Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Lou Correa Thông Báo Về Tài Sản Vô Thừa Nhận

25/06/201100:00:00(Xem: 2471)

TNS Lou Correa Thông Báo Về Tài Sản Vô Thừa Nhận

SACRAMENTO, CA - Thượng Nghị Sĩ Lou Correa gửi thông tin từ Bộ Trưởng Tài Chánh John Chiang và yêu cầu cư dân lưu ý về tài sản vô thừa nhận.

“Nhiều cư dân không biết về những tài sản của họ tại tiểu bang California. Bộ Trưởng Tài Chánh John Chiang đang làm việc để liên lạc với những người đó để họ lấy lại được tài sản của mình,” theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.

Thông Báo Cho Chủ Sở Hữu Trước Khi Tài Sản Được Chuyển Đến Tiểu Bang: Qua hai thập kỷ vừa qua, do các giới hạn quy định bởi một số điều luật chưa chuẩn của tiểu bang, Phòng Tổng Kiểm Soát Tài Chính Tiểu Bang không được phép liên lạc với hơn 80% trong các chủ sở hữu của tất cả các tài sản vô thừa nhận được chuyển đến Tiểu Bang. Vào Tháng Tám năm 2007, Cơ Quan Lập Pháp của Tiểu Bang đã thông qua và Thống Đốc đã ký nhận một dự luật do ông giới thiệu. Điều luật mới này cho phép Phòng Tổng Kiểm Soát Tài Chính Tiểu Bang gởi thông báo đến các chủ sở hữu trước khi tài sản được chuyển đến Tiểu Bang. Vào Năm Tài Khóa 2007-08, việc thông báo này đã dẫn đến kết quả là 225,752 món tài sản được chủ sở hữu nhận lại trước khi bị chuyển đến Tiểu Bang. Từ Tháng Giêng 2007 đến hết năm 2009, văn phòng Bộ Trưởng Tài Chánh John Chiang đã gởi đi những 3.17 triệu thông báo -- 1.27 triệu để thông báo cho chủ sở hữu biết rằng tài sản của họ sắp được chuyển đến Tiểu Bang, và 1.89 triệu để thông báo cho chủ sở hữu biết rằng Tiểu Bang đã nhận được tài sản của họ.

Thành Lập Đơn Vị Tìm Kiếm: Văn phòng Bộ Trưởng Tài Chánh John Chiang đã tái lập một đơn vị có nhiệm vụ tích cực đi tìm và liên lạc với các chủ sở hữu để giúp họ lấy lại được tài sản của mình. Bộ Trưởng Tài Chánh John Chiang đặt quyền ưu tiên cho việc liên lạc với các chủ sở hữu vẫn chưa nhận được thông báo nào do các giới hạn trước đây về việc thông báo cho chủ sở hữu.

Nâng Cấp Hệ Thống Xử Lý Đơn Xin Hoàn Lại Tài Sản: Hệ thống cơ sở dữ liệu mới cho phép nhân viên tìm các món tài sản dễ dàng hơn và xử lý đơn xin hoàn lại tài sản hiệu quả hơn. Văn phòng Bộ Trưởng Tài Chánh John Chiang cũng bắt đầu đăng thông tin về các món tài sản mới lên trang web tìm kiếm tài sản vô thừa nhận trong vòng vài tuần từ ngày doanh nghiệp chuyển tài sản được báo cáo lên, thay vì một năm sau đó.

Chỉ trong một năm đầu tiên sau khi thực hiện những cải thiện này, văn phòng Bộ Trưởng Tài Chánh John Chiang gởi được 2.5 triệu thông báo; hơn gấp đôi so với 1.2 triệu thông báo chúng tôi đã gửi đi trong suốt thập kỷ vừa qua. Để biết thêm chi tiết về Chương Trình Tài Sản Vô Thừa Nhận, xin quý vị liên lạc văn phòng Bộ Trưởng Tài Chánh John Chiang qua số điện thoại (800) 992-4647.

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton, và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giận dữ và thất vọng lên cao khi Tổng Thống Joe Biden cho thấy không có dấu hiệu của việc làm sống lại các kế hoạch cho phép lệnh cấm đuổi khỏi nhà trên toàn quốc sẽ hết hạn vào giữa đêm Thứ Bảy, 31 tháng 7 năm 2021 – một nhà lập pháp Dân Chủ cắm trại bên ngoài Tòa Nhà Quốc Hội để phản đối trong khi hàng triệu người Mỹ sắp bị buộc ra khỏi nhà, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Bảy.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Jake Ellzey của Texas đã thắng ghế Hạ Viện Liên Bang Hoa Kỳ vào tối Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021 đánh bại đối thủ Cộng Hòa được Donald Trump hậu thuẫn, khiến cho cựu tổng thống trở thành kẻ bị đánh bại trong cuộc thử nghiệm sức mạnh ủng hộ của ông kể từ khi rời Bạch Ốc, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021.
Thượng Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, đã bỏ phiếu để thúc đẩy kế hoạch hạ tầng cơ sở lưỡng đảng, là một bước tiến quan trọng hướng tới việc các nhà lập pháp Dân Chủ thông qua chương trình nghị sự kinh tế rộng khắp của họ, theo bản tin của Báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư. Các Thượng Nghị Sĩ đã bỏ phiếu 67-32 để thúc đẩy dự luật đi tới; 17 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa và 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ đã bỏ phiếu “yes.”
Đó là tiêu đề bài báo của USA Today ngày 27/7/2021. Sau đây là nguyên văn bản tin: “Theo phát ngôn của Bộ Ngoại Giao ngày Thứ Ba 27/7/2021, họ sẽ điều tra việc xuất hiện của dấu hiệu chữ Vạn khắc vào vách thang máy tại bộ này. Bà Jalina Porter- phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao nói với các phóng viên rằng dấu hiệu thù ghét này đã được xóa đi và bộ sẽ điều tra.
California đang mở rộng để người dân tiếp cận với bảo hiểm sức khỏe Medi-Cal trong khi tiểu bang tiếp tục làm việc để làm chậm lại sự lây lan của biến thể delta của Covid-19, theo bản tin của Đài KCRA tường thuật hôm Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021. Thống Đốc Gavin Newsom và các lãnh đạo khác đã tụ họp tại một bệnh viện ở Thung Lũng Miền Trung hôm Thứ Ba để giới thiệu sự mở rộng của Medi-Cal cho những người cư dân California không có giấy tờ hợp lệ trên 50 tuổi.
“Các anh có thể cảm thấy, một cách riêng tư, bị suy sụp một chút,” theo Kinzinger, cựu Không Quân Hoa Kỳ, nói với các cảnh sát trong cuộc điều trần đầu tiên được tổ chức bởi ủy ban chọn lựa của Hạ Viện điều tra vụ nổi đậy ngày 6 tháng 1. Ông nói thêm rằng, “Nhưng các anh đã thắng. Các anh là pháo đài.” “Các nền dân chủ không được định danh bởi những ngày tồi tệ của chúng ta. Chúng ta được định danh bằng cách chúng ta trở lại từ những ngày tồi tệ,” theo Kinzinger phát biểu tiếp.
Fanone là một trong 4 viên chức thực thi pháp luật điều trần về các kinh nghiệm của họ để bảo vệ Tòa Nhà Quốc Hội trong ngày đầu của các cuộc điều trần trước Quốc Hội trước ủy bang chọn lực điều tra các cuộc tấn công vào ngày 6 tháng 1. Ông đã mô tả cách mà ông bị lôi xuống các bực thang của Tòa Nhà Quốc Hội, “bị tóm, bị đánh, bị hành hạ, trong khi bị gọi là kẻ phản bội đất nước của tôi” khi những người bạo loạn tước bỏ huy hiệu và dụng cụ của ông và đe dọa giết chết ông. “Hãy giết hắn với chính khẩu súng của hắn đi,” ông nhớ lại những kẻ bạo loạn la to như thế. “Tôi vẫn còn nghe những chữ đó trong tai tôi hôm nay.” Ông kể thêm, “Tôi nhớ lúc đó tôi nghĩ có cơ hội rất tốt để bị xé xác hay bị bắn chết với chính vũ khí của tôi.” Có lúc trong cuộc điều trần gần 15 phút của ông, Fanone hướng sự thất vọng của ông vào nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa và những người khác là những người đã hạ thấp các sự kiện của ngày 6 tháng 1 và phớt lờ lời cầu xin từ giới thực thi pháp luật
Vị dân biểu Cộng Hòa 47 tuổi này nói tiếp rằng, “Tôi muốn tống cổ từng người TQ trong nước này là người trung thành với Đảng CSTQ. Họ sẽ biến mất… Tôi không cần biết họ có bao nhiêu tiền, có bao nhiêu đất, có bao nhiêu cơ sở kinh doanh, có bao nhiều tiền hiến tặng cho các trường cao đẳng và đại học. Tôi không cần biết con cái của họ là ai và có bao nhiêu sinh viên mà họ gửi tới các đại học của chúng ta.” Bằng cách nào bà Greene xác định sự trung thành của từng người TQ với Đảng CSTQ là điều không rõ.
Trận cháy rừng lớn nhất California đã nhập chung với ngọn lửa nhỏ hơn và thiêu rụi nhà cửa tại các vùng xa với việc tiếp cận hạn chế đối với lính cứu hỏa, khi nhiều trận cháy khác tăng sức mạnh và đe dọa nhà cửa khắp Miền Tây Hoa Kỳ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.