Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biểu Tình Tại Ottawa: Chống TC Xâm Phạm Lãnh Thổ VN

24/06/201100:00:00(Xem: 3401)

Biểu Tình Tại Ottawa: Chống TC Xâm Phạm Lãnh Thổ VN

Biểu tình tại Ottawa, 19-6-2011: chống Trung Cộng xâm phạm lãnh thổ Việt Nam và thái độ khiếp ngược của tập đoàn lãnh đạo Cộng Sản Việt Nam
Quyết tiến ta giống dân Lạc Hồng
Liều thân sống tranh đấu giữ gìn non sông
Quyết tiến khi nước non nguy biến
Máu anh hùng ngàn đời nhuộm thắm non sông...
Tiếng ca hào hùng một thời tại miền Nam Việt Nam vang dội trong một buổi chiều xuân thật đẹp tại thành phố Ottawa, ngay trước tòa Đại Sứ Hà Nội, ghi lại lòng sôi động yêu nước của người Việt khắp nơi, căm thù những kẻ bán nước cho Trung Cộng, những kẻ “Ác với dân, hèn với giặc”.
Với 3 mục đích -- Tố cáo trước dư luận thế giới hành động của Trung Cộng nhằm xâm lấn lãnh thổ và lãnh hải Việt Nam; Lên án thái độ Ác với dân, hèn với giặc của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam; và Yểm trợ phong trào nổi dậy của đồng bào và thanh niên tại quốc nội -- cuộc biểu tình này được Liên Hội Người Việt Canada tổ chức song song với 2 cuộc biểu tình khác tại Canada trong cùng một ngày, tại Toronto và Calgary.
Tại Tòa Đại Sứ Trung Cộng, đoàn biểu tình đã hô to các khẩu hiệu thể hiện tinh thần yêu nước của người dân Việt khắp nơi, như: Đả đảo Trung Cộng xâm chíếm Việt Nam; Đả đảo Trung Cộng đế quốc; Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam … Ngoài ra, một số biểu ngữ được đoàn biểu tình dâng cao để dân chúng Canada cùng thấy, như:
Hoang Sa & Truong Sa belong to Vietnam
China: Hands off Vietnam
China: Stop violating Vietnamese territory
China: The real imperialist
China: Vietnam will never be another Tibet.
Tại Tòa Đại Sứ Hà Nội, một số biểu ngữ được trưng lên, thể hiện lòng căm thù những kẻ bán nước cho Trung Cộng, những người ngăn cấm người dân trong nước biểu lộ tinh thần ái quốc:
Cộng Sản Việt Nam bán nước cho Trung Cộng
Cộng Sản Việt Nam: Ác với dân, Hèn với giặc
Dù thời gian tổ chức gấp rút, cuộc biểu tình được đồng bào hưởng ứng mạnh mẽ, với khoảng 200 người tham dự, gồm đủ mọi thành phần – cao niên, phụ nữ, thanh thiếu niên – trong đó đặc biệt có một số du học sinh, các anh em trong Hội Cựu Quân Nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và Hội Chiến Sĩ và Cựu Tù Nhân Chính Trị vùng Montréal, các đồng bào tới từ vùng Vancouver xa xôi, nhất là có sự hiện diện của cựu Thiếu Tướng Lê Minh Đảo, nguyên Sư Đoàn Trưởng Sư Đoàn 18 Bộ Binh. Đây là sư đoàn đã anh dũng chận đường Cộng quân tiến về Sài Gòn tại Long Khánh trước khi Việt Nam Cộng Hòa thất thủ tháng 4 năm 1975. Tướng Lê Minh Đảo và phu nhân, hiện cư ngụ tại tiểu bang Connecticut, Hoa Kỳ, được biết có biểu tình tại Ottawa nên quyết định lái xe tới dự để cổ võ tinh thần chống Cộng của cộng đồng người Việt tại vùng Thủ Đô Canada.

Sự hiện diện và tham gia tích cực của các khuôn mặt trẻ như các sinh viên người Việt vùng Ottawa trong những cuộc biểu tình cũng như các sinh hoạt văn hóa gần đây do Liên Hội và Trung Tâm Người Việt Canada tổ chức đã cho thấy sự trưởng thành của giới trẻ người Việt hôm nay.
Các em chính là hình ảnh của các cha, anh trước đây 20, 30 năm, những đứa con chưa chào đời hay nhỏ bé ngày nào của mẹ Việt Nam nay đã lớn khôn và ý thức được nhiệm vụ tối thiểu của mình, không phải chỉ là viêc học, việc làm trong xã hội hiện nay, không nghe lời dụ dỗ “hãy quên đi tất cả dĩ vãng của gia đình, đất nước để vui hưởng cuộc sống hiện tại” của những người vô tình hay cố ý tiếp tay với Cộng Sản, mà còn phải biết và chống lại những điều bất công, phi nhân đang xảy ra cho đồng bào và những người đồng lứa tuổi với mình tại quê nhà.
Cảm nhận được ý thức và trách nhiệm đó cũng là nhờ sự hướng dẫn đúng đắn của các bậc phụ huynh cũng như của các tổ chức cộng đồng có lập trường quốc gia rõ rệt. Bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ như đang dâng trào và tiếp bước cùng thế hệ đi trước, nêu cao chính nghiã dân tộc, tinh thần yêu chuộng tự do và tôn trọng luật pháp của những người dân trong một xã hội cởi mở, văn minh.
Đoàn người biểu tình đã rất vui mừng và tỏ lòng mến phục xen lẫn niềm hãnh diện khi nhìn thấy giới trẻ, con cháu của mình đang dần dần nhận lãnh những trách nhiệm của thế hê đi trước trong các sinh hoạt vận động, và hỗ trợ công cuộc đấu tranh cho dân chủ, tự do, và nhân quyền tại Việt Nam.
Cuộc biểu tình chấm dứt trong vòng trật tự lúc 3g30 như dự định. Mọi người hân hoan ra về, hẹn nhau sẽ trở lại để để tiếp tục tham gia các cuộc biểu tình trong tương lai nhằm hỗ trợ đồng bào trong nước trong công cuộc chống ngoại xâm, và chống chế độ Cộng Sản độc tài, tham nhũng, bán nước cho Trung Cộng.
Liên Hội Người Việt Canada, 20-6-2011
www.vietfederation.ca

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.