Hôm nay,  

Đêm Văn Nghệ Vinh Danh Chiến sĩ VNCH Ngày Quân Lực

24/06/201100:00:00(Xem: 6454)
Đêm Văn Nghệ Vinh Danh Chiến sĩ VNCH Ngày Quân Lực

van_nghe_dsc_0851-large-contentHình ảnh Đêm Văn Nghệ Ngày Quân Lực.

Santa Ana (Bình Sa) -- Tối Thứ Bảy 18-6-2011 tại Phòng hội Thư Viện Việt Nam góc đường Westmister & Euclid, Đêm Văn Nghệ Vinh Danh Người Lính Việt Nam Cộng Hòa Nhân Ngày Quân Lực 19 Tháng 6 đã diễn ra thành công.
Do nhà báo Du Miên, nhà thơ Trạch Gầm, và Biệt Đội Văn Nghệ do anh Vũ Hải phụ trách đứng ra tổ chức, mặc dù buổi tối trùng hợp với nhiều nơi tổ chức ngày Quân Lực nhưng số chiến hữu và đồng hương đến tham dự phòng hội Thư Viện không còn chổ ngồi. Trước khi vào chương trình một buổi ăn nhẹ được ban tổ chức khoản đãi. Nhà truyền thông Vạn Võ đã thay mặt ban tổ chức đón tiếp chiến hữu và đồng hương thật chu đáo trong niềm vui để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm một thời vào sinh ra tử bên nhau.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ và phút mặc niệm, trong lúc mặc niệm Ca sĩ Vũ Hùng thuộc Biệt Đội Văn Nghệ hát bài "Cái Nón Sắt" đã làm xúc động những người tham dự.
Tiếp theo nhà báo Du Miên lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả anh anh chị chiến sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và đồng hương. Trong dịp nầy Ông cũng cho biết sở dĩ có được phòng hội để sinh hoạt hôm nay đó cũng chính là mồ hôi công sức của những người lính VNCH, và chính anh Vũ Hải người đã thực hiện phòng hội nầy. Ông tiếp Thư Viện Việt Nam cũng là chung của cộng đồng, mà phòng hội nầy cũng là của cộng đồng vì vậy, trong bất cứ những sinh hoạt gì liên quan đến các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng là Thư Viện sẵn sàng tạo điều kiện để có nơi sinh hoạt, cụ thể như hôm nay chúng tôi dành một buổi tối trình diễn văn nghệ để vinh danh các anh chiến sĩ VNCH, một đời đã hy sinh cho tổ quốc. Trong những giây phút này tất cả chúng ta hướng về Việt Nam.

Ông nhắc lại những diễn biến trong nước từ năm 1979-1980, chính quyền Hà Nội đã tổng động viên con cháu của những chiến sĩ Việt nam Cộng Hòa và những thanh niên trai trẻ Miền Nam đi làm bia đỡ đạn ở Campuchia. Nay họ lại một lần nữa ban lệnh tổng động viên con cháu chế độ cũ đi làm nghĩa vụ quân sự, trong khi đó chúng không đề cập đến con cháu cán bộ cộng sản để đương đầu với Trung Cộng hiện nay, vì vậy, chúng ta đấu tranh cho tự do dân chủ, nhân quyền được thực thi, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn để những bất công trên không tái diễn đối với con cháu của những người chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa cũng như người dân trong nước.
van_nghe_dsc_0844-large-contentSau đó nhà thơ Trạch Gầm lên chào mừng và cám ơn quan khách, ông cũng nhắc lại một vài kỷ niệm khó quên trong những ngày cuối cùng trận chiến khi rời An Lộc trở lại Lai Khê qua bài thơ "Trở Lại Bình Long." 
Các anh chị em Ca sĩ của Biệt Đội Văn Nghệ như Vũ Hùng, Kim Cúc, Ngọc Dung, Minh Thu, Yên Ly, Xuân Hương, Hồng Thu ngoài những bài đồng ca hùng tráng về lính đã thay phiên nhau đơn ca, song ca những nhạc phẩm về lính, về quê hương dân tộc. Ngoài ra còn có sự góp mặt của các ca sĩ thân hữu qua những bản nhạc, bài thơ trong khí thế đấu tranh hiện nay. Tiếp theo chương trình ban tổ chức cũng đã cảm ơn các ân nhân, các mạnh thường quân đã đóng góp cho những chương trình sinh hoạt vừa qua cũng như đêm vinh danh nguời chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Buổi văn nghệ tiếp diễn với nhiều tiết mục do các thân hữu tham dự đóng góp. Đây là một tối văn nghệ đã làm cho nhiều người xúc động hồi tưởng về những ngày quân lực tại quê nhà trước 1975.
Trong dịp nầy ban tổ chức cũng kính mời đồng hương đến tham dự buổi kỷ niệm ngày thành lập Thư Viện Việt Nam được tổ chức vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật 26 tháng 6 năm 2011 tại số 10872 Westminster Ave # 214-215 Garden Grove CA, 92843, điện thoại (714) 651-8018.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lúc 3 giờ chiều, ngày Chúa Nhật 9/6/2024, ở chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, Hòa Thượng trụ trì Thích Thông Hải, ban trị sự của chùa và đồng hương Phật tử đã tổ chức đám giỗ cho cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, với sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Phước Thuận, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô khắp nơi về chùa để tụng kinh cho Hòa Thượng Thích Quảng Thanh.
Trong những năm qua, hiện tượng biến đổi khí hậu làm tăng tần suất và mức độ nghiêm trọng của hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như mưa bão, lũ lụt, cháy rừng. Các công ty bảo hiểm gặp khó khăn nghiêm trọng trong việc đền bù thiêt hại, nên kinh doanh thua lỗ.
McDonald's, một điểm đến được nhiều ông bà thế hệ di dân và các con cháu sinh ra tại Mỹ của họ yêu thích, nay mang đến một cách kết nối mới bằng công nghệ AI và giúp gia tăng sự kết nối sâu sắc hơn nữa. Lần đầu tiên tại Hoa Kỳ, McDonald's đã ra mắt trang mạng sweetconnections.ai, chỉ với vài cú nhấp chuột sẽ cho phép người dùng ghi lại những tin nhắn video chân thành và dịch chúng sang ngôn ngữ mẹ đẻ của ông bà họ. Với những tiến bộ mới nhất trong trí tuệ nhân tạo, trang mạng sử dụng công nghệ sao chép giọng nói và nhép môi để chuyển đổi video từ tiếng Anh sang một trong 31 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hoa, tiếng Tagalog, tiếng Ý và tiếng Pháp. Kết quả là một video trong đó người dùng sẽ trông và nghe như thể họ đang nói một ngôn ngữ hoàn toàn mới.
Bắt đầu từ Chủ Nhật, ngày 2 Tháng Sáu, các thành viên Sky River Rewards chơi Trò chơi trên Bàn có thể kiếm được các lượt rút thăm để có cơ hội giành được Thẻ Gas trị giá $5,000 hoặc Chip Khuyến mãi lên đến $2,500! Bạn sẽ nhận được các lượt rút thăm khi được chia tay bài đủ điều kiện, với Ngày Nhân Đôi Lượt Rút Thăm vào Thứ Hai và Thứ Ba hàng tuần. Bốc thăm sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật hàng tuần từ ngày 9 tháng 6 - ngày 30 tháng 6, từ 5 giờ chiều đến 8 giờ tối, mang đến cho bạn nhiều cơ hội để giành chiến thắng lớn! Truy cập SkyRiver.com để xem danh sách các tay bài đủ điều kiện.
Phái đoàn chúng tôi gồm có Tuấn Lưu ở Ventura, Đức Nguyễn, Christina Kim Lê, Mai Tiến Dũng và Kiều Mỹ Duyên, ở Orange County đến nhà thờ Saint Catherine of Alexandria, Temecula, San Bernardino, tham dự thánh lễ vinh danh và giã từ linh mục Anthony Đào Quang Chính, linh mục chánh xứ của nhà thờ và cũng là hạt trưởng của hạt Helmet, hưu trí. Thánh lễ cử hành lúc 4 giờ chiều ngày thứ bảy 1/6/2024.
Tổ Chức Dịch Vụ Truyền Thông Sắc Tộc (EMS) kết hợp với AAPI Equity Alliance giới thiệu chương trình thí điểm ở Quận Hạt Los Angeles, nhằm chữa lành vết thương do tệ nạn phân biệt, thù ghét chủng tộc gây ra đối với các cộng đồng người Mỹ gốc Á.
Lễ giỗ của Đức Bà Lê Thị Nhậm, thân mẫu của Đức Huỳnh Giáo Chủ đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật, ngày 2 tháng 6, 2024, tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California số 2114 W McFadden Ave, Santa Ana, CA 92704.
Chùa Điều Ngự tọa lạc tại 14472 Chestnut St, thành phố Westminster, đây cũng là văn phòng thường trực Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại do Hòa Thượng Thích Viên Lý Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành, Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại làm Viện Chủ và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Thường Trực HĐĐH kiêm Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Xã Hội Tăng Đoàn GHPGVNTNHN làm Trụ Trì. Đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2568-2024 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 01 tháng 6, 2024 tại hội trường chùa Điều Ngự. Chứng minh, tham dự buổi lễ có hàng trăm chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni và hàng ngàn đồng hương Phật tử.
Khi con gái của chúng tôi học cấp hai, cô giáo cho bài làm chủ đề “culture box” trong đó có những biểu tượng về nguồn gốc mà học sinh sẽ đem trưng bày cùng thuyết trình cho cả lớp nghe. Cuối tuần có đi học Việt ngữ, tham gia múa hát trong các lễ hội nên con biết áo dài, khăn đóng là nét văn hoá Việt Nam và đã chọn làm biểu tượng. Con cũng hỏi còn có gì nữa là đặc trưng của quê hương, chúng tôi đề nghị một chiếc quạt giấy xếp, một tờ báo Việt ngữ, ba hình tiêu biểu cho Sài Gòn, Huế, Hà Nội. Nhà tôi còn muốn thêm chiếc nón lá nhưng vì giới hạn của chiếc hộp nên không đủ chỗ.
Ngày Memorial Day, ngày Chiến Sĩ Trận Vong là ngày lễ chính thức và trọng đại của nước Mỹ, để tưởng niệm và tri ân người lính đã hy sinh vì Tổ Quốc. Riêng đối với cộng đồng người Việt thì ngày này là cơ hội tốt nhất để chúng ta bày tỏ lòng tri ân đối với nước Mỹ : Vì lý tưởng Tự Do đã gửi con em sang chiến đấu cùng chúng ta chống Cộng sản xâm lược từ phương Bắc. Trong 10 năm đã có trên 58 ngàn chiến sĩ Hoa Kỳ nằm xuống ở Việt Nam, cách xa quê hương họ đến nửa vòng trái đất. Sau chiến tranh, chánh quyền và nhân dân Mỹ lại hào hiệp mở rộng vòng tay tiếp nhận chúng ta định cư trên đất nước Tự Do này như quê hương thứ hai.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.