Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Lou Correa Thông Báo Về Tài Sản Vô Thừa Nhận

25/06/201100:00:00(Xem: 2255)

TNS Lou Correa Thông Báo Về Tài Sản Vô Thừa Nhận

SACRAMENTO, CA - Thượng Nghị Sĩ Lou Correa gửi thông tin từ Bộ Trưởng Tài Chánh John Chiang và yêu cầu cư dân lưu ý về tài sản vô thừa nhận.

“Nhiều cư dân không biết về những tài sản của họ tại tiểu bang California. Bộ Trưởng Tài Chánh John Chiang đang làm việc để liên lạc với những người đó để họ lấy lại được tài sản của mình,” theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.

Thông Báo Cho Chủ Sở Hữu Trước Khi Tài Sản Được Chuyển Đến Tiểu Bang: Qua hai thập kỷ vừa qua, do các giới hạn quy định bởi một số điều luật chưa chuẩn của tiểu bang, Phòng Tổng Kiểm Soát Tài Chính Tiểu Bang không được phép liên lạc với hơn 80% trong các chủ sở hữu của tất cả các tài sản vô thừa nhận được chuyển đến Tiểu Bang. Vào Tháng Tám năm 2007, Cơ Quan Lập Pháp của Tiểu Bang đã thông qua và Thống Đốc đã ký nhận một dự luật do ông giới thiệu. Điều luật mới này cho phép Phòng Tổng Kiểm Soát Tài Chính Tiểu Bang gởi thông báo đến các chủ sở hữu trước khi tài sản được chuyển đến Tiểu Bang. Vào Năm Tài Khóa 2007-08, việc thông báo này đã dẫn đến kết quả là 225,752 món tài sản được chủ sở hữu nhận lại trước khi bị chuyển đến Tiểu Bang. Từ Tháng Giêng 2007 đến hết năm 2009, văn phòng Bộ Trưởng Tài Chánh John Chiang đã gởi đi những 3.17 triệu thông báo -- 1.27 triệu để thông báo cho chủ sở hữu biết rằng tài sản của họ sắp được chuyển đến Tiểu Bang, và 1.89 triệu để thông báo cho chủ sở hữu biết rằng Tiểu Bang đã nhận được tài sản của họ.

Thành Lập Đơn Vị Tìm Kiếm: Văn phòng Bộ Trưởng Tài Chánh John Chiang đã tái lập một đơn vị có nhiệm vụ tích cực đi tìm và liên lạc với các chủ sở hữu để giúp họ lấy lại được tài sản của mình. Bộ Trưởng Tài Chánh John Chiang đặt quyền ưu tiên cho việc liên lạc với các chủ sở hữu vẫn chưa nhận được thông báo nào do các giới hạn trước đây về việc thông báo cho chủ sở hữu.

Nâng Cấp Hệ Thống Xử Lý Đơn Xin Hoàn Lại Tài Sản: Hệ thống cơ sở dữ liệu mới cho phép nhân viên tìm các món tài sản dễ dàng hơn và xử lý đơn xin hoàn lại tài sản hiệu quả hơn. Văn phòng Bộ Trưởng Tài Chánh John Chiang cũng bắt đầu đăng thông tin về các món tài sản mới lên trang web tìm kiếm tài sản vô thừa nhận trong vòng vài tuần từ ngày doanh nghiệp chuyển tài sản được báo cáo lên, thay vì một năm sau đó.

Chỉ trong một năm đầu tiên sau khi thực hiện những cải thiện này, văn phòng Bộ Trưởng Tài Chánh John Chiang gởi được 2.5 triệu thông báo; hơn gấp đôi so với 1.2 triệu thông báo chúng tôi đã gửi đi trong suốt thập kỷ vừa qua. Để biết thêm chi tiết về Chương Trình Tài Sản Vô Thừa Nhận, xin quý vị liên lạc văn phòng Bộ Trưởng Tài Chánh John Chiang qua số điện thoại (800) 992-4647.

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton, và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều gia đình đang kiện TikTok trong sự kiện chuyển thành hành động pháp lý lớn tại tòa án liên bang, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Ba, 4 tháng 8 năm 2020. Hàng chục vị thành niên, thông qua các bậc phụ huynh của họ, đang cáo buộc rằng ứng dụng chia xẻ video thu thập thông tin về các đặc điểm khuôn mặt, địa chỉ và những liên hệ gần gũi, và nhanh chóng gửi dữ liệu đó cho các máy chủ tại Trung Quốc.
Phòng Thống Kê Dân Số sẽ ngưng các hoạt động tính dân số bằng việc đến gõ cửa từng nhà một tháng trước lịch trình, theo giám đốc của cơ quan này tuyên bố trong một thông báo vào tối Thứ Hai, làm tăng nỗi lo sợ về việc đếm không đủ trên toàn quốc, theo bản tin của NBC News hôm Thứ Ba, 4 tháng 8 năm 2020.
Hôm Thứ Hai, 3 tháng 8 năm 2020 các công tố viên Quận Manhattan, New York, đã yêu cầu chánh án liên bang bãi bỏ vụ kiện của TT Trump thách thức trác đòi ông giao hồ sơ tài chánh, nhấn mạnh rằng cuộc điều tra của họ mở rộng ngoài những món tiền đút lót và chi ra những báo cáo công khai về “hành vi phạm tội kéo dài và được kéo dài” với Tổ Chức Trump Organization, theo bản tin CNN cho biết.
4 năm trước, Trump đã trở thành ứng cử viên tổng thống Cộng Hòa đầu tiên kể từ năm 1988 lấy được Pennsylvania, một phần chiến thắng bởi các cử tri cao niên và ngoại ô, cũng như giới thợ thuyền da trắng tại các khu vực Dân Chủ truyền thống. Bây giờ, chưa đầy 100 ngày nữa là tới Ngày Bầu Cử, các thăm dò cho thấy những cử tri đó đều đang để mắt đến điều gì đó khác biệt lần nữa.
Vụ cháy rừng mất kiểm soát tại Cherry Valley, Nam California, thuộc phía đông của Los Angeles, đã thiêu rụi 20,000 mẫu tây, buộc hàng ngàn người phải di tản, theo Sở Lâm Nghiệp Hoa Kỳ cho biết và CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 2 tháng 8 năm 2020.
Sau khi một chiếc xe tấn công đổ bộ (AAV) bị chìm với 16 binh sĩ bên trong trong lúc tập trận hôm Thứ Năm ngoài khơi Nam California, Thủy Quân Lục Chiến (TQLC) đã tuyên bố hôm Chủ Nhật rằng 8 binh sĩ mất tích được xác nhận là đã chết, theo bản tin của NPR cho biết hôm 2 tháng 8 năm 2020.
Sau nhiều tháng tấn công không có chứng cứ về việc bỏ phiếu bằng thư, TT Trump hôm Thứ Sáu, 31 tháng 7 năm 2020 đã nói rằng ông dự định sẽ bỏ phiếu bằng lá phiếu vắng mặt trong cuộc bầu cử 2020, theo bản tin của báo Business Insider cho biết. “Lá phiếu vắng mặt là tuyệt vời… Tôi sẽ bỏ phiếu vắng mặt,” theo ông Trump nói với các phóng viên khi ông một lần nữa lên án việc bỏ phiếu bằng thư, mà thực tế là giống y chang với việc bỏ phiếu vắng mặt về tiến trình và biện pháp an ninh.
Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa Mitch McConnell, Thủ Lãnh Khối Đa Số Cộng Hòa tại Thượng Viện, đã cho phép các ứng cử viên Thượng Nghị Sĩ CH có thể làm bất cứ điều gì họ cứu được các cuộc vận động của họ trước điều mà các nhà lập pháp Cộng Hòa ngày càng lo sợ có thể là cuộc bầu cử tai hại đối với đảng của họ, theo CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 31 tháng 7 năm 2020.
Cuộc tìm kiếm vẫn tiếp diễn đối với 8 binh sĩ là những người đã mất tích theo sau một tai nạn chết người trong lúc tập trận ngoài Đảo San Clemente Island, Nam California, theo các viên chức cho biết hôm Thứ Sáu, 31 tháng 7 năm 2020. Tai nạn xảy ra khi một chiếc xe tấn công đổ bộ chở 15 Thủy Quân Lục Chiến và một thủy thủ Hải Quân đã bắt đầu lội nước vào lúc 5 giờ 45 phút chiều Thứ Năm, theo Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ cho biết.
Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã cho phép tiếp tục công trình xây tường của Tổng Thống Donald Trump, bác bỏ lời kêu gọi chận đứng một số xây dựng trong vụ chống đối sử dụng tiền tài trợ của Bộ Quốc Phòng để xây hàng rào, theo bản tin của báo Newsmax cho biết hôm Thứ Sáu, 31 tháng 7 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.