là điều cấm kỵ. Không như các Bà xưa nay là đề tài vô cùng phong phú cho kho tàn văn chương nhân loại.

Nay lần đầu tiên, tác giả Philippe Brenot đã đưa các ông vào văn chương tình dục với những câu trả lời của hai ngàn người cho hằng trăm câu hỏi qua Internet . Các Ông nhận trả lời vì vẫn giử được sự nặc danh . Và có lẻ nhớ tính cách nặc danh mà các ông trả lời thật lòng !

Tác giả hài lòng kết quả điều tra, tiết lộ “ Đây là lần đầu tiên người ta hỏi các ông về cảm nhận quan hệ tình dục của các ông với những chi tiết thầm kín nhứt của vấn đề”.

Theo ông Philippe Brenot, đàn ông ngày nay là một mẫu người mới, tình cảm và quan tâm tới người bạn đời . Nhưng, đồng thời đàn ông cũng là người sống trong ưu tư . Về mặt xã hội, đàn ông đang trên đà đi xuống . Đàn ông tính đang bị khủng hoảng. Môt tờ báo hàng tháng của Mỹ, The Atlantic Monthly, đã không ngần ngại chạy tựa lớn trên trang nhứt “ Hết thời của đàn Ông ”. Về đời sống tình dục, các ông đang mang nổi ám ảnh lớn là “không đạt được tuyệt đỉnh ” của ái ân. Nổi ám ảnh của kẻ bại trận. Đánh lớn thua lớn, đánh nhỏ thua nhỏ. Đánh đâu thua đó. Để rồi không đánh cũng thua !

Nhưng có lẻ xưa nay, nhờ các ông ăn hiền, ở lành, lúc nào cũng xếp hàng đứng sau các bà nên Thần cứu tinh xuất hiện . Viagra ! Và khoa giải phẩu thẩm mỹ tiếp theo hổ trợ . Nổi ám ảnh của các ông vì đó mà lần hồi được phần nào xóa tan bớt để từng bước phục hồi ngôi vị “ phái mạnh ” của thời xa xưa .

Cũng Văn phòng điều tra xã hội Market Research Cie đó đồng thời công bố kết quả điều tra các Bà cùng vấn đề với các ông “ Nếu có nghĩ thì các Bà nghĩ điều gì " ” . Trả lời câu hỏi này, các Bà, tức các bà và cả các Cô, “ nếu có nghĩ về Sexe thì chỉ nghĩ 5 lần trong ngày . Vị chi 1.825 lần trong một năm mà thôi ”.

Làm sao tôi nói được “ Tôi yêu em ”

Ngưòi ta cho rằng, từ sau Đệ II Thế chiến, đời sống sâu kín của phụ nữ được bắt đầu mở toan ra . Năm 1945, nhà tâm lý học Helen Deutch cho ra đời quyển Tâm lý phụ nữ. Ít lâu sau, Bà Simone de Beauvoir tung ra quyển “ Phái hạng nhì » để xác định bản sắc phụ nữ và để chấm dứt hẳn những thế kỷ dài đàn áp, đen tối, bị đàn ông ăn hiếp . Mải ba mươi năm sau, có một báo cáo nói về những điều thầm kín của phụ nữ, những vui sướng, những đau đớn cá nhơn và sự thụ hưởng đời sống tình dục . Nhưng tuyệt nhiên không có ai khám phá cùng những điều này ở đàn ông . Đến khi xã hội chấp nhận sự bình quyền nam/nữ, đàn ông mới bắt đầu nói ít nhiều về đời sống thầm kín của mình như tình cảm đối với bạn tình, những lúc thầm kín trong đời sống cá nhơn, những thói quen tình dục, những mong đợi và những ý tưởng chủ quan. Qua những thú nhận ấy, người ta có thể phát họa ra chơn dung người đàn ông đã sâu xa biến đổi từ nhiếu thập niên nay và trong thời gian đó,những người trẻ quan tâm tới người bạn tình, hiểu đời sống lứa đôi, sư biến chuyển tập quán và những giá trị xã hội đến đâu "

Dỉ nhiên hai phái không chia sẻ nhau sự cảm nhận những xúc cảm do đó họ khó hiểu nhau mặc dầu là một cặp sống chung với nhau. Lớp tiền bối “sống chung ” nhưng không phải là “cặp vợ chồng hay lứa đôi” như chúng ta hiểu ngày nay . Họ là “cặp-gia đình”, thành phần của một đại gia đình trong đó mỗi người tìm được sự giúp đở, sự ủy lạo ở người cùng phái : con gái với chị, mẹ, bà; con trai với cha, anh, ông .

Ngày nay, chúng ta có thể hiểu nhau không cần thông qua người khác như trước đây con gái phải tâm sự với chị, mẹ hay bà, … Nhưng, đối với một người đàn ông, làm thế nào có thể đơn giản nói ra “ Tôi yêu em" ” vì họ khó nhận diện được những cảm xúc của chính mình . Họ phải bị phụ thuộc vào những tình cảm . Thú nhận “ Tôi yêu em” còn có nghĩa là người đàn ông tự mình chấp nhận bị khuất phục hay tự tỏ một thái độ hèn yếu .

Thế mà, theo kết quả điều tra của Philippe Brenot, thì có tới 92 % đàn ông quả quyết họ yêu người bạn tình (vợ hay bạn sống chung không cưới ) không phụ thuộc vào sự thỏa mản ái ân tới đâu hoặc thiếu ái ân, hoặc không thường ái ân . Nhà tâm thần học và tính dục học Philippe Brenot cho rằng có ít đàn ông thôi vợ hay bạn tình vì lý do không thỏa mản ái ân .

Cái gì ở người phụ nữ hấp dẩn các ông "

Nhiều cuộc điều tra quả quyết chính những đường nét của cơ thể phụ nữ vừa hấp dẩn đàn ông, vừa làm nổi bậc giá trị phụ nữ . Trước nhứt là mông, rồi tới bộ ngực . Người ta còn nói đó là “ cặp mông phía trước ” . Kế tiếp là lưng cong thắc eo tác động mạnh xúc cảm của đàn ông .

Ngày nay, nét mặt kiêu sa, cái nhìn long lanh, vóc dáng dịu dàng mới là những nét có sức thu hút mạnh sự chú ý của nam giới . Những tiêu chuẩn này cũng đang trên đà thay đổi . Các ông cao niên thích mông và ngực nở nang trong lúc đó tuổi trẻ lại chọn cặp mắt và gương mặt .

Có ba xu hướng về sự khêu gợi tình dục . Xu hướng thứ nhứt chú trọng tới vóc dáng dịu dàng, y phục trong đó có 50 % đàn ông để ý tới y phục và sắc đẹp . Xu hướng thứ nhì gồm 60 % đàn ông cho rằng người bạn tình có già đi vẫn không làm mất đi sự gợi cảm. Sau cùng có 39 % đàn ông hoàn toàn không quan tâm tới người bạn tình bổng trở thành mập, 48 % không quan tâm nhiều lắm .

Chạy theo sự hoàn hảo

Các ông trong đời sống lứa đôi thường bị chi phối bởi ảnh hưởng của những đòi hỏi ngày càng gia tăng của xã hội . Các ông tỏ ra nhiều ưu tư về kích thước của “ cái của mình ” . Ưu tư trở thành một thứ chiến tranh nội tại vì theo thời thượng thì “ nó ” được đánh giá bằng trọng lượng, độ lớn, chìu dài, vóc dáng tao nhả, dể coi, … Nên nhớ các bà lại không quan tâm tới những ưu tư của các ông . Trái lại, phần lớn các bà chỉ nghĩ tới tình yêu, sự âu yếm là điều quan trọng .

Có tới 57 % các ông lo sợ mình làm thất vọng bạn tình về mặt ái ân . Người bạn tình sẳn sàng ái ân thường là người đòi hỏi nhiều về khả năng ái ân của đối tác . Mà sự thành công trong ái ân ngày nay được truyền thông mô tả trở thành kiểu mẩu xã hội . Người đàn ông làm tình giỏi trở thành một thứ người mẩu lý tưởng mang giá trị qui chiếu. Sự lo sợ làm cho người bạn tình thất vọng không phải là điều không quan trọng . Các ông lo sợ phản ứng và sự phán xét bất lợi của các bà vì vậy mà ở các ông tình yêu khó nảy nở và phát triển bền vững .

Nổi lo sợ thầm kín và thường xuyên của các ông về khả năng yếu kém sinh lý đã không làm mất địa vị xã hội, mất lợi tức hay mất sự quân bình gia đình ở các ông hơn là đời sống lứa đôi (hay gia đình) bị đổ vở .

Bài học rút ra từ kết quả điều tra xã hội này là khi các ông thỏa mản ái ân được xem như không còn bị stress, được thư giản thật sự, không khác nào các ông uống một liều thuốc tiên mà thuốc tiên này luôn luôn ở tầm tay .

Nhưng cũng từ đây, sự suy yếu của đàn ông bắt đầu thể hiện rỏ trước phong trào tranh đấu nữ quyền . Trai trẻ mất đi hình ảnh qui chiếu . Sự “ độc tài ” thay ngôi đổi chủ . Đàn ông tỏ ra sợ hải, hoang mang, không còn giử được cho mình tư cách và khả năng quyết định . Có 40 % đàn ông có cảm tưởng chạy trốn những khó khăn và có 65% thừa nhận rỏ ràng là người đàn bà của họ đảm nhận những công việc của họ phải làm . Người ta có thể nói đàn ông đang trên đà tạo lại quan hệ trong đời sống vợ chồng là để được dẩn dắc như trước kia, khi còn là cậu bé được mẹ dẩn dắc .

Quan hệ đàn ông / đàn bà (vợ chồng) trở thành mối xung đột mà người đàn ông phải khó khăn chịu đựng nên số đàn ông bị suy yếu tim mặch vì đó ngày càng gia tăng . Sự việc này dẩn tới hai trường hợp : hoặc bỏ trốn âm thầm hoặc nổi giận .

Đàn bà khi gặp khó khăn trong đời sống chung hai người thì thường phản kháng nên có tới ¾ các bà đòi hỏi ly dị .

Nguyễn thị Cỏ May

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.