Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Houston: Xuống Đường Vì Chủ Quyền Đất Nước

25/06/201100:00:00(Xem: 4107)

Houston: Xuống Đường Vì Chủ Quyền Đất Nước

Thông Báo Số 1

Về Ngày Xuống Đường Yểm Trợ Quốc Nội Chống Trung Cộng Xâm Lăng Việt Nam

Kính thưa quý đồng hương người Việt Quốc Gia tại AUSTIN – DALLAS – HOUSTON – SAN ANTONIO - TARRANT,

Trong suốt 3 tuần lễ vừa qua, người dân tại Sàigòn, Hà Nội dưới sự khởi động của thanh niên sinh viên học sinh, đã liên tiếp xuống đường trên nhiều trục lộ chung quanh Tòa Đại Sứ và Lãnh Sự Quán Trung Cộng, để biểu dương lòng ái quốc của người dân Việt Nam trước hiểm họa xâm lăng của Trung Cộng. Mặc dù bị lực lượng công an bù nhìn của nhóm cầm quyền Cộng Sản Việt Nam trắng trợn ngăn cản, gây nhiều khó khăn, nhưng đồng bào quốc nội đã XUỐNG ĐƯỜNG trong khí thế rất hào hùng, tạo nên một trang sử mới của dân tộc, gây chấn động Thế Giới, và thôi thúc hàng triệu trái tim Việt Nam trong và ngoài nước dấn thân vào sứ mạng tranh đấu để bảo vệ chủ quyền đất nước.

Trong tinh thần yểm trợ đồng bào quốc nội đang ngày đêm một mất một còn, can đảm lên tiếng bảo vệ chủ quyền đất nước, lên án nhà cầm quyền CSVN đã nhu nhược, hèn nhát trong sứ mạng bảo vệ Tổ Quốc; phản đối hành động Trung Cộng xâm chiếm lãnh thổ và lãnh hải VN và vân động sự ủng hộ của các quốc gia tự do trên thế giới, trong công cuộc đấu tranh giành lại chủ quyền của dân tộc Việt Nam từ tay Trung Cộng; năm Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại AUSTIN – DALLAS – HOUSTON – SAN ANTONIO - TARRANT sẽ phối hợp tổ chức một ngày “Xuống Đường Biểu Dương Lòng Ái Quốc Trước Hiểm Họa Xâm Lăng cua Trung Cộng” dưới hình thức “Biểu Tình, Tuần Hành” chung quanh Tòa Lãnh Sự Trung Cộng tai Houston tai địa chỉ 3417 Montrose Boulevard, Houston, Texas 77006 vào ngày Thứ Bảy 09 tháng 07 năm 2011, từ 11:00 sáng đến 03:00 trưa. Chúng tôi mong mỏi đón nhận sự đóng góp, giúp đỡ dưới mọi hình thức của quý liên hội,đoàn thể, hội đoàn, đồng hương, cơ sở thương mại và đồng hương tại tiểu bang Texas. Mọi chi tiết về buổi biểu tình và tuần hành “Xuống Đường Vì Chủ Quyền Đất Nước” sẽ được phổ biến trên các cơ quan truyền thông trong những ngày sắp tới.

Ban Tổ Chức và Vận Động của năm Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại AUSTIN – DALLAS – HOUSTON – SAN ANTONIO - TARRANT kính mong toàn thể quý đồng hương thu xếp thì giờ tham dự thật đông, để Biểu Dương Lòng Ái Quốc của năm Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại tiểu bang Texas, trước hiện tình quê Mẹ thân yêu đang bị Trung Cộng xâm lấn.

Xin liên lạc Võ Đức Quang: 713-446-5554, Đặng Quốc Việt: 713-515-3129, Nguyễn Kinh Luân: 469-233-9097 để biết thêm chi tiết.

Trân trọng thông báo.

Thay Mặt Ban Tổ Chức và Vận Động ngày “Xuống Đường Vì Chủ Quyền Đất Nước”

Võ Đức Quang

Trưởng Ban Điều Hành

Ý kiến bạn đọc
28/06/201123:01:21
Khách
Anh có thể chọn con đường chống tàu cộng xâm lược. Và đúng như anh đã nói, khi anh làm như vậy là anh đã bị vc chiêu dụ. Và dù cho anh đứng hay không đứng dưới lá cờ đỏ để chống quân xâm lược thì vc cũng thủ tiêu anh trước khi quân xâm lược rút lui.
Hơn nữa, vc đâu có chống tàu cộng. Nó là tay sai của tàu cộng mà.
Còn nói về chuyện xâm lược thì có lẽ anh cũng còn chưa quên vc là quân xâm lược đã và đang chiếm đóng lãnh thổ VNCH hơn 36 năm. Anh còn chờ gì mà không đi chống quân xâm lược vc.
27/06/201122:08:03
Khách
Tôi hiểu VC đã từng dùng chiêu bài chống Pháp khi xưa để chiêu dụ các anh hùng Quốc Gia, không cộng sản liên minh (Việt Nam Độc Lập Đồng Minh Hội - aka VietMinh) để rồi thủ tiêu dần hồi, cướp công, cướp của luôn những đồng chí đã từng góp xương máu chống Pháp với mình. 35 năm thống nhất đất nước rồi mà dân ta đi làm vợ người, may thuê, vác mướn hơn bao giờ. Đảng chỉ giỏi xua công an đàn áp, cướp đất dân lành mà hèn nhát trước đồng tiền TC.
Hiển nhiên là ngày nào đảng VC còn, ngày đó dân ta còn điêu đứng. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là ..khi TC chiếm VN rồi, ta còn "cờ Vàng chống cờ Đỏ" được bao lâu? Hay là anh em ôm nhau khóc than cái tội sân si kình nhau để thằng hàng xóm thừa cơ chiếm hết cơ đồ 4000 năm ? Đảng có tội hèn nhát dâng đất cho giặc, quân dân ta đâu đui mù gì mà không biết. Chuyện xử tội bọn chúng sau này là đương nhiên. Chuyện cấp tốc là chống quân xâm lăng - nước còn, người Việt còn...và nếu ta còn muốn chống nhau sau này, cũng còn được chống tiếp (haha). Mất nước ..là mất tất cả !
26/06/201101:33:06
Khách
Biểu tình ở Việt Nam là biểu tình có đạo diễn của đảng và nhà nước. Và vì thế "yểm trợ quốc nội" cũng có nghĩa là ủng hộ cờ đỏ sao vàng... là cờ xí trong các cuộc biểu tình đó.
Ban tổ chức đừng có ngây thơ quá! Có muốn biểu tình thì nên biểu tình chống việt cộng.
26/06/201118:02:38
Khách
Hy vọng ban tổ chức ở Texas đừng để bị mắt lừa. Việt Nam đang thật sự có dân chủ?????? "Sinh viên học sinh hiện đang xuống đường biểu tình". Hãy suy nghĩ cho thiệt kỷ. Ai là người có lợi trong việc chúng ta tất cả xuống đường ở hải ngoại để chống lại bọn Trung cộng. Mục đích của bọn chúng quá rõ ràng. Chúng muốn lợi dụng sự đấu tranh của toàn thể chúng ta trên toàn thế giới để chúng ta chỉ nghỉ về việc chống Trung cộng mà sao lãng chống lại chúng. Bọn cộng sản dẩn rắn về cắn gà nhà. Chính bàn tay tanh hôi của chúng đã hai tay dâng Hoàng Sa và Trường Sa cho Tàu cộng.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.