Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biên Khảo Về Các Nhà Thờ VN Viết Xong, Cần Giúp Xuất Bản

24/06/201100:00:00(Xem: 2974)
Biên Khảo Về Các Nhà Thờ VN Viết Xong, Cần Giúp Xuất Bản

bia_tap_nha_tho__mau__-large-contentBìa sách.

Nhà văn Nguyễn Đức Linh vừa phổ biến một lá thư, để mời gọi sự giúp đỡ xuất bản cho nhà biên khảo Nguyễn hữu Oanh, người có tập bản thảo về lịch sử các nhà thờ Công Giáo toàn quốc.
Thư của Nguyễn Đức Linh mời gọi giúp như sau:
“Thưa quý vị,
Ông Nguyễn Hữu Oanh là cựu Quận trưởng Quận Hoài Nhơn,Quận Phú Mỹ - Qui Nhơn trong thời đệ Nhứt Cộng Hòa VN, dưới thời Tổng thống Ngô Đình Diệm. Ông đạo gốc Công Giáo, là người có tâm huyết đối với Tôn Giáo nên đã quyết tâm sưu tập (hết 10 năm) tài liệu về lịch sử các Nhà Thờ Công giáo và Họ Đạo từ Nam tới Bắc . Ông Oanh đã thực hiện xong bản thảo, nhưng tuổi già sức yếu không có đủ tài lực để xuất bản nên gửi lời kêu gọi sự trợ giúp của các vị Mạnh thường Quân trong việc in ấn.

Thời gian về VN thăm gia đình, chúng tôi có cơ duyên gặp ông Nguyễn Hữu Oanh, được xem toàn bộ bản thảo của ông, thật là hiếm quý, công phu số 1 ghi lại những chứng tich có ích cho giáo dân và cho người muốn tìm hiểu lịch sử các Nhà Thờ Công giáo VN... bộ Hợp Tuyển những ngôi Thánh đường Công giáo trên 3 miền đất nước VN.
- Chúng tôi chân thành giới thiệu, nếu quý vị nào có lòng muốn trợ giúp xin liên lạc thẳng với ông Oanh, địa chỉ :
Giacôbê Nguyễn hữu Oanh 1926
49/4 Trần văn Đang. P9, Quận 3 -TP/HCM
Phone: (08) 3.912.993. or cell phone 01218868475
Email : nguyenhoanglong19761@yahoo.com.”

Ý kiến bạn đọc
27/06/201110:29:23
Khách
Toi khong danh may duoc chu Viet co dau nhu chi dan tren may tinh. Xin cho biet lam cach nao?
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.