Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đêm Văn Nghệ Vinh Danh Chiến sĩ VNCH Ngày Quân Lực

24/06/201100:00:00(Xem: 4933)
Đêm Văn Nghệ Vinh Danh Chiến sĩ VNCH Ngày Quân Lực

van_nghe_dsc_0851-large-contentHình ảnh Đêm Văn Nghệ Ngày Quân Lực.

Santa Ana (Bình Sa) -- Tối Thứ Bảy 18-6-2011 tại Phòng hội Thư Viện Việt Nam góc đường Westmister & Euclid, Đêm Văn Nghệ Vinh Danh Người Lính Việt Nam Cộng Hòa Nhân Ngày Quân Lực 19 Tháng 6 đã diễn ra thành công.
Do nhà báo Du Miên, nhà thơ Trạch Gầm, và Biệt Đội Văn Nghệ do anh Vũ Hải phụ trách đứng ra tổ chức, mặc dù buổi tối trùng hợp với nhiều nơi tổ chức ngày Quân Lực nhưng số chiến hữu và đồng hương đến tham dự phòng hội Thư Viện không còn chổ ngồi. Trước khi vào chương trình một buổi ăn nhẹ được ban tổ chức khoản đãi. Nhà truyền thông Vạn Võ đã thay mặt ban tổ chức đón tiếp chiến hữu và đồng hương thật chu đáo trong niềm vui để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm một thời vào sinh ra tử bên nhau.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ và phút mặc niệm, trong lúc mặc niệm Ca sĩ Vũ Hùng thuộc Biệt Đội Văn Nghệ hát bài "Cái Nón Sắt" đã làm xúc động những người tham dự.
Tiếp theo nhà báo Du Miên lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả anh anh chị chiến sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và đồng hương. Trong dịp nầy Ông cũng cho biết sở dĩ có được phòng hội để sinh hoạt hôm nay đó cũng chính là mồ hôi công sức của những người lính VNCH, và chính anh Vũ Hải người đã thực hiện phòng hội nầy. Ông tiếp Thư Viện Việt Nam cũng là chung của cộng đồng, mà phòng hội nầy cũng là của cộng đồng vì vậy, trong bất cứ những sinh hoạt gì liên quan đến các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng là Thư Viện sẵn sàng tạo điều kiện để có nơi sinh hoạt, cụ thể như hôm nay chúng tôi dành một buổi tối trình diễn văn nghệ để vinh danh các anh chiến sĩ VNCH, một đời đã hy sinh cho tổ quốc. Trong những giây phút này tất cả chúng ta hướng về Việt Nam.

Ông nhắc lại những diễn biến trong nước từ năm 1979-1980, chính quyền Hà Nội đã tổng động viên con cháu của những chiến sĩ Việt nam Cộng Hòa và những thanh niên trai trẻ Miền Nam đi làm bia đỡ đạn ở Campuchia. Nay họ lại một lần nữa ban lệnh tổng động viên con cháu chế độ cũ đi làm nghĩa vụ quân sự, trong khi đó chúng không đề cập đến con cháu cán bộ cộng sản để đương đầu với Trung Cộng hiện nay, vì vậy, chúng ta đấu tranh cho tự do dân chủ, nhân quyền được thực thi, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn để những bất công trên không tái diễn đối với con cháu của những người chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa cũng như người dân trong nước.
van_nghe_dsc_0844-large-contentSau đó nhà thơ Trạch Gầm lên chào mừng và cám ơn quan khách, ông cũng nhắc lại một vài kỷ niệm khó quên trong những ngày cuối cùng trận chiến khi rời An Lộc trở lại Lai Khê qua bài thơ "Trở Lại Bình Long." 
Các anh chị em Ca sĩ của Biệt Đội Văn Nghệ như Vũ Hùng, Kim Cúc, Ngọc Dung, Minh Thu, Yên Ly, Xuân Hương, Hồng Thu ngoài những bài đồng ca hùng tráng về lính đã thay phiên nhau đơn ca, song ca những nhạc phẩm về lính, về quê hương dân tộc. Ngoài ra còn có sự góp mặt của các ca sĩ thân hữu qua những bản nhạc, bài thơ trong khí thế đấu tranh hiện nay. Tiếp theo chương trình ban tổ chức cũng đã cảm ơn các ân nhân, các mạnh thường quân đã đóng góp cho những chương trình sinh hoạt vừa qua cũng như đêm vinh danh nguời chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Buổi văn nghệ tiếp diễn với nhiều tiết mục do các thân hữu tham dự đóng góp. Đây là một tối văn nghệ đã làm cho nhiều người xúc động hồi tưởng về những ngày quân lực tại quê nhà trước 1975.
Trong dịp nầy ban tổ chức cũng kính mời đồng hương đến tham dự buổi kỷ niệm ngày thành lập Thư Viện Việt Nam được tổ chức vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật 26 tháng 6 năm 2011 tại số 10872 Westminster Ave # 214-215 Garden Grove CA, 92843, điện thoại (714) 651-8018.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.